วิธีใส่รองเท้าผ้าใบให้รอด แบบไหนใส่ได้? แบบไหนใส่ไม่ได้?

วิธีใส่รองเท้าผ้าใบให้รอด แบบไหนใส่ได้? แบบไหนใส่ไม่ได้?

ปัญหาของคนที่อยากใส่รองเท้าผ้าใบ แต่ถ้าเริ่มบ่นว่า 'ฉันใส่แบบนั้นไม่ได้ แบบนี้ไม่ได้' จริงๆแล้วเธอใส่ได้ทั้งนั้นแหละแค่อ่านเทคนิคจากบทความนี้

22 December 2015
TheNitiMe
22 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เดี๋ยวนี้ไม่ต้องถามก็รู้ว่าเทรนด์รองเท้าผ้าใบผู้หญิงนั้นกำลังอินเทรนด์สุดๆ แต่มิวายเราก็ยังได้ยินเพื่อนหลายคนชอบบ่นให้ฟังว่า " อย่างฉันใส่คู่นั้นไม่ได้ " , " คู่นั้นไม่รอด " อย่างนู้นอย่างนี้แล้วก็แอบขัดใจ เพราะเอาเข้าจริงๆ ไม่ว่าเทรนด์จะเป็นยังไง ไม่ว่ารูปร่างเธอจะเป็นแบบไหน มันก็จะมี way ของมันที่จะไปรอดอยู่แล้ว ยังไงน่ะหรอ เราจะบอกกันต่อไปนี้ยังไงล่ะ


โอเคสาวๆ ว่ากันตามตรงว่าพวกนางแบบชิคๆ หรือคนหุ่นงามๆ ทั้งหลายเค้าก็คงจะใส่รองเท้าผ้าใบได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่แว่นกันแดดสักอัน พวกนางก็รอดแล้ว แถมมีปาปารัสซี่ตามถ่ายอีกต่างหาก แต่สำหรับสาวบ้านๆ อย่างเราก็คงต้องทำงานกันหนักขึ้นหน่อย เพื่อที่เวลาใส่รองเท้าผ้าใบแล้วจะไม่กลายเป็นยัยจอมขี้เกียจ เอะอะก็ใส่แต่รองเท้าผ้าใบไปซะก่อน และนี่ก็คือไกด์ไลน์ที่เราจะมานำเสนอกัน!

ถ้าอยากเช็คเทรนด์รองเท้าผ้าใบ ผู้หญิง ปี 2016 ก่อน แนะนำอ่านบทความนี้ก่อนนะคะสาวๆ

 

1. ดูหน่อยว่าเสื้อผ้าเธอน่ะไม่ได้เชยจนเกินไป

ทางที่ง่ายที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่ารองเท้าผ้าใบของเธอจะดูไปกันได้กับแฟชั่นก็คือต้องจับคู่ให้ถูก เสื้อยืดกับกางเกงยีนหลวมโคร่งคงไม่ใช่แนวที่ควรจะใช่กับลุคนี้อยู่แล้วอ่ะนะ ลองเปลี่ยนเป็นกางเกงหนัง เดรสบอดี้คอนเก๋ๆ หรือกระโปรง flippy skirt สวยๆ สักตัว ถ้าเลือกจะใส่ยีนส์ ให้ลองเลือกยีนส์สกินนี่ที่ยาวประมาณข้อเท้าก็พอ เพื่อจะได้โชว์รองเท้าสวยๆ ได้เต็มที่ด้วย

image_70366
- ที่มารูป: cdn3.gurl.com
image_70378
- ที่มารูป: farm4.staticflickr.com
image_70367
- ที่มารูป: fashiongum.com
image_70447
- ที่มารูป: cdn.lookastic.com
image_70387

New Balance สี Maroon โดนใจสุด

- ที่มารูป: static.thefrisky.com

 

2. เลือกรองเท้าผ้าใบให้ดูดีด้วย

เลือกชุดสวยๆ แล้วก็กลับมาดูรองเท้าด้วย รองเท้าที่เธอใส่ไปยิมหรือวิ่งคงจะไม่เหมาะกับลุคที่เราจะแต่งเท่าไหร่ รองเท้าผ้าใบที่เธอจะใส่แต่งตัวชิคๆ ควรเป็นรองเท้าที่สะอาด ดูดี มีองค์ประกอบที่ดูโดดเด่นที่จะใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นได้ สีสันก็ต้องสดใสนิดนึง เป็นรองเท้าทรงดี เข้ารูป และมีความทันสมัยหรือสไตล์ retro ก็ชิคไม่แพ้กัน

image_70449
- ที่มารูป: image.rakuten.co.jp
image_70454
- ที่มารูป: www.getpickshoes.com
image_70459
- ที่มารูป: s2.favim.com
image_70457
- ที่มารูป: cutxsewn.files.wordpress.com

 

 

3. อย่าใส่ถุงเท้ายาวขึ้นมาเด็ดขาด!

สังเกตดูง่ายๆ เวลาที่เราดูรูปสาวๆ ชิคๆ เค้าแต่งตัวเก๋ๆ พร้อมรองเท้าผ้าใบเท่ๆ กัน เค้าจะใส่ให้เห็นข้อเท้ากันทั้งนั้น นี่เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้รองเท้าของเธอต่างจากรองเท้าที่ใช้วิ่งในยิมไงล่ะ แต่ถ้าเธอจะใส่ถุงเท้าล่ะก็ เลือกถุงเท้าที่อยู่ระดับข้อเท้า ว่าง่ายๆ คือให้เห็นน้อยที่สุด หรือไม่อย่างนั้นก็ไปให้สุดโต่งอีกทางนึงไปเลยคือ ใส่ถุงเท้าที่ทุกคนต้อง ' ว้าว! ' เพื่อทำให้ชุดและรองเท้าของเธอโดดเด่นตามไปด้วย

image_70396
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_70402
- ที่มารูป: theblackshirtblog.files.wordpress.com
image_70407
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com
image_70462
- ที่มารูป: www.avenueswank.com


เอาล่ะ มาถึงตรงนี้ เราอยากบอกเธอว่า อย่ายอมแพ้กับเทรนด์รองเท้าผ้าใบนี้เด็ดขาด แค่เพราะขาของเธอไม่ได้เรียวยาวเป็นกิโลเหมือนนางแบบทั้งหลาย ลองหารองเท้าผ้าใบที่ถูกใจเธอสักคู่หนึ่ง แล้วสนุกไปกับการ Mix & Match ให้มัน เราเชื่อว่าไม่นานนักเธอจะต้องพูดว่า " โอ๊ย จิ๊บๆ สไตล์ไหนๆ ฉันก็ใส่ได้อยู่แล้ว!! "

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @