แม่นมาก!! ดูดวงจักรราศี ตลอดปี 2559

แม่นมาก!! ดูดวงจักรราศี ตลอดปี 2559

Sista's Horo in 2016

23 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
23 December 2015

 

image_71410

การงาน : ในปีนี้ภาระงานของชาวราศีเมษจะเข้มข้นขึ้น หนักหนาขึ้น มีเรื่องลุ้นระทึกให้ตื่นเต้นตลอดเวลา แต่โดยรวมแล้วถือว่าดี ค่อนไปทางเจริญรุ่งเรือง มั่นคง นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้พบปะเจอผู้คนใหม่ๆ มากหน้าหลายตา เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงในวงกว้างมากยิ่งขึ้น มีสิทธิ์เปลี่ยนงาน โยกย้ายตำแหน่งไปอยู่ในสถานะที่สูงกว่า และรับผิดชอบมากกว่า อาชีพที่จะเจริญรุ่งเรืองในปีนี้ได้แก่ ข้าราชการ โดยเฉพาะตำรวจ ทหาร งานติดต่อสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ มัคคุเทศน์ และนักเรียน นักศึกษา  


การเงิน : ใครที่คิดจะริเริ่มเก็บเงิน เพื่อสร้างฐานะ หรือผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการ ในปีนี้มีโอกาสสูงมากที่จะสำเร็จสมหวัง อนาคตเจ้าของบ้าน หรือเถ้าแก่กิจการร้านค้าก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม


ความรัก : อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่า ในปีนีจะมีคนมากหน้าหลายตา ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย และก็มีจำนวนไม่น้อยที่ถูกตาต้องใจคุณ ก็มีทั้งเล่นด้วย และไม่เล่นด้วยนั่นแหละ แต่ถ้าถามถึงความสมหวัง หรือได้ครองคู่กันอันนี้ขอบอกเลยว่า ยากกก น่าจะเป็นได้แค่คู่ขา คู่ควง มากกว่าที่จะเป็นคู่สร้าง คู่สม ส่วนคนมีคู่ ก็มีทะเลาะกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน แต่ส่วนใหญ่น่าจะมาจากอารมณ์ของคุณมากกว่าที่เห็นคนรักทำอะไรขัดใจอยู่บ่อยๆ ยังไงก็ขอให้สงบสติอารมณ์ ควบคุมตัวเองบ้างก็เป็นการดี


สุขภาพ - อุบัติภัย :
ให้ระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเพศสัมพันธ์ อวัยวะสืบพันธ์ ทวารหนัก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง มีสิทธิ์ตั้งครรภ์ง่าย ถึงอย่างไรก็ขอให้ระมัดระวังถ้ายังไม่ถึงเวลา


เคล็ดลับ : ปีใหม่นี้ให้หาเวลาอยู่กับครอบครัวให้มากๆ จะไปพักผ่อน หรือท่องเที่ยวร่วมกันก็ได้ เพื่อหาเวลาผ่อนคลายความตึงเครียด และปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงาน ซึ่งในปีนี้ถือว่า ครอบครัว เปรียบเสมือนกำลังใจสำคัญให้กับชีวิตของคุณ


เดือนมกราคม : เริ่มต้นเดือนแรกของชาวราศีนี้ ถือว่า ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตตนเองไม่มากก็น้อย ซึ่งทั้งหมดนี้เปรียบเสมือนกับการส่งผลของบุญ-กรรมที่คุณทำมาก่อนหน้าว่า มาก / น้อย เพียงใด ใครบุญเยอะก็จัดว่าสบาย ส่วนใครกรรมเยอะก็หนักหนาอยู่เสียหน่อย


เดือนกุมภาพันธ์ : เป็นเดือนแห่งการแบ่งปันสำหรับคุณ เรื่องดีๆ ของเดือนนี้คือ ความสุขใจที่คุณได้ทั้งเป็นผู้ให้ และผู้รับ ได้พบเจอเพื่อนฝูงทั้งหน้าใหม่และเก่า ได้รวมตัวกับผองเพือนที่ห่างหายกันไปนาน


เดือนมีนาคม :
มีโอกาสได้ของมีค่า โชคลาภ หรือเงินทองอย่าฟลุคๆ //อาจถูกหวย รวยเบอร์ก็ได้นะ :D


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจต้องมองหาอะไรใหม่ๆ ใส่ตัว เพื่อให้ชีวิตของคุณมีสีสัน หรือเพิ่มประสบการณ์ให้ตัวเองบ้างแล้วล่ะ อาจจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ หรือแรงจูงใจบ้างก็ดีนะ


เดือนพฤษภาคม : มีโอกาสได้เจอผู้คนมากหน้า หลายตา เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงมีเกณฑ์เดินทางไปยังต่างถิ่นต่างแดน เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวครั้งใหม่ๆ


เดือนมิถุนายน : เป็นจังหวะเวลาที่ดีสำหรับคนที่คิดเปลี่ยนงาน หรือเริ่มต้นหางานใหม่ อาจจะได้งานที่ตรงใจในช่วงเดือนนี้ รวมไปถึงการระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่เกิดวันอังคาร หรือเกิดปีที่ชงกับปีนี้


เดือนกรกฎาคม : อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง ความไม่เข้าใจกัน การถูกเข้าใจผิด รวมถึงการไม่ยอมรับความจริง ปิดตัวเอง ซึ่งนั่นอาจส่งผลไปถึงสภาวะทางจิตใจ อาจก่อให้เกิดโรคเครียด หรือโรคซึมเศร้าได้


เดือนสิงหาคม : เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความน่ายินดี รวมไปถึงมีคนเข้ามาให้ความสนิทสนม สร้างมิตรสัมพันธ์อันดี เป็นช่วงเวลาที่ดวงตกเสน่ห์ มีแต่คนรุมล้อม


เดือนกันยายน : เดือนนี้เป็นเดือนที่เหน็ดหนื่อยที่สุดของปีสำหรับชาวราศีเมษ ทั้งเหนื่อยกาย และเหนื่อยใจ หากคิดจะริเริมทำอะไร เดือนนี้ไม่ควรที่จะเริ่มต้น เพราะอุปสรรคมันเยอะ ควรอยู่เฉยๆ หาอะไรที่มันรื่นรมย์ทำดีกว่า


เดือนตุลาคม : จะมีเรื่องกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจมีการฟ้องร้อง ดำเนินคดี มีเกณฑ์ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง โยกย้ายตามหมายสั่งศาล หรือหน่วยงานข้าราชการ เป็นต้น


เดือนพฤศจิกายน : เป็นเดือนที่ประสบความสำเร็จดีเยี่ยม คิดสิ่งใด ทำสิ่งใดก็จะสมปรารถนา ตามที่ตั้งใจ


เดือนธันวาคม : มีการปรับตำแหน่ง เลื่อนขั้น เขยิบฐานเงินเดือนให้สูงขึ้น มีคนนับหน้าถือตา มีชื่อเสียงเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

image_71414

การงาน : ปีนี้ค่อนข้างเด่นชัดที่สุดสำหรับเรื่องนี้ เพราะชาวพฤษภมีเกณฑ์ได้ทำงานที่หลากหลาย พัฒนาศักยภาพของตนเองที่มากขึ้น ได้เรียนรู้งาน ได้ทำอะไรในสิ่งที่ไม่เคยทำ บางรายอาจถึงขั้นเรียนต่อ ตามหาความฝัน หรือสิ่งที่อยากทำก็ได้ อาชีพที่ถูกโฉลกในปีนี้คือ อาชีพที่ให้ความบันเทิง อย่างดารา นักแสดง ใครที่อยู่ในราศีพฤษภ และอยู่ในสายอาชีพนี้จะมีผลงานที่เด่นชัด และแจ้งเกิดได้เร็วกว่าราศีอื่นๆ มาก รวมไปถึงมีโชคในด้านการประกวดความสามารถด้วยนะเออ!!


การเงิน : ทรัยพ์สิน เงินทอง หรือโชคลาภที่ได้มาในช่วงปีนี้มักเป็นของร้อน ได้มาง่าย ก็หมดไปง่าย ยากที่จะอยู่เก็บคงทนถาวร ได้มาแล้วก็ต้องจ่ายไปตามภาระ หนี้สิน หน้าที่ของตนเอง ดังนั้น หากใครที่คิดจะซื้อบ้าน อาคาร คอนโดฯ หรือที่ดิน ( ย้ำว่าซื้อ ไม่ใช่สร้าง ) เป็นโอกาสที่เหมาะแล้ว ที่คุณจะซื้อไว้เป็นหลักทรัพย์ เพราะมันจะไม่สูญเปล่า


ความรัก : สำหรับคนที่ยังไม่มีใคร จะได้พบเจอคนถูกใจจากการร่วมงาน หรือใครที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษา ก็อาจได้คนรักจากการได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนคนมีคู่ ความรักถูกแปรสภาพกลายเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ เป็นหุ้นส่วนชีวิตด้วยกัน สร้างฐานะ สร้างหลักทรัพย์ที่มั่นคง


สุขภาพ - อุบัติภัย : ปีนี้ถือว่า น้ำ เป็นสิ่งที่ให้โทษมากกว่าให้คุณสำหรับชาวราศีนี้ โปรดระมัดระวังการสัญจรทางเรือ เครื่องดื่ม หยูกยา อาหารการกิน รวมไปถึงการสัมผัสน้ำร้อน น้ำกรด เป็นต้น


เคล็ดลับ : ลองศึกษาเรื่องกรมธรรม์ ประกันภัย และกฎหมายให้มากๆ เพราะอาจจะช่วยคุณได้พอสมควรเลยล่ะสำหรับปีนี้


เดือนมกราคม : เริ่มเดือนแรกมา ชาวราศีนี้หลายๆ คนอาจต้องพบกับจุดพลิกผันกันตั้งแต่ต้นปี //อารมณ์เหมือนกับนิยาย -_-’’ เป็นการตัดสินใจว่าคุณจะไปต่อ หรือถอยหลัง...แต่มีแนวโน้มว่า คุณอาจจะยกเลิก หรือถอนตัวมากกว่านะ ยอมแพ้กับเกมชีวิตที่เล่นอยู่ตอนนี้ แล้วเริ่มต้นกับเกมใหม่จะดีกว่า


เดือนกุมภาพันธ์ : เป็นการเข้าสู่เดือนใหม่ที่จัดว่าดี ชีวิตคุณจะมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ มีความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวที่ปรากฎเห็นชัดได้มากขึ้น คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

เดือนมีนาคม : เดือนนี้อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานในองค์กร แล้วมีเจ้านายที่เรื่องมากเอาแต่ใจ คุณอาจจะต้องไฟท์ติ้งกับเขามากเสียหน่อยในเดือนนี้ รวมถึงต้องระมัดระวังอากัปกิริยา การเข้าหาผู้หลัก ผู้ใหญ่ของตัวเองด้วย


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้พักผ่อนหย่อนใจ พักฟื้นสภาพร่างกายและจิตใจของตนเอง บางคนอาจพักจากงานสักระยะหนึ่ง เพื่อเริ่มต้นใหม่ในเดือนหน้า รวมถึงอาจใช้ช่วงเวลานี้มองหาแรงบันดาลใจ หรือในสิ่งที่ตนเองชอบก็ได้

เดือนพฤษภาคม : ให้ระมัดระวังคำพูด คำจา รวมทั้งอากัปกริยาที่คุณแสดงออกกับผู้บังคับบัญชา หรือผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งมีเกณฑ์ที่จะทำให้ความน่าเชื่อถือของคุณลดน้อยลง


เดือนมิถุนายน : มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีเกิดขึ้น ช่วงเวลานี้หากใครคิดอยากทำอะไร หรือมีแผนการที่วางไว้ ก็จะสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่าง

เดือนกรกฎาคม : จะได้รับข่าวดีในเรื่องของการเงิน มีโชคลาภ ได้ของถูกใจ หรือสมหวังในทรัพย์สิน มรดก ที่คุณรอคอย


เดือนสิงหาคม : ให้ระวังสภาวะแวดล้อม ที่อาจทำให้อารมณ์ของคุณตึงเครียดได้ง่าย

เดือนกันยายน : เป็นผลกระทบต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว ด้วยสภาวะอารมณ์ของคุณที่ขุ่นมัว และไม่อยู่กับร่องกับรอยมาก่อนหน้านี้ อาจส่งผลให้ชาวราศีนี้มีเกณฑ์ที่จะมีปากเสียง กระทบกระทั่งกับคนอื่นได้ง่าย ต้องระวัง!


เดือนตุลาคม : เป็นช่วงเวลาดีที่เหมาะกับการศึกษาต่อ หรือหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องที่ตนสนใจ


เดือนพฤศจิกายน : เป็นเดือนที่ดีในเรื่องของการเงินสำหรับชาวราศีนี้ มีเกณฑ์ได้เงินก้อน เงินทุน มาหมุน หรือต่อยอดชีวิต รวมถึงผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขาย ก็จะส่งผลดีอย่างมากในเรื่องของกำไร หรือขยายกิจการยิ่งขึ้น


เดือนธันวาคม : มีเกณฑ์เดินทางทั้งระยะไกล และใกล้ อาจเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ หรือให้รางวัลตนเองกับตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา บางคนอาจใช้ช่วงเวลานี้ไปศึกษาต่อ หรือไปหาประสบการณ์เพิ่มเติมยังต่างแดนก็ได้

 

image_71415

การงาน : สำหรับปีนี้ไม่ดีไม่ร้าย ถึงแม้การงานจะไม่ได้โดดเด่นเด่นมากมาย แต่ก็ขออย่าให้ลดความมานะบากบั่นลง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างจะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำ จงอย่าลืมว่า ทุกๆ ตำแหน่งในสายอาชีพ หรือองค์กร เปรียบเสมือนฟันเฟืองที่สำคัญ จะขาดสิ่งใด สิ่งหนึ่งไปไม่ได้ ส่วนสายงานที่อยู่ในเกณฑ์ดี และถูกโฉลกในปีนี้คือ อาชีพค้าขาย และธุรกิจการค้า


การเงิน : จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากคนที่ติดลบ มีหนี้ มีสิน ก็จะได้รับการปลดหนี้ในเร็ววัน หรือมีสภาพคล่องทางการเงินที่เพิ่มมากขึ้น


ความรัก : คนโสดควรหมั่นทำบุญ สร้างกุศล โดยเฉพาะคนที่ไร้คู่ หรือไม่มีดวงเรื่องความรัก การทำบุญสะเดาะเคราะห์ ถวายของเป็นคู่ๆ เข้าวัด ก็สามารถช่วยเหลือเกื้อหนุน เปิดทางดวงของคุณให้เพิ่มขึ้นได้ ส่วนคนมีคู่ ก็ควรจูงมือคนรักไปทำบุญร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ จะได้เป็นการต่อชะตา เสริมบารมีบุญร่วมกัน

สุขภาพ - อุบัติภัย : การเดินทางมีค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะสถานที่เดิมซ้ำๆ นอกเหนือจากการทำงาน เช่น บ้านญาติที่ต่างจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณชื่นชอบ เป็นต้น


เคล็ดลับ : ในปีนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งจากอาหารการกิน การใช้ชีวิต และระบบเผาผลาญที่น้อยลง ดังนั้น ต้องระมัดระวังเรื่องโรคภัยที่ตามมาด้วยค่ะ


เดือนมกราคม : เริ่มเดือนแรกมา ชาวราศีนี้ก็มีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วยซะแล้ว ยังไงก็ขอให้ใช้ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้พักผ่อน เตรียมชาร์จพลังชีวิตเพื่อเข้าสู่ปีใหม่  และหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีนะคะ


เดือนกุมภาพันธ์ : มีเกณฑ์ที่พบปะผู้ใหญ่ อย่างครูบาอาจารย์ หรือเจ้านายบ่อยขึ้น ทั้งนี้อาจเป็นเรื่องดีที่ทำให้คุณ และเขาเกิดความใกล้ชิด สนิทสนมกัน และช่วยเหลือเกื้อกูลกันมากขึ้นก็ได้


เดือนมีนาคม : จะมีเรื่องเครียดเข้ามา ทำให้คุณวิตกกังวล และชีวิตอาจไม่เป็นสุขได้ ฉะนั้น ต้องใจเย็นๆ และเตรียมตัวตั้งรับมันให้ดี


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีหัวการค้า หรือคิดหาช่องทางสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับตนเอง นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคุณ ในการพัฒนาศักยภาพ และการเก็บเงินที่มากขึ้น


เดือนพฤษภาคม : ช่วงเดือนนี้คุณต้องทุ่มเทมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการงาน / การเรียน เป็นช่วงเวลาที่ต้องหมั่นทำคะแนนให้มากขึ้น เพื่อความก้าวหน้า และมั่นคงในองค์กร / สถาบัน


เดือนมิถุนายน : เป็นช่วงเวลาของการแข่งขัน สู้รบ ปรบมือ สอบเก็บคะแนน เป็นต้น ดังนั้น ขอให้คุณมุ่งมั่น เอาจริง เอาจังให้มากๆ หากตั้งใจ ชัยชนะก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมหรอก


เดือนกรกฎาคม : เดือนนี้เป็นเดือนแห่งเกียรติยศ และชื่อเสียง คุณจะได้รับการกล่าวชื่นชม ยกย่อง จากบุคคลที่เคารพนับถือ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีอีกเรื่องสำหรับปีนี้ทีเดียว


เดือนสิงหาคม : เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองสำหรับชาวราศีเมถุน อาจได้ไปเที่ยว พักผ่อน หรือได้รับข่าวดีที่น่าอภิรมณ์พอใจ


เดือนกันยายน : ให้ระมัดระวังเรื่องการแย่งชิงอำนาจ การแข่งขัน การติดสินบน ยิ่งใครทำงานในตำแหน่งสูงๆ แล้วต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องราวบบนี้ ก็ยิ่งต้องระมัดระวังตนให้มากเป็นพิเศษ


เดือนตุลาคม : เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจต้องทบทวนเรื่องราวที่ผ่านๆ มา ว่าหลังจากนี้ไปจะทำอะไรต่อดี ถามตนเองว่า พอใจกับช่วงที่ผ่านมาแล้วหรือยัง ถ้ายังก็ควรจะพัฒนาตรงไหนให้ดีกว่านี้


เดือนพฤศจิกายน : สำหรับคนอื่นๆ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างวุ่นวาย แต่สำหรับชาวราศีเมถุนนั้น กลับเป็นเดือนที่ดีที่จะได้พักผ่อน และมองดูคนอื่นๆ วุ่นวาย หัวหมุนกัน //น่าอิจฉาเนอะ!!


เดือนธันวาคม : ในช่วงสามเดือนหลังของปีนี้ นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเรื่องราวต่างๆ ได้ผ่านพ้นไปจนหมดสิ้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่ดีอีกเดือนหนึ่ง เพื่อให้คุณเตรียมตัวพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ และสดใส ในปี พ.ศ. 2560 

 

image_71416

การงาน : ชาวปูอาจต้องอาศัยความมานะ อดทน และความเข้มแข็งที่มากขึ้น ในการสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงการใช้ชีวติในองค์กร / สถาบัน อารมณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญของชาวราศีนี้ที่จะเป็นตัวบ่งชี้ได้ว่า งานจะออกมามีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน ดังนั้น ขอให้ปรับสภาพอารมณ์ตนเองให้ดีทุกครั้งก่อนเริ่มงาน หรือเรียน เพราะคุณจะเป็นประเภทที่ไม่สามารถแยกแยะเรื่องงาน กับเรื่องส่วนตัวได้ ปนกันมั่วไปหมด ซึ่งมันก็เป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องทำงานคนเดียว อย่างอาชีพฟรีแลนซ์ หรือรับจ้างทั่วไป แต่มันก็ยังไม่ใช่ปีที่ดีของชาวราศีนี้นักกับเรื่องการงาน


การเงิน : จะเป็นปีที่สภาวะทางการเงินตึงเครียดที่สุดอีกปีหนึ่ง ทั้งนี้ต้องค่อยเป็นค่อยไป หมั่นเก็บหอมรอมริบ อดออมให้มากๆ


ความรัก : อาจจะเป็นเรื่องเดียวก็ได้ที่โดดเด่นในปีนี้ เพราะชาวกรกฎที่โสด จะพบเจอกับคนที่มีคุณสมบัติ และสถานภาพทางการเงินที่โดดเด่นเข้ามาให้การใกล้ชิดสนิทนม และเป็นเพื่อนคู่คิด ช่วยเหลือ เจือจุนคุณในแทบจะทุกด้าน ส่วนคนมีคู่ที่ครองกันมานานก็มีโอกาสได้ลั่นระฆังวิวาห์ มีทายาทไว้สืบสกุล ชื่นมื่นสุดๆ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังไม่มีเกณฑ์ที่จะป่วยไข้ หรือประสบเหตุเภทภัยอะไรร้ายแรง ปีนี้ยังเป็นปีที่สุขภาพของคุณยังดีอยู่ แต่เรื่องความประมาทก็ไม่ควรมองข้ามนะคะ


เคล็ดลับ : บูชาพระแม่ลักษมี ด้วยนมสด น้ำเปล่า และดอกไม้สีขาว ตลอดทั้งปี เพื่อเสริมดวงเรื่องการเงิน โชคลาภ และทรัพย์สมบัติ


เดือนมกราคม : ชาวราศีนี้จะพบหนทางการทำกินบางอย่างที่สามารถสร้างรายได้ให้ตนเอง อาจเป็นอาชีพเสริม หรืองานประจำที่ตนเองถนัดก็เป็นได้


เดือนกุมภาพันธ์ : มีเกณฑ์ได้รับข่าวคราวที่ไม่ดี การสูญเสีย หรือการสูญหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับคน สัตว์ และสิ่งของ


เดือนมีนาคม : เมื่อพายุฝนผ่านพ้นไป สิ่งดีๆ ก็จะเริ่มกลับเข้ามา เพราะจะได้รับข่าวดี หรือความสำเร็จที่คุณรอคอย


เดือนเมษายน : เดือนนี้เป็นช่วงเวลาดีของผู้ประกอบอาชีพค้าขาย หรือเริ่มต้นกิจการอะไรสักอย่างที่สร้างรายได้ให้แก่คุณ


เดือนพฤษภาคม : ควรมุ่งมั่น เอาจริงเอาจังในเรื่องที่คุณใส่ใจให้มากๆ โดยเฉพาะเรื่องการงาน ความชอบส่วนตัว ที่สามารถสร้างรายได้ให้คุณในอนาคต


เดือนมิถุนายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจจะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว เพียงลำพัง นั่นก็เพราะเป็นการสำรวจตนเอง ทบทวนสิ่งที่ผ่านๆ มา ก่อนที่จะเริ่มต้นขึ้นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังการทะเลาะวิวาทกับคนใกล้ตัว อาจเป็นคนในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูงก็ได้


เดือนสิงหาคม : ได้รับสภาวะกดดัน ความตึงเครียด จากปัญหาชีวิตที่เผชิญอยู่ ขอให้คุณอดทน อดกลั้นเอาไว้ให้มากๆ


เดือนกันยายน : เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไปอีกระลอก ก็กลับเข้าสู่สภาวะการณ์ปกติดังเดิม ครั้งนี้คุณจะประสบความในสิ่งที่ตั้งใจ จะคิดการทำอะไรก็สำเร็จ ลุล่วง สมหวัง


เดือนตุลาคม : เป็นช่วงที่ดี ที่คุณสามารถใช้เวลาอยู่ใกล้ชิดกับคนในครอบครัวให้มากขึ้น จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือพักผ่อนหย่อนใจที่ไหนก็ได้


เดือนพฤศจิกายน : ให้ระวังการทะเลาะวิวาท บาดหมางกับคนรอบข้างใกล้ตัว ( อีกแล้ว ) แต่ครั้งนี้ค่อนข้างจะรุนแรงกว่าครั้งแรกอยู่สักหน่อย อนึ่ง อาจรวมไปถึงการออกจากงาน ยุบแผนก หรือขั้นร้ายแรงอาจรวมไปถึงการปิดตัวขององค์กร หรือบริษัทก็เป็นได้ เป็นช่วงออันตรายที่ต้องระวัง


เดือนธันวาคม : เป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องเยียวยา รักษาแผลใจให้ตนเอง อาจเก็บตัวเงียบๆ อยู่คนเดียวสักพักหนึ่ง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ที่จะมาถึงในอีกครั้ง

 

image_71417

การงาน : ในปีนี้ชาวราศีสิงห์จะใช้ความตรงไปตรงมาที่เป็นลักษณะเฉพาะของตนเองในการทำงานอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องอาศัยลูกเล่ห์ลูกชน รวมไปถึงลูกอ้อนในการประจบสอพลอเจ้านาย หรือครูบาอาจารย์เอาไว้ให้มากๆ แล้วจะเป็นการดี หากใครที่คิดจะอยู่รอดอย่างปลอดภัยแล้วล่ะก็...การเลียแข้ง เลียขาก็เป็นส่วนที่สำคัญ และสามารถใช้ได้กับทุกสาขาอาชีพ


การเงิน : เป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งในการสร้างเนื้อ สร้างตัว เพื่อให้มีเงินเหลือเก็บ เหลือใช้ ไว้เป็นทุนรอนให้ชีวิตในวันข้างหน้า ใครที่อยากมีสมบัติพัสถานติดตัวจะได้มีก็คราวนี้แหละ


ความรัก : อาจเป็นเรื่องที่แย่ที่สุดสำหรับชาวสิงห์ในปีนี้ก็เป็นได้ สำหรับเรื่องความรัก คนโสด คนหม้าย ยังไม่ใช่ปีที่ดีที่จะมีคู่นัก หากรู้จัก หรือชอบพอกับใครในช่วงระยะเวลาปี 2559 นี้ ก็ขอให้ดูๆ กันไปก่อน อย่าใจร้อนวู่วาม ให้เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนไป ส่วนใครที่มีคู่แล้วก็หมั่นกันไปพักผ่อน ท่องเที่ยว เติมเต็มความหวาน หรือสร้างความผูกพันต่อกันและกันให้เยอะๆ หรือจะไปทำบุญเสริมดวง เพื่อให้ความรักมั่นคง ครองคู่กันไปนานๆ ก็เป็นการดี


สุขภาพ - อุบัติภัย : ใครที่มีประวัติเคยแพ้อาหาร หรือแพ้ยา ก็ขอให้ระมัดระวังตนไว้ให้ดี เพราะปีนี้ดูท่าจะกลับมาเป็นได้อีกครั้ง โดยเฉพาะอาหารทะเล และของหมักดอง


เคล็ดลับ : พยายามหลีกเลี่ยงสถานบันเทิง หรือสถานอโคจรในปีนี้ เพราะมีเกณฑ์เกิดเหตุเภทภัย หรืออันตรายร้ายแรงต่อชาวราศีสิงห์ได้ง่าย โดยเฉพาะกับผู้ที่เกิดวันอังคาร และวันอาทิตย์


เดือนมกราคม : มีเกณฑ์ได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว เข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูลในเรื่องของเงินทอง ทุนทรัพย์ อาจเป็นทุนการศึกษา ของฝาก ของมีค่า หรือของใช้ก็เป็นได้


เดือนกุมภาพันธ์ : สิ่งที่คุณมุ่งหวัง หรือรอคอยจะเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าหา ขอเพียงแต่แสดงศักยภาพให้เต็มที่ เพราะช่วงเวลาดีๆ แบบนี้มีมาได้ไม่บ่อย


เดือนมีนาคม : ให้ระวังอุบัติภัยร้ายแรง การสูญเสีย สูญหาย โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งกับคุณ และคนใกล้ตัว


เดือนเมษายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องเดินทาง อาจเป็นได้ทั้งลักษณะของการไปทำงาน หรือท่องเที่ยวก็ได้ ซึ่งนับเป็นช่วงดีที่คุณจะได้พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จพลังจากเรื่องวุ่นวายที่เพิ่งได้เจอ


เดือนพฤษภาคม : ได้เวลาที่จะเริ่มต้นมุ่งมั่น และเอาจริงเอาจังกับการทำงานเสียที อย่ามัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่งล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลุย!!


เดือนมิถุนายน : บางครั้งเจ้าป่าอย่างคุณก็ต้องลดสถานะลงมาเป็นเบี้ยล่าง เพื่อรอรับผลประโยชน์ที่ใหญ่กว่า ซึ่งดีกว่าการที่จะต้องออกไปล่าเหยื่อเองนะ


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังการจับผิดจากผู้ที่มีวุฒิภาวะสูงกว่า อาจเป็นได้ทั้งผู้บังคับบัญชา ครูบาอาจารย์ ผู้ปกครอง รวมไปถึงรุ่นพี่ เพื่อนร่วมงาน


เดือนสิงหาคม : เป็นเดือนที่คุณอาจจะต้องเหนื่อยหน่ายอยู่เสียหน่อย ต่อภาระ และอุปสรรคที่เจอ แต่ขอให้คุณอดทนเข้าไว้ แล้วสิ่งร้ายๆ จะผ่านพ้นไปเอง


เดือนกันยายน : เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป สิ่งใหม่ๆ ก็จะเข้ามา แต่ก็อย่าลืมว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็จะมีปัญหา มีอุปสรรคบทใหม่ๆ ให้คุณได้เรียนรู้ และแก้ไขอีกเหมือนกัน


เดือนตุลาคม : มีเกณฑ์ได้พบเจอคนที่คุณถูกตาต้องใจ แต่มันคงเป็นได้แค่ความหลงใหล ไม่ใช่ความรัก ซึ่งคุณอาจคบหากับบุคคลนี้ได้แค่คู่ขา หรือคู่ควงลับๆ เท่านั้น เพราะความสัมพันธ์อาจไม่ถูกต้อง หรือขัดกับหลักศีลธรรมอันดีนัก ทางที่ดีควรอยู่ห่างเข้าไว้ตั้งแต่แรกจะดีกว่า


เดือนพฤศจิกายน : มีเกณฑ์ทะเลาะวิวาท บาดหมางกับคนใกล้ตัวในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ดังนั้น ขอให้คุณสงบสติอารมณ์ และมองถึงหลักเหตุและผลเอาไว้ให้มากๆ


เดือนธันวาคม : หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ดีและร้ายมาตลอดทั้งปี คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ชาวสิงห์จะต้องกลับเข้าถ้ำเพื่อรักษาบาดแผลที่ผ่านมา จงใช้เวลาเหล่านี้ทบทวนตัวเองถึงความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น แล้วเริ่มต้นใหม่ในปีถัดๆ ไปนะคะ

 

image_71418

การงาน : ใครที่ทำงานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ต้องออกต่างจังหวัด ต่างถิ่นต่างแดนบ่อยครั้ง รวมถึงธุรกิจประเภทรถตู้ รถทัวร์ และยานพาหนะโดยสาร ให้ระวังจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง และความไม่คุ้มค่าต่อต้นทุนที่ลงไป หากเป็นไปได้ต้องเผื่อใจ และคิดหาหนทางอื่นมารองรับไว้เสมอ แต่ขณะเดียวกันสายอาชีพค้าขาย จำพวกวัตถุดิบประกอบอาหาร การเกษตร รวมไปถึงวงการการแพทย์ จะได้รับผลตอบรับที่ดี อาจได้รับรางวัล คำประกาศเกียรติคุณ ความสำเร็จ และชื่อเสียง


การเงิน : ให้ระวังรายจ่ายที่มีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงรายรับที่ไม่เพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนสักเท่าไร ดังนั้น ขอให้คุณเก็บหอมรอมริบไว้ ประหยัดจ่าย ประหยัดใช้ เอาแต่สิ่งของที่จำเป็นเท่านั้นพอ


ความรัก : มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจจากการเดินทาง ชาวกันย์ที่ตกล่องปล่องชิ้นกับใครในช่วงปี 2559 นี้ หากเป็นคนต่างถิ่น ต่างแดน หรือต่างชาติด้วยแล้ว บอกเลยว่า คนนี้แหละคือ คนที่ใช่ ส่วนใครที่ครองคู่อยู่มานาน แต่ยังไม่มีลูกหลาน ก็จะได้ทายาทสมใจก็คราวนี้ แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องเปลี่ยนสถานที่ที่คุณจะผลิตเจ้าตัวเล็กกัน อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ จะค้างรีสอร์ท หรือโรงแรมก็ได้ เป็นต้น


สุขภาพ - อุบัติภัย : อาจเจ็บป่วย หรือเป็นไข้จากความตึงเครียด และการหักโหมทำงานที่เกินพอดี


เคล็ดลับ : บูชาเทวนารีอย่างพระแม่อุมา หรือเจ้าแม่กวนอิม เพื่อขจัดอุปสรรค และขอความสำเร็จ สมหวังในทุกๆ สิ่ง


เดือนมกราคม : เป็นเดือนที่รายจ่ายคุณจะเข้ามาเยอะกว่าปกติ บางทีกว่าจะถึงสิ้นเดือนคุณอาจจะไม่มีเงินเหลือเก็บเลยก็ได้ ดังนั้น ค่อยๆ ใช้จ่ายอย่างประหยัด กระมิด กระเมี้ยนเข้าไว้ ถ้าไม่อยากได้การใช้จ่ายแบบเดือนชนเดือน


เดือนกุมภาพันธ์ : ให้ระวังการเจ็บป่วย เจ็บไข้ การล้มหมอนนอนเสื่อในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ควรดูแลนเอง พักผ่อนให้เพียงพอแต่เนิ่นๆ


เดือนมีนาคม : เป็นเดือนที่รายจ่ายน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้บางรายอาจมีภาระหนี้สินที่ต้องใช้ แต่ก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ได้ นับว่า เป็นเดือนแรกของปีที่จะมีเงินให้คุณเหลือเก็บ


เดือนเมษายน : มีเกณฑ์ได้รายได้จากเงินปันผล การเล่นหุ้น หรือโชคฟลุ๊คๆ จากการเสี่ยงโชค หรือใครที่มีอาชีพพิเศษ หรือรายได้เสริมก็ค่อนข้างอู้ฟู่กับช่องทางนี้เหมือนกัน


เดือนพฤษภาคม : เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชาจะมองเห็นคุณค่าในผลงานของคุณมมากขึ้น อย่าแปลกใจที่เขาจะพยายามเรียกใช้ เรียกหาคุณบ่อยครั้ง และขณะเดียวกันหากคุณเป็นผู้บังคับบัญชาเสียเอง คุณก็จะเริ่มมองหาใครสักคนหนึ่งที่คุณไว้ใจได้ มาเป็นตัวแทนของคุณในการลงแรงทำสิ่งต่างๆ ให้


เดือนมิถุนายน : จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญในชีวิตเกิดขึ้น เช่น ได้สิ่งของเครื่องใช้ใหม่ๆ ตกแต่งบ้าน หรือการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก เป็นต้น


เดือนกรกฎาคม : คุณจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสตรีเพศผิวขาว ผู้มีความซับซ้อนทางอารมณ์ หากคุณเป็นชาย หรือเป็นสาวที่มีรสนิยมชอบในเพศเดียวกัน ก็ระวังอย่าเผลอไผลไปหลงใหลเจ้าหล่อนเข้าล่ะ ถึงแม้เธอจะให้คุณในระยะนี้ แต่ในขณะเดียวกันเธอเองก็เล็งเห็นผลประโยชน์ที่ได้จากตัวคุณด้วย ส่วนหากใครที่เป็นเพศหญิงก็สามารถคบหาเธอในฐานะเพื่อนคนหนึ่งได้ เพราะเธอก็จัดว่า เป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว


เดือนสิงหาคม : มารดา หรือญาติผู้ใหญ่เพศหญิงจะให้คุณ คุณอาจได้รับของมีค่า ของฝาก หรือเงินทองไว้สร้างทุนชีวิต //ช่วงเดือนสิงหา เป็นช่วงวันแม่พอดี รักแม่อย่าลืมขอเงินแม่นะคะ อิอิ ^^


เดือนกันยายน : เป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อหน่ายที่สุดของปี โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และบุคลากรในหน่วยงานราชการ อาจมีการสอบแข่งขัน วัดผล ปรับตำแหน่ง ปูนบำเหน็จ รางวัล เปลี่ยนฐานเงินเดือน เป็นต้น ก็ขอให้ชาวกันย์ทุกคน มีความมานะอดทน ขยันขันแข็งเข้าไว้นะ


เดือนตุลาคม : มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการเงินในทางลบ ใครที่ประกอบการค้าขาย หรือทำธุรกิจอะไร ไม่ควรลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ควรงดไปก่อนสักพัก


เดือนพฤศจิกายน : พอเข้าสู่เดือนนี้ การเงินถึงจะดีขึ้นมาบ้าง เป็นจังหวะเหมาะที่จะลงทุนขยับขยายกิจการ ถ้าหากคุณๆ ทั้งหลายมีกำลังมากพอ ก็ขอให้ลองดู แต่ถ้าคิดว่า ยังไม่ถึงเวลา ก็อยู่เฉยๆ ทำงานไปตามอัตภาพก่อนดีกว่า แล้วค่อยๆ รับทรัพย์ไปเรื่อยๆ


เดือนธันวาคม : เป็นเดือนที่ชาวกันย์ทุกคนควรใส่ใจทำบุญ สร้างกุศลให้มากๆ เพื่อนต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง เพื่อเป็นการสร้างกุศลทุนรอนให้ชีวิตได้เจอแต่สิ่งดีๆ ในช่วงต่อๆ ไป

 

image_71419

การงาน : ในปีนี้ชาวตุลย์จะได้รับความสำเร็จในหน้าที่การงานถึงขีดสุด นับเป็นปีที่ดีของชาวราศีนี้เป็นอย่างมาก เพราะการงานเด่นดี ทุกๆ สายอาชีพจะเจริญรุ่งเรือง ได้เลื่อนขั้น หรับตำแหน่ง ได้เป็นใหญ่เป็นโต พรั่งพร้อมด้วยโภคทรัพย์ และจะส่งผลดียิ่งขึ้นมากๆ หากคุณทำงานในสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร อุตสาหกรรม ปศุสัตว์ เป็นต้น  


การเงิน : มีคนช่วยเหลือ เกื้อหนุน ในรายได้อยู่พอสมควร ทั้งจากงานประจำ และจากครอบครัว รวมไปถึงรายได้จากอาชีพเสริม หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย คุณก็จะได้สมหวังกับเงินทองอย่างแน่นอน


ความรัก : อาจเป็นเรื่องเดียวที่ไม่อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีนี้ ในเรื่องส่วนตัวทั่วไป คุณอาจถูกนินทาว่าร้ายได้ง่าย ในเรื่องของความประพฤติ ข่าวคราวในแง่ลบ ซึ่งเกิดได้ทั้งกับคนไร้คู่ และมีคู่ โดยเฉพาะคนมีคู่ก็ขอให้ระวังการมีปากมีเสียงกับคู่ของคุณ โดยเฉพาะในกรณีของการมีมือที่สาม


สุขภาพ - อุบัติภัย : เกิดจากบุคคลรอบข้างที่ไม่ประสงค์ดี ศัตรูหมู่มารทั้งหลาย ที่คอยจ้องแต่จะทำลายคุณ ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ต้องระมัดระวัง


เคล็ดลับ : บริจาคโลหิต อวัยวะ ทำบุญโลงศพ รวมถึงหมั่นให้ทาน และอโหสิกรรมอย่างสม่ำเสมอ ต้องยอมรับว่า คนราศีนี้ขึ้นชื่อว่า หน้าตาดีที่สุดในจักรราศี แต่ก็มักเข้าตามตำรา “ คนงาม มักอาภัพ “ ไม่ใช่ในเรื่องชื่อเสียง อาชีพ หรือเงินทอง แต่เป็นที่ตัวบุคคล ที่มีคนจ้องแต่จะคอย อิจฉา ริษยา ดังนั้น คิดเสียว่า สิ่งที่คุณพบเจอ คือ วิบากที่คุณต้องยอมรับ แก้ไขให้ทุเลาเบาบางลงได้ แต่จะให้หายไปเลยก็คงต้องใช้เวลา


เดือนมกราคม : เปิดเดือนมาก็น่าจะเป็นสัญญาณบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับชาวราศีตุลย์อย่างแน่นอน มีหลายๆ สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่า ชีวิตของคุณนับแต่นี้ไปจะต้องโอเค แต่ก็ขอให้คุณตั้งสติ และดำเนินชีวิตในทางไม่ประมาทเข้าไว้ เพราะชีวิตของคนเรามีทั้งขึ้นและลงอยู่ตลอด


เดือนกุมภาพันธ์ : เพิ่มความแข็งแกร่งในเรื่องของการปรับตัวในหน้าที่การงานให้พร้อม คนที่จะอยู่รอดต้อง Strong เท่านั้น!!


เดือนมีนาคม : มีรายได้ที่เพิ่มขึ้นเข้ามา ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงกำลังใจในการทำงานที่เพิ่มขึ้น


เดือนเมษายน : คุณอาจได้พบหนทาง หรือโอกาสที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตที่มีให้มากขึ้น ซึ่งอาจเป็นการเปลี่ยนงาน หรือปรับเปลี่ยนสถานภาพทางตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ แน่นอนว่า ต้องเกี่ยวข้องกับเงินเดือนด้วย


เดือนพฤษภาคม : อย่างที่บอกไปราศีนี้จะเจริญถึงขั้นสุดได้ ถ้าไม่มีคนมาขัดขา คงต้องยอมรับและเข้าใจว่า คนราศีนี้มักเป็นที่อิจฉาของใครหลายๆ คน ดังนั้น ก็ต้องรู้จักระมัดระวังตนเอง และมองข้ามบุคคลเหล่านั้นไป เพื่อจะไม่ให้ชีวิตของคุณจมปลักอยู่กับที่


เดือนมิถุนายน : มีเกณฑ์การเดินทางอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเรื่องการติดต่อประสานงาน และการท่องเที่ยว


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังอุบัติภัย การผ่าตัดเฉียบพลัน รวมทั้งเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่จะทำให้คุณวุ่ยวายหัวใจในระยะนี้


เดือนสิงหาคม : หน้าที่การงานเริ่มมั่นคงขึ้น ถึงแม้ว่ามันอาจจะเหนื่อยหนัก แต่คุณก็สามารถก้าวผ่านมันไปได้อยู่แล้วไม่ยาก


เดือนกันยายน : มีเกณฑ์ได้รู้จักบุคคลที่หลากหลายมากขึ้น เป็นช่วงเวลาของการทำความรู้จักคนใหม่ๆ ทั้งรุ่นน้อง บริวาร และคนที่คอยให้ความช่วยเหลือ


เดือนตุลาคม : เป็นเดือนที่มีแต่ความหม่นหมอง เศร้าสร้อย อาจมีเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจ ในระยะนี้ได้ง่าย


เดือนพฤศจิกายน : ช่วงร้ายๆ ได้ผ่านพ้นไป ก็เข้าสู่เดือนใหม่ที่พร้อมให้คุณก้าวต่อ ลืมเรื่องที่ผ่านมาเสีย แล้วเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ต่อจากนี้ในช่วงสิ้นปีที่จะมาถึง


เดือนธันวาคม : ถึงแม้อาจไม่ได้ดีขึ้นอย่างที่คุณวาดหวังไว้เสียเท่าไร แต่มันก็ยังดีที่เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ทบทวนตัวเอง แล้วก้าวต่อไปในปีหน้า ไม่มีใครว่าหรอกถ้าคุณจะเก็บตัวในระยะนี้

 

image_71420

การงาน : ปีนี้จะเป็นปีที่ชาวแมงป่องคิดผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการกันเยอะมาก ร้านรวงจะเปิดกันให้ขวักไขว่วุ่นวาย พ่อค้าแม่ขายจะเยอะแยะ แต่ถ้าจะทำให้ดัง ให้เปรี้ยง ให้บูม ก็ต้องอยู่ที่มันสมอง และบุญวาสนาของแต่ละคน อนึ่ง ถึงแม้ปีหน้าจะไม่ใช่ปีทองของสายอาชีพค้าขายเท่าไร แต่อาชีพที่ต้องใช้มันสมองอย่างนักคิด นักเขียน วิศวกร นักวางแผน การตลาด รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา จะเป็นปีทองมากๆ ดังนั้น ใครที่ทำสายอาชีพเหล่านี้เตรียมเฮกันได้เลย!!


การเงิน : อยากได้เงินมาก ก็ต้องทุ่มเทลงทุนลงแรงมาก ขยันๆ เข้าไว้ คนราศีนี้หาเงินเก่งจะตาย เรื่องเงินได้มาไม่ยากหรอก!!


ความรัก : เป็นอีกหนึ่งราศีที่เกณฑ์ความรักมักไม่เคยดีกับเขาเท่าไร แต่...ไม่ใช่กับปีนี้หรอกนะคะ เพราะพอผ่านพ้นเดือนเมษายนไป ก็จะมีบุคคลใหม่ๆ เข้ามา Say Hi ให้ชุ่มฉ่ำใจอย่างต่อเนื่อง แต่...ก็ขอเลือกให้ดีๆ ล่ะ อย่าไปคว้าเอากเฬวรากที่ไหนมาทำแฟน อ้อ!! บอกเคล็ดลับให้ก็ได้ถ้าเป็นชาวต่างชาติ ต่างภาษา จะยิ่งดี แต่ก็ขอให้ระวังเรื่องเสื่อมเสียเอาไว้มากๆ เพราะชาวราศีนี้มักมีข่าวคาวๆ ให้ตกเป็นขี้ปากชาวบ้านตลอดเวลา จะทำอะไรก็ต้องนึกถึงคนในครอบครัวบ้าง ส่วนคนมีคู่ ความรักอาจมีขึ้นมีลงบ้างตามช่วงเวลา และสภาพแวดล้อม แต่ก็ขอให้หลายๆ คู่ ระมัดระวังมากๆ เพราะอาจมีเกณฑ์เลิกรา หย่าร้างกัน บางรายอาจถึงขั้นตกพุ่มหหม้ายก่อนวัยอันควร  


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการเจ็บป่วยไข้ จากสภาพอากาศ และโรคประจำตัว อาจถึงขั้นเจ็บเนื้อเจ็บตัว ล้มหมอนนอนเสื่อได้ง่ายๆ  


เคล็ดลับ : แยกบัญชีเงินฝากไว้สองธนาคาร เพื่อเป็นการควบคุมรายจ่ายให้ตนเอง และเพิ่มมั่นคงทางสถานภาพทางการงานเงิน รวมถึงลองศึกษา และวางแผนการลงทุนให้ดีๆ ก่อนที่จะผันตัวเองไปทำธุรกิจ  


เดือนมกราคม : เป็นเดือนที่เริ่มต้นด้วยความรายได้ที่มากมาย อู้ฟู่ ดูแพง ของชาวราศีนี้ เปรียบเสมือนเป็นขวัญและกำลังใจ ที่จะให้ชาวแมงป่องก้าวต่อไป ดังนั้นก็ขอให้มีความมุมานะ และความพยายามให้มาก


เดือนกุมภาพันธ์ : มีการเพิ่มตำแหน่งหน้าที่ที่มากขึ้น และสูงขึ้น ดังนั้น ขอให้คุณเตรียมรับมือให้พร้อม บางรายอาจเริ่มต้นกิจการในช่วงเดือนนี้ ยังไงก็ขอให้รู้จักแบ่งเวลา และบริหารงานให้เป็นมากขึ้น


เดือนมีนาคม : จะมีเงินเก็บที่มากขึ้น รายจ่ายและรายรับจะเริ่มอยู่ตัว จนคุณสามารถควบคุมสิ่งเหล่านี้ได้


เดือนเมษายน : ปัญหาต่างๆ ที่เคยประเด ประดังเข้ามาจะเริ่มเบาบางลง และคลี่คลายไปในทางที่ดีมากขึ้น ขอให้คุณใจเย็นๆ และปล่อยให้เวลาทำงานของมัน


เดือนพฤษภาคม : มีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ เป็นการท่องเที่ยว เดินทางที่มีแต่ความสุข ความเปรมปรีดิ์ เผลอๆ อาจได้รับของมีค่าติดไม้ติดมือกลับมาด้วย


เดือนมิถุนายน : เมื่อมีดี ก็ต้องมีร้าย สำหรับเดือนนี้จะเป็นเดือนแห่งการสูญเสีย ผิดหวัง ดังนั้นหากคิดจะทำอะไร ควรจะพักไปก่อน อย่าเพิ่งตั้งใจ หรือตั้งเป้าที่จะทำ


เดือนกรกฎาคม : คุณควรนำบทเรียน หรือข้อผิดพลาดที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงแก้ไขในการทำงาน หรือการดำเนินชีวิตให้ดียิ่งขึ้น เพื่อจะได้ใช้เป็นประสบการณ์ในการทำงาน


เดือนสิงหาคม : มีเกณฑ์ได้โชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ หรือของฝาก ของมีค่า จากคนในครอบครัว หรือผู้ที่หลงใหลในตัวคุณ


เดือนกันยายน : เป็นเดือนที่คุณจะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน บางรายอาจมีชื่อเสียง ถึงขั้นเด่นดัง


เดือนตุลาคม : จะได้รับความสุขกายสบายใจ จากเพื่อนฝูง และคนในครอบครัว


เดือนพฤศจิกายน : อาจเป็นเดือนที่คุณอยากใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว เพื่อเรียนรู้ และทดลองสิ่งต่างๆ ด้วยตัวของคุณเอง ดังนั้น ก็ขอให้คุณปลีกวิเวกไปสักพัก เพื่อทบทวนในสิ่งที่ผ่านๆ มา


เดือนธันวาคม : เป็นเดือนที่ชาวราศีแมงป่องจะสำเร็จสมหวังในเรื่องของความรัก หากใครที่ดูใจกันมาเรื่อยๆ แล้ว และต้องถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจว่าจะคบหากันต่อหรือไม่ ช่วงเวลาเหล่านี้แหละจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสมหวัง ส่วนใครที่คบหากันอยู่แล้ว ก็เป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาอีกขั้น อาจได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ตกแต่ง หมั้นหมาย ตามลำดับ

 

image_71421

การงาน : ปีนี้จัดได้ว่าเป็นปีที่วุ่นวายพอสมควรสำหรับชาวราศีนี้ โดยเฉพาะใครที่มีความสามารถหลากหลาย ทำอะไรได้มากกว่าหลายอย่าง ดังนั้น ก็ขอให้รู้จักแบ่งสรรปันเวลาให้ดี แต่หากใครที่ไม่ไหวจริงๆ ก็อย่าจับปลาหลายมือ เพราะข้อผิดพลาดมันจะมากกว่าผลดีที่จะได้รับ ส่วนสาขาอาชีพที่ถูกโฉลก และเข้าทางในปี 2559 นี้คือ อาชีพค้าขาย PR ประชาสัมพันธ์ และเซลล์ เป็นต้น


การเงิน : รายรับ ยังไม่เอื้อต่อรายจ่าย คุณอาจมีความต้องการในการใช้เงินที่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้น ต้องคำนึงถึงจำนวนเงินในกระเป๋าด้วย อะไรที่จำเป็นจริงๆ ถึงค่อยซื้อ ไม่ใช่ใช้จ่ายประหนึ่งเบี้ย


ความรัก : ใครที่ยังไร้คู่ตุนาหงัน ปีนี้จะมีคนรุ่นราวคราวเดียวกันเข้ามาทำความรู้จักสนิทสนมให้ชื่นฉ่ำใจ บุคลิกเป็นคนง่ายๆ น่ารัก ชอบเอาอกเอาใจ ไม่รู้ว่าจะถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ขาวธนูหรือเปล่า ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ปีนี้แหละความสัมพันธ์จะพัฒนามากยิ่งขึ้น แถมมีเกณฑ์ที่จะได้บุตร-ธิดา สมใจ...ยังไง ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าค่ะ  


สุขภาพ - อุบัติภัย : หากใครที่ป่วยเป็นโรคความดัน เบาหวาน หัวใจอยู่แล้ว ยิ่งต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะมีสิทธิ์ที่โรคภัยเหล่านั้นจะกำเริบขึ้นมา หรืออาจเกิดผลกระทบจากโรคเหล่านั้นได้ หมั่นควบคุมอาหาร และทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ตรงเวลา


เคล็ดลับ : อย่าคาดหวังในสิ่งที่ไกลตัว หรือเกินฝัน จะคิด จะทำอะไรก็ขอให้แต่พอดี อย่าวู่วาม  


เดือนมกราคม : เปิดเดือนใหม่ของปีด้วยความหฤหรรษ์ สำเริง สำราญ ท่ามกางคนในครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ที่อาจเกิดขึึ้นได้ตลอดทั้งปี


เดือนกุมภาพันธ์ : อาจมีปัญหาเรื่องความรัก สำหรับคนที่มีคู่ ยังไงก็ตามขอให้ระมัดระวังความไม่เข้าใจกันของคนทั้งคู่เอาไว้ให้เยอะๆ เพราะอาจกระทบกระทั่ง บานปลายได้


เดือนมีนาคม : มีเกณฑ์ได้รับเงินปันผล หรือกำไรจากผลประกอบการจากงานที่ทำ


เดือนเมษายน : ให้ระวังการกระทบกระทั่งจากสตรีเพศที่อายุมากกว่า อาจเป็นเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือคนในครอบครัวก็ได้


เดือนพฤษภาคม : มีเกณฑ์เดินทางไกล ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งจากการทำงาน กิจธุระ หรือการท่องเที่ยวเพือพักผ่อนหย่อนใจก็ได้


เดือนมิถุนายน : การงาน การค้า ตลอดจนธุรกิจต่างๆ เจริญรุดหน้าไปด้วยดี อย่างไรเสียก็ขอให้คุณเอาใจใส่ทุ่มเทกับการทำงานให้มากๆ


เดือนกรกฎาคม : ความสำเร็จจากผลงานที่ทำ จะทำให้คุณได้รับการยอมรับ นับหน้าถือตาจากคนรอบข้าง ตลอดจนลูกน้อง บริวาร


เดือนสิงหาคม : ให้ระวังความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นภายในองค์กร รวมทั้งปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้รำคาญใจ


เดือนกันยายน : เป็นเดือนแห่งการพักผ่อนอีกเดือนหนึ่งของชาวราศีนี้ คุณอาจใช้เวลาเหล่านี้ไปพักผ่อน หย่อนใจ หรือท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ ตามที่ใจปรารถนา แล้วค่อยกลับมาสู้ชีวิตกันต่อในช่วงปลายปี


เดือนตุลาคม : เป็นเดือนที่ดีสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขาย จะพบกับความเจริญรุ่งเรืองในธุรกิจของตน


เดือนพฤศจิกายน : เป็นช่วงเวลาที่คุณจะพบกับปัญหา อุปสรรค และความผิดหวังอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น ขอให้คุณมีสติ และประคับประคองตนให้ได้


เดือนธันวาคม : มีเกณฑ์ที่คุณจะเข้าไปพัวพันข้องเกี่ยวกับเรื่องรับสินบน เงินใต้โต๊ะ ค่อนข้างมาก หากคุณไม่ชอบอะไรแบบนี้ก็ขอให้คุณอยู่ห่างจากสิ่งเหล่านี้ไว้ หรือหลีกเลี่ยง ปฏิเสธไปก็ได้

 

image_71422

การงาน : เป็นปีที่ยังไม่เด่นชัดหรือเข้าตากรรมการเท่าไร สำหรับชาวมังกร ที่อาจจะต้องทุ่มเทแรงกาย แรงใจเพิ่มอีกสักนิดในเรื่องของการงาน จริงๆ แล้วชาวราศีนี้เป็นคนที่ดูมีความน่าเชื่อถือ แถมเป็นคนที่มีเหตุ มีผลที่สุดในบรรดาจักรราศี แต่ปีนี้ดวงการงานไม่ค่อยโดดเด่น อาจเป็นเพราะขาดแรงบันดาลใจไปหน่อยหรือเปล่า จึงทำให้ชาวราศีนี้สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ไม่มากเท่าที่ควร  


การเงิน : ถึงแม้การงานอาจไม่ดี แต่การเงินก็ไม่ได้ขาด เข้าทำนองทำไปวันๆ เสียมากกว่า คิดว่า ปีนี้น่าจะเป็นปีทองของชาวมังกรที่ประกอบอาชีพค้าขายมากกว่านะ ดูท่าจะเจริญก้าวหน้า และมั่นคงกว่าสาขาอาชีพอื่นๆ อีก  


ความรัก : สำหรับปีนี้ชาวมังกรที่ยังโสด มีเกณฑ์ที่จะประสบพบเจอกับคนรักที่มีไลฟ์สไตล์ และความชอบใกล้เคียงกัน โดยพื้นฐานนิสัยของชาวราศีนี้แล้ว มักไม่ชอบการปรับตัวเท่าไรนัก ดังนั้น คนที่เข้ามาจะต้องไม่ทำให้กิจวัตรประจำวันในชีวิตของคุณคลาดเคลื่อนไป แต่ทว่าครั้งนี้กลับผิดถนัด เพราะเมื่อคบๆ กันไป เขาจะกลายเป็นผู้ควบคุมคุณแทน...อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคุณนะคะว่า จะตกลงปลงใจดีหรือไม่ ส่วนคนมีคู่ ก็ไม่ต่างกันค่ะ ความรักของคุณก็มีพ่อแง่แม่งอนกันบ้าง แต่คนรักมักเรียกร้อง ต้องการความรักจากคุณมากไปหน่อย บางทีคุณก็อาจจะรำคาญบ้าง อย่าไปถือสาเลย


สุขภาพ - อุบัติภัย : หมั่นตรวจสุขภาพ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้เพิ่มมากขึ้น


เคล็ดลับ : นั่งสมาธิ เจริญสติภาวนา งดเนื้อสัตว์ทุกๆ วันพระ และทำจิตใจให้บริสุทธิ์


เดือนมกราคม : ให้ระวังอุบัติภัย การพลัดตก ลื่นล้ม ตลอดจนอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงร้ายแรงตั้งแต่ต้นปี อย่างไรเสียก็ขอให้ชาวราศีนี้อย่าตั้งตนบนความไม่ประมาท


เดือนกุมภาพันธ์ : เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชาจะให้ความสำคัญ เอาใจใส่ และเอ็นดูคุณ ยังไงก็ขอให้คุณน้อมรับความรู้สึกนี้เอาไว้ และคอยช่วยเหลือยามที่เขามีปัญหา อนึ่ง หากคุณเป็นผู้บังคับบัญชาเสียเอง แล้วรู้สึกถูกชะตากับรุ่นน้องบางคน ก็ขอให้แสดงออกถึงพระเดช และพระคุณที่ผู้เป็นเจ้านายพึงมี เผื่อแผ่ไปถึงบุคคลเหล่านั้น


เดือนมีนาคม : การงานจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป จะก้าวกระโดดไม่ได้


เดือนเมษายน : ให้ระมัดระวังในการใช้เงินเอาไว้มากๆ อย่าเผลอใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้


เดือนพฤษภาคม : มีเกณฑ์เดินทางทั้งระยะไกล และใกล้ บางรายอาจได้รับโชคลาภในสถานที่เหล่านั้น


เดือนมิถุนายน : เป็นเดือนของผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขาย มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น


เดือนกรกฎาคม : จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นในหน้าที่การงาน ดังนั้น ขอให้คุณใช้จังหวะ และโอกาสนี้แสดงฝีมือให้มากขึ้น


เดือนสิงหาคม : มีการเดินทางที่ไม่พร้อมเกิดขึ้น อาจเกิดการฉุกละหุก หรือไปโดยไม่ทันตั้งตัว ดังนั้น ก็ขอให้คุณเตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ที่ทราบ


เดือนกันยายน : คุณจะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น รายจ่ายที่น้อยลง เงินเก็บค่อนข้างมากกว่าปกติ


เดือนตุลาคม : เป็นเดือนที่ดีในการพักผ่อนกับครอบครัว ได้ไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมร่วมกัน บางรายอาจได้รับข่าวดีที่ตนรอคอย


เดือนพฤศจิกายน : ปีนี้เป็นอีกปีที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นถึงสองครั้ง สำหรับชาวมังกร และครั้งนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่คุณจะเลือกวิถีหนทาง และชีวิตของตนเอง หลายคนอาจจะผันตัวออกมาทำธุรกิจส่วนตัว หรือบางรายอาจจะไปเรียนต่อก็เป็นได้


เดือนธันวาคม : การตัดสินใจในเดือนที่ผ่านมา จะส่งผลต่อเนื่องนับจากเดือนนี้ไปปจนถึงปีหน้า ดังนั้น ในเมื่อคุณเลือกหนทางแล้ว ก็ขอใช้ทุกย่างก้าวให้มันคุ้มค่า เพื่อผลสำเร็จที่คุณตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม

 

image_71423

การงาน : สำหรับปีนี้การงานจะส่งผลให้คุณเครียดง่าย มีเรื่องราวที่วุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ขอให้คุณตั้งใจทำ’koนให้เต็มที่ พยายามให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด โดยเฉพาะสายงานที่ต้องใช้ความคิด อย่างครีเอทีฟ นักเขียน สื่อฯ เป็นต้น


การเงิน : ค่อยๆ เป็นไปในทิศทางที่ดี มั่นคงขึ้น มีทุนรอนในการสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง ชาวราศีนี้ชอบใช้ชีวิตนอกกรอบมากกว่าที่จะต้องมาจมปลักกับสิ่งเดิมๆ จึงไม่แปลกใจที่จะพบว่า ส่วนใหญ่มักประกอบกิจการเป็นของตนเอง


ความรัก : ในปีนี้ดวงชะตาของราศีกุมภ์เป็นช่วงที่ความรักผลิบาน สมหวัง เป็นดวงความรักที่มีความสุข สดชื่น รักใครชอบใครก็จะสมปรารถนา ส่วนคนมีคู่ ก็มีเกณฑ์หมั้นหมาย พัฒนาความสัมพันธ์ และอาจถึงขั้นตบแจต่งในไม่ช้า


สุขภาพ - อุบัติภัย : ระมัดระวังอุบัติเหตุเภทภัยยามค่ำคืน การเดินทางยามวิกาล ภัยจากที่มืด


เคล็ดลับ : สีเหลือง ส้ม ทอง เป็นสีนำโชคประจำปีของชาวราศีนี้ ดังนั้น หาเครื่องประดับ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่เกี่ยวข้องกับสีมงคลเหล่านี้เข้าไว้


เดือนมกราคม : อาจมีเกณฑ์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับสัญญา หรือตัวบทกฎหมายต่างๆ เช่น กฎจราจร หรือคดีความ ซึ่งดูจากดวงชะตาแล้วมักเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสีย จึงขอให้ชาวราศีตุลย์หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ไว้


เดือนกุมภาพันธ์ : การเงินเริ่มเข้าขั้นเกณฑ์ดี และมีทีท่าว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ยังไงก็ต้องรู้จักเก็บรู้จักใช้บ้าง


เดือนมีนาคม : ยังคงส่งผลต่อเนื่องจากเดือนที่ผ่านมา ในเรื่องของการเงิน ที่ต้องรู้จักเก็บรู้จักใช้


เดือนเมษายน : มีเรื่องยุ่งยาก วุ่นวายที่จะต้องให้คุณตามแก้ไข ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณต้องเข้าไปพัวพัน รับรู้ รับทราบเอง


เดือนพฤษภาคม : เป็นเดือนที่เหมาะแก่การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัว คนรัก บางรายที่มีคู่อาจถึงขั้นหมั้นหมายสู่ขอกัน


เดือนมิถุนายน : ดวงชะตามีการเปลี่ยนแปลง บางคนอาจตั้งใจศึกษาต่อ หรือเปลี่ยนงานใหม่ คนที่กำลังหางานก็จะได้งานทำในช่วงเวลาเหล่านี้


เดือนกรกฎาคม : ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ โมหะจริต พักนี้อารมณ์คุณแปรปรวนง่าย โมโหโทโสกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่บ่อยครั้ง


เดือนสิงหาคม : ให้ระวังข่าวร้าย การสูญเสีย การผิดหวัง ทั้งจากตัวเอง และคนใกล้ตัว


เดือนกันยายน : เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป ก็ถึงคราวทีที่เรื่องราวดีๆ จะได้พานพบเข้ามา ในเดือนนี้จะเป็นเดือนแห่งการสมหวังในสิ่งที่คุณรอคอย พลิกจากร้ายกลายเป็นดี


เดือนตุลาคม : จะมีการขัดแย้ง แบ่งฝัก แบ่งฝ่ายในองค์กร / สถาบันของคุณ เตรียมตัวรับมือให้ดี


เดือนพฤศจิกายน : การออกมาทำกิจการของตนเองก็เป็นทางออกที่หลีกหนีความวุ่นวายได้ดีอีกอย่างหนึ่ง แต่ก็ต้องพร้อมในเรื่องของเงินทุนด้วยนะ ดังนั้น ใครที่คิดอยากจะสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง เดือนนี้ถือว่าดีที่สุด


เดือนธันวาคม : เป็นช่วงเวลาอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ การได้พบปะเพื่อนฝูง ได้ท่องเที่ยวไปในที่ที่อยากไป นี่แหละ...ช่วงเวลาที่คุณรอคอย

 

image_71424

การงาน : เป็นปีทองของคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ จะประสบความสำเร็จมากกว่าผู้ที่ทำงานภายในองค์กร ยิ่งนักเรียน นักศึกษา หากมีรายได้เสริม หรือมีผลงานเป็นงานอดิเรก ที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ก็สามารถสร้างสรรค์เป็นรายได้ สร้างชื่อเสียง และผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป


การเงิน : ต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ให้มากๆ จะใช้จ่ายอะไรตามอำเภอใจ ก็ไม่เห็นสมควรสำหรับปีนี้ เพราะสภาพทางการเงินถึงแม้จะดีขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับดีมาก


ความรัก : เป็นอีกหนึ่งปีที่มีคนเข้าหาชาวราศีนี้อยู่พอสมควร ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีคู่แล้ว นับว่าเฮง และดีแทบทุกด้านจริงๆ


สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังการบาดเจ็บที่ขา ข้อเท้า หรือแม้แต่ช่วงล่างลงไป อาจเกิดการกระทบอย่างแผลฟกช้ำ ไปจนถึงอุบัติเหตุรุนแรงได้


เคล็ดลับ : ทำจิตใจให้สบาย อย่าเครียด หรือกังวลกับอะไรมากจนเกินไป เพราะสุดท้ายแล้ว อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด


เดือนมกราคม : ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่คุณจะได้เริ่มต้นเรียนรู้ และเปิดประสบการณ์กับสิ่งใหม่ๆ รวมถึงการเดินทางในสถานที่ที่ไม่เคยไป นับว่าเป็นเรื่องดีๆ ของต้นปีที่น่าจดจำ


เดือนกุมภาพันธ์ : ระวังอุบัติภัยของการขับขี่ยวดยานพาหนะ การสูญเสีย อย่างไม่ทันคาดฝัน


เดือนมีนาคม : ยังคงส่งผลต่อเนื่องจากเดือนที่ผ่านมา ในเรื่องของความโศกเศร้า เสียใจ ถึงแม้เรื่องราวต่างๆ อาจผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็ขอให้จำไว้เป็นบทเรียน


เดือนเมษายน : เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ใช้ชีวิต หรือพักผ่อนร่วมกับคนรัก และครอบครัว


เดือนพฤษภาคม : ใครที่ทำงานประจำ การงานจะเข้มข้นขึ้น และหนักหน่วงขึ้น รวมถึงผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ หรือรับจ้างทั่วไปเช่นกัน ก็แทบจะไม่มีเวลาว่างเป็นของตนเอง


เดือนมิถุนายน : เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแด่ครึ่งปีแรก ได้เจอเพื่อนฝูง มิตรสหายที่ห่างหายไปนาน และมีโอกาสได้สานสัมพันธ์ หรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอีกครั้ง


เดือนกรกฎาคม : เป็นการเริ่มต้นของเดือนแรกในช่วงครึ่งปีหลังที่จัดว่าดี มีแต่ความสุข ความสดใส ที่ได้พบเจอ


เดือนสิงหาคม : จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ทั้งชีวิตความเป็นอยู่ และเรื่องการงาน การเงิน ในทิศทางที่ดีขึ้น และน่าพอใจ


เดือนกันยายน : จะมีอุปสรรคเข้ามาให้คุณต้องแก้ไข แต่เชื่อเถอะว่า คุณจะสามารถฟันฝ่าไปได้ในเร็ววัน


เดือนตุลาคม : เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องมานั่งทบทวนตัวเองถึงสิ่งที่ผ่านๆ มา ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงสิ้นปี ระหว่างนี้ หลายๆ คนอาจจะคิดหาลู่ทางทำอย่างอื่นกันบ้างแล้ว


เดือนพฤศจิกายน : เป็นช่วงที่คุณควรจะเก็บเงิน เก็บทองมากกว่าที่จะเอาออกมาใช้สอย หรือลงทุนทำอะไร เพราะยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม


เดือนธันวาคม : จะมีเกณฑ์การเดินทางเกิดขึ้น อาจเป็นได้ทั้งระยะไกล และใกล้ ซึ่งไม่ว่าอย่างไรมันก็เป็นการเดินทางที่มีค่า และน่าจดจำก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่อีกครั้งแน่นอน                                   ขอให้ทุกคนโชคดี

                                                                                                                                                                         Madame Lulu

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @