ผิวเสียต้องเทคแคร์! แชร์ 7 วิธี ' กู้ผิว ' ให้กลับมาใสปัง มีออร่า

ผิวเสียต้องเทคแคร์! แชร์ 7 วิธี ' กู้ผิว ' ให้กลับมาใสปัง มีออร่า

ผิวเสียจากการถูกทำร้ายก็ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะสาวซิส เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ 7 วิธี ' กู้ผิว ' ให้กลับมาใสปัง มีออร่า แบบง่าย ๆ กัน

20 November 2018
Pearrisa
20 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เมื่อก่อนผิวเคยใส แต่ตอนนี้ส่องกระจกทีไรก็เจอแต่ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยสิว ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ทำได้แค่ถอนหายใจยาว ๆ ไปแก้เซ็ง ┐( ̄ー ̄)┌

ก็แหม ขนาดแค่เดินผ่านแดดแป๊บเดียว ผิวก็รู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ผ่านไปไม่กี่วันก็เกิดปรากฏการณ์ Two Tone สีผิวไม่สม่ำเสมอตามมาหลอกหลอนแล้วค่ะ แล้วยิ่งช่วงไหนที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยขึ้นมา ผิวก็เกิดอาการช็อค เดี๋ยวแห้ง เดี๋ยวลอกแบบ Non-Stop กันเลยทีเดียว

แบบนี้สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวเสียอย่างเราก็ต้องเทคแคร์กันแบบจัดเต็มหน่อยแล้วล่ะ โดยวันนี้เราจะมาแชร์ 7 วิธี ‘ กู้ผิว ’ ให้กลับมาใสปัง มีออร่า ที่ทำตามกันได้ง่าย ๆ แต่ช่วยฟื้นผิวให้สวยใสทันใจแน่นอน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันได้เลย Go Go Go !!!

    

♡ เติมวิตามินให้ผิวสตรอง ♡
image_790620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะแก้ผิวเสียให้หายไป มันก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่ภายในเลยค่ะซิส เพราะ นอกจากมลภาวะภายนอกจะเป็นตัวก่อการร้ายที่ทำลายผิวให้เสียได้แล้ว เรื่องอาหารการกินก็ส่งผลต่อผิวได้ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นวิธีกู้ชีพผิวให้กลับมาสวยปังอีกครั้งก็คือการ เติมวิตามินให้ผิวสตรอง ขึ้น

ถ้าสาว ๆ ไม่อยากเสียสตางค์ซื้อครีมบำรุงหรืออาหารเสริมมาทาน ก็ เลือกกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินสูง อย่างพวกส้ม แอปเปิ้ล กีวี่ บร็อคโคลี่ แครอท มะเขือเทศ และอีกมากมาย แทนได้เหมือนกันนะ สามารถหยิบมามิกซ์เป็นเมนูสุขภาพจานโปรดได้ตามใจชอบเลยล่ะ

   

♡ งดการสครับขัดผิวแบบรุนแรง ♡
image_790625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติแล้วเวลาผิวของสาว ๆ โดนทำร้ายจนผิวเสีย ก็มักจะมีอาการผิวแห้ง คัน ลอกเป็นขุยใช่มั้ยล่ะ ? แบบนี้ สาวหลายคนเลยคิดว่าการขัดผิวแรง ๆ จะช่วยให้ผิวหนังที่ลอกออกมาหายไปได้ แต่พูดเลยค่ะว่าความคิดแบบนี้น่ะมันผิดสุด ๆ

เพราะช่วงเวลาที่ผิวเสียแบบนี้ ยิ่งสาว ๆ ไปขัด ๆ ถู ๆ บริเวณผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย ก็จะยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองจากการเสียดสีได้ยังไงล่ะคะ ทางที่ดีควร หลีกเลี่ยงการสครับขัดผิวแบบรุนแรง ไปก่อนจะดีกว่าเพื่อให้ผิวได้พักฟื้นตัว

   

♡ ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ♡
image_790871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยิ่งผิวเสียมากเท่าไหร่ก็หมายความว่าผิวของเราบอบบางลงไปมากเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรจำให้ขึ้นใจก็คือต้องไม่ลืม ทาครีมกันแดด ทั้งบริเวณผิวหน้าและผิวกาย ไม่ว่าจะนอนเล่นอยู่บ้านชิลล์ ๆ หรือออกไปเดินเล่นข้างนอก เพื่อปกป้องผิวรังสี UV ที่แฝงมากับทั้งแสงแดดและแสงไฟ ไม่ให้มาทำร้ายผิวของเราให้เสียมากไปกว่าเดิมนั่นเอง

ปล. สาวคนไหนที่ผิวแห้งมากก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่มตลอดวัน และที่สำคัญต้องเป็นสูตรปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีที่สุดนะจ๊ะ

   

♡ โบกครีมบำรุงเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ♡
image_790872
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาผิวเสียจากการถูกแดดทำร้ายทีไรก็รู้สึกได้เลยว่าผิวมีความแห้งกร้านมากกว่าปกติ นั่นก็เพราะว่าผิวของเราโดนดูดเอาความชุ่มชื่นออกไปนั่นเองค่ะ แบบนี้สาว ๆ เลยต้องเติมน้ำให้ผิวกลับมาสดใสเปล่งปลั่งดังเดิมด้วยการ โบกครีมบำรุงเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

สำหรับผิวกายแค่ทาโลชั่นที่มีส่วนมอยส์เจอไรเซอร์ก็อาจช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ แต่สำหรับผิวหน้าแล้วเนี่ยแค่โลชั่นอาจยังไม่พอ เพราะฉะนั้นเลยต้องหาสกินแคร์ที่จะมาช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวเสียมาเป็นตัวช่วยด้วยอีกทาง อย่าง ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวเพิ่งผ่านการถูกทำร้ายมาอย่างหนักหน่วง

image_790874

ตัวนี้เป็น เอสเซ้นส์นำเข้าจากสเปนที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘ เมโสแบบทา ’ เพราะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้เด้ง ตึง กระชับพร้อมให้ความสดชื่น เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวใสได้แบบไม่ต้องฉีดเข้าผิวให้เจ็บตัว แถมยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติล้วน ๆ เลยเหมาะกับช่วงที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายแบบสุด ๆ เพียงแค่นวดเนื้อเอสเซ้นส์ลงบนผิวหลังล้างหน้าแล้วทิ้งเอาไว้ ก็สัมผัสได้ว่าผิวเฟรช อิ่มน้ำ เต่งตึงขั้นแบบทันทีเลยล่ะ

   

♡ ลดการอักเสบด้วยว่านหางจระเข้ ♡
image_790609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงที่อากาศร้อนเวอร์เวรี่แบบนี้ ผิวของสาว ๆ อาจถูกเจ้าแดดตัวร้ายแผดเผาจนเสียได้มากกว่าปกติ ขอพูดเลยว่าผิวเสียจนเกิด Sun Burn เนี่ยเป็นอะไรที่แย่สุด ๆ เลยนะคะ เพราะถ้าไม่รีบรักษาอาจทิ้งร่องรอยกลายเป็นผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอเอาไว้ให้ดูต่างหน้าได้นะ

แบบนี้ถ้าผิวของสาวซิสเกิดอาการแดง แสบ คัน ขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ให้ ใช้ว่านหางจระเข้โปะลงไปบนผิว ได้เลย เพราะว่านหางจระเข้จะช่วยใช้ความชุ่มชื่น ลดการอักเสบ บรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้นั่นเอง

   

♡ ผลัดเซลล์ผิวเก่า ต้อนรับผิวใหม่ ♡
image_790611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากปล่อยให้ผิวได้พักและดูแลรักษาจนมั่นใจว่าผิวเริ่มแข็งแรงดีแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เพื่อต้อนรับผิวใหม่ที่สวยใสกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ

แต่ควรสครับผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่อ่อนโยนและไม่รบกวนผิวมากจนเกินไปด้วยนะคะ อย่างพวกกากกาแฟ มะขามเปียก หรือเกลือเม็ดละเอียด ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบเลย ปล. การสครับขัดผิวบ่อยไปก็ไม่ดีนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวอ่อนแอและบอบบางลงได้ ทางที่ดีทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วล่ะ

   

♡ นอนหลับให้ผิวได้พักผ่อน ♡
image_790607
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินกันรึเปล่าคะที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ การนอน ’ จะเยียวยาทุกสิ่ง #สำหรับผิวก็เช่นกัน นะตัวเธอ เพราะ การนอนหลับพักผ่อนได้แบบเต็มอิ่ม จะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเองและปรับสมดุลฮอร์โมน แบบนี้เลยส่งผลโดยตรงต่อผิวของสาว ๆ อย่างเรายังไงล่ะคะ

ซึ่งวิธีนอนยังไงให้ผิวสวยก็ง่ายมาก ๆ แค่สาวซิสต้องปรับเวลาการนอนให้ได้ 6 - 8 ชั่วโมงต่อวัน และต้องนอนก่อน 5 ทุ่มเท่านั้น เพราะร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมนตัวสำคัญมาซ่อมแซมผิวได้แบบเต็มที่ในช่วงเวลานี้นั่นเอง

   

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ถึงผิวจะถูกทำร้ายจนเสียขนาดไหน ก็กลับมาสวย ปัง ใสได้แบบไม่ยาก เพียงแค่สาว ๆ ต้องเทคแคร์ผิวให้มากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การดูแล การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว เรียกว่าต้องใส่ใจในทุกขั้นตอน เท่านี้ก็ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้สวยใสแบบมีออร่าได้แล้วล่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @