แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีพิจิก' ♏ ( 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีพิจิก' ♏ ( 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

18 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
18 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้
 
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีพิจิก ซึ่งเป็นราศีลำดับที่แปดของจักรราศี

 

image_69042

ราศีพิจิก มีดาวประจำราศี คือ ดาวอังคาร เช่นเดียวกับราศีเมษ แต่เป็น เพศหญิง ธาตุน้ำ เป็นราศีที่มีชื่อเสียงจัดว่าเป็นด้านลบที่สุดในจักรราศี เป็นราศีที่กระหายหิวในอำนาจ หมกมุ่น ฟุ้งซ่าน เจ้าคิดเจ้าแค้น รวมถึงการลุ่มหลงในตัณหาราคะ อยากมีประสบการณ์ที่แปลกประหลาดในด้านเพศรส //ว้ายยย น่าาากลัว!! รวมถึงการพัวพันเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกใจที่ชาวราศีนี้ส่วนใหญ่ถึงตกเป็นข่าวคาวๆ แบบนี้ได้ง่ายนัก อวัยวะประจำราศี คือ อวัยวะสืบพันธ์ และทวารหนัก สัญลักษณ์ประจำราศี คือ แมงป่อง เปรียบได้กับความคดโกง เล่ห์เหลี่ยม และความลึกลับ

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีพิจิก
image_69054

เช่น นาย H เกิด วันที่ 14 ธันวาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีพิจิก แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 17:42 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย H จะตรงกับ ราศีเมษ ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีพิจิกที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
พิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 06.00 - 07.59 )
จัดว่าเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาโดดเด่นที่สุด โดยเฉพาะจมูกที่งองุ้มเหมือนจะงอยปากของนก ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นคนที่ดูดุร้าย ไร้ซึ่งความปรานีใดๆ มีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างจะคำนึงถึงตัวเองเป็นอันดับแรก หรือที่ใครๆ ต่างก็บอกว่า เห็นแก่ตัว นั่นแหละ แต่ถึงอย่างไรเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ชาวราศีนี้มีอำนาจดึงดูดใจคนได้อย่างประหลาดที่สุด


ราศีพิจิก  ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 08.00 - 09.29 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด เป็นนักปราชญ์ผู้ทรงภูมิความรู้ บุคลิกเป็นคนง่ายๆ ไม่ถือตัว มีรูปร่างสูงโปร่ง


ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 09.30 - 10.49 ) ด้วยอิทธิพลของราศีนี้จะส่งผลให้ชาวแมงป่องลดความเด็ดเดี่ยว และดูน่ายำเกรงลง เจ้าชะตาจะมีรูปร่างเล็ก บุคลิกดีเยี่ยม มีความรับผิดชอบสูง สามารถรับภาระหน้าที่ต่างๆ ได้อย่างเต็มภาคภูมิ 

image_69087
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

เปิดตัวมาด้วยนางเอกเบอร์หนึ่งของประเทศ ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็ต้องเป็นกระแสตลอดกับสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ( 5 ธันวาคม ) นางพญาของวงการบันเทิงไทย ที่ใครๆ ต่างก็ให้การติดตาม ถึงแม้สาวอั้มจะรับงานละครแค่ปีละเรื่อง แต่ความดังของเธอก็ไม่เคยลดลงเลย!!  

 

ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ชาวราศีพิจิกมีรูปร่างผอมสูง นิสัยใจคอไม่เคร่งเครียด จริงจังมากนัก และไม่หวั่นไหวไปกับอำนาจใดๆ ด้วย


ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้ชาวแมงป่องมีนิสัยที่อ่อนน้อมลง ยอมคนมากขึ้น สีผมค่อนข้างอ่อน ชอบช่วยเหลือ และชอบบริการผู้อื่น


ราศี
พิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 จะส่งผลให้เจ้าชะตาเป็นนักแข่งขัน หรือนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ มีความสามารถเป็นเลิศในเกมการแข่งขันทุกประเภท มีชัยชนะเป็นเป้าหมายหลัก ผิวพรรณสวยงาม รูปร่างแข็งแรงสมบูรณ์เหมือนนักกีฬา

image_69089
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

หนุ่มน้อยหน้าใส ชวนใจละลายอย่าง แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ ( 19 พฤศจิกายน ) ก็เกิดราศีนี้เหมือนกัน ถึงแม้ดูเผินๆ หนุ่มคนนี้อาจจะดูธรรมดาไปบ้าง แต่เอาเข้าจริงๆ มองไป มองมาก็ยิ่งน่ารักน่าฟัดมาก แถมได้ลุคทะเล้นอีก ถึงบอกไงคะว่า คนราศีนี้มีเสน่ห์ที่ชวนดึงดูดอย่างประหลาด

 

ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีอุปนิสัยร่าเริง น่าใกล้ชิดสนิทสนมมากกว่าปกติ ชอบออกสังคมยิ่งขึ้น หน้าตาก็ดูคมคายกว่าที่ควรจะเป็นด้วย


ราศี
พิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน (
 เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้ชาวพิจิกดูมีความน่ายำเกรงลดลง หน้าตาดูอ่อนเยาว์สดใส การพูดการจาก็จะฟังดูน่าสนใจ เข้าสังคมกับผู้คนได้ง่าย ใครๆ ก็อยากคบหา


ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวแมงป่องมีจิตเมตตา เห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เป็นคนรักเด็ก มีเสน่ห์ดึงดูดใจคนรอบข้าง

image_69090
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ตอนนี้กำลังเป็นกระแส จะไม่พูดถึงเธอคนนี้ก็คงไม่ได้ กับเมนเทอร์ บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ( 23 พฤศจิกายน ) เธอเป็นที่โจษขานมากๆ กับมาดร้ายลึก ที่อ่อนไหว ถึงจะร้าย...ก็ร้ายอย่างน่าลุ่มหลง แถมยังเก่งในการวางแผนเอามากๆ ไม่แน่จริงสาวบี ไม่ดังเปรี้ยงปร้างตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ หรอกจ้าาา!!

 

ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะทำให้สีผมของชาวพิจิกอ่อนลง จิตใจกว้างขวาง ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ บุคลิกเปี่ยมไปด้วยความเมตตา และความปรารถนาดีที่มีให้ต่อทุกคน


ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะโดดเด่นเป็นพิเศษในแง่ของความเจ้าเล่ห์ เหลี่ยมจัด ชาวแมงป่องที่อยู่ใต้อิทธิพลของราศีนี้จะมีรูปร่างเล็ก เคร่งครัด ขาดความประนีประนอม ต้องหาอะไรทำอยู่เสมอ อยู่เฉยๆ ว่างๆ เป็นไม่ได้


ราศีพิจิก ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามคมคาย บุคลิกดี มารยาทงาม มีคุณสมบัติที่จะทำให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จในอนาคต อยู่ในแวดวงสังคมที่เพียบพร้อมทุกประการ

image_69095
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ยอมรับกันมาค่ะว่า ไม่มีสาวๆ คนไหนที่จะไม่ชอบผู้ชายคนนี้ มาริโอ้ เมาเร่อ ( 4 ธันวาคม ) ฮีเป็นพระเอกหนุ่มในดวงใจคนเดียวของมาดามค่ะ จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ แถมตอนนี้ก็กลายเป็นเจ้าพ่องานอีเว้นท์ไปซะแล้ว คิวทองมากๆ หนำซ้ำยังโกอินเตอร์อีก เจ๋งมั้ยล่ะ ?!!

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @