แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกุมภ์' ♒ ( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกุมภ์' ♒ ( 13 ก.พ. – 13 มี.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

30 December 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
30 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ 
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สิบเอ็ดของจักรราศี

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยา Chaonang Ultimate Velvet Lip ลิปจุ่มเจ้านาง 5เฉดสี

ปาก
5
0
33.6K

 

image_72821

ราศีกุมภ์ มีดาวประจำราศี คือ ดาวราหู เป็น เพศชาย ธาตุลม เป็นราศีที่ชอบเข้าไปเกี่ยวข้อง และจัดการกับปัญหาต่างๆ ของเหล่าเพื่อนมนุษย์ รักเพื่อนฝูง ( เรียกว่า ติด เลยจะดีกว่า ) ชาวราศีนี้ชอบการเอนเตอร์เทน และชอบที่จะเอนเตอร์เทน เพียงเพื่อที่จะให้ผู้อื่นมีความสุข มีรอยยิ้ม และตนเองก็ชอบที่จะเป็นจุดสนใจ อยากมีชื่อเสียง เด่นดัง อวัยวะประจำราศี คือ น่อง และหน้าแข้ง สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คนถือหม้อน้ำ เปรียบได้กับการขับเคลื่อน ความรอบรู้ และการต่อต้าน

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีกุมภ์

image_72825

เช่น นาย K เกิด วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีกุมภ์ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 19:45 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย K จะตรงกับ ราศีสิงห์ ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีกุมภ์ที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
กุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) ชาวราศีนี้จะมีศีรษะขนาดใหญ่ หน้าผากกว้าง บ่งบอกว่าเป็นคนช่างคิด ชอบจินตนาการ เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา มีความเป็นมิตรแจกจ่ายให้ทุกคนอย่างเท่าเทียม และถ้วนทั่ว เป็นคนที่ไม่ค่อยตั้งแง่รังเกียจใครก่อน มักชอบให้โอกาส และมีแนวทางเป็นของตนเอง ไม่ตามกระแส


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 08.00 - 09.29 ) เจ้าของชะตามักจะยอมทำตามความต้องการของผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง บุคลิกเรียบร้อย อ่อนน้อมถ่อมตน แต่หน้าตาจะดูเคร่งขรึมจริงจัง


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) อิทธิพลจากราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีความเด็ดขาด มุ่งมั่นอยู่กับสิ่งใด ก็จะปักใจอยู่กับสิ่งนั้นอย่างเด็ดเดี่ยว คนที่เกิดในลัคนานี้จะมีใบหน้าที่คมคาย และมีหุ่นที่แข็งแรง ดูกระฉับกระเฉงเหมือนนักกีฬา ผูกมิตรกับผู้คนได้ง่ายและรวดเร็ว ใจคอกว้างขวาง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่่ มีแต่ความเมตตากรุณา

image_73649
- ที่มารูป: i.ytimg.com

พูดถึงชาวราศีกุมภ์ ณ วินาทีนี้ คงไม่มีหนุ่มคนไหนน่าจับตาเท่า พระเอกหนุ่มอย่าง เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ( 25 กุมภาพันธ์ ) ซึ่งตอนนี้ใกล้จะมีผลงานทั้งภาพยนตร์ และละคร จ่อรอฉายอยู่เต็มที แถมหนุ่มคนนี้ก็ยังมีรังสี ออร่า ของซุป'ตาร์จับอีก ปรากฏกายที่ไหน ก็มีสาวๆ ตามกรี๊ดกันอย่างมากมาย ยอมจริงๆ ค่ะ ^^

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ขาวกุมภ์มีรูปร่างเตี้ย เล็ก ผิวคล้ำ ร่างกายกำยำล่ำสัน นิสัยยากจะเข้าใจ แต่โดยทั่วไปแล้วนับว่า เป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่น้อย


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 12.50 - 15.09 ) จะช่วยลดความเอาแน่เอานอนไม่ได้ของชาวกุมภ์ลงไปบ้าง นิสัยของเจ้าชะตาจะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับผู้คนได้ง่าย มีไมตรีจิตและชอบความสนุกสนาน


ราศี
กุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 15.10 - 17.59 )
 จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีนิสัยขี้ใจอ่อน รู้สึกสงสาร และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น นอกจากนี้ยังมีรูปร่างที่เตี้ย แถมอ้วนง่าย

image_73650
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com

นางแบบสาว ที่เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดจากรายการดราม่าแห่งปีอย่าง The Face Thailand ซีซั่นที่แล้ว คาริสา สปริงเก็ตต์ ( 2 มีนาคม ) ถึงแม้ เธอจะไม่ใช่ผู้ชนะในปีที่แล้ว แต่ชื่อเสียง บวกกับผลงานก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก และมีผู้ติดตามมากมาย ซึ่งตอนนี้เธอก็มีคิวละคร และภาพยนตร์ จ่อคอยอยู่เพียบ ใครที่เป็นแฟนคลับของเธอคนนี้ ต้องห้ามพลาดนะคะ

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) อิทธิพลของชาวราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีนิสัยที่ดื้อรั้น หัวแข็ง แต่ก็เป็นคนที่ร่าเริง บุคลิกการวางตัวดุเป็นผู้ดี ทุกกระเบียดนิ้ว


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีความหนักแน่นมั่นคง ติดจะเคร่งเครียดอยู่มาก ทั้งยังชอบวุ่นวาย ทำนู่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา อยู่ว่างไม่ค่อยได้ มีความคิดที่ชอบทำธุรกิจการค้า


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างสง่างาม หน้าตาหมดจด คมคาย ดวงตาแจ่มใสเป็นประกาย บุคลิกดีเยี่ยม

image_73659
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com

มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนุ่ม ที่เป็นขวัญใจของสาวๆ New Gen อย่าง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ( 14 กุมภาพันธ์ ) ก็เกิดราศีนี้เหมือนกัน จริงๆ แล้วไลฟ์สไตล์ของชาวราศีนี้คือ ลุยๆ ชอบเข้าร่วมกิจกรรม และติดดิน ซึ่งก็ช่างตรงกับตัวตนของหนุ่มคนนี้เข้าพอดิบพอดี สมกับเป็นหนุ่มราศึกุมภ์เสียจริงๆ

 

ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก  ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะส่งผลให้ชาวกุมภ์มีอำนาจในตนเอง ดูน่ายำเกรง เป็นคนที่ไม่น่าเข้าใกล้ แถมยังเข้าใจยาก และไม่ง่ายต่อการคบหาด้วยเลยจริงๆ


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีเสน่ห์ น่าดึงดูดใจเป็นที่สุด เรื่องใจกว้างก็ต้องยกนิ้วให้ หนำซ้ำยังเป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัว แต่ก็เป็นคนที่ไม่เด็ดขาด


ราศีกุมภ์ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีผิวคล้ำ รูปร่างเล็ก แต่บุคลิกดี มีมารยาทงาม รู้จักนึกถึงใจเขา ใจเรา เป็นบุคคลที่ควรค่าแก่การเคารพนับถือ 

image_73661
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ดาราสาวสวยหน้าคมอีกคนหนึ่ง ที่สมกับเป็นสาวราศีกุมภ์ขนานแท้ พิตต้า ณ พัทลุง ( 21 กุมภาพันธ์ ) เธอ คือ สาวสังคมตัวยง รักการปาร์ตี้ แสงสี และความหรูหรา นั่นเพราะว่า ราศีนี้มีดาวราหูอยู่ในดวงชะตานั่นเอง บวกกับความที่เธอมีกลุ่มเพื่อนที่หลายหลาย และเฟรนด์ลี่ จึงทำให้เธอกลายเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ที่ใครๆ ก็มักจะถามถึง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @