Curator
curator
-N
278 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ■ 1. GaryParkTV ■
  • ■ 2. 오빠까올리TV ( โอปป้าเกาหลีTV ) ■
  • ■ 3. Kyutae Oppa ■
  • ■ 4. konthai JAY ■
  • ■ 5. เกาหลี Brothers ■
summary intro: 57190

พูดได้จริงไม่ติงนังกับ ' 5 Youtubers โอปป้าเกาหลีพูดไทยได้ ' ( แบบนี้รักตายเลย ♥ )

หลังจากอยากสื่อสารเข้าใจกับโอปป้ามานาน ก็ไม่คิดว่าจะมีโอปป้ามาฝึกพูดภาษาเราด้วย ความปลื้มปริ่มนี้ (TT) สาวๆ จ๋าลองตามเราไปดู ' 5 Youtubers โอปป้าเกาหลีพูดไทยได้ ' พูดเก่งกว่าคนไทยไปอี๊กก

30 October 2018
curator_-N -N
30 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาเห็นคนต่างชาติมาฝึกพูดภาษาไทย
 ถึงจะชัดบ้างไม่ชัดบ้างก็เถอะ แต่ในมุมมองของคนไทยมันช่างเป็นอะไรที่น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ เชียวว่าไหมคะ ?
ในฐานะเจ้าของภาษาที่กล้าพูดว่าภาษาไทยเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยสำหรับชาวต่างชาติ เห็นถึงความพยายามก็อดชื่นชมและปลื้มใจไม่ได้จริงๆ แกร้ ( ปลื้มปริ่มมมม >< )

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นโอปป้าเกาหลีก็จะมีความเอ็นดูในระดับมากพิเศษ ( ใช่ค่ะลำเอียงล้วนๆ ฮ่าๆ ) ก็แหม...ปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมล่ะว่าสาวไทยอย่างเราก็แอบกรี๊ดกร๊าด และชื่นชอบวัฒนธรรม ภาษา และโอปป้าของเขาเป็นทุนอยู่แล้ว พอมาเห็นโอปป้าพูดภาษาเราใจมันก็จะบางๆ หน่อย อิอิ

วันนี้ SistaCafe เลยหามาฝากกันกับ " 5 Youtubers โอปป้าเกาหลีพูดไทยได้ ( แบบนี้รักตายเลย ) " พูดได้ในที่นี้คือพูดสื่อสารรู้เรื่องไม่ใช่แค่ ซาหวาดดีค้าบ ขอบคุณค้าบ อะไรแบบนี้นะพูดเลย จะมีใครกันบ้าง แล้วเหล่าโอปป้าเวลาพูดไทยเขาจะน่ารักแค่ไหน ตามไปดูกันเลยจ้า!!

v(≧∇≦v)三(v≧∇≦)v

youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย

หน้าเกาหลีแบบนี้แต่พูดไทยได้ชัด 100 % เลยนะเธ้ออ

 

■ 1. GaryParkTV ■
youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


มาถึงคนเกาหลีพูดไทยคนแรกอย่างโอปป้า Gary Park ( แกรี่พาร์ค ) โอปป้าหน้าดีที่ออกตัวว่าเขาคือคนเกาหลีที่รักประเทศไทยมากๆ เพราะตอนเด็กโอปป้า Gary Park ของเราเขาโตที่ประเทศไทยก็เลยอาจจะมีความผูกพันกับเมืองไทยของเรา จนมาทำช่อง youtube เป็นของตนเองในชื่อว่า GaryParkTV เพื่อเอาไว้สื่อสารกับคนไทย โอ้ยยสาวไทยใจบางเลยจ้า

ในคลิปของโอปป้า Gary Park เขาก็จะมีทั้งที่ประเทศไทยและประเทศเกาหลีและนอกจากโอปป้าจะพูดไทยแล้วยังสอนภาษาเกาหลีในคลิปไปอี๊ก! ดูใบหน้าหล่อๆ ของโอปป้าเพลินๆ แถมยังได้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูและความพยายามของโอปป้าที่อยากจะสื่อสารกับคนไทยมากๆ ดีงามขนาดนี้ต้องรีบตามไปกดหัวใจให้กระดิ่งโอปป้า Gary Park กันแล้วล่ะค่ะสาวๆ

 

 

■ 2. 오빠까올리TV ( โอปป้าเกาหลีTV ) ■
youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


แก๊งต่อไปไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะต้องบอกว่าเป็นทีมที่บุกเบิก youtuber เกาหลีที่ทำช่องรายการพูดเป็นภาษาไทยอย่างเหล่าโอปป้าจาก 오빠까올리TV ( โอปป้าเกาหลีTV ) โดยแรกเริ่มของช่องนี้ก็มาจากความรักในภาษาไทยของ จินกิโอปป้า และ ซึงบอมโอปป้า ทั้งสองคนมักจะทำคลิปเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยผ่านภาษาไทยที่ไม่ค่อยชัด ( แต่น่ารักเวอร์ )

แต่ว่าตอนนี้ 오빠까올리TV ( โอปป้าเกาหลีTV ) เขาได้สมาชิกใหม่เพิ่มมาอีกคนก็คือ โอปป้าเจได หรือ จองยังยุนโอปป้า ที่มาเพิ่มดีกรีความฮอตให้กับช่อง ก็แบบว่าโอปป้าหน้าดีเวอร์ ด้วยความที่แต่ละคนอยู่ไทยมานานม้ากกก เดี่ยวนี้ทั้งภาษา นิสัย พัฒนาแอดวานซ์เป็นคนไทยแท้ๆ ไปแล้วจ่ะ เราก็มักจะได้เห็นคอนเทนต์ตลกๆ ผสมวัมนธรรมไทยและเกาหลีผ่านทางช่องโอปป้าเกาหลี TV เป็นประจำ บันเทิงมากๆ 

 

 

■ 3. Kyutae Oppa ■
youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


อีกคนที่ขึ้นแท่นเป็นขวัญใจวัยรุ่นในวงการ youtuber ด้วยระดับความ Hot ที่การันตีด้วยยอดผู้ติดตาม ถึง 1,772,903 คน ใน youtube และเขาคนนี้ก็คือ Kyutae Oppa หรือ ซิม คิวเท โอปป้าเกาหลีผู้หลงรักประเทศไทยอีกหนึ่งคนนั้นเองค่า

สำหรับ Kyutae Oppa ต้องบอกว่าเขาเป็นคนเกาหลีแท้แต่มีหัวใจเป็นคนไทยเวอร์ๆ เพราะนางเติบโตมาที่ประเทศไทยตั้งแต่เด็กทำให้เขาซึมซับเอาความเป็นไทยไปเพียบ จน Kyutae Oppa ออกปากว่าเขาคิดว่าเขาคือคนไทยมากกว่าเกาหลี และมองว่าเมืองไทยเป็นบ้าน แถมยังออกตัวว่าชอบกินไก่ย่างส้มตำที่สุด ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะโอปป้าของเราคนนี้

 

 

■ 4. konthai JAY ■
youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 
อีกหนึ่งโอปป้าเกาหลีที่ทำช่อง youtube ชีวิตในประเทศไทยของเขาก็คือช่อง konthai JAY ของโอปป้าจินยอง คนนี้เลยจ้า โอปป้าจินยองเขาเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ที่ตอนนี้มาเรียนภาษาไทยอยู่ที่ประเทศไทย เขาออกตัวว่าเขาชอบคนไทยและประเทศไทยมากๆ

นอกจากวิดีโอของโอปป้าจินยอง จะเกี่ยวกับอาหารการกิน และวัฒนธรรมไทย-เกาหลีแล้ว ที่กรี๊ดมากๆ ก็คือโอปป้ามักจะทำคลิปเกี่ยวกับคนไทยที่ไปเป็นไอดอลที่เกาหลี เอาใจสาวไทยเวอร์ๆ

 

 

■ 5. เกาหลี Brothers ■
youtube เกาหลี ใน ไทย , คนเกาหลีในไทย , youtuber เกาหลี , คน เกาหลี พูด ไทย
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

 
และแล้วก็มาถึงโอปป้าเกาหลีพูดไทยได้ลำดับสุดท้าย ขอบอกเลยว่ามาเป็นแพ็คคู่ใน เกาหลี Brothers ของ โอปป้า Yoon และ โอปป้า Alex เรื่องราวของสองหนุ่มพี่น้องกับประสบการณ์ต่างๆ ในเมืองไทย ทั้งการกินอาหารแปลกๆ และไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ของเมืองไทย แม้ว่าสองโอปป้าจะยังพูดไทยไม่ชัดมากแต่ก็พอฟังออกและน่ารักทีเดียวค่า

 


____________________________________________


ยังไงล่ะคะสาวๆ โอปป้าแต่ละคนเขาก็พูดภาษาไทยกันเก่งไม่เบา แถมยังน่ารักน่าเอ็นดูทำคอนเทนต์สนุกๆ มาให้เราดูกันไม่มีเบื่อเลย อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอดเป็นปลื้มไม่ได้ที่เห็นชาวต่างชาติชื่นชอบภาษาบ้านเกิดและวัฒนธรรมไทยของเรา เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมไทย - เกาหลีที่ดีเวอร์!

สุดท้าย สาวๆ SistaCafe ถูกใจโอปป้าคนไหนก็อย่าลืมไปสับตะไคร้ติดตามเป็นกำลังใจให้เหล่าโอปป้าเขานะคะ เขาจะได้มีแรงทำคลิปฝึกพูดภาษาไทยของเราไปอีกเรื่อยๆ ไง เย้ๆๆๆๆ (^o^)v(^o^)v

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @