เรื่องง่าย ๆ ที่ซิสต้องรู้ ! 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ให้เป๊ะกับผิว #เดี๋ยวนี้เค้าไม่ลอยกันแล้วนะ

เรื่องง่าย ๆ ที่ซิสต้องรู้ ! 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ให้เป๊ะกับผิว #เดี๋ยวนี้เค้าไม่ลอยกันแล้วนะ

เทรนด์หน้าลอย หน้าเทา คงไม่ใช่ทางของเรานะคะซิส ! แบบนี้ต้องตามมาดู 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ยังไงให้แมทช์เป๊ะเข้ากับผิวกันดีกว่า

07 November 2018
Pearrisa
07 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

รองพื้นสีที่ ' ใช่ ' ก็หาเจอยากพอ ๆ กันกับเนื้อคู่ #รู้ว่ามีอยู่แต่มองไม่เห็น ╥﹏╥

กี่ครั้งกี่หนแล้วล่ะคะที่ผู้หญิงเราต้องเจ็บช้ำ ๆ ซ้ำ ๆ กับการเลือกสีรองพื้นไม่ตรงกับผิว บางครั้งพลาดเลือกเบอร์ขาวไปจนหน้าลอยไปดาวอังคาร #ได้หน้าแล้วลืมคอ แต่ถ้าพลาดเลือกเบอร์คล้ำกว่าผิวก็หน้าหมองเหมือนโดนของไปซะงั้น โดยเฉพาะสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลาย ร้อยทั้งล้านก็ต้องเคยตกม้าตายเพราะเลือกสีรองพื้นผิดกันทั้งนั้นแหละค่ะ เชื่อเจ้ !

image_796209

อุ๊ยยย !!! หน้าลอยเบอร์นี้พี่ไม่โอเคนะน้อง T..T

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

แต่คนสวยและใจดีอย่างเราจะไม่ยอมปล่อยให้สาว SistaCafe ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของเจ้า ' รองพื้น ' ตัวดีหรอกนะคะ ได้เวลามาลงทะเบียนเรียนวิชาเลือกรองพื้น 101 กันแล้วล่ะ เพราะวันนี้เรามี 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ให้แมทช์เป๊ะกับผิว แค่ทำตามก็โบกมือลาปัญหาหน้าลอย หน้าเทา หน้าหมองกับไปแบบชิลล์ ๆ สวย ๆ ได้เลย

เอาล่ะค่ะ ! ถ้าเตรียมสมุด ปากกามาจดเลคเชอร์พร้อมแล้ว ก็ไปลุยกันได้เลยจ้านักเรียน...

   

【 เช็คให้ชัวร์ว่า Undertone ผิวของตัวเองเป็นแบบไหน 】

image_796143
- ที่มารูป: i.pinimg.com

STOP !!! ก่อนจะรีบพุ่งตัวเป็นลูกธนูไปเหมารองพื้นจนเกลี้ยงเชลฟ์ สาว ๆ ควร เช็คให้ชัวร์ว่า Undertone ผิวของตัวเองเป็นแบบไหน เพราะว่าสิ่งที่ทำให้สาวซิสเลือกรองพื้นผิดเบอร์อาจเกิดจากการที่ไม่รู้จัก Undertone ผิวของตัวเองก็เป็นได้นะจ๊ะ อ๊ะ ๆ ซิสหลายคนอาจจะสังสัยว่าผิวของสาวส่วนใหญ่ก็มีแค่ขาวโอโม่ ขาวปกติ แล้วก็ผิวคล้ำไม่ใช่หรอ ?

ขอบอกตรงนี้เลยว่า No ค่ะ ! เพราะว่าสีผิวที่สาวซิสเห็นเดี๋ยวขาว เดี๋ยวคล้ำปรับไปตามสภาพแวดล้อมน่ะมันเป็นเพียงสีผิวภายนอก แต่ Undertone เนี่ยเป็นสีผิวที่แท้จริงภายในของเรา โดยจะแบ่งออกเป็น 3 สี ได้แก่ Cool ( สีผิวโทนชมพู ) / Warm ( สีผิวอมเหลือง ) / Neutral ( สีผิวโทนเขียวมะกอก ) นั่นเองค่ะ

ทีนี้พอสาว ๆ รู้แล้วว่าสีผิวของตัวเองจัดอยู่ใน Undertone กลุ่มไหน ก็จะช่วยให้ตัดช้อยส์เบอร์รองพื้นที่ไม่ใช่ออกจากตัวเลือกไปได้ง่ายขึ้น แถมรองพื้นของหลาย ๆ แบรนด์ส่วนใหญ่เค้าก็จะจัดโทนสีรองพื้นตาม Undertone มาให้สาวซิสได้เลือกซื้อให้แมทช์กับผิวกันหลายเฉดสีเลยล่ะ

   

【 เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับ Skin Types ด้วยล่ะ 】

image_796137
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่ ! แค่เลือกรองพื้นตาม Undertone ผิวของตัวเองถูกก็ใช่ว่าจะรอดพ้นเงื้อมมือของเจ้ารองพื้นตัวดีไปได้นะคะ หนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันถ้าไม่อยากเจอปัญหาหน้าดรอป หน้าเยิ้ม รองพื้นแห้ง เป็นคราบ หรือตกร่องระหว่างวัน ก็คือการ เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับ Skin Type ของตัวเอง ยังไงล่ะ

ขั้นตอนนี้ทำตามกันได้ไม่ยากเพราะสาวซิสต้องรู้กันดีอยู่แล้วว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหน ถูกต้องมั้ยคะ ? ถ้ารู้ตัวว่าเป็น สาวผิวมัน ก็ควรเลือกรองพื้นสูตร Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นเนื้อแมทก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราสวยเป๊ะเด้งตลอดวันได้แบบไม่กลัวหน้าดรอป ส่วนใครที่รู้ตัวว่าเป็น สาวผิวแห้ง ก็ต้องเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นคืนความฉ่ำน้ำให้ผิว ส่วนพวกรองพื้นเนื้อแมท สูตรกันน้ำทั้งหลาย เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะขอเตือน

    

【 รองพื้นต้องลองที่หน้า อย่าทาบนหลังมือเด็ดขาด 】

image_796146
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่ไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้าว่าวันนี้จะต้องเดินเข้าช็อปมาช้อปรองพื้น คงเกิดอาการตื่นตาตื่นใจกับเบอร์รองพื้นที่วางเรียงรายกันหลากหลายสีแน่ ๆ แต่ซิสสายเตรียมพร้อมอย่างเราก็ไม่ต้องแพนิคกันไปหรอกนะคะ แค่ เลือกหยิบรองพื้นเฉดสีที่คิดว่าใช่ ใกล้เคียงผิวจริงที่สุดมา 3 เบอร์ ทั้งเบอร์ขาวกว่าผิว เบอร์ตรงกับผิว และเบอร์เข้มกว่าผิว

หลังจากที่เลือกรองพื้นมาได้แล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาลองทาจริงแล้วล่ะค่ะว่าเบอร์ไหนที่ใช่และตรงกับสีผิวของเรามากที่สุด แต่ขอย้ำแรง ๆ อีกครั้งตรงนี้เลยว่า รองพื้นต้องลองที่หน้า อย่าทาบนหลังมือเด็ดขาด เพราะซิสหลายคนพลาดเลือกสีรองพื้นที่เข้ากับสีผิวบริเวณหลังมือมาหลายรายแล้วน่ะสิ #แหม มันน่าจับมาตีให้มือเขียวเลยจริง ๆ

   

【 อย่าหลงเชื่อแสงไฟในร้าน ต้องเจอแสงธรรมชาติถึงจะชัวร์ 】

image_796153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอปาดเนื้อรองพื้น 3 สี 3 แถบบริเวณสันกรามเรียบร้อยแล้วก็ อย่าเพิ่งหลงเชื่อแสงไฟในร้านกันไปก่อนนะคะ เพราะช็อปเครื่องสำอางบางที่ก็จะใช้ไฟส้มบ้าง เหลืองบ้าง ขาวบ้างตกแต่งร้าน ซึ่งเจ้าแสงพวกนี้แหละค่ะที่จะพรางตาทำให้สาวซิสเกิดอาการเบลอจนเลือกเปย์สีรองพื้นผิดเบอร์ติดกระเป๋ากลับบ้านไป แบบนี้ก็เสียทั้งเงินทั้งเวลาไปเปล่า ๆ สิคะงานนี้

ทางที่ดีหลังจากปาดเนื้อรองพื้นบนหน้าแล้ว สาว ๆ ต้อง ลองเดินออกไปเจอกับแสงธรรมชาติ ถึงจะชัวร์กว่าค่ะ เพราะว่าแสงจากธรรมชาตินี่แหละค่ะที่จะช่วยให้สาวซิสได้เห็นแบบชัด ๆ จัดเต็มไปเลยว่า รองพื้นเบอร์ไหนกันแน่ที่เป็นคู่แท้ที่ตามหามานาน

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

เชื่อรึยังล่ะคะซิส ! ว่าการเลือกรองพื้นเฉดสีที่ใช่ ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับสาว ๆ อย่างเรา เพียงแค่สาวซิสรู้จักโทนสีและสภาพผิวหน้าของตัวเอง เท่านี้ก็เลือกสีรองพื้นให้แมทช์กับผิวหน้าแบบสวย ๆ ใส ๆ ไม่ต้องกลัวโป๊ะได้แล้วล่ะ ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของคุณสาว ๆ ที่จะต้องดู จำ และนำเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ไปลองใช้ดูด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ ( ˘ ³˘)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @