Curator
curator
Up to ME Review
27 followers

Aesop Hair Care ผู้ช่วยสปาสำหรับผมทำสีที่แท้ทรู!

ผมทำสีห้ามพลาดผู้ช่วยทำสปาผมง่ายๆ ได้ที่บ้าน

16 January 2019
curator_Up to ME Review Up to ME Review
16 January 2019


ฮัลโหลลลลสาว ๆ วันนี้จะชวนมาจับเข่าคุยกันเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะกันอีกแล้วจร้า ถ้าดูจากสภาพผมทั้งหมดแล้ว จะเห็นเลยว่า เราเนี่ยล่ะสาวหนังศีรษะมัน ผมเส้นเล็กอ่อนแอ ชี้ฟูง่าย และเสี่ยงผมเสียขั้นสุดได้จากการเจอเคมีทำสีผมต่าง ๆ จะให้สีผมสวยอย่างเดียวแต่สภาพผมพังก็ไม่ไหว เราจึงหาทางออกด้วยการหาตัวช่วยมาทำสปาผมง่ายๆ ที่บ้านแบบไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างแพงๆ ที่ร้านกันบ่อยๆ โดยสีผมก็สามารถอยู่กับเราไปได้ยาวนาน


image_804089

กับตัวช่วยทำสปาผมลูกรักตัวใหม่ จาก Aesop Hair Care ลองแล้วคือรักเลยยยย มันพอดีกับคนที่ชอบทำสีผม แต่ใจก็รักธรรมชาติไม่อยากโดนสารเคมีอะไรอีก วันนี้เลยจะมาบอกต่อให้สาวๆ ที่ชอบทำสีผมมารักไปด้วยกัน ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องเสียเงินเยอะเล๊ยยย


image_804090


แชมพูลูกรักที่ช่วยทำให้สีผมอยู่ยาวนานแถมผมไม่แห้งเสียชี้ฟูโด่เด่ Aesop Colour Protection Shampoo ซื้อมาเพราะเหมาะกับคนผมดัด ยืด ย้อมทำสี และเจอสารเคมีมาก ๆ มาตลอดแบบเรา จริงๆ คือ Aesop Hair Care เนี่ย มีหลายสูตรมากๆ ให้เลือกเพื่อดูแลสภาพผมได้ตรงจุด ไปลองคุยกับ BA ขอเทสเตอร์เขามาลองก่อนก็ได้ เราก็ไปขอเทสเตอร์มาลองแล้วติดใจมว๊ากกกกเลยต้องสอยขนาดบิ๊กบึ้มมาใช้เป็นสามัญประจำบ้าน


image_804091


เนื้อแชมพู 
เป็นเจลใสสีเหลืองอ่อนๆ กลิ่นสไตล์ออร์แกนิคเหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ สูตรนี้จะฟองน้อยหน่อยเพราะว่าเขาไม่ใส่ซัลเฟตมาเลย เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับสีผมหรือทรงผมที่ได้ทำมา สีผมเลยจะอยู่กับเราไปอีกยาวนานน สาวๆ ที่แพ้ง่าย หรืออยากได้แชมพูที่ออร์แกนิกจ๋า ก็ขอแนะนำแฮร์แคร์ของเจ้าแบรนด์นี้เลยจ้ะ มันดีมากกกก

อย่างแรกที่ชอบเลยคือสระเสร็จแล้วเฟรชมาก สบายโล่งหัวสุด ความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะและเส้นผมถูกกำจัดไป แต่ยังคงความสมดุลให้เส้นผมกับหนังศีรษะให้พอดี ไม่แห้งจนหนังศีรษะลอก และไม่มันจนทรงผมเสียทรง เสียความมั่นใจ จะม้วน จะไดร์ก็อยู่ได้นานตลอดวัน

ที่รักมากๆ เลยคือ สีผมอยู่ทนอยู่นานมากขึ้นกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผมอื่นๆ ที่เคยลองใช้ มันเวิร์คมากเหมือนเกิดมาเพื่อสาวๆ ที่รักการทำสีผมแบบเราที่แท้ทรู ! จากที่หลังจากทำสีประมาณ 1-2 สัปดาห์สีจะเฟดลงมากๆ แต่เจ้าตัวนี้ ผ่านไป 2-3 สัปดาห์มีเฟดลงนิ้ดดดเดียว นิดเดียวจริงๆ ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินไปย้อมทับเพิ่มแล้ว

image_804092


มีแชมพูแล้วขาดบำรุงไม่ได้เลยจ้า อีกตัวที่จะมาพูดถึงคือ ตัวทรีทเม้นท์ Aesop Rose Hair & Scalp Moisturising Masque ช่วยให้ผมนุ่มเด้งดีเลยจ้ะ แถมไม่กระทบกระเทือนถึงสีผมด้วย ควรใช้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งติดต่อกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีนะจ๊ะ


image_804096


เนื้อครีม สีเหลือง หอมกลิ่นกุหลาบชัดเจน แต่เป็นความหอมอ่อนๆ ที่แตะจมูกให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายอารมณ์ได้อย่างดี บำรุงตัวนี้โนว์พาราเบนเนอะ เพราะฉะนั้นสระชโลมได้ทั่วหนังศีรษะ และเส้นผม แบบไร้กังวลเรื่องความอุดตันไปเลยจร้า 


ผลลัพธ์หลังใช้ตัวนี้คือดีนะ! ในความออร์แกรนิค ก็ไม่ได้แบบโหยยยผมนุ่มลื่นปรื๊ดปร๊าดดดด เข้าใจใช่มั้ยคะ เพราะไม่ได้มีซิลิโคนที่ช่วยให้ผมนุ่มแบบที่นิยมกัน แต่เราก็สอบทางนี้มากกว่า ด้วยระยะยาวก็ช่วยเซฟเรื่องการอุดตันหนังศีรษะ และปัญหาเส้นผมที่จะตามมาในภายหลัง หากมีซิลิโคนตกค้างเยอะ ๆ แต่หลังใช้ และสระผม เหมือนดีท๊อกซ์ผม และเหมือนเส้นผมได้ผ่านการเข้าไปทำสปา ทรีทเมนต์ผมที่ร้านทำผม ก็นุ่ม ลื่นในระดับที่แชมพูแบบออร์แกนิคทำได้ดีเลย 


แต่ที่รักคือผมดูมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู ยิ่งไดร์ผมยิ่งสลวยเป็นทรงอยู่ทนทั้งวัน ระยะยาวพอเราคลีนหนังศีรษะ และเส้นผมให้ปราศจากซิลิโคนแล้ว สุขภาพความแข็งแรงกลับสู่หนังศีรษะ และเส้นผมแน่นอนค่ะ สั่งเกตง่าย ๆ ผมไม่มันเยิ้มแบบไม่มีเหตุผล คือไม่ใช่สระเช้าเย็นมัน แต่ดันมีรังแคควบคู่ด้วย และอาการผมหลุดร่วงก็ลดลงแบบเห็นได้ชัด ความคันหนังศีรษะก็หาย เอาเป็นว่าแม้ไม่นุ่มลื่นดั่งใจต้องการ แต่ก็ช่วยรักษาอาการหนังศีรษะที่เคยเจอมาก่อน ๆ ได้ รวมถึงสีผมเฝดช้าด้วย ดูแลเรื่องนี้ได้ดีสมชื่อสูตรเค้าน่ะล่ะค่ะ


image_804100
image_804103


เอาเป็นว่าเป็นแชมพูครีมนวด ที่รักษาสีผมไม่ให้เฟดไว ให้หัวเราแดงสดสวยได้เนิ่นนาน แต่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยดูแลผมด้วย 


แต่ต้องบอกก่อนว่าด้วยความเป็นออแกนิคของ Aesop นั้นไม่ใช่สระแล้วผมนุ่มลื่นปรี๊ด ๆ แบบแชมพูทั่วไปเลย เพราะไม่มีซิลิโคนที่เคลือบผมให้ลื่นได้ขนาดนั้นนะจ๊ะ สระแล้วอาจจะรู้สึกผมฝืด ๆ เบา ๆ แนะนำว่าเพิ่มพวกครีมหมักผมที่มีสารอาหารเสริมโปรตีนผมเยอะ ๆ หน่อยก็ช่วยได้หายห่วงแล้วจ้ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com