4 สิ่ง ที่สาวหน้ามันไม่ควรทำ หยุดก่อนที่ผิวจะพัง มันแค่ไหนก็ต้องเอาให้อยู่ #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง

4 สิ่ง ที่สาวหน้ามันไม่ควรทำ หยุดก่อนที่ผิวจะพัง มันแค่ไหนก็ต้องเอาให้อยู่ #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง

4 สิ่งที่สาวหน้ามันไม่ควรทำ สิ่งที่เธออาจไม่รู้และทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว
มันแค่ไหนก็ต้องเอาให้อยู่ หยุดทำก่อนที่ผิวจะพัง #ชวนซิสมาดูแลตัวเอง

10 October 2018
wawareview
10 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาอย่างหนึ่งที่สาวทุกคนต้องเจอไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็คือปัญหาสิว และปัญหารูขุมขนกว้างใช่ไหมคะ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวมันด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งเป็นปัญหาใหญ่ เพราะน้ำมันบนใบหน้านั้นอย่างอาจจะก่อให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก และเกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของปัญหาอื่นๆ บนใบหน้า 

เพียงแค่คุณลืมดูแลตัวเองเพียงนิดเดียว ทั้งการไม่ล้างหน้าให้สะอาด หรือแม้แต่จะไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เมื่อฮอร์โมนพุ่งขณะมีประจำเดือน เครียด หรือแม้แต่อากาศที่เปลี่ยนแปลง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำมันผลิตออกมามากขึ้นได้เช่นกัน เฮ้อ สงสารตัวเองสุดๆ 

ดังนั้นถ้าใครไม่อยากทำร้ายตัวเองแล้วล่ะก็ เราลองมาพยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทั้ง 5 ข้อนี้นะคะ
ถ้าคุณทำได้คุณจะรู้สึกว่าใบหน้าสะอาด สิวลดลง รูขุมขนเล็กลง และทำให้น่ามองมากขึ้น เอาล่ะ ถ้ารู้แล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_773486
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อย่าใช้ cleanser ที่รุนแรง


ผิวหน้านั้นมีสาเหตุมาจากการที่ต่อมไขมันนั้นผลิตน้ำมันออกมามากเกินปกติ ซึ่งความมันนี้ก่อให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรกบนใบหน้า ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเพิ่มความมันและทำร้ายผิวแล้วล่ะก็แนะนำให้เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมสำหรับผิวมัน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดความสะอาดแบบล้ำลึกจากรูขุมขน แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกที่เป็นแบบอ่อนโยนไม่รุนแรงจนทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อีกทั้งพยายามเลี่ยงส่วนผสมที่มีน้ำมันนะคะ แต่ก็อย่าเลือกที่มันแห้งมากเกินไปเพราะมันอาจจะกลายเป็นการระตุ้นการหลั่งของไขมันมากขึ้นนะคะ

image_773473
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทั้งนี้เราแนะนำให้สาวผิวมันเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นแบบโฟมจะดีที่สุด เพราะมันจะมีส่วนช่วยขจัดความมันออกจากผิว แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก้ปัญหาการตึงหลังล้างหน้าได้ด้วยค่ะ

image_773479
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ไม่จำเป็นต้องงดการแต่งหน้า


หลายคนเข้าใจผิวว่าผิวมันนั้นไม่ควรแต่งหน้า แต่ถ้าการแต่งหน้านั้นทำให้เธอมั่นใจมากขึ้นก็อย่าทำร้ายตัวเองด้วยการงดมันเลยนะคะ ในความเป็นจริงแม้คุณจะมีผิวมัน คุณก็สามารถแต่งหน้าได้ เพียงแค่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เป็น พยายามหาผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิค และไม่มีน้ำมันซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในรูขุมขน อีกทั้งอย่าลืมให้ความใส่ใจในเรื่องการทำความสะอาดใบหน้าก่อนนอนทุกครั้งด้วยนะคะ

image_773480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 แม้จะผิวมันก็ขาดน้ำได้


บางคนคิดว่าเมื่อมีผิวมันนั้นจะผิวนั้นจะไม่มีวันขาดน้ำ ดังนั้นจึงเลือกที่จะไม่บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรส์เซอร์เลย แต่ในความเป็นจริงยิ่งผิวมันก็ยิ่งต้องการการบำรุงที่ถูกต้องนะคะ โดยแนะนำเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมัน และมี SPF 30 โดยแนะนำคือกลุ่ม Complete Defense แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรโบกครีมจนเยอะมากเกินไป แนะนำให้ลองสังเกตตัวเองว่าเมื่อทาครีมลงไปแล้วนั้นซึมหรือไม่ โดยรอประมาณ 20 นาที เนื่องจากหลังล้างหน้าต่อมไขมันจะกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากนั้น 20-30 นาทีนะคะ นี่จึงเป็นการเช็คง่ายๆ ว่า คุณเสียค่าครีมไปฟรีๆ หรือเปล่า

image_773481
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่าทำให้ผิวเแห้งจนเกินไป


ข้อนี้เป็นข้อที่สาวๆ หลายคนเข้าใจผิดกันมาก เพราะเมื่อเธอเป็นคนที่มีผิวมันก็จะพยายามทำให้ผิวของตัวเองแห้งตลอด โดยจะพยายามใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพื่อทำให้รู้สึก " สะอาด " และขจัดความมันบนใบหน้าออกไป แต่ในความเป็นจริงเมื่อคุณดึงน้ำมันออกจากผิวออกไปจนหมด ร่างกายก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเพื่อแทนที่ ดังนั้นลองเลี่ยงการทำให้หน้าแห้งจนเกินไปนะคะ บำรุงผิวปกติ และถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรใช้กระดาษซับมันนะคะ

image_773484
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเคล็ดลับการดูแลผิวของสาวผิวมัน 
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวคนไหนมีผิวมันก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @