รีวิวมาสก์ตัวโปรด! "Minon Amino Moist Moist Essential Mask" ลาย My Melody สุดคิ้วท์ ใช้แล้วใช่มากๆ!

รีวิวมาสก์ตัวโปรด! "Minon Amino Moist Moist Essential Mask" ลาย My Melody สุดคิ้วท์ ใช้แล้วใช่มากๆ!

ถ้าอยากเจอมาสก์ที่ทำให้รู้สึกว่า " ใช่ " ก็คงต้องรีบเข้ามาอ่านรีวิวนี้ไวๆ นะ!

27 November 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แหมๆ ถ้าพูดถึงน้อง My Melody สาวๆ หลายคนจะต้องรู้สึกกรี๊ดกับความน่ารัก ที่ดูตะมุตะมิ และดูนุ้มนุ่ม จนอยากจะมีน้องไว้ครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเราเองก็เป็นสาวกของน้อง My Melody เหมือนกัน มีโปรดักส์อะไรออกมา ก็ต้องตามเก็บเข้าคอลเลคชั่นส่วนตัวไว้ตลอดๆ! และล่าสุดที่ไปตำมาจากญี่ปุ่นและอยากขออวดเพื่อนๆ ถึงความดีงามของน้อง ก็คือ " Minon Amino Moist Moist Essential Mask " กับแพ็กเกจจิ้ง My Melody สุดคิ้วท์นั่นเอง! 

จริงๆ เราเองเป็นหนึ่งในคนที่มีสภาพผิวค่อนข้างแห้ง แถมระคายเคืองง่ายด้วยค่ะ  แต่คิดอยู่เสมอว่าความชุ่มชื้นคือสิ่งสำคัญสำหรับสาวผิวแห้ง ฉะนั้นอะไรที่ประโคมแล้วช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ ก็จะต้องหามาลอง และหนึ่งในตัวช่วยที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับผิวแห้งๆ อย่างเราที่สุดก็คือ " มาสก์ " นั่นเอง เข้าทางเราเลยล่ะทีนี้! สาวๆ คนไหนที่ผิวแห้งจะขาดมาสก์ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ!

 

image_789285

แต่การเลือกซื้อมาสก์ของสาวผิวแห้งแถมยังระคายเคืองง่ายด้วยเนี่ยก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ เพราะจะมาสนใจแต่ความชุ่มชื้นก็ไม่ได้ ต้องคอยระวังด้วยว่าจะมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคืองอีกหรือเปล่า ข้อนี้แหละที่ทำให้เราฉุกคิดและหันมามองโปรดักส์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากขึ้น 

 

Minon Amino Moist : Moist Essential Mask

image_789299

ทุกวันนี้เราจึงมองหาแต่สกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิว โดยเฉพาะมาสก์ที่ต้องแปะติดกับหน้าของเราถึง 15 นาที และมาสก์ที่เรารู้สึกว่าตอบโจทย์ก็เป็นของ Minon Amino Moist Moist Essential Mask นี่แหละที่โดดเด่นทั้งเรื่องความชุ่มชื้นและความอ่อนโยน

เราเคยได้ลองใช้ครั้งหนึ่งแล้วรู้สึกติดใจ รอบนี้โชคดีที่มีเพื่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น เลยได้ไปสอย Limited edition ที่มีน้อง My Melody ขวัญใจเรามาใช้ก่อนใครด้วย (ฟินอ้ะ) ขอบอกว่าแพ็กเกจน่ารักม้ากกก ทั้งบนกล่องและบนซอง เห็นแล้วรู้สึกว่าผิวจะต้องนุ่มเด้ง น่ารักเหมือนน้องบนกล่องแน่นอน สาวไทยที่กำลังรออยู่ก็ไม่ต้องเสียใจนะจ๊ะ เพราะรุ่นนี้จะเข้าไทยประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้แล้วจ้า

 

image_789309

เหตุผลต้นๆ ที่ทำให้เราสนใจ และทำให้เราเริ่มอยากลองใช้ในครั้งแรกที่เห็นก็คือ Minon Moist Essential Mask นั้นเป็นมาสก์ที่อ่อนโยนต่อผิวค่ะ เพราะคิดค้นโดยบริษัทยาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปราศจากสารระคายเคืองผิวอย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบแล้วด้วย (สาวๆ ที่มีผิวระคายเคืองง่ายน่าจะชอบมากๆ ก็ตรงที่ผ่านการทดสอบนี่แหละ อิอิ)

พูดถึงเนื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเอสเซนส์ในมาสก์ตัวนี้ มีจุดเด่นก็คือ มีกรดอะมิโนถึง 11 ชนิด ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว เสริมการทำงานของเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ก็นับว่าตอบโจทย์ในสิ่งที่ผิวเราต้องการอยู่นะ

 

image_789318

สิ่งที่เราชอบจากมาสก์ตัวนี้อีกอย่างคือ เป็นมาสก์ที่ค่อนข้างตรงปก คือเคลมอะไรไว้ ก็ทำให้เราสัมผัสได้เลย อย่างแผ่นมาส์กที่บอกว่าเป็นแผ่นคอตตอนธรรมชาติ 100% ที่ไม่ผ่านการทอ ทำให้เนียนเรียบแนบสนิทกับผิว สิ่งนี้เราก็รู้สึกจริงๆ ว่าเนียนเรียบไปกับผิว เนื้อเอสเซนส์ไม่ไหล ไม่ย้อย ระหว่างมาสก์


อีกอย่างที่เด็ดคือ เนื้อเอสเซนส์เข้มข้น ไม่เหลว เพราะมาในรูปแบบเนื้อเจล ซึ่งให้มาแบบชุ่มทั่วถึงทั้งแผ่นมาส์ก ถ้าดูในรูปใกล้ๆ จะเห็นเลยว่าแผ่นค่อนข้างชุ่มจริงๆ ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้ว่าให้เนื้อเอสเซนส์มากถึง 22 มล. ดูจากความชุ่มแล้วอันนี้เชื่อได้จริง ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งที่เราชอบมาก เพราะมาสก์บางตัวจะให้เนื้อเอสเซนส์มาน้อย แล้วเวลาใช้จะรู้สึกขัดใจนิดนึง

ความรู้สึกหลังใช้

ถ้ามองในมุมของคนที่มีผิวแห้ง และแพ้ง่าย เราว่ามาสก์นี้ค่อนข้างตอบโจทย์ และทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้จริง แม้ว่าริ้วรอยบางๆ จะไม่หายไปในทันที แต่ก็รู้สึกได้ว่าผิวมีความอิ่มน้ำมากขึ้นทันที คิดว่าถ้าใช้เป็นประจำน่าจะทำให้ผิวของเราสุขภาพดี และริ้วรอยบางๆ ที่เกิดจากความแห้งหายไปได้อย่างที่แบรนด์กล่าวไว้ สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ไปลองเลย

ตอนนี้เค้ามีวางจำหน่ายทั้งแบบแผ่น ราคา 125 บาท และแบบกล่อง (บรรจุ 4 แผ่น) ราคาเพียง 425 บาท 
สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watsons, ร้าน Matsumoto Kiyoshi, ร้าน Tsuruha, หรือสั่งออนไลน์ผ่านเว็บ Konvy ได้เลย แต่สำหรับรุ่น Limited Edition หาซื้อได้ที่ Matsumoto Kiyoshi และ Tsuruha เท่านั้นนะ

image_802819

นอกจากมาสก์แล้ว Minon Amino Moist ยังมีสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายให้สาวๆ ได้ไปลองกันอีกหลายตัวเลยนะ สอบถามข้อมูลสินค้าและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/MinonAminoMoistThailand

แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีผิวชุ่มชื้นได้ตลอดไป คืออย่าใจร้อน และมีวินัยในการบำรุงผิว อย่างการมาสก์หน้าก็ควรจะทำอย่างน้อย 2 วัน ต่ออาทิตย์ และนอกจากสกินแคร์แล้ว ก็ต้องไม่ลืมดื่มน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นจากภายในกันด้วยนะจ๊ะ! 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @