profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 02 ต.ค. 2018
icon 9
icon 5.2K
Sunday Fun Day ! 5 สิ่งที่ต้องทำในวันอาทิตย์ เพื่อแพลนให้ทัั้งสัปดาห์ เต็มที่ได้มากขึ้น !!

Sunday Fun Day ! 5 สิ่งที่ต้องทำในวันอาทิตย์ เพื่อแพลนให้ทัั้งสัปดาห์ เต็มที่ได้มากขึ้น !!

5 สิ่งที่ต้องทำในวันอาทิตย์ เพื่อแพลนให้ชีวิตทัั้งสัปดาห์ดีขึ้น!! ทำแล้วมีความสุข ปรับชีวิตเปลี่ยนตัวเอง #รักตัวเอง

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในการใช้ชีวิตของเรา เรามักมองว่าวันอาทิตย์เป็นวันสุดท้ายที่จะพักผ่อน คนส่วนใหญ่จึงขี้เกียจอย่างเต็มที บางคนถึงขนาดที่ไม่ยอมลุกออกจากเตียง เพราะคิดว่าต้องนอนให้มากที่สุดก่อนที่จะกลับไปทำงานหรือกลับไปเรียน ซึ่งมันทำให้รู้สึกเศร้าและเบื่อหน่ายเป็นที่สุด

แต่ในความเป็นจริงแทนที่แบบนั้น เราอยากให้คุณคิดว่าวันอาทิตย์นั้น เป็นวันที่เราจะได้มีโอกาสในการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานทั้งสัปดาห์ ซึ่งมันจะทำให้เช้าวันจันทร์นั้นน่ากลัว และน่าเบื่อน้อยลง เพราะซิสได้วางแพลนชีวิตไว้เรียบร้อยแล้วนั้นเอง! ซึ่งวันนี้เราจึงขอเอา 7 สิ่งที่สาวๆ ควรทำในวันอาทิตย์มาฝากกันค่ะ เชื่อเถอะว่าถ้าลองทำตาม ชีวิตของจะดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ


image_770760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เช็คอีเมลของคุณ


ถ้าคุณเป็นสาวออฟฟิศ หรือคนที่ทำงาน โดยทั่วไปแล้วมักมีโอกาสที่คุณจะได้รับอีเมลงานในคืนวันศุกร์ ทั้งอีเมลสั่งงานล่วงหน้า หรือและอีเมลขยะต่างๆ ดังนั้นช่วงเวลาชิลล์ๆ ในวันอาทิตย์นี้แหละคือช่วงเวลาที่ดีที่จะจัดการอีเมลเหล่านั้น เพื่อทำให้เช้าวันจันทร์เป็นวันที่เราสามารถทำงานอย่างสบายตัว ซึ่งมันจะช่วยทำให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพขึ้น ทำได้เร็วขึ้น เพราะเธอไม่จำเป็นต้องมากรองอีเมลขยะออกจากอีเมล์สำคัญๆ ที่สำคัญยังตัดความรำคาญที่ไม่ต้องหงุดหงิดกับงานที่คั่งค้างด้วย

image_770757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เขียนรายการสิ่งที่ต้องทำทั้งสัปดาห์


เมื่อพูดถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพนั้น วิธีการที่เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพียงแค่วางแผนงานที่ต้องทำ จัดลำดับความสำคัญของงาน ก็จะช่วยทำให้เราสามารถทำงานในเช้าวันจันทร์อย่างมีระบบและมีความสุขมากขึ้น นอกจากนี้มันยังช่วยไม่ให้งานหรือนัดสำคัญๆ ตกหล่นอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบจดในสมุด จะเลือกแพลนใส่ในแอปพลิเคชั่น หรือใส่ลงในมือถือก็ได้นะคะ

image_770754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณ


ถ้าคุณเป็นคนที่ทำงานที่บ้าน เราแนะนำให้คุณใช้เวลาว่างทำในวันอาทิตย์เพื่อทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณ จัดการใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องทำในวันจันทร์ไว้บนโต๊ะ แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำงานที่บ้าน สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณควรทำมันในตอนบ่ายวันศุกร์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ เชื่อเถอะค่ะว่าการเก็บโต๊ะเพียงแค่ 5-10 นาที จะช่วยลดความยุ่งเหยิงและลดความวุ่นวายในเช้าวันจันทร์ได้มากทีเดียว

image_770756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 แพลนอาหารและจัดเตรียม


วันอาทิตย์มักเป็นแห่งการช็อปปิ้งของกิน แต่ก่อนที่เราจะออกไปช็อปปิ้งนั้นเราแนะนำให้เขียนแผนในการกินอาหาร เขียนสิ่งที่จะกินในมื้อเช้าและมื้อเย็นในแต่ละวัน ( และมือกลางวัน ถ้าคุณทำอาหารไปกินเอง ) รวมทั้งอาหารว่าง ขนม ที่เธออยากกิน ซึ่งมันไม่ควรมีมากจนเกินไป  ถ้าสาวๆ ทำตาม เธอจะพบว่าค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารจะน้อยลงมากและใช้เวลาน้อยมากในการซื้อของ นอกจากนี้เธอยังจะรู้สึกสนุกและภูมิใจกับการทำอาหารและการแพลนสิ่งเหล่านี้ล่วงหน้าด้วยนะคะ

image_770755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 นอนหลับให้เต็มอิ่ม


สาวบางคนมองว่าวันนี้คือวันสุดท้ายของการหยุด จึงเลือกที่จะนอนให้ดึกที่สุดเพื่อใช้เวลาให้เต็มที แต่ในความจริงแล้วการคิดแบบนั้นไม่ใช้วิธีการที่ถูกต้องนัก อย่าลืมว่าวันจันทร์คคือวันที่การทำงานจะวุ่นวายที่สุด เพราะเหมือนกับว่าทุกอย่างกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นพยายามนอนให้เร็วขึ้นสักหน่อย เพื่อให้ตัวเองได้ตื่นเร็วขึนอีกสีกหน่อย เป็นการปรับสภาพความสมดุลทั้งอาทิตย์ มีเวลาในการทำสิ่งต่างๆ อย่างไม่เร่งรีบจนเกินไป และทำให้คุณมีแรงในการออกไปทำงานในวันจันทร์นะคะ

image_770759
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเคล็ดลับในการแพลนชีวิต
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่กำลังเบื่อหรืออยากให้การทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้นก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเธอจะสนุกและลดความหงุดหงิดในเช้าวันจันทร์ได้มากทีเดียว เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง