แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีตุลย์' ♎ ( 17 ต.ค. – 15 พ.ย. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีตุลย์' ♎ ( 17 ต.ค. – 15 พ.ย. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

11 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
11 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีตุลย์ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่เจ็ดของจักรราศี

 

image_65970

ราศีตุลย์ มีดาวประจำราศี คือ ดาวศุกร์ เช่นเดียวกับราศีพฤษภ แต่เป็น เพศชาย ธาตุลม เป็นราศีที่เป็นนักปฎิบัติ ไม่ใช่นักคิด ราศีนี้ขึ้นชื่อว่า หน้าตาดีที่สุดในจักรราศี แถมยังอัธยาศัยดีอีกต่างหาก แต่ถึงกระนั้นชาวราศีนี้ก็ยังเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และหลงใหลในรูปโฉมของตนเองค่อนข้างสูง หากใครคิดที่จะมาเปลี่ยนนิสัยของชาวราศีนี้ บอกเลยว่า ยากกกกก!!! อวัยวะประจำราศี คือ ท้องใต้สะดือ ลำไส้  กระดูกเชิงกราน อวัยวะขับถ่ายหนัก  สะโพก และไต สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คันชั่ง เปรียบได้กับความยุติธรรม และความเท่าเทียม

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีตุลย์
image_66194

เช่น นาง G เกิด วันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีตุลย์ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 16.58 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาง G จะตรงกับ ราศีมีน ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีตุลย์ที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศี
ตุลย์ ( เวลา 06.00 - 07.59 )
จัดว่าเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี กิริยามารยาทงดงาม พวกเขามักจะใช้ความหล่อเหลา และสวยงามทางใบหน้านี่แหละเพื่อผลประโยชน์ หรือภาษาชาวบ้านก็คือ ใช้เป็นเครื่องมือในการทำกิน นั่นแหละ คนราศีนี้ชอบขุดหลุมเสน่ห์ เพื่อให้คนมาตกหลุมรัก แต่ไม่ใช่เพราะว่า เขาต้องการคความรักหรอกนะ เขาแค่อยากให้คนรัก ขาดเขาไม่ได้ต่างหาก


ราศีตุลย์  ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 08.00 - 09.29 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา มีผิวพรรณที่คล้ำลง ร่างกายแข็งแรง กำยำ ดูบึกบึน สีหน้าเหมือนมีความนัยบางอย่างแอบแฝงอยู่ ดวงตาทั้งสองข้างจะหรี่ปรือหน่อยๆ อยู่ตลอดเวลา


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีรูปร่างสูงโปร่ง สง่างาม ตรึงตรา ตรึงใจ บุคลิกคล่องแคล่วว่องไวประหนึ่งนักกีฬา มีรูปแบบและรสนิยมในการแต่งกายที่เด่นสะดุดตา ยามปรากฏกายต่อหน้าสาธารณชน

image_66202

หากพูดถึงชาวราศีตุลย์ นักร้องหนุ่มอย่าง บี้ ธรรศภาคย์ ชี ( 30 ตุลาคม ) คือ คนแรกๆ ที่มาดามจะนึกถึง คนราศีนี้ชอบให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตาของตนเองอยู่เสมอ ไม่แปลกใจที่จะมีแต่คนเข้าหาทั้งชายและหญิง ยังไงก็ขอแสดงความดีใจกับคุณพ่อคนใหม่ล่วงหน้าด้วยนะคะ :)

- ที่มารูป: gossipstar.mthai.com

 

ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีบุคลิกเคร่งขรึม จริงจัง โครงร่างเล็ก ผิวคล้ำ ชอบเก็บความรู้สึก และยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณี


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้ชาวตุลย์มีอุปนิสัยที่น่าพิศวง เขาจะมีจิตสำนึกของหลักมนุษยธรรมเป็นพื้นฐานติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ การแบ่งแยกชนชั้นกัน รวมทั้งอาจมีสิทธิ์ที่จะเป็นโต้โผต่อการปฏิวัติ หรือคิดการใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้อีกด้วย


ราศี
ตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 จะส่งผลให้เจ้าชะตามีโครงหน้าที่ไม่คมเข้ม หาความเด่นสะดุดตาไม่ได้ แต่ภายตาจะฉายแววของความเพ้อฝัน ฟุ้งเฟ้อ แถมมีรูปร่างที่ประกอบมาไม่เหมือนชาวราศตุลย์คนอื่นๆ ซึ่งปกติแล้ว ชาวตุลย์จะมีร่างกายที่สมส่วน ถึงอ้วน หรือเจ้าเนื้อก็จะไม่น่าเกลียด ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมาะเจาะกันไปหมด เว้นแต่ชาวตุลย์ที่เกิดในลัคนาราศีนี้เท่านั้น

image_66204

เป็นนักแสดงสาวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยมาตั้งแต่สมัยที่เข้าวงการมาใหม่ๆ อย่าง รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ( 5 พฤศจิกายน ) นางเอกหน้าหวานของวงการบันเทิงไทย ผู้เปรียบเสมือนเป็นนางในฝันของหนุ่มๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะรุ่นใหญ่ หรือรุ่นเล็กก็ตาม

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 

ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีใบหน้าที่แบนกว่าปกติ มีความคิดเห็นอะไรในแง่ร้าย ร่างกายกำยำ แข็งแรงเหมือนนักกีฬา


ราศี
ตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ (
 เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้ชาวตุลย์มีรูปร่างเทอะทะ เจ้าเนื้อกว่าปกติ กระดูโครงร่างซ่อนอยู่ภายใน มองเห็นไม่เด่นชัด เครื่องหน้าคมเข้ม ดูแจ่มใสอารมณ์ดี


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีกระดูกที่แข็งแรง กระชุ่มกระชวย ดูเป็นหนุ่มเป็นสาว อ่อนเยาว์อยู่ชั่วนาตาปี อากัปกิริยาอาการขณะเยื้องกรายดูสง่างามน่าชื่นชม เป็นคนง่ายๆ ไม่ถือตัว มักดูแลตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ

image_66203

นักร้องหนุ่มที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ( 26 ตุลาคม ) ก็เกิดราศีนี้เหมือนกัน คนราศีนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่จัดว่า ดูดี แถมมีรสนิยมเฉพาะตัว ต่อให้ผ่านไปกี่ปี หรือมีครอบครัวแล้ว กาลเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลยจริงๆ

- ที่มารูป: www.tee-pak.net

 

ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะทำให้สีหน้าของชาวราศี

ตุลย์แปรเปลี่ยนไปตามอารมณ์ ความรู้สึกที่อ่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และมีแนวโน้มว่า เจ้าของชะตาจะอ้วน น้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์ที่เหมาะสม


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างค่อนข้างเตี้ย บุคลิกหยิ่งยโส ทระนงตน ตัวเล็ก ศีรษะจะตั้งตรง เชิดสูงอยู่เสมอ


ราศีตุลย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 04.00 - 05.59 ) ร่างของเจ้าของชะตาจะดูบอบบางลงกว่าเดิม ใบหน้าไม่คมเข้มเท่าที่ควร เรือนร่างสูงโปร่งได้สัดส่วนไร้ที่ติ ผู้เป็นเจ้าของร่างกายเองก็ชอบเอาใจใส่ ดูแลร่างกายให้ดูดีอยู่เสมอ

image_66210

นางเอกสาวอีกคนหนึ่งที่ปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูก 3 แล้ว อย่าง แหม่ม คัทลียา กระจ่างเนตร์ ( 10 พฤศจิกายน ) เธอคือ อดีตเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น และเมื่อเวลาผ่านไป ชื่อเสียงของเธอก็ยังเป็นที่ให้ทุกๆ คนจดจำ และถามถึงอยู่เสมอ

- ที่มารูป: static.tlcdn3.com

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @