แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีมีน' ♓ ( 14 มี.ค. – 12 เม.ย. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีมีน' ♓ ( 14 มี.ค. – 12 เม.ย. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

01 January 2016
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
01 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้ 
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

 

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

 

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

 

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีมีน ซึ่งเป็นราศีลำดับที่สิบสองของจักรราศี

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนรอยดำบริเวณจุดซ่อนเร้นให้กลับมาขาวใสด้วย NAKIZ LIVELY BUTT CREAM นาคิส ไลฟ์ลี่ บัต ครีม

จุดซ่อนเร้น
4
3
9.5K

 

image_72889

ราศีมีน มีดาวประจำราศี คือ ดาวพฤหัสบดี เช่นเดียวกับราศีธนู แต่เป็น เพศหญิง ธาตุน้ำ เป็นราศีแห่งความฝัน ลักษณะที่โดดเด่นของชาวราศีนี้คือ ความคลุมเครือ ดูน่าฉงนสงสัย โลเล และไม่แน่นอน ชอบขอความช่วยเหลือ หรือความเห็นอกเห็นใจจากผู้อื่นอยู่เสมอ ชอบผูกมิตร ทางด้านความรักมักตกหลุมรักคนง่าย ใครดีมาก็คิดเสียว่า เขามีใจให้เสียหมด อวัยวะประจำราศี คือ เท้า และข้อเท้า สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ปลาคู่ เปรียบได้กับความไม่สิ้นสุด การเวียนว่ายอยู่ในโลกีย์วิสัย ไม่รู้เกิด และไม่รู้ดับ

 

ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีมีน

image_72893

เช่น นาง L เกิด วันที่ 10 เมษายน ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีมีน แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 00:08 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาง L จะตรงกับ ราศีพิจิก ค่ะ

 

ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีมีนที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

 

ลัคนา


ราศี
มีน ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 06.00 - 07.59 ) คนราศีนี้นับว่าเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาหลากหลายมากที่สุดในจักรราศี ความประทับใจแรกที่คุณจะได้รับจากเขาคือ ความสุภาพ อ่อนโยน ยอมทำตามความต้องการของผู้อื่น และความกระตือรือร้นที่อยากเอาใจใครๆ ไปทั่ว แต่มักไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเอง ตามกระแส เชื่อเสียงของคนส่วนใหญ่ และเป็นคนที่เข้าใจยาก


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตา มีความก้าวร้าว หน้าตาหมดจดคมคาย รูปกายแข็งแรง แคล่วคล่อง กระฉับกระเฉง เตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยเสมอ


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะส่งผลให้ชาวปลามมีรูปร่างกำยำ ล่ำสัน บึกบึน รูปร่างเตี้ย ผิวคล้ำ แต่มีดวงตาที่เป็นประกาย บุคลิกอ่อนหวาน ผิวเนียนละเอียดดี

image_73663
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ณ วินาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ( 17 มีนาคม ) Miss Thailand Universe คนล่าสุด ที่มอบความประทับใจให้คนไทยทั้งประเทศ ด้วยการชนะการประกวดชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด Tuk Tuk ที่สร้างเสียงฮือฮา และคำวิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เธอกลับนำชัยชนะมามอบให้เป็นของขวัญวันปีใหม่แก่คนไทยทุกคน 

 

ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 10.50 - 12.49 ) จะส่งผลให้ขาวมีนมีรูปร่างที่เตี้ยเล็ก และผอมบางกว่าปกติ แต่ดูอ่อนเยาว์ มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น ทั้งยังนิสัยดี น่าคบหาได้ง่าย


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 12.50 - 15.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีรูปร่างที่เล็กบาง หน้าตางดงาม หัวอ่อน ว่านอนสอนง่าย ไม่ทันคน และไม่ก้าวร้าวกับใคร


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาวมีนกลายเป็นบุคคลสำคัญ มีเท้าเรียวงามได้รูป และแข็งแรง บุคลิกอ่อนโยน มีเมตตา แต่แท้จริงแล้วเกิดจากการปรุงแต่งที่ต้องการให้คนทั่วไปได้เห็น และเข้าใจเท่านั้น

image_73664
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ ( 29 มีนา ) ก็เป็นหนุ่มราศีมีน ที่ตอนนี้ไม่มีใครแทบจะไม่รู้จัก เพราะเขาโด่งดังมาจากการเป็นพิธีกรราย The Face Thailand ในซีซั่นนี้ แม้จะเคยฝากผลงานมาบ้างอย่างงานถ่ายแบบ และนักแสดงจากซีรีย์ Gossip Girl Thailand ในบทของหนุ่มเพลย์บอยเจ้าเสน่ห์ ขวัญใจสาวๆ ทั่วเมือง

 

ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) อิทธิพลของราศีนี้ จะส่งผลให้เจ้าชะตาดูเคร่งเครียด จริงจัง ไม่ค่อยจะประนีประนอมยอมความ รูปรางผอมบาง มีพลังในทางบวก ชอบคิดอ่านการค้า แต่ลักษณะท่าทางจะไม่เรียบร้อย อ่อนหวานอย่างที่ควรจะเป็น


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) จะส่งผลให้ชาวมีนมีสไตล์เฉพาะตัว ชาวมีนที่เกิดในลัคนานี้จะชอบเข้าสังคม และเข้าบ่อยกว่าพวกที่เกิดในลัคนาอื่นๆ มีรสนิยมในการแต่งกายดีเยี่ยม ดวงตาทั้งคู่แจ่มใส สวยงาม


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวมีนเป็นคนหนักแน่นมั่นคง ทั้งแนวความคิดและจุดมุ่งหมาย รูปร่างกำยำล่ำสัน ใบหน้าหล่อเหลาสวยงาม ภาพลักษณ์โดยรวมดูภูมิฐาน มีสง่าราศี

image_73665
- ที่มารูป: www.thai2music.com

ถ้าจะพูดถึงสาวราศีมีนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พกพาความมั่นใจ และน้ำเสียงอันทรงพลัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ( 4 เมษายน ) ก็คือ ผู้หญิงคนนั้น ที่มาดามกำลังหมายถึง คนราศีมีนมีความพยายามอย่างแรงกล้าที่จะไปให้ถึงฝั่งฝัน แต่วิธีการนั้นไม่ใช่การต่อสู้แย่งชิง คนราศีนี้ไม่ใช่นักแข่งขัน แต่เธอจะแสดงศักยภาพ และความสามารถในที่แจ้ง เพื่อดึงความสนใจจากทุกคนให้หันมามอง

 

ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 01.10 - 02.29 ) จะส่งผลให้ชาวปลามีรูปร่างสูงโปร่ง ใจกว้าง ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หน้าตาดี ผิวคล้ำ เข้าสังคมง่าย ร่าเริงเบิกบานอยู่เสมอ


ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีผิวคล้ำ รูปร่างเล็ก นิสัยเงียบขรึม บุคลิกดูมีความเป็นผู้นำ ชอบออกคำสั่ง และคอยควบคุมคนอื่นอยู่ตลอดเวลา

ราศีมีน ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตาเป็นคนที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ องค์ประกอบของดวงหน้าโดดเด่นสะดุดตา รูปร่างสูงโปร่ง ได้สัดส่วนสวยงาม บุคลิกท่าทางดูเป็นมิตร

image_73666
- ที่มารูป: www.thai2music.com

และขอปิดท้ายมหากาพย์ซีรีย์ลัคนา ด้วยหนุ่มราศีมีนคนนี้ พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร ( 19 มีนา ) ผู้แจ้งเกิดจากซีรีย์วัยรุ่นสุดฮิตอย่างฮอร์โมน ด้วยรอยยิ้มที่น่ารัก มีเสน่ห์ ดูแบ๊วใส ทำให้ใใครหลายๆ คนต่างเทใจ และแจ้งเกิดหนุ่มน้อยคนนี้ในช่วงข้ามคืน ( แม้ว่าบทบาทจากในละครจะแตกต่างจากตัวจริงอยู่บ้าง ) แต่สาวๆ ต่างก็เชื่อว่า หนุ่มคนนี้เป็นหนุ่มที่น่าค้นหา และอยากให้มีผลงานที่ต่อเนื่องหลังจากที่ซีรีย์เรื่องนี้จบลง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @