profile: Pim Cecilia Ujjin
Pim Cecilia Ujjin
ติดตาม
icon 02 ม.ค. 2016
icon 0
icon 8.1K
"Botox ธรรมชาติ" Amira Argan Oil เคล็ดลับความสวยทุกระเบียดนิ้วสไตล์เจ้าหญิงโมร็อคโค

"Botox ธรรมชาติ" Amira Argan Oil เคล็ดลับความสวยทุกระเบียดนิ้วสไตล์เจ้าหญิงโมร็อคโค

"Botox ธรรมชาติ" Amira Argan Oil เคล็ดลับความสวยทุกระเบียดนิ้วสไตล์เจ้าหญิงโมร็อคโค

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เนื่องจากมีอินบ็อกซ์เข้ามาถามสูตรรักษาผิวแตกลายกันมากมาย ประกอบกับพิมกำลังอยากรีวิวผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยพอดี ถ้าอย่างนั้นพิมขอรีวิวความอะเมซิ่งหิ่งห้อยของ ' Amira 100% Pure & Organic ' Argan Oil ' Advanced Night Repair Miracle Liquid Gold From Morocco ' กันเลยนะคะ

image_72521


เพราะผิวขาวอาจไม่ใช่ทางเลือกของพิม แต่ที่แน่ๆ พิมรักผิวเนียนๆ ของพิมมาก ตั้งแต่ใช้ Amira Argan Oil มาเป็นระยะเวลา 1 เดือน พิมรู้สึกเลยว่าผิวเนียนขึ้น จริงๆ แล้วเริ่มรู้สึกตั้งแต่อาทิตย์ที่สองที่ใช้แล้วค่ะ จากที่ผิวเคยแตก รอยก็เริ่มจางลงและกลับชุ่มชื้นขึ้น รอยแผลเป็นที่มีสีคล้ำก็ดูจางลง ทาบริเวณสิวที่ขึ้นสัก 2 วันแล้วหัวสิวจะเริ่มแห้งเอง ซึ่งตรงนี้พิมถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลงทุนครั้งเดียวแต่เราได้ความสวยครบถ้วนเพราะออยล์ตัวนี้สามารถทาได้ทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นหน้า ลำตัว แขนขาและเส้นผม และที่อะเมซิ่งมากก็คือทางต่างประเทศเค้าถือว่า Argan Oil ตัวนี้เป็น Botox ธรรมชาติเลยนะคะ! ( ข้อมูลนี้ขึ้นมาเพียบเลยตอน search ว่า Argan Oil ) เพราะว่าน้ำมันอาร์แกนนั้นอุดมไปด้วยวิตามินจากธรรมชาติมากมายเช่น Vitamin E เป็นต้น มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของผิวค่ะ ( คือพิมอายุ 30 แล้วเรื่องนี้เลยเตะตามากๆๆ ) ต่างประเทศนิยมนำมาทารอยตีนกาใต้ตากันมากๆ ค่ะ

ทำไมต้องใช้ Oragan Oil

ที่ประทับใจสุดๆสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างพิมก็คือ Argan Oil จาก Amira นั้นเป็นน้ำมันอาร์แกนธรรมชาติ 100% ( 100% Pure & Organic Argan Oil ) ซึ่งกว่าจะได้มาเป็นน้ำมันอาร์แกนแต่ละขวดนั้นจะต้องถูกคัดสรรมาอย่างดี ทุกเมล็ดต้องรอการบ่มถึง 2 ปี! แล้วจึงนำมาสกัดเย็นได้ผลผลิตเป็น ' Amira 100% Pure & Organic 'Argan Oil' Advanced Night Repair Miracle Liquid Gold ' เหมาะกับผู้ที่แพ้ง่ายเพราะน้ำมันอาร์แกนตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท  'Organic และไร้สารเคมี ' ค่ะ

ใช้ยังไง ?

ตอนกลางคืนพิมใช้แทนเซรั่มได้เลย เพียงแค่ทา Night Cream ก่อน จากนั้นก็ทา Argan Oil ทับลงไป เนื่องจาก Argan Oil เป็นน้ำมันที่ค่อนข้างแห้งจึงไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำมันทั่วๆ ไปค่ะ มันจะซึมซับเข้าสู่ผิวหน้าเร็วมาก ซึ่งตรงกับความชอบของพิมเลยทีเดียว เนื่องจากโดยส่วนตัวแล้วชอบน้ำมันอาร์แกนของ Amira มากๆ เลย ลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม ( เผื่อมีไอเดียนำมาเล่นต่อ! ) พิมเลยลองนำมาชะโลมตรงปลายผม ซึ่งผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพอใจมาก เนื่องจากพิมเป็นคนที่ม้วนผมด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้าทุกวัน ดังนั้นปลายผมของพิมจะแห้งมาก แต่พอพิมลองชะโลมอาร์แกนออยล์ตัวนี้บางๆ ลงไปตอนผมยังเปียกหมาดๆ และเป่าให้แห้ง หลังจากม้วนผมแล้วลอนที่ม้วนดูเป็นทรงอยู่ตัว และผมไม่ขาดเหมือนปกติ พิมรู้สึกเหมือน Amira Argan Oil ตัวนี้ช่วยเคลือบเส้นผมของพิมไม่ให้แห้งกรอบด้วย 

image_72522

ทำไมต้องแบรนด์ Amira ?

ข้อมูลนี้พิมคัดลอกมาจากแหล่งข้อมูลของทางแบรนด์ Amira เองนะคะ คือชอบมากก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมและคิดว่าข้อมูลนี้น่าจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกแบรนด์ของสาวๆ ค่ะ

1. ทุกเมล็ดของอาร์แกนถูกผลิตออกมาโดยมือ 

2. ถูกเก็บเกี่ยวเมล็ดจากพื้นป่าอนุรักษณ์จากองค์กร UNESCO ทั้งสิ้น ไม่รับซื้อเมล็ดจากที่อื่น เก็บเกี่ยวสดๆ และถูกคัดแยกคุณภาพโดย กลุ่มสหกรณ์สตรีชุมชน

3. AMIRA เป็นแบรนด์เดียวที่กล้าการันตีว่าน้ำมันอาร์แกน ของแท้ 100% จากประเทศโมร็อคโค 

4. ขวดสีชา เพื่อใช้ป้องกันแสงแดดและขวดหัวปั้ม ป้องกันการทำปฏิกิริยากับอากาศ เพื่อควบคุมคุณภาพน้ำมันที่ดีที่สุด 

5. มั่นใจสินค้าของทาง Amira ได้ มีวางจำหน่ายที่ร้านค้า ' ออร์แกนิก ' ทั่วประเทศ ( หาซื้อสะดวก )

6. อมิร่า ( AMIRA ) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สนับสนุน Non Animal Tested หรือต่อต้านและหยุดการทดลองจากสัตว์


และที่สำคัญสำหรับ Organic Beauty & DIY Blogger อย่างพิมคงหนีไม่พ้นการคิดต่อยอดการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ พิมเลยลองนำมาทำ DIY เป็นได้ทั้งสคลับหน้าและตัว และนำมาทำลิปสติกใช้เองซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนผสมแทน Grape Seed Oil และ Vitamin E ( เพราะเค้ามีวิตามินอีอยู่ในตัวอยู่แล้ว ) ที่เป็นส่วนประกอบหลักของการทำลิปสติกได้อีกด้วย ส่วนสูตร DIY นั้น อดใจรอกันอีกนิดนะคะ เดือนมกราคมนี้ พิมจะนำ DIY tutorial " Moroccan Spa พักหน้าพังหลัง Holidays ด้วย Amira Argan Oil " มาฝากกันแน่นอนค่ะ สรรพคุณเหลือล้นขนาดนี้ ยังไงพิมก็ต้องนำมาเป็นส่วนผสมใน DIY tutorial ของพิมแน่นอนค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง