เมนูใหม่ POT PIZZA PASTA BAKE พิซซ่าธรรมดาๆ โลกไม่จำ มาทำกินเองง่ายๆ กันดีกว่า

เมนูใหม่ POT PIZZA PASTA BAKE พิซซ่าธรรมดาๆ โลกไม่จำ มาทำกินเองง่ายๆ กันดีกว่า

POT PIZZA PASTA พิซซ่าธรรมดาๆ โลกไม่จำ #ชวนซิสเข้าครัว
สูตรทำพิซซ่าแปลกๆ ใครไม่ชอบกินแป้งมาทางนี้ ทำกินเองง่ายๆ กันดีกว่า

27 September 2018
wawareview
27 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวที่ชอบทานอาหารฝรั่งเมนูที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ " พิซซ่า " และ " พาสต้า " ใช่ไหมคะ โดยวันนี้เราจะพาสาวๆ มาทำกันทั้ง 2 เมนู แต่...อย่าพึ่งตกใจนะคะ เราไม่ได้ให้ทำทั้ง 2 เมนูหรอกค่ะ โหย...แบบนั้นมันคงใช้เวลา และยากเกินไปสำหรับเรา เพราะวันนี้เราจะเอาทั้ง 2 เมนูสุดอร่อยนี้มารวมกันค่ะ บอกเลยว่าเมนูนี้เหมาะกับที่ชอบกินพิซซ่าแต่ไม่ชอบทานแป้ง!! ใครที่กำลังลดแป้งก็สามารถทานได้เลยค่ะ แอบกระซิบว่าทำง่ายแต่ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ เอาล่ะ...แต่ก่อนอื่นเราไปกันก่อนดีกว่าค่ะว่าพาสต้านั้นมีต้นกำเนิดมาจากอะไร

image_764949
- ที่มารูป: www.thechunkychef.com

 

ต้นกำเนิดพาสต้า


ยังไม่เป็นที่ระบุแน่ชัดว่าเส้นพาสต้านั้นมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน หรืออิตาลี แต่ชาวซิซิเลียนนั้นเป็นคนกลุ่มแรกที่นำเส้นพาสต้าไปต้มในน้ำ ซึ่งได้อิทธิพลมาจากชาวอาหรับ!! เพราะมีหลักฐานที่แสดงว่าเดิมชาวซิซิเลียนนั้นกินอาหารลักษณะเป็นเส้นยาวคล้ายกับเส้นสปาเก็ตตีในปัจจุบัน นอกจากนั้นก็ได้มีตำราอาหารอิตาเลี่ยนซึ่งมีการทำพาสต้าในหลากหลายรูปทรง เช่น ราวีโอรี (Ravioli) เวอร์มิเซลี (Vermicelli) และ ทอร์เทลลี (Tortelli) 

image_764948
- ที่มารูป: notitotal.com


ในยุคแรกๆ นั้นพาสต้าทำแบบเป็นเส้นสด แต่ยุคหลังๆ จึงเริ่มมีพาสต้าแบบแห้งให้รูปทรงต่างๆ ออกมา ซึ่งเกิดมาจากชาวเนเปิลส์  เพราะมีสภาพอากาศที่เหมาะสมในการตากเส้นพาสต้า และเส้นที่กำเนิดในช่วงเริ่มต้นได้แก่ มักกะโรนี , สปาเก็ตตี้ และตักเลียตะเล่ ซึ่งเป็นเส้นพาสต้าที่ไม่มีส่วนประกอบของไข่ไก่ และเก็บไว้ได้นานนะคะ 


image_764947
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในยุคเรเนอซองส์พาสต้าเป็นอาหารที่มีอยู่ในร้านอาหาร ชาวฟลอเรนซ์ที่ร่ำรวยก็จะทานพาสต้าที่ปรุงด้วยเครื่องเทศและน้ำตาลที่มีราคาสูง ส่วนคนที่ไม่ได้ร่ำรวยก็สามารถรับประทานพาสต้าที่ปรุงง่ายๆ ด้วยกระเทียม ชีส หรือผักพื้นเมืองต่างๆ แต่ปัจจุบันก็ถูกนำมาปรับเปลี่ยน ดัดแปลงให้มีรสชาติมากขึ้น ซึ่งวันนี้ก็เช่นกันค่ะ เพราะเราจะเอาพิซซ่าที่ทุกคนชอบทานมาผสม!! เอาล่ะ ถ้าอยากทำกันแล้วก็ไปดูส่วนผสมเลยค่ะ


image_764950
- ที่มารูป: www.thechunkychef.com

 

ส่วนผสม ONE POT PIZZA PASTA BAKE

น้ำมันมะกอก
ไส้กรอก
mini pepperoni
ซอสมะเขือเทศ
ออริกาโน
ใบโหระพา
ผงกระเทียม
พาสต้า
ชีสมอสซาเรลล่า
ใบผักชีสดสับ
เกลือและพริกไทย

 
สูตรนี้ทำได้ 1 หม้อใหญ่ๆ เลยนะคะ แต่ถ้าใครไม่อยากอ้วนก็แนะนำให้แบ่งทานกับคนในครอบครัวนะคะ ( แบ่งกินได้ 4 คน ) เพราะแม้จะเปลี่ยนแป้งพิซซ่าเป็นพาสต้าแต่ก็ยังมีแป้งเช่นเดียวกัน มีแคลอรี่ถึง 500 Cal. ( แต่มันก็น้อยกว่าพิซซ่าทั่วไปนะคะ ) ดังนั้นบอกเลยว่ากินแล้วอิ่ม จุกแน่นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าใครอยากรู้แล้ว เราเริ่มไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

 

วิธีทำ ONE POT PIZZA PASTA BAKE

image_764944
- ที่มารูป: s23209.pcdn.co

 
อันดับแรกให้สาวๆ เปิดเตาอบก่อนนะคะ เพื่อเตรียมไว้ในขั้นตอนสุดท้าย หลังจากนั้นให้หันมาตั้งกระทะ ( ที่สามารถนำเข้าเตาอบขนาดใหญ่ได้ ) ผัดส่วนผสม หรือหน้าของพิซซ่าให้สุกโดยการใส่น้ำมันมะกอก ตั้งไฟให้ความร้อนสูงปานกลาง เพิ่มไส้กรอกอิตาเลียนและปรุงอาหารจนประมาณ 3-5 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าไส้กรอกนั้นสุก และมีไขมันส่วนเกินออกมา ใส่ใน pepperoni 1/4 ถ้วยจน ผัดจนสุดประมาณ 1 นาที


image_764940
- ที่มารูป: s23209.pcdn.co
image_764941
- ที่มารูป: s23209.pcdn.co

 
หลังจากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศ ออริกาโน ผงกระเทียม โหระพา เส้นพาสต้าและน้ำ 1 1/2 ถ้วย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส แล้วนำไปต้ม ( สาวๆ ไม่ต้องต้มเส้นก่อนนะคะ สามารถต้มในขั้นตอนนี้ได้เลย ) ต่อมาค่อยๆ ลดความร้อนและเคี่ยวจนพาสต้าสุกประมาณ 12-14 นาที นะคะ

image_764942
- ที่มารูป: s23209.pcdn.co


หลังจากนั้นยกออกจากความร้อน โรยด้านบนด้วย mozzarella และ pepperoni 1/4 ถ้วยที่เหลือ ใส่ลงในเตาอบและปรุงอาหารจนเหลืองละลายและประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นก็เสิร์ฟทันทีและอย่าลืมโรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งด้วยนะคะ จะได้หอมๆ

image_764946
- ที่มารูป: s23209.pcdn.co

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสูตรอาหาร
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่อยากทานอาหารอร่อยๆ ฝึกความเป็นแม่บ้านแม่เรือนก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @