แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีมังกร' ♑ ( 15 ม.ค. – 12 ก.พ. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีมังกร' ♑ ( 15 ม.ค. – 12 ก.พ. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

28 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
28 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีมังกร ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สิบของจักรราศี

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ขอแชร์สบู่ล้างหน้า ALL LOVE HEMP SEED OIL SOAP สบู่ล้างหน้าลูกรัก

ผิวกาย
0
1
8.1K

 

image_72762

ราศีมังกร มีดาวประจำราศี คือ ดาวเสาร์ เป็น เพศหญิง ธาตุดิน เป็นราศีที่มีความหยิ่งทระนงในศักดิ์ศรี เคร่งเครียด และจริงจังที่สุด คนที่เกิดราศีนี้จะรักในเกียรติ และศักดิ์ศรีของตนเองอย่างยิ่ง มีความทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า แต่จะมานะพยายมอยู่อย่างเงียบๆ มีความอยู่เสมอว่า ตนเองเป็นฝ่ายถูก มักทำอะไรด้วยเหตุด้วยผล ต้องมีหลักการมาอ้างอิงอยู่เสมอ อวัยวะประจำราศี คือ หัวเข่า กระดูกบริเวณข้อต่อ และเส้นเอ็น สัญลักษณ์ประจำราศี คือ แพะทะเล เปรียบได้กับความอดทน ความเพียรพยายาม และการยืนหยัดอยู่ด้วยหลักการของเหตุและผล

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีมังกร

image_72778

เช่น นาย J เกิด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีมังกร แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 16:51 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย J จะตรงกับ ราศีเมถุน ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีมังกรที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
มังกร ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 06.00 - 07.59 ) จัดว่าเป็นคนที่มีรูปร่างค่อนข้างเล็ก ผมเป็นเงามันงาม หน้าผากแคบ ไม่ค่อยไว้วางใจใคร แต่ถ้ามอบใจให้แล้ว ก็จะมีท่าทีหวาดระแวงที่น้อยลง มีความอบอุ่นเป็นมิตรเข้ามาแทนที่


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา เป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี เป็นผู้มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมชมชอบจากบุคคลทั่วไป


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะทำให้เจ้าชะตา ดูเป็นคนพื้นๆ ธรรมดา ไม่โดดเด่นสะดุดตาอะไร บุคลิกโลเล ไม่เด็ดขาด ตัดสินใจไม่เป็น แต่ก็ถือว่าเป็นคนดี มีเมตตามาก

image_72806
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

เริ่มที่สาวเสียงดี นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้ ชุมนานนท์ ( 6 กุมภาพันธ์ ) สาวลูกครึ่งที่มากความสามารถ หยิบจับมาแทบหมดแล้วทุกอย่างทั้งงานแสดง นักร้อง พิธีกร นางแบบ และตอนนี้เธอก็ได้ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครหน้าใหม่ ตามรอยเพื่อนสุดซี้อย่าง แอน ทองประสม ไป ส่วนเรื่องความรัก ก็ยังหวานซึ้ง เป็นที่น่าอิจฉา เรียกได้ว่า ลัคกี้อินเกม และลัคกี้อินเลิฟ จริงๆ

 

ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ขาวมังกรมีรูปร่างสมส่วน สมบูรณ์แข็งแรง หน้าตาดี ชอบเข้าสังคม อยู่ไม่ค่อยติดบ้าน มีความใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แก่ทุกคน


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 12.50 - 15.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีคุณสมบัติที่ดีๆ มากมาย มีความหนักแน่น เด็ดเดี่ยวยิ่งขึ้น ไม่ค่อยเอะอะโวยวาย นิสัยดี มีอัธยาศัยไมตรีเหลือเฟือ


ราศี
มังกร ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 จะส่งผลให้ความคมเข้ม จริงจังทางสีหน้าของมังกรอ่อนลง ความหลงใหลคลั่งไคล้ในอำนาจก็จะอ่อนลงตาม จะไม่ค่อยกระเสือกกระสน ทะเยอทะยาน อยากได้ใคร่มีเท่าไร แต่จะเป็นคนที่ง่ายๆ กับการคบหาเพื่อนฝูง และยังรักสนุกอีกด้วย

image_72815
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

นี่ก็เป็นชาวราศีมังกรอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถทางการร้อง และเล่นดนตรีอย่างหาตัวจับยาก โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ( 20 มกราคม ) หนุ่มมาดนิ่ง ที่มีพรสวรรค์ด้านบทเพลง ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่ซิงเกิ้ล หรือกี่อัลบั้ม ก็ดังเปรี้ยงปร้าง เป็นพลุแตก โดยเฉพาะบทเพลงที่เกี่บวกับความรัก หนุ่มคนนี้ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างหวานซึ้งจับใจ 

 

ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีความเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีจิตใจ และความรู้สึกที่อ่อนไหว พูดจาสุภาพนุ่มนวล และมีแนวโน้มว่า น้ำหนักจะเกินเกณฑ์ได้ง่าย 


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้ชาวมังกรมีทั้งอำนาจ อิทธิพล และมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวมังกรเป็นคนขยันขันแข็ง ชอบทำงานหนัก มีรูปร่างผอมบาง อากัปกิริยาคล่องแคล่วว่องไว แต่บุคลิกภาพไม่ดี แถมยังจิตใจคับแคบ ชอบคิดร้าย และมักมีทันคติแง่ลบกับผู้อื่น

image_72816
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

เวลาเห็นนางเอกสาวหน้าใส เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ( 29 มกราคม ) ยิ้มทีไร ถ้ามาดามเป็นผู้ชายก็คงใจละลายไปแล้วค่ะ ผู้หญิงอะไรทั้งน่ารัก มีเสน่ห์ แถมเป็นกันเองอีกต่างหาก ถึงแม้ใครๆ มักจะเห็นดาราสาวคนนี้ทำตัวสดใส หรือติดเล่นบ้างยามออกสื่อ หรือมีไลฟ์สไตล์ที่มุ้งมิ้ง แต่อยากบอกว่า เวลาทำงาน อย่างถ่ายหนังหรือละคร เธอก็จะทุ่มเท และเอาจริงเอาจังมากๆ เพื่อให้เข้าถึงบทบาทมากที่สุด 

 

ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์  ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะส่งผลให้ดวงตาของชาวมังกรดูงดงาม มีชีวิตชีวา บุคลิกดี มีมารยาทที่ยอดเยี่ยม ผิวพรรณผุดผ่อง ไร้รอยตำหนิ ชอบเข้าสังคม และเข้าหาคนง่าย


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีอำนาจ และมีจุดมุ่งหมายในชีวิต แต่มักจะผิวคล้ำ มีรูปร่างที่สูงโปร่ง ดวงตาทั้งสองข้างแฝงแววประหลาด ยากที่จะเข้าใจ เป็นคนประเภทที่สามารถสร้างสถานการณ์ และความแตกตื่นได้โดยแท้


ราศีมังกร ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีรูปร่างที่เพรียวลม หน้าตาคมคาย นิสัยราเริง รักสนุก เวลายิ้มจะฉีกยิ้มอย่างเต็มที่ มีอุปนิสัยที่ซื่อสัตย์ และจริงใจ

image_72817
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

จะไม่พูดถึงพระเอกหนุ่มคนนี้ก็คงไม่ได้ สำหรับคนดังชาวมังกรอย่างหนุ่ม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ ( 28 มกราคม ) ซึ่งตอนนี้กำลังมีผลงานละครฟอร์มเยี่ยมแห่งปี ที่ออกอากาศอยู่ทางช่อง 7 สี ณ ขณะนี้ ด้วยมาดที่สุขุม นุ่มลึก สมกับเป็นต้นแบบของพระเอกในละครไทยเอามากๆ ทำให้ต่างเทใจให้กับหนุ่มคนนี้อยู่เสมอ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @