Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
130 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # ให้ความสำคัญกับครีมกันแดดก่อนอื่นใด
  • 2 # ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
  • 3 # ขาวกระจ่างใส ได้ด้วยสารอาหาร
  • 4 # พึ่งสูตรจากธรรมชาติ
  • 5 # ใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ที่อ่อนโยนต่อผิว

ขาว ใส ไร้อุปสรรค! 5 ตัวช่วยสุดปัง! แม้ผิวแพ้ง่าย ก็ขาวใสได้แบบไร้ดาเมจ! 😚✨

ใครว่าการเพิ่มความขาว จะต้องระคายเคืองเสมอไป? จริงไม่จริง มาพิสูจน์กันก่อนเล้ย

29 March 2019
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
29 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงดาเมจของผู้หญิง คิดว่าจะมีอะไรอยู่ในลิสต์กันบ้าง? ความขาว ความเนียนสวย ผิวที่ละเอียดแลดูไร้รูขุมขน หรืออีกหลายๆ สิ่งที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าดาเมจรุนแรง ถ้าพูดกันตามตรงล่ะก็ ทุกข้อที่กล่าวมานี่แหละที่อยากจะเป็นเจ้าของซะให้หมดเลย! 

 

ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนพยายามจะหาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง หรือแม้แต่สูตรเพิ่มความขาวเพื่อมาประทินผิวตัวเองให้กระจ่างใสกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ขึ้นอยู่กับว่าใครจะไปเจอของดีที่เหมาะกับผิวตัวเองจริงๆ ก็แค่นั้น แต่ปัญหาชวนปวดหัวคือ สาวๆ ที่มีผิว  Sensitive มักจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์เพิ่มความสว่างใสน่ะสิ!

วันนี้เราจึงมีวิธีเพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใสแบบไม่มีแพ้! มาฝากสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายกันด้วย อย่าได้รอช้า รีบไปเช็คกันก่อนเลยจ้า!

 

1 # ให้ความสำคัญกับครีมกันแดดก่อนอื่นใด
image_803110
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะการเพิ่มความกระจ่างใส ต้องมาพร้อมกันกับการป้องกันความหมองคล้ำ เพราะแม้มีครีมไวท์เทนนิ่งดีๆ ทุกตัวที่ใช้ทาก่อนนอน แต่ไม่มีครีมกันแดด เงินที่ซื้อครีมเหล่านั้นมาก็จะเปล่าประโยชน์  เพราะแสงแดดคือมลภาวะที่ร้ายแรง ตัวการสำคัญที่สุดในการขัดขวางผิวในอุดมคติของเราทุกคน 

โดยเฉพาะในสาวที่มีผิวประเภท Sensitive Skin หรือผิวระคายเคืองง่ายแล้วด้วยเนี่ย นอกจากจะหา
ไวท์เทนนิ่งที่เหมาะกับผิวยากแล้ว ยังมีแนวโน้มที่จะโดดแดดทำร้ายได้ง่าย และเสี่ยงต่อการมีจุดด่างดำ ฝ้า กระ มากกว่าคนอื่น รู้แบบนี้แล้วหาครีมกันแดดดีๆ ไว้ใช้บ่อยๆ เลยนะ

 

2 # ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
image_803109
- ที่มารูป: www.jiva.com

ยังไง้ยังไง การผลัดเซลล์ผิว หรือการสครับผิวก็ยังคงเป็นขั้นตอนสำคัญในการมีผิวที่ดูอ่อนวัย ขาวใส และเนียนเรียบอยู่ เพราะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นนั่นเอง 

แต่ถึงแม้ว่าจะดีแค่ไหน เราก็ต้องรู้จักระวัง เพราะหากสครับผิดวิธี หน้าดีๆ ก็พังได้ อย่างบางคนถูหน้าแรงๆ หรือไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสครับหยาบเกินไป จากผลิตภัณฑ์ที่ควรจะช่วยผิว ดันกลายเป็นทำร้ายผิวซะนี่...

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวระคายเคืองง่าย ควรเลือกสครับที่มาจากธรรมชาติ และเลือกประเภทสครับที่มีเนื้อเล็กๆ ไม่หยาบมากจนเกินไป และควรนวดอย่างเบามือ อย่าถูเอาๆ จนหน้าพังนะจ๊ะ!

 

3 # ขาวกระจ่างใส ได้ด้วยสารอาหาร
image_803107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนน่าจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า " สวยจากภายใน สู่ภายนอก " ซึ่งเป็นคำที่ฟังแล้วดูดี๊ ดูดี แต่พอมาพินิจดูถี่ๆ ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะรู้สึกว่าทำไมมันช่างห่างไกลจากความเป็นจริงสุดๆ ไปเล้ย เพราะคนส่วนใหญ่จะคิดว่า สารอาหารน่าจะช่วยเรื่องความแข็งแรงมากกว่า เรื่องความขาวไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ถ้าจะเห็นผลหวังพึ่งการกระทำภายนอกน่าจะได้ผลกว่าเยอะ!

ถึงแม้การทานอาหารจะพิสูจน์ไม่ได้อย่างฉับพลัน แต่มันก็ช่วยได้จริงๆ นะ เวลาที่คนผิวดี ก็มักจะมองว่าช่วงนั้นใช้อะไร โดยไม่ได้นึกถึงเลยว่าจริงๆ แล้ว อาหารที่เราทานเข้าไปก็มีส่วนช่วย และเรื่องความขาวใสเองก็เช่นกัน ให้หมั่นทานอาหารที่มีสารอาหารของ วิตามิน C อย่างพวกผัก และผลไม้ เป็นประจำทุกวัน แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าผิวดีขึ้นจริงๆ นะ! ใครที่ผิวแพ้ง่ายล่ะก็ วิธีนี้เหมาะมากๆ แต่แนะนำให้กินช่วงเย็นๆ เพราะหากโดนแดดอาจเกิดปฏิกริยาทำให้ผิวคล้ำได้จ้า 

 

4 # พึ่งสูตรจากธรรมชาติ
image_803108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ระคายเคืองง่าย อาจจะรู้สึกระแวงระแวดระวังไปหมดกับสารเคมีทั้งหลาย บางคนอาจจะไปเจอผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินไป แทนที่จะสวยจนสร้างดาเมจ ก็อาจจะทำให้หน้าโดนดาเมจจนเข็ดไปเลยก็มี สำหรับใครที่ยังไม่เจอไวท์เทนนิ่งดีๆ ที่ถูกกับผิวของตัวเอง ก็สามารถทดแทนได้ด้วยสารไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ซึ่งทำได้เองจากวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่ายๆ ที่ตลาด 

อย่างเช่น นม น้ำผึ้ง มะนาว กล้วย และผลไม้ต่างๆ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน หากนำมาทำเป็นมาส์ก หรือสครับจากธรรมชาติ ก็สามารถเป็นไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติอย่างได้ผลเช่นกันนะ

 

5 # ใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ที่อ่อนโยนต่อผิว
image_803106

ถึงแม้ว่าเราจะสามารถใช้สูตรเพิ่มความขาวจากธรรมชาติได้ก็ตาม แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถลดความยุ่งยากได้ เพียงแค่เจอผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งดีๆ ที่เหมาะและอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งจะดีที่สุดหากผลิตมาเพื่อผิวที่ Sensitive ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะ อย่าง Minon Amino Moist Mild Whitening เซรั่มบำรุงผิวที่จะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างอ่อนโยน

ตัวนี้เค้าเป็นเซรั่มเนื้อเจลที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และที่น่าสนใจเลยก็คือ มีส่วนผสมของอนุพันธ์ Vitamin C และ Licorice ช่วยดูแลปัญหากระ จุดด่างดำ ให้ผิวกลับมาแลดูกระจ่างใส แถมยังปกป้องผิวจากอาการแสบร้อนเนื่องจากแสงแดด อันเป็นศัตรูทำร้ายผิวของสาวๆ ผิวแพ้ง่ายทุกคนนั่นเอง

ซึ่งนอกจากจะดูแลผิวให้กลับมาดูกระจ่างใสแล้วเนี่ย ยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แข็งแรง ด้วยส่วนผสมจากกรดอะมิโน ถึง 11 ชนิด และที่สำคัญผ่านการทดสอบการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี หรือสารกันเสียชนิดพาราเบนด้วยนะ เห็นมั้ยว่าเหมาะกับผิว Sensitive ที่สนใจเรื่องความกระจ่างใสสุดๆ ไปเล้ย

 

แม้ว่าผิวที่ระคายเคืองง่ายจะเป็นอุปสรรคกับความอยากมีผิวกระจ่างใสแค่ไหน ตอนนี้ก็กลายเป็นแค่อดีตไปแล้ว เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถมีผิวที่ดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ง่ายๆ อย่างตัวช่วยดีๆ 5 ข้อนี้ไงล่ะเนอะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com