แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีธนู' ♐ ( 16 ธ.ค. – 14 ม.ค. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีธนู' ♐ ( 16 ธ.ค. – 14 ม.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

25 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
25 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ 
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีธนู ซึ่งเป็นราศีลำดับที่เก้าของจักรราศี

 

image_71888

ราศีธนู มีดาวประจำราศี คือ ดาวพฤหัสบดี เป็น เพศชาย ธาตุไฟ เป็นราศีที่เชื่อว่า ตนคือ นักรักผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรราศี พวกเขาจะผละจากบุคคล หรือแนวความคิดหนึ่ง ไปยังอีกความคิดหนึ่งได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว หากเขาพบว่า สิ่งใหม่ๆ ที่เขาพบเจอนั้น เป็นอะไรที่น่าสนใจกว่า บางครั้งก็รักอิสระ โลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย หรือเข้ามายุ่มย่ามในพื้นที่ส่วนตัวนัก อวัยวะประจำราศี คือ ขาอ่อน หรือช่วงตั้งแต่โคนขาไล่ลงมาจนถึงเหนือหัวเข่า สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ลูกศร หรือ ลูกธนู เปรียบได้กับความเพ้อฝัน จินตนาการ และอารมณ์ที่โรแมนติก

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีธนู
image_71897

เช่น นางสาว I เกิด วันที่ 1 มกราคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีธนู แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 23:11 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นางสาว I จะตรงกับ ราศีกรกฎ ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีธนูที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
ธนู ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 06.00 - 07.59 ) ชาวธนู
จัดว่าเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม สูงสง่าได้สัดส่วนเหมาะเจาะลงตัว ดูภายนอกจะมีความเป็นผู้ดีอยู่ทุกกระเบียดนิ้ว แต่กลับไม่ใช่คนที่เจ้าระเบียบอะไรนัก ค่อนข้างจะเป็นคนง่ายๆ รักการเฮฮา ปาร์ตี้ ในหมู่เพื่อนฝูง หรือคนรู้จักด้วยซ้ำ แถมยังเป็นนักเสี่ยงโชค การพนันตัวยงอีกด้วย


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 08.00 - 09.29 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา มีรูปร่างเล็ก นิสัยเคร่งขรึม จริงจังกว่าชาวธนูทั่วไป ทั้งยังมีความสนใจใคร่รู้ในเรื่องของผู้อื่นเป็นอย่างมาก


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) ด้วยอิทธิพลของราศีนี้จะส่งผลให้ชาวธนูมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม และน่าสนใจผิดธรรมดา พวกเขาจะมีรูปร่างสูงโปร่ง องค์ประกอบของใบหน้าโดดเด่น มีบุคลิกที่สุภาพอ่อนโยน มีเสน่ห์ น่าหลงใหล

image_72130
- ที่มารูป: p3.isanook.com

ประเดิมด้วยพระเอกสุดหล่ออย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ( 17 ธันวาคม ) ซึ่งมาในมาดของคุณสิงห์ เจ้าของไร่ในละครตามรักคืนใจ ซึ่งกำลังฮิตติดลมบนอยู่ ณ ขณะนี้ ถึงแม้ว่า บทบาทในเรื่องจะต้องดูโตกว่าวัย สมกับเป็นเจ้าของไร่สักแค่ไหน แต่ก็ไม่วายที่พระเอกของเราจะยังคงความทะเล้น น่าเอ็นดู ตามสไตล์ชาวราศีธนูแบบนี้เลย

 

ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 10.50 - 12.49 ) ซึ่งเป็นธาตุน้ำ จะลดความคมเข้มของใบหน้า ของเจ้าชะตาลง แต่จะเจ้าเนื้อ มีน้ำหนักมาก สีผมค่อนข้างอ่อน ไม่ค่อยเข้าสังคมกับใครๆ สักเท่าไร


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้ชาวธนูแข็งแรง กระฉับกระเฉง มีนิสัยอบอุ่น ห่วงใย อาทรต่อผู้อื่น ถึงแม้ภายนอกจะเป็นคนเจ้าสำราญ ชอบสร้างความประหลาดใจ ให้คนนั้น คนนี้ อยู่บ่อยๆ


ราศี
ธนู ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 อิทธิพลจากราศีที่สงบนิ่ง อย่างราศีนี้ ส่งผลให้ชาวธนูมีรูปร่างติดจะหนา บึกบึน ไม่ช่างพูดช่างคุย เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่หน้าตาดีเข้าขั้นเชียวล่ะ

image_72133
- ที่มารูป: sv6.postjung.com

เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับบิวตี้กูรูชื่อดัง อย่าง โมเม นภัสสร บุรณศิริ ( 29 ธันวาคม ) อดีตนักร้องชื่อดัง ที่ผันตัวเองมาเอาดีทางด้านพิธีกร และกลับมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง มาคราวนี้ เธอถือเป็นบิวตี้ไอคอนของสาวๆ ทุกคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้า นับเป็นสาวราศีธนูอีกคนหนึ่งที่มากความสามารถ และมีไลฟ์สไตล์ที่หลาากหลาย

 

ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีใบหน้าที่จิ้มลิ้ม มีรอยยิ้มที่สดใส ตรึงตรา ตรึงใจ เมื่อครั้งแรกที่ได้พบเห็น บุคลิกร่าเริง น่ารัก มีชีวิตชีวา


ราศี
ธนู ที่เกิดในลัคนาราศี
กรกฎ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้ชาวธนูมีรูปร่างเตี้ยเล็ก แต่ก็กำยำล่ำสันดี มีผิวที่สวยงาม ความรู้สึกอ่อนไหวง่าย ไม่ค่อยช่างจำนรรจาเท่าไร 


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวธนูเป็นคนใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีรูปร่างหน้าตาที่หมดจดงดงาม แถมยังมีจิตใจที่บริสุทธิ์อีก หนำซ้ำยังเป็นคนที่มีเสน่ห์ ชวนให้น่าเข้าหา สนิทสนมอีกด้วย

image_72136
- ที่มารูป: www.khanpak.com

ขอแสดงความยินดี และสุขสันต์วันเกิดให้กับโค้ชผู้ชนะจากรายการ The Voice Thailand อย่าง โจอี้บอย ( 25 ธันวาคม ) นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถที่หลากหลาย ผลิตนักร้องที่มีคุณภาพมากมายมาประดับวงการเพลงไทย น้อยคนจะรู้ว่า หนุ่มคนนี้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องดังๆ หลายคนมาแล้ว

 

ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์  ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะทำให้ใบหน้าของเขา หรือเธอผู้นั้น ไม่แสดงออกถึงความใจกว้าง และความเอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่สักเท่าไร นิสัยติดจะเคร่งเครียด จริงจัง ไม่ผ่อนปรน และยังหัวการค้าเอามากๆ จะหยิบจับอะไร ต้องเห็นเป็นเงินเป็นทองไปหมด


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีใบหน้าที่งดงาม คมคาย โดดเด่น มีรูปร่างที่ผึ่งผาย สง่างาม มีรสนิยมในการแต่งกายที่ดี มีดวงตาที่แจ่มใส สวยงามยิ่งนัก


ราศีธนู ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้เป็นบุคคลสำคัญ ควรค่าแก่การเชื่อถือ สามารถพึ่งพาไว้ใจได้ จะมีความหนักแน่นมั่นคง ทั้งทางรูปร่างหน้าตา และกิริยาท่าทาง

image_72144
- ที่มารูป: www.sudsapda.com

ส่งท้ายด้วยสาวราศีนี้ ที่ตั้งแต่แต่งงานมีสามี จนกระทั่งมีลูก ( ฝาแฝด ) ออร่าของเธอก็เปล่งประกายเจิดจรัส พร้อมรับกับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ นั่นก็คือ บทบาทของคนเป็นแม่ นั่นเอง และจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก โอปอล์ ปาณิศรา อารยะสกุล ( 16 ธันวาคม ) นักแสดง และพิธีกรชื่อดังของเมืองไทย ที่ผลักดันตนเอง จนกลายเป็นสุดยอดเพชรเม็ดงามของวงการบันเทิงบ้านเรา ทั้งเก่ง ทั้งมีความสามารถ และเซ็กซี่ไม่แคร์สื่อขนาดนี้ สามีจะไม่รักได้ไง ^^

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @