หน้าหนาวเที่ยวไหนดี รวม 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว ด้วยงบประหยัด ในประเทศ

หน้าหนาวเที่ยวไหนดี รวม 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว ด้วยงบประหยัด ในประเทศ

หน้าหนาวเที่ยวไหนดี? รวมที่เที่ยวหน้าหนาว ในงบประหยัด ในประเทศ

18 October 2018
aommmy
18 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe

ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นว่า ท้องฟ้าเริ่มมืดลง เย็นเร็วขึ้น!! แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าตอนนี้ เริ่มเข้าใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกที ๆ เป็นฤดูที่รอคอยเลยใช่ไหมล่ะคะ ( เพราะเมืองไทยร้อนแทบจะตลอดปี T^T ) แน่นอนว่า อากาศดี ๆ สายลมเย็น ๆ แบบนี้ เพื่อน ๆ ได้เตรียมตัวไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือยังเอ่ย......

ถ้าใครยังไม่มีแพลนล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว ในประเทศไทย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่า หน้าหนาวนี้นั้นจะเที่ยวที่ไหนดีล่ะก็ เรามาดูกันเลยค่า

 

1. ดอยอินทนนท์ - เชียงใหม่
image_778790
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


มาเริ่มกันที่ “ สูงสุดแดนสยาม ” ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ( 2,599 เมตร ) กันก่อนเลยดีกว่า นั้นก็คือ ดอยอินทนนท์ จังหวัด เชียงใหม่นั่นเองค่ะ อยู่สูงขนาดนี้ แน่นอนว่าอากาศในบริเวณโดยรอบดอยนั้น มีอุณหภูมิต่ำ หนาวเย็นตลอดปีเลยค่ะ นอกจากอากาศจะดี มีต้นไม้ และธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีพระมหาธาตุเจดีย์ โครงการหลวง น้ำตกแม่ยะ และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อีกด้วย

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถไปกางเต้นท์นอนบนดอยอินทนนท์ได้ตามจุดต่าง ๆ ที่เค้าเตรียมไว้ให้ ใครอยากลงไปเที่ยวชิลล์ ๆ ลุย ๆ ล่ะก็ หน้าหนาวนี้ก็ลองไปเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ กันไปนะจ๊ะ

image_778792
- ที่มารูป: mychiangmaitravel.com

 

2. ภูกระดึง - เลย
image_778794
- ที่มารูป: www.thailandtriptour.com


สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเวลามีวันหยุดยาว ๆ เลยค่ะ อย่าง  ภูกระดึง ในจังหวัดเลย ที่ไม่ว่าจะไปกับแฟน หรือกับเพื่อน ก็เต็มไปด้วยความสนุกจากการขึ้นไปพิชิตยอดภู ที่สูงมาก และมาเส้นทางการเดินขึ้นที่ค่อนข้างยากลำบาก ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากลิ้มลองความสำเร็จบนภูกระดึงสักครั้งในชีวิต 

ซึ่งจุดไฮไลท์ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่ต้องไปบนยอดภูกระดึงเลยก็คือ ผานกแอ่น ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ เบื้องล่าง และเห็นทะเลหมอกได้ และ ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นยังมีดอกกุหลาบป่า บานสะพรั่ง อีกด้วย ยังมี ผาหล่มสัก และมีต้นสนใหญ่อยู่ใกล้กับชะง่อน หินที่ยื่นออกไปจากหน้าผา ที่ใครไปก็ต้องถ่ายตรงจุดนี้เลย ( ไม่งั้นถึงว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ )

image_778793
- ที่มารูป: s.peakvisor.com

 

3. เขาค้อ - เพชรบูรณ์
image_778166
- ที่มารูป: www.vanseven.net


เริ่มเข้าใกล้กรุงเทพฯ ขึ้นมาอีกนิดค่ะ กับ เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล และมีอากาศที่สดชื่น เย็นสบายตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่บนเขา โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 18 - 25 องศา ที่ชื่อว่า เขาค้อนั้น เป็นเพราะว่าป่าบริเวณนี้เดิมมีต้นค้อขึ้นอยู่มากนั่นเอง

ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะด้วยอากาศที่ดี มีทัศนียภาพ และวิวที่สวยงามนั้น ยังไปไหว้พระที่ วัดผาซ่อนแก้ว เพื่อเสริมความมีศิริมงคลได้อีกด้วย

image_778163
- ที่มารูป: s-ec.bstatic.com

 

4. ภูทับเบิก - เพชรบูรณ์
image_778167
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


ใครที่อยากไปดูทะเลหมอก ในช่วงหน้าหนาวนี้ ต้องลองไปที่นี่เลยค่ะ กับ ภูทับเบิก ในจังหวัด เพชรบูรณ์ ภูทับเบิกนั้น เป็นชื่อ หมู่บ้านม้งทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เลยมีอากาศที่หนาวเย็นสบาย ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไปในหน้าหนาวล่ะก็ ยิ่งอากาศหนาวแบบที่พูดแล้วมีควันออกจากปากเลยทีเดียว

และจุดถ่ายรูปยอดฮิตของที่ภูทับเบิก นอกจากทะเลหมอกแล้ว ก็คือ แปลงปลูกกะหล่ำปลี ที่ชาวม้งที่นี่ได้ปลูกเอาไว้ หลายพันไร่บนยอดเขา ส่วนในช่วงหน้าหนาว ก็จะมีดอกนางพญาเสือโคร่ง สีชมพู บานเต็ม ภูทับเบิก เป็นสถานที่โรแมนติก ที่น่าไปอีกที่ด้วย

image_778168
- ที่มารูป: www.phetvariety.com

 

5. เชียงคาน - เลย
image_778180
- ที่มารูป: www.thailandscanme.com


ย้ายไปที่สถานที่ท่องเที่ยวทางภาคอีสาน กันบ้างค่ะ กับ เชียงคาน นอกจากเป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดเลยแล้ว ยังเป็นเมืองเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำโขง สุดชายแดนไทย โดยส่วนใหญ่แล้วตัวบ้านยังเป็นบ้านไม้แบบดั้งเดิม ที่คงวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม เลยเป็นสถานที่ยอกฮิตของเหล่านั่งท่องเที่ยวสไตล์ฮิปสเตอร์ ที่อยากมาสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์กันมากมาย นอกจากนั้นยังมีจุดชม ทะเลหมอก อย่าง ภูทอก ให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสอากาศหนาว และได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

image_778182

ภูทอก

- ที่มารูป: chiangkhan.com

 

6. แม่น้ำแคว - กาญจนบุรี
image_778174
- ที่มารูป: kanchanaburi.center


ใครที่ชอบท่องเที่ยวริมแม่น้ำ และชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์ล่ะก็ ต้องไปสัมผัสอากาศหนาว ที่ แม่น้ำแคว จังหวัญกาญจนบุรีเลยค่ะ ซึ่ง แม่น้ำแคว เป็นแม่น้ำสำคัญทางภาคตะวันตกของประเทศไทย แถมยังมีที่พักติดริมน้ำ ที่หรูหรา ในราคาย่อมเยา ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกพักผ่อนกันด้วย ซึ่งในช่วงเย็น ๆ นั้นอากาศริมแม่น้ำ ค่อนข้างต่ำ บรรยากาศโรแมนติก  จะไปเที่ยวกับเพื่อนก็ถ่ายรูปสวย กับแฟนก็เป็นโมเมนต์ที่โรแมนติก หรือจะไปเที่ยวกับครอบครัวก็สนุกสนานไปอีกแบบนะคะ 

image_778175
- ที่มารูป: kanchanaburi.center

 

7. เขาใหญ่ - นครราชสีมา
image_778171
- ที่มารูป: www.montevistakhaoyai.com


ขึ้น เขาใหญ่ พาไปสูดอากาศ และโอโซนที่บริสุทธิ์กันบ้างค่ะ ซึ่งที่เขาใหญ่นี้ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน ด้วยบรรยากาศที่มีแต่หุบเขาล้อมรอบ และอากาศที่เย็นสบายในตอนเย็นและตอนเช้า ๆ ด้วยแล้วยิ่งทำให้เราเหมือนได้รีเซ็ทตัวเอง ให้สดชื่นเข้าไปใหญ่ แถมตอนนี้ยังมี สถานที่สวย ๆ สถาปัตยกรรมสไตล์ต่างประเทศให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

image_778173
- ที่มารูป: static.tripzilla.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับทั้ง 7 สถานที่เที่ยวในหน้าหนาว ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เป็นที่ที่น่าไป แถมยังอยูในประเทศด้วยใช่ไหมล่ะคะ และมีสถานที่ไหนที่เพื่อน ๆ เคยไปมาแล้วกันบ้างไหมค่ะ หรือมีสถานที่ไหนที่เพื่อน ๆ เคยไปแล้วดี แล้วโดน ก็ลองมาแชร์มาบอกกันได้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่บ๊ายบายค่า ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @