Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. มีเป้าหมายแค่พียงอย่างเดียวก็พอแล้ว
  • 2. จดสถิติเอาไว้
  • 3. ให้ภาพถ่ายเป็นกำลังใจของเรา
  • 4. จดบันทึกการกินและการออกกำลังกาย
  • 5. อย่าลืมให้คะแนนตัวเองในทุกสุดสัปดาห์

5 ทริค 'พิชิตหุ่นสวย' วางแพลนออกกำลังกาย กระชับสัดส่วน แบบไม่ล่มแน่นอน!! #แพลนล่มเก่งอะไรเก่ง

ใครลดความอ้วนแล้วล้มเหลวเป็นประจำมาดูกัน

03 October 2018
curator_Anemone Anemone
03 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_770938
- ที่มารูป: www.careergirldaily.com


ฮัลโหล เทสต์ๆ จ้าสาวซิสทุกคน

การลดความอ้วนของหลายๆ คน จะว่าไปแล้วก็เหมือนภารกิจที่ไม่มีวันสำเร็จเลยนะเนี่ย เพราะว่าบางคนลดความอ้วนทุกวัน ทุกเทศกาล แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่เห็นผลสักที เฮ้อ แบบนี้มันก็น่ากลุ้มนะเนี่ย เพราะไม่ว่าใครก็อยากจะมีหุ่นดีด้วยกันทั้งนั้น แต่หุ่นดีกลับสร้างได้ยาก ที่สำคัญ แพลนเมื่อไรก็ล่ม แพลนแล้วล่มแบบนี้จะดีเหรอคะ วันนี้เราเลยอาสาพาไปส่องทิปส์ดีๆ ที่จะไม่ทำให้แพลนของสาวๆ ล่มไปเสียก่อน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย1. มีเป้าหมายแค่พียงอย่างเดียวก็พอแล้ว
image_770927
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อไหมคะว่าสาวๆ บางคนมีแพลนมากมาย แต่ทำไม่สำเร็จสักอย่าง!!

ที่เป็นแบบนี้มันเพราะอะไรกันนะ เฮ้อ ขอตอบว่าการที่สาวๆ แพลนล่มก็เพราะเป้าหมายของเธอนั้นมากเกินไปนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เช่น เธอมีแพลนอยากน้ำหนัก 42 กิโลกรัม และเธอก็อยากจะหุ่นสวยแบบเทรนเนอร์ที่เธอออกกำลังกายตาม แบบนี้แพลนมันมากไป เรามาลองวางเป้าหมายแบบใกล้ๆ ตัวเสียก่อน ยกตัวอย่างเช่น ตั้งเป้าหมายว่าจะออกกำลังกายให้ได้วันละ 1 ชั่วดมง เป็นเวลา 1 เดือน แบบนี้ ก็จะสามารถทำให้สำเร็จได้ง่ายกว่านะคะ


2. จดสถิติเอาไว้
image_770928
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การจดสถิติจะทำให้เรามีกำลังใจ และมองเห็นการลดความอ้วนเป็นเรื่องของรูปธรรมมากกว่าเดิม ขอยกตัวอย่างเช่น การจดสัดส่วนของเธอเอาไว้ก่อนจะเริ่มต้นออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เมื่อออกกำลังกายไปได้สักระยะหนึ่งก็ถึงเวลาที่จะจดรายการอีกครั้งว่าตอนนี้สัดส่วนลดลงมาอยู่ที่เท่าไรแล้ว หากตัวเลขลดลงกว่าเดิมมาก เชื่อไหมคะว่าสาวๆ จะมีกำลังใจที่จะลดความอ้วนต่อไปอย่างแน่นอนเลยล่ะ


3. ให้ภาพถ่ายเป็นกำลังใจของเรา
image_770929
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่อยากมีกำลังใจในการลดน้ำหนักกว่าเดิม แพลนไม่ล่มไปเสียก่อน ลองแบบนี้ดูสิคะ ถ่ายรูปตัวเองทั้งก่อนลดน้ำหนักและหลังจากที่ลดน้ำหนักมาได้สักสองสัปดาห์ หากทำตามแพลนที่วางไว้อย่างเคร่งครัด มีวินัยในการออกกำลังกาย เธอจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าการลดความอ้วนของเธอไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปเลยนะเนี่ย สำหรับสาวซิสคนไหนที่ยังไม่ได้ถ่ายรูปตัวเองอวดสัดส่วน เริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ


4. จดบันทึกการกินและการออกกำลังกาย
image_770932
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรประจำวัน หรือการกินอาหารแบบมีวินัยอาจจะเป็นเรื่องยากหากว่าสาวๆ ไม่ลองจดบันทึกกันดูนะคะ ลองซื้อสมุดมาสักเล่ม และในทุกๆ วันให้ตีตารางแบ่งออกเป็นสองช่อง ช่องแรกก็คือสิ่งที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะทำ ทั้งการออกกำลังกายและการกินอาหาร ส่วนช่องที่สองก็คือสิ่งที่เราทำได้จริงๆ การจดบันทึกการออกกำลังกาย จะทำให้เราเห็นตัวเองได้ชัดเจนว่าเราออกกำลังกายได้ดีมากพอหรือยัง รวมทั้งการจดบันทึกการกิน ก็จะทำให้เราได้รู้คำตอบว่าเราควรที่จะกินอะไรหรือมีอะไรที่ไม่ควรกินอีก


5. อย่าลืมให้คะแนนตัวเองในทุกสุดสัปดาห์
image_770934
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อมีการจดบันทึกแล้ว ก็ต้องอย่าลืมว่าเราจะต้องให้คะแนนตัวเองในทุกสุดสัปดาห์เลยเชียวค่ะสาวๆ เพราะว่าการให้คะแนนตัวเองจะทำให้เรามีกำลังใจที่จะลดความอ้วนต่อไปได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นหากวันไหนเราทำตามแพลนออกกำลังกายได้ทั้งหมด วันนั้นเราจะได้เต็ม 10 คะแนน แต่ว่าหากวันไหนเราทำไม่ได้ตามแพลนก็หักไปทีละหนึ่งคะแนน เรื่องการกินก็เช่นกัน ใช้หลักเดียวกันกับการออกกำลังกาย และเมื่อถึงสุดสัปดาห์ก็ค่อยรวมคะแนนก็ได้ค่ะโอโห มีเคล็ดลับดีๆ มากมายเลยนะเนี่ย สำหรับการลดความอ้วน เรียกได้ว่าใครที่ไม่ได้ทำตามแพลน หรือว่าแพลนล่มบ่อยมากๆ ก็ย่อมจะต้องทำแบบที่เราแนะนำโดยด่วนเลยค่ะ เพราะว่าการทำตามแพลนได้แบบระยะยาวจะทำให้สาวๆ หุ่นดีได้อย่างยั่งยืนน ท่องเอาไว้ค่ะ ฉันต้องสวย ฉันต้องผอม ฉันต้องหุ่นดี รับรองว่ามีชัยเลยนะเนี่ย สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้สาวซิสที่ลดความอ้วนทุกคนนะคะ ลาไปก่อน  บาย บายค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com