5 วิธี ปราบ!!! สิว พิชิตผิวอุดตัน แพ้ง่าย ชุบหน้าสิว ให้เป็นหน้าสวย

5 วิธี ปราบ!!! สิว พิชิตผิวอุดตัน แพ้ง่าย ชุบหน้าสิว ให้เป็นหน้าสวย

เปลี่ยนเรื่องสิวให้เป็นเรื่องจิ๋ว บอกลาสิวผด หมดห่วงเรื่องผื่นแพ้

16 October 2018
Praew_Thanvarat
16 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิวผด ผื่นเล็ก ๆ แต่ไม่เคยเป็นเรื่องเล็ก มักเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราต้องหนักใจอยู่เสมอ หลายครั้งที่ต้องนั่งทุกข์ใจ เพราะเจ้าสิวผดพวกนี้ไม่เคยจะยอมเลิกลาจากใบหน้าเราสักที

ครั้นจะหายก็ไม่หายไปแบบดี ๆ ยังทิ้งร่องรอยอารยธรรมให้ไว้ดูต่างหน้า ทั้งรอยดำ รอยแดง กว่าจะรักษาหายสักที ก็เจ็บไปเยอะ หมดไปเยอะ หายแล้วก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่เป็นอีก ต้องระวัง ต้องดูแลและใส่ใจอยู่ตลอด

ทางเดียวที่จะเอาชนะเจ้าสิวผดนี้ได้ คือสาว ๆ อย่างเรา " จะต้องรู้ทันสิวผด " 


image_778100

รู้เขารู้เรา รู้ทันสิวผด การรู้ทันสิวผดไม่ใช่เรื่องง่ายเพียงแค่ เราต้องรู้ว่า ต้นตอของสิวผดเกิดจากอะไร พร้อมหาวิธีป้องกันไม่ให้สิวผด ได้ผุดได้เกิดอีก 

สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวผด มีหลายปัจจัย ทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน โดยเฉพาะปัจจัยภายใน อย่างการ มีผิวแห้ง ผิวอุดตันง่าย แพ้ง่าย บวกกับต้องเจอปัจจัยภายนอกอย่าง แสงแดด มลภาวะ เครื่องสำอาง
และพฤติกรรมไม่รักตัวเองอย่างความเครียด นอนดึก ปัจจัยเหล่านี้แหละค่ะ ที่ไปกระตุ้นการเกิดของเจ้าสิวผด 

ดังนั้นเมื่อเรารู้แล้วว่า สาเหตุและต้นตอของสิวผดคืออะไร ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องสร้างป้อมปราการ เพื่อปราบสิว ผด!!! 
ด้วย 5 วิธีปราบสิวผด พิชิตผิวอุดตัน แพ้ง่าย 

ถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมตัวโบกมือลา หน้า สิว ๆ พร้อมต้อนรับหน้าสวยกลับมาได้เลยค่ะ

1. บอกลา เครื่องสำอาง ต้นตอสิว (ผด)
image_777134

วิธีแรกที่เราจะเอาชนะเจ้าสิวผดได้คือ การเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และเกิดการอุดตัน อย่างเช่นครีมบำรุงผิวบางประเภท รองพื้น และเครื่องสำอางที่ใช้แต่งเติมสีเช่น บลัชออน อายแชโดว์ ไฮไลท์ ฯลฯ

หากไม่มั่นใจว่าเราแพ้อะไรบ้าง แนะนำให้หมั่นสังเกตตัวเองอยู่ตลอดเวลาระหว่างที่ใช้เครื่องสำอางตัวนั้นอยู่ เช่น ถ้าสาว ๆ ไม่แน่ใจว่าแพ้รองพื้นหรือครีมบำรุงผิว ให้เลิกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งก่อน หากเลิกใช้ตัวไหนแล้วพบว่าดีขึ้น ก็ฟันธงได้เลยว่า เราแพ้ตัวนั้น แต่หากยังไม่หาย ก็ลองหยุดอีกตัวดู จนกว่าเราจะพบต้นตอของการแพ้ค่ะ


ส่วนเครื่องผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย อุดตันง่ายนั้น ให้เลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่า “ อ่อนโยน ” และเหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย มีส่วนผสมของ Moisturizers และต้องปราศจากแอลกอฮอล์ กลิ่น สี และน้ำหอมค่ะ

2. Makeup บางเบา เอาใจผิว
image_777136

เราแนะนำสาว ๆ ไปแล้วว่า ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และเกิดการอุดตัน แต่ไม่ได้หมายความว่าสาว ๆ จะต้องงดการแต่งหน้าไปเลยนะคะ เพราะไม่ว่าเราจะแพ้ง่ายและมีสิวผดเยอะแค่ไหน ถ้าเราเลือก Makeup ที่เหมาะกับผิว ก็สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดสิวได้

แนะนำให้สาว ๆ แต่งหน้าบางเบาโดยหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นประเภทน้ำหรือครีม ถ้าอยากกลบจุดด่างดำ ให้ใช้คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว หรือใช้พวกโทนอัพ ซีซีครีม เพื่อปรับสภาพสีผิวแทนค่ะ

แนะนำให้แต่งหน้าด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งผสมรองพื้นเนื่องจากแป้งปราศจากส่วนผสมของน้ำ และสารกันเสีย จึงอ่อนโยนต่อผิวค่ะ

เน้น Makeup ที่เป็นงานปาก งานตา หลีกเลี่ยงการใช้บลัชออน ไฮไลท์และคอนทัวร์เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

3. ล้างหน้าดี มีชัย !
image_777143

รู้ไหมว่า การล้างหน้านั้นไม่ได้เพียงแค่ช่วยในการทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดสิวได้อีกด้วย เช่นการล้างหน้าตามแนวโพรงขน ซึ่งการล้างหน้าด้วยวิธีนี้จะช่วยชำระผิวและผลักสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวได้อย่างสะอาดล้ำลึก เนื่องจากใต้ผิวหน้าของเราประกอบไปด้วย โพรงขนเป็นจำนวนมาก ซึ่งโพรงขนมีส่วนสำคัญในการเป็นแนวหรือแกน เพื่อสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน เมื่อเราแต่งหน้า ทาครีม เครื่องสำอางจะเกาะตามโพรงขนเหล่านี้ หากเราล้างหน้าแบบวน ๆ หรือล้างแบบทวนโพรงขนก็เหมือนเราดันสิ่งสกปรกเข้าไปในผิวอีกครั้ง ทำให้มีสารตกค้างบนใบหน้า แต่ถ้าเราล้างหน้าตามแนวโพรงขน วิธีนี้จะช่วยชะล้างและผลักสิ่งสกปรกออกจากโพรงขน ช่วยให้การล้างหน้าของเราสะอาดขึ้น

วิธีการล้างหน้าตามแนวโพรงขนนั้นง่าย ๆ มาก ๆ ค่ะ เพียงแค่ สาว ๆ ล้างหน้าตามทิศทางของแนวลูกศรที่เรากำหนดให้ เริ่มจากกลางหน้าผาก ไล่ลงมาบริเวณจมูก ดั้ง ปลายจมูก ด้านบนปาก แก้ม และคางค่ะ แนะนำให้ล้างเบา ๆ นุ่ม ๆ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยด้วยค่ะ

4. ผิวชุ่ม ใจชื่น
image_777148

ผิวที่แห้งและแพ้ง่าย เป็นผิวที่ต้องการ การบำรุงอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะการมอบ Moisturizer หรือความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยปกติแล้วผิวของคนเราสามารถผลิตมอยส์เจอไรเซอร์ได้เองตามธรรมชาติ แต่สำหรับสาว ๆ ผิวแห้งและบอบบางจะมีการผลิตมอยส์เจอไรเซอร์ได้น้อยกว่าปกติ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูแห้งกร้าน และทำให้เกราะปกป้องผิวอ่อนแอ ส่งผลให้ผิวของเราบอบบาง ดังนั้นเราจึงต้องมอบมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิว โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่างผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำตบ เอสเซนส์ เซรั่ม หรือ Sleeping Mask ค่ะ

5. คุมความมัน รู้ทันสิว
image_777151

สาว ๆ หลายคนมักเข้าใจผิดว่า สาวผิวแห้งนั้น ไม่จำเป็นต้องควบคุมความมันบนใบหน้าแบบสาวหน้ามัน ความเข้าใจผิดนี้กำลังทำร้ายผิวของสาว ๆ อยู่ค่ะ เพราะการมีผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ไม่ได้แปลว่าขาดความมันด้วย เพราะเมื่อผิวเราแห้งและขาดน้ำ ผิวของเราก็จะผลิตความมันเพื่อมาทดแทน ทำให้เกิดความมันส่วนเกินโดยที่เราไม่รู้ตัว เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดทั้งสิวผดและสิวอุดตันค่ะ

ดังนั้นแม้ว่าสาว ๆ จะมีหน้าแห้งหรือ หน้ามัน การควบคุมความมันบนใบหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมาก 
วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยควบคุมความมันให้กับสาว ๆ คือ การเลือกกระดาษซับมันที่มีคุณภาพ อย่าง GENTLUCA Oil & Sweat Blotter

image_777153


Gentluca
กระดาษซับมันจากญี่ปุ่น ที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่ทำให้ผิวมันกว่าเดิม ไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวที่แพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ดูแลและปกป้องผิวได้มากกว่ากระดาษซับมันทั่วไปดังนี้...

- ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน และฝุ่นละอองได้ดีกว่ากระดาษซับมันทั่วไปถึง 10 เท่า ด้วยประสิทธิภาพของ activated bamboo charcoal layer

- ลดและควบคุมความมันส่วนเกินได้ยาวนาน

- ขจัดและป้องกันการสะสมของแบคทีเรียบนผิวหน้าและไม่ก็ให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนกว้าง

- ผลิตจาก Flax Fibre 100% เส้นใยกระดาษคัดพิเศษจากต้น Flax เนื้อกระดาษนุ่มดุดกำมะหยี่ ทำหน้าที่ดึง พร้อมกักเก็บ น้ำมันส่วนเกิน และฝุ่นละออง ไม่ให้กลับไปเกาะบนผิวหน้าได้อีก

- อ่อนโยน ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ Makeup หลุด ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และริ้วรอยก่อนวัย

- เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และผู้ที่กำลังรักษาสิว

image_777154

ผลลัพธ์ แพรวเป็นคนนึงที่มีปัญหาผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย และอุดตันง่าย หลังจากที่แพรวทดลองใช้พบว่า เขาสามารถดูดซับความมันได้ดีมาก ๆ แถมยังไม่ทำให้เมคอัพของเราหลุดเลยค่ะ แผ่นซับมันก็มีความนุ่ม ไม่บาดผิว ไม่ผลิตความมันบนหน้าเพิ่ม บอกเลยว่าสาว ๆ ผิวอุดตันง่าย แพ้ง่าย และเป็นสิว ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ

image_778282

สาว ๆ คนไหนที่สนใจ กระดาษซับมันของ Gentluca สามารถไปตำได้เลยที่ Matsumotokiyo, Oleaf Organic, Organic Supply, The Organique, Tew's Barber, Black Amber, Grass Healthy Hub


หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่


Website : www.gentluca.com

[email protected] : @gentlucathailand

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @