1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

เที่ยวเกาหลีกันหน่อยน่า ❤ 10 จังหวัดที่ 'สวยจับใจ' ในประเทศเกาหลีใต้ #อยากกลับไปเช็คอินแล้วสิ

เบื่อการช้อปปิ้ง เที่ยวห้าง เดินย่านเมียงดง ฮงแดแบบเดิมๆ กันแล้วหรือยัง? เกาหลีมีดีกว่านั้นเยอะ~ ซื้อตั๋วรถไฟออกนอกเมือง แล้วไปลุยต่าง 10 จังหวัดวิวสวยๆ ลืมหายใจของประเทศนี้กันดีกว่า!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดัมยาง ( Damyang )

  • 2. ทอกจอกโด ( Deokjeokdo )

  • 3. ปูซาน ( Busan )

  • 4. จินแฮ ( Jinhae )

  • 5. กรุงโซล ( Seoul )

  • 6. คยองจู ( Gyeongju )

  • 7. โบซอง ( Boseong )

  • 8. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ( Bukchon Hanok Village )

  • 9. เกาะเจจู ( Jeju )

  • 10. หมู่บ้านยองกัม กุริม ( Yeongam Gurim Village )


  เซย์ฮายค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ☆ ~('▽^人)

  พูดถึงการไปเที่ยว ' ประเทศเกาหลีใต้ ' สิ่งแรกที่สาวๆ นึกถึงคืออะไร? บางคนบอกไปกิน บางคนบอกไปช้อป แต่สองอย่างนี้ทำไปบ่อยๆ หลายครั้งเข้าก็เบื่อจริงไหม คนเราจะกินจะช้อปอะไรกันเยอะแยะ อยากเที่ยวแนวชิลล์ๆ ธรรมชาติๆ บ้าง แต่ก็ไม่รู้มีที่ไหน ไปไม่เป็น ค้นไปค้นมามีแต่ภาษาเกาหลีอีก มืดแปดด้านไปหมดล้าว -_-  

  ถ้าเพิ่งจอง ( หรือมีแพลนจะจอง ) ทริปเกาหลีหลายวัน แต่เริ่มเบื่อการอยู่ในกรุงโซลแล้ว บทความนี้จะอาสาเป็นไกด์พาสาวๆ ออกนอกเมืองหลวง ไปต่างจังหวัดทั้งหมด 10 จังหวัด ( รวมโซลแล้ว ) รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ อิ่มเอมประทับใจกว่าเดิมแน่นอนค่า ^___^ ไปอ่านและจดพิกัดกันได้เลย Go!

  1. ดัมยาง ( Damyang )

  เมือง ' ดัมยาง ' ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาหลี เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ประกอบด้วยเมืองและหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีคนอยู่ไม่มาก นักท่องเที่ยวมักแห่มาเที่ยวดัมยางเพราะเมืองนี้โดดเด่นเรื่อง ' ต้นไผ่ ' ที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ มีป่าไผ่และพิพิธภัณฑ์ต้นไผ่โดยเฉพาะค่ะ 

  ที่นี่มีอุปกรณ์ทำครัวที่ทำจากไม้ไผ่ ให้สาวๆ ได้เลือกช้อปไปใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญก็ได้ ไม่จบแค่นั้น ยังมีไวน์และไอติมที่ทำจากไม้ไผ่ด้วยนะ ( แม้รสชาติจะแอบดึ๋ยๆ ก็ตาม ) ใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ ปีนเขา ก็มีพื้นที่ให้ไปเที่ยวกันที่ภูเขา  Byeongungsan และ Chuwolsan ค่ะ ใครสายฮิปแบบลุยๆ หน่อย ต้องชอบแน่นอน!

  2. ทอกจอกโด ( Deokjeokdo )

  เกาะ ' ทอกจอกโด ' อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลี เดินทางด้วยเรือประมาณ 2 ชั่วโมงจากแผ่นดินใหญ่ เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงในด้านชายหาดสวยๆ และเส้นทางเดินป่า แม้เกาะนี้จะแยกตัวออกมาโดดๆ ดูลับแลหน่อยๆ แต่ก็มีโรงแรม เกสต์เฮ้าส์ ร้านอาหารดีๆ ให้เลือกมาพักผ่อนมากมาย

  ชายหาดที่นี่มีทั้งแบบทรายละเอียด และแบบที่มีกรวด และยังมีป่าต้นสนที่ร่มรื่นให้สาวๆ เดินรีแล็กซ์แบบชิลล์ๆ อีกทั้งยังมีหมู่เกาะอันงดงามอีกมากมายจากทั่วประเทศให้ไปเที่ยวต่อได้อีก เรียกได้ว่า ทอดจอกโดเป็นช้อยส์สุดฮิตสำหรับสาวๆ ที่มาโซลหลายวัน แต่อยากมี 1 วันที่ออกไปพักผ่อนนอกเมืองค่ะ ^ ^

  3. ปูซาน ( Busan )

  จังหวัดนี้น่าจะคุ้นหูกันดี กับ ' ปูซาน ' ที่หมายยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว มีชื่อเสียงสุดๆ จากชายหาดที่สวยงาม ชีวิตแบบคนเมือง และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ไปเยี่ยมชมกัน

  ปูซานเป็นจังหวัดที่ใหญ่รองลงมาอันดับ 2 ในเกาหลี รองจากโซล ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแผ่นดินใหญ่ ชายหาดยอดฮิตที่คนเกาหลีและคนต่างชาติต้องมา แม้ว่าคนจะเยอะแค่ไหนก็ตามคือ ' หาดแฮอุนแด ( Haeundae Beach ) ' แต่ถ้าใครไม่ชอบบรรยากาศแออัด ก็ยังมีหาด Songdo และหาด Daedepo ให้ไปพักผ่อนค่ะ

  ตัวเมืองปูซานมีความทันสมัย มีความเป็นสากล และอิงเทรนด์แฟชั่นไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตลาดขายของพื้นเมือง หมู่บ้านที่โดดเด่นเรื่องสีสันและงานศิลปะบนผนังและบันได ( Gamcheon Culture Village ) และร้านอาหารเก๋ๆ ชิคๆ มากมาย

  4. จินแฮ ( Jinhae )

  เมือง ' จินแฮ ' อาจเป็นชื่อที่ไม่คุ้นสำหรับสาวๆ สายช้อป แต่ถ้าเป็นสายธรรมชาติ สายชมซากุระต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะเขาเด่นสุดๆ ใน ' เทศกาลซากุระบาน ' ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะทั้งเมืองจะมีแต่ดอกซากุระสีชมพูบานเต็มไปหมดถึง 10 วันเต็มก่อนกลีบดอกจะร่วงโรยลงเรื่อยๆ ค่ะ ช่วงที่บานจึงต้องรีบเข้าไปถ่ายรูป เดินเล่นชมวิวซะก่อน

  จุดที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระคือ ' สถานีรถไฟคยองฮวา Gyeonghwa Station ' เพราะมีต้นไม้ต้นยาวเรียงรายอยู่สองข้างทาง ถ่ายรูปอัพไอจีสวยได้อีก! อีกทั้งเทศกาลนี้ยังมีการแสดงวัฒนธรรม ศิลปะ และขบวนพาเหรดต่างๆ มากมาย ในทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างน้อย 2 ล้านคนเลยล่ะค่า ><

  5. กรุงโซล ( Seoul )

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe