แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกุมภ์' ♒ ( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกุมภ์' ♒ ( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

30 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
30 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ 
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สิบเอ็ดของจักรราศี

 

image_72821

ราศีกุมภ์ มีดาวประจำราศี คือ ดาวราหู เป็น เพศชาย ธาตุลม เป็นราศีที่ชอบเข้าไปเกี่ยวข้อง และจัดการกับปัญหาต่างๆ ของเหล่าเพื่อนมนุษย์ รักเพื่อนฝูง ( เรียกว่า ติด เลยจะดีกว่า ) ชาวราศีนี้ชอบการเอนเตอร์เทน และชอบที่จะเอนเตอร์เทน เพียงเพื่อที่จะให้ผู้อื่นมีความสุข มีรอยยิ้ม และตนเองก็ชอบที่จะเป็นจุดสนใจ อยากมีชื่อเสียง เด่นดัง อวัยวะประจำราศี คือ น่อง และหน้าแข้ง สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คนถือหม้อน้ำ เปรียบได้กับการขับเคลื่อน ความรอบรู้ และการต่อต้าน

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีกุมภ์
image_72825

เช่น นาย K เกิด วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีกุมภ์ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 19:45 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย K จะตรงกับ ราศีสิงห์ ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีกุมภ์ที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
กุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) ชาวราศีนี้จะมีศีรษะขนาดใหญ่ หน้าผากกว้าง บ่งบอกว่าเป็นคนช่างคิด ชอบจินตนาการ เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา มีความเป็นมิตรแจกจ่ายให้ทุกคนอย่างเท่าเทียม และถ้วนทั่ว เป็นคนที่ไม่ค่อยตั้งแง่รังเกียจใครก่อน มักชอบให้โอกาส และมีแนวทางเป็นของตนเอง ไม่ตามกระแส


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 08.00 - 09.29 ) เจ้าของชะตามักจะยอมทำตามความต้องการของผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง บุคลิกเรียบร้อย อ่อนน้อมถ่อมตน แต่หน้าตาจะดูเคร่งขรึมจริงจัง


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) อิทธิพลจากราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีความเด็ดขาด มุ่งมั่นอยู่กับสิ่งใด ก็จะปักใจอยู่กับสิ่งนั้นอย่างเด็ดเดี่ยว คนที่เกิดในลัคนานี้จะมีใบหน้าที่คมคาย และมีหุ่นที่แข็งแรง ดูกระฉับกระเฉงเหมือนนักกีฬา ผูกมิตรกับผู้คนได้ง่ายและรวดเร็ว ใจคอกว้างขวาง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่่ มีแต่ความเมตตากรุณา

image_73649
- ที่มารูป: i.ytimg.com

พูดถึงชาวราศีกุมภ์ ณ วินาทีนี้ คงไม่มีหนุ่มคนไหนน่าจับตาเท่า พระเอกหนุ่มอย่าง เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ( 25 กุมภาพันธ์ ) ซึ่งตอนนี้ใกล้จะมีผลงานทั้งภาพยนตร์ และละคร จ่อรอฉายอยู่เต็มที แถมหนุ่มคนนี้ก็ยังมีรังสี ออร่า ของซุป'ตาร์จับอีก ปรากฏกายที่ไหน ก็มีสาวๆ ตามกรี๊ดกันอย่างมากมาย ยอมจริงๆ ค่ะ ^^

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ขาวกุมภ์มีรูปร่างเตี้ย เล็ก ผิวคล้ำ ร่างกายกำยำล่ำสัน นิสัยยากจะเข้าใจ แต่โดยทั่วไปแล้วนับว่า เป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่น้อย


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 12.50 - 15.09 ) จะช่วยลดความเอาแน่เอานอนไม่ได้ของชาวกุมภ์ลงไปบ้าง นิสัยของเจ้าชะตาจะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับผู้คนได้ง่าย มีไมตรีจิตและชอบความสนุกสนาน


ราศี
กุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีนิสัยขี้ใจอ่อน รู้สึกสงสาร และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น นอกจากนี้ยังมีรูปร่างที่เตี้ย แถมอ้วนง่าย

image_73650
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com

นางแบบสาว ที่เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดจากรายการดราม่าแห่งปีอย่าง The Face Thailand ซีซั่นที่แล้ว คาริสา สปริงเก็ตต์ ( 2 มีนาคม ) ถึงแม้ เธอจะไม่ใช่ผู้ชนะในปีที่แล้ว แต่ชื่อเสียง บวกกับผลงานก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก และมีผู้ติดตามมากมาย ซึ่งตอนนี้เธอก็มีคิวละคร และภาพยนตร์ จ่อคอยอยู่เพียบ ใครที่เป็นแฟนคลับของเธอคนนี้ ต้องห้ามพลาดนะคะ

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) อิทธิพลของชาวราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีนิสัยที่ดื้อรั้น หัวแข็ง แต่ก็เป็นคนที่ร่าเริง บุคลิกการวางตัวดุเป็นผู้ดี ทุกกระเบียดนิ้ว


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีความหนักแน่นมั่นคง ติดจะเคร่งเครียดอยู่มาก ทั้งยังชอบวุ่นวาย ทำนู่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา อยู่ว่างไม่ค่อยได้ มีความคิดที่ชอบทำธุรกิจการค้า


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างสง่างาม หน้าตาหมดจด คมคาย ดวงตาแจ่มใสเป็นประกาย บุคลิกดีเยี่ยม

image_73659
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com

มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนุ่ม ที่เป็นขวัญใจของสาวๆ New Gen อย่าง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ( 14 กุมภาพันธ์ ) ก็เกิดราศีนี้เหมือนกัน จริงๆ แล้วไลฟ์สไตล์ของชาวราศีนี้คือ ลุยๆ ชอบเข้าร่วมกิจกรรม และติดดิน ซึ่งก็ช่างตรงกับตัวตนของหนุ่มคนนี้เข้าพอดิบพอดี สมกับเป็นหนุ่มราศึกุมภ์เสียจริงๆ

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก  ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีอำนาจในตนเอง ดูน่ายำเกรง เป็นคนที่ไม่น่าเข้าใกล้ แถมยังเข้าใจยาก และไม่ง่ายต่อการคบหาด้วยเลยจริงๆ


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีเสน่ห์ น่าดึงดูดใจเป็นที่สุด เรื่องใจกว้างก็ต้องยกนิ้วให้ หนำซ้ำยังเป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัว แต่ก็เป็นคนที่ไม่เด็ดขาด


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีผิวคล้ำ รูปร่างเล็ก แต่บุคลิกดี มีมารยาทงาม รู้จักนึกถึงใจเขา ใจเรา เป็นบุคคลที่ควรค่าแก่การเคารพนับถือ 

image_73661
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ดาราสาวสวยหน้าคมอีกคนหนึ่ง ที่สมกับเป็นสาวราศีกุมภ์ขนานแท้ พิตต้า ณ พัทลุง ( 21 กุมภาพันธ์ ) เธอ คือ สาวสังคมตัวยง รักการปาร์ตี้ แสงสี และความหรูหรา นั่นเพราะว่า ราศีนี้มีดาวราหูอยู่ในดวงชะตานั่นเอง บวกกับความที่เธอมีกลุ่มเพื่อนที่หลายหลาย และเฟรนด์ลี่ จึงทำให้เธอกลายเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ที่ใครๆ ก็มักจะถามถึง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @