5 สัญญาณที่บอกว่าเรามาถูกทาง ได้ทำงานที่รักและชอบ แบบนี้สิถึงจะมีความสุข!

5 สัญญาณที่บอกว่าเรามาถูกทาง ได้ทำงานที่รักและชอบ แบบนี้สิถึงจะมีความสุข!

สัญญาณที่บอกว่าเรามาถูกทาง ทำงานที่รัก รักงานที่ชอบ
ความสุขหาได้จากสิ่งรอบตัว เช็คด่วนๆ ก่อนหางานใหม่ #ผู้หญิงที่มีความสุข

24 October 2018
wawareview
24 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวทำงานทุกคนนอกจากเรื่องความรักแล้ว สิ่งที่มีความสำคัญเป็นลำดับถัดมาก็คือเรื่องงานนั้นเอง แหม...จะบอกว่าไม่สำคัญก็ไม่ได้หรอกค่ะ เพราะงานนั้นสร้างเงิน ส่วนเงินนั้นก็สร้างความสุข แต่ถ้าเราต้องทนทำงานแบบไม่มีความสุขก็ขอลาออกมาจะดีกว่า สาวๆ หลายคนคงจะคิดแบบนั้น แต่พวกเธอควรเช็คให้ดีนะคะว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้เข้าข่ายงานที่ใช่หรือยัง ไม่ใช่ว่าลาออกเพียงแพราเขี้เกียจจากการทำงานเท่านั้น 

ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเอา 5 สัญญาณเมื่อเธอพบงานที่ใช่มาบอกกัน รับรองว่าเหมาะกับสาวทำงานทุกคน เอาล่ะอย่าเสียเวลา เรารีบไปเช็กสัญญาณกันเลยดีกว่าค่ะ

image_781660
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 คุณไม่รู้สึกแย่เมื่อถึงวันอาทิตย์


สัญญาณที่ชัดเจนที่สุดว่าคุณชอบงานของตัวเองก็คือการที่คุณไม่มีความวิตกกังวลหรือเบื่อหน่ายเมื่อคืนวันอาทิตย์ Megan Broussard ผู้ก่อตั้งซึ่งเว็บไซต์อาชีพสำหรับผู้หญิงกล่าวว่า "คนที่ทำงานที่ไม่ได้รักมักใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ให้คุ้มค่า หรือแทบไม่มีเวลาพัก เพราะกลัวงานที่จะมาถึงในวันจันทร์" ดังนั้นคืนวันอาทิตย์จึงรู้สึกแย่ และกดดัน ดังนั้นเช็คตัวเองกันหน่อยสิค่ะว่ามีสัญญาณแบบนี้ไหม

image_781664
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 คุณจะไม่ลดความพยายามของตัวเอง


เป็นความจริงที่ว่าทุกงานนั้นมีทั้งสิ่งที่น่ารำคาญและท้าทาย แต่ถ้าคุณรู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาพที่ใหญ่ขึ้น และคุณพร้อมที่ลงมือทำ ใช้ความพยายามเพื่อความสำเร็จน้ันในก็คือสัญญาณว่าคุณรักในงานของตัวเอง Simone N. Sneed ผู้เชี่ยวชาญด้านสังคมบอกว่า "ถ้าในช่วงเวลาที่ท้าทายคุณพบว่าตัวเองกำลังพยายามอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อจะทำให้งานประสบความสำเร็จ นั้นล่ะที่แสดงว่าคุณรักในอาชีพของคุณ

image_781661
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้คุณยังจะรู้สึกว่าบริษัทที่คุณกำลังทำงานอยู่นั้นเป็นของคุณเอง ซึ่งคุณจะใส่ใจ ให้ความั่นใจกับงานเหล่านั้นอย่างแท้จริง บางคนถึงขนาดที่ว่าปกป้องบริษัทเมื่อมีคนพูดถึงในทางไม่ดีด้วย ดังนั้นในทางตรงกันข้าม หากคุณบ่นหรือเล่าเรื่องร้ายๆ ในบริษัทของตัวเองให้เพื่อนหรือให้คนอื่นฟังบ่อยๆ นั้นก็อาจจะเป็นสัญญาณให้คุณเปลี่ยนงานแล้วนะคะ


image_781672
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 คุณมีเงินมากพอ


เป็นความจริงที่ว่าแม้คุณจะรักงานมากแค่ไหน หากแต่สิ่งที่ทำอยู่นั้นไม่ได้ให้รายได้ที่เพียงพอแต่คุ้มค่า คุณก็จะไม่มีทางรักมันอยู่ดี ดังนั้นลองเช็กสถานะการเงินตัวเองดูสิว่าอยู่ในสภาพคล่องหรือไม่ แน่นอนว่าเงินมักไม่ใช่เหตุผลของความสุขทั้งหมด แต่มันก็เป็นหนึ่งในนั้นได้ เพราะบางครั้งความสุขเล็กๆ น้อยๆ ความสบายใจหรือแม้แต่ฐานะที่มั่นคงก็เป็นเรื่องใหญ่ที่จะช่วยให้คุณมีไลฟ์สไตล์ที่คุณต้องการหรืออย่างน้อยก็เข้าใกล้ได้

image_781668
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 คุณจะแนะนำให้คนอื่นทำงานในบริษัทของคุณ


นี่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะหากคุณพอใจและรักบริษัทของคุณจริงๆ คุณก็ควรสนับสนุนให้ผู้อื่นสมัครงานเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อคุณพบว่าตัวเองอยู่งานที่มั่นคง บริษัทที่ดี คุณก็พร้อมที่จะแบ่งบันสิ่งดีๆ เหล่านั้นให้คนรอบข้าง สิ่งสำคัญเธอจะรู้สึกอยากจะชักชวนและให้มีคนเก่งๆ เข้ามาในบริษัทของเธอมากเช่นกัน เพราะมันจะทำให้บริษัทของคุณก้าวหน้าและเติบโตขึ้น

image_781675
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 คุณจะกลัวนิดหน่อย


อย่าคิดว่าการทำงานที่มีความสุขนั้นจะไร้ซึ่งความกดดันและไม่มีเรื่องเครียด เพราะบางครั้งยิ่งเราพยายามหรือคาดหวังมาก มันก็จะยิ่งเป็นความกดดันแบบมหาศาล ซึ่งนี่เป็นสัญญาณว่าคุณอยู่ในตำแหน่งอาชีพที่ถูกต้องแล้ว จำไว้เสมอว่าทุกอย่างไม่ได้มีแค่ด้านเดียว ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณไม่รู้สึกอะไรกับงานเลยมันอาจจะบ่งบอกว่าเธอกำลังเบื่อหน่าย และไม่น่าสนใจสำหรับเธอก็เป็นได้  เพราะงานที่ไม่ได้รักมักขาดแรงกระตุ้นหรือความหลงใหลในสิ่งทำ การขาดอารมณ์เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าถึงเวลาที่เธอจะต้องเปลี่ยนงาน

image_781662
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสัญญาณทั้ง 5 ข้อที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครกำลังคิดจะหางานใหม่ก็ควรเช็คลิสต์เหล่านี้ก่อนะนะค เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @