แอ๊บให้ดูแพง แต่งตัวยังไงให้สวยแพงเหมือนเซเลป แม้มีงบน้อย!

แอ๊บให้ดูแพง แต่งตัวยังไงให้สวยแพงเหมือนเซเลป แม้มีงบน้อย!

แอ๊บให้ดูแพง ผ้า 4 แบบที่ใส่แล้วดูดี สวยแพงเหมือนเซเลป
แต่งตามได้ง่ายๆ แม้จะมีงบน้อยแค่ไหนก็ตาม

10 October 2018
wawareview
10 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ


สำหรับสาวๆ อย่างเรา ความใฝ่ฝันหนึ่งที่เราทุกคนอยากมีก็คือตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ที่มีเสื้อผ้าอัดแน่น ราคาแพงที่เหล่าดาราเซเลปใส่กันใช่ไหมคะ แหม...ใครที่ follow หรือเป็นสาวแฟชั่นคงรู้ดีว่าแฟชั่นที่เหล่าดาราใส่กันนั้นแพงแค่ไหน เห็นเป็นเสื้อยืดธรรมดาๆ บางทีตัวเป็นหมื่นก็ยังมี ดังนั้นจะทำยังไงล่ะ ถ้ามีงบไม่เท่าเขาแต่อยากสวยแพง ดูดีเหมือนคนอื่นบ้าง เฮ้อ ถอนหายใจแรง!

ดังนั้นวันนี้เราจึงเราเทคิคในการเลือซื้อเสื้อผ้ามาให้ดูกันค่ะ โดยคัดว่าแล้วว่าผ้าแบบนี้ใส่แล้วแพง ดูดี เกรดพรีเมียม ต่ก็หาซื้อได้ตามร้านเสื้อผ้าทั่วไป ซึ่งเราหาซื้อได้ง่าย ที่สำคัญราคาไม่แพง อย่าง Zara และ Topshop นั้นก็มี แอบกระซิบว่าแบรนด์ที่ราคาน่ารักๆ แบบนี้ก็มีเสื้อผ้าคุณผ้าดีเหมือนกัน แค่เราต้องเลือกให้เป็น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_774151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกผ้าลินิน


สาวๆ ที่ชอบความญี่ปุ่น หรือรักการแต่งตัวสบายๆ คงรู้จักผ้าลินินเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครยังไม่รู้จัก เราแนะนำให้รู้จักอย่างเป็นทางการเดี๋ยวนี้เลยค่ะ เพราะมันเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่มีราคาถูกแต่ดูสวยแพง โดยผ้าลินินนั้นจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับผ้าฝ้าย ทนทานกว่า แต่ไม่ค่อยยืดหยุ่น ยืดหดได้น้อยกว่า สวมใส่สบายและให้ความรู้สึกเย็นกว่า เนื้อมันกว่าผ้าฝ้าย ดังนั้นแฟชั่นผ้าลินินจึงมักถูกนำมาตัดเป็นทรงง่ายๆ สไตล์มินิมอล ซึ่งมันจะดูแพงมากกว่าเสื้อผ้าที่เกิดจากการสังเคราะห์อย่างแน่นอน

image_774121
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การแมทช์เนื้อผ้าลินินนั้นสามารถแมทช์ได้หลากหลายบบ แต่ที่ถูกใจสาวๆ เป็นส่วนใหญ่ก็คือสไตล์วินเทจ และมินิมอล คุมโทนสีเรียบๆ อย่างสีขาว สีครีม สีน้ำตาล ใส่สบายๆ ไม่ต้องเข้ารูปมากนะคะ แค่นี้ก็ได้ลุคที่ดูสวยแพงแล้วค่ะ

 

image_774122
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เสื้อผ้าที่มีส่วนผสมของหนังนิ่ม


สำหรับอีกเนื้อผ้าหนึ่งที่สร้างความแพงและทำให้ลุคของเธอดูดีขึ้นได้ทันตาเห็นก็คือเสื้อผ้าที่มีหนังเป็นส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง กระโปรงหนัง (กลับ) เพราะเราทุกคนรู้เสื้อผ้าที่ทำงานหนังแท้นั้นมีราคาแพง เช่น หนังงู หนังแกะ บลาๆ เพราะทั้งเดี๋ยวนี้เขามีรณรงค์ไม่ให้ทำร้ายสัตว์กันแล้ว แต่ด้วยความที่งบไม่ถึงเราก็สามารถหาหนังสังเคราะห์มาใส่แทนได้ แม้เนื้อสัมผัสนั้นจะไม่ได้นุ่มนิ่มเหมือนของจริงมากนัก แต่ถ้าสาวๆ เลือกเป็นหนังด้านและจับแล้วดูนิ่มสักหน่อยก็พอจะแอ๊บหลอกคนอื่นได้เหมือนกันะคะ

image_774127
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ผ้าฝ้ายที่ราคาไม่แพงมาก


อย่างที่เรารู้กันดีว่าผ้าฝ้ายนั้นมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ผ้าฝ้ายก็มีหลายเกรด ที่สำคัญเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ในท้องตลาดต่างก็เลือกใช้ผ้าฝ้ายในการนำมาตัดเย็บเสื้อผ้า แม้เนื้อผ้าจะไม่ได้นุ่มเหมือนไฮแบรนด์แต่คุณภาพของเเสื้อผ้าก็ไม่เป็น 2 รองใคร อาจจะรีดยากสักนิด ผ้าแข็งสักหน่อย แต่ก็รับรองได้ว่าไม่มีใครจับได้ ไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ ข้อดีของผ้าฝ้ายคือใส่แล้วนุ่มและลื่นกว่าผ้าลินินนะคะ 

image_774139
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เส้นใยสังเคราะห์


แม้หลายคนจะมองว่าเส้นใยสังเคราะห์นั้นจะดูถูกและไม่ค่อยเหมาะกับความแพงที่เราต้องการเท่าไหรนัก แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีได้พัฒนามากขึ้น ดังนั้นเมื่อเรามีงบจำกัดนั้น การหลีกเลี่ยงซื้อเสื้อผ้าที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์นั้นจึงทำได้ยาก แต่ข้อสำคัญคือให้เลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพสักหน่อย แนะนำให้พิจารณาเนื้อผ้าแต่ละชิ้นให้ดี ดูความยืดหยุ่น และเลือกอย่างระมัดระวังสักนิดนะคะ

image_774148
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากเรื่องเนื้อผ้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ก็คือความเรียบร้อยของเสื้อผ้า ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งสาวๆ ควรเช็คความเรียบร้อยของด้าย ตะเข็บ หรือกระดุมให้ดี แม้สิ่งนี้จะเป็นจุดเล็กๆ แต่ัมนก็ทำให้ลุคของเนื้อดูแพงขึ้นได้ทันทีนะคะ เชื่อเถอะว่าอย่ามองข้ามจุดเล็กๆ อย่างเด็ดขาด

image_774149
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเคล็ดลับการเลือกเนื้อผ้า
ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวคนไหนที่มีงบน้อย แต่อยากดูสวยแพงก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @