8 ฮาวทู DIY สุดง่าย คลีน 'รองเท้าผ้าใบ' คู่เก่งให้ขาวสะอาด ใสกิ๊ง เหมือน #ของใหม่แกะกล่อง! ☆

8 ฮาวทู DIY สุดง่าย คลีน 'รองเท้าผ้าใบ' คู่เก่งให้ขาวสะอาด ใสกิ๊ง เหมือน #ของใหม่แกะกล่อง! ☆

ใส่สนีกเกอร์คู่ใบไปนานๆ น้องก็เริ่มหมอง ดำ เปื้อน ไม่สดใสเหมือนตอนที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ จะตัดใจทิ้งก็ทำไม่ลง คอลเลคชั่นนี้มัน Limited Edition นะเห้ย! T^T งั้นมาดูทริคคลีนรองเท้าคู่ใจ ให้กลับมาใหม่เอี่ยมเหมือนเพิ่งแกะออกมาจากล่องกัน ☆

26 November 2018
Mollacake
26 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe สายสนีกเกอร์ทุกคน o(≧▽≦)o

เป็นวัยรุ่น ไอเทมแฟชั่นที่ทุกคนต้องมี ยังไง Top List ก็คือ ' รองเท้าผ้าใบ ' โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่สามัญประจำบ้านสุดๆ เพราะเป็นสีเบสิกที่แมทช์ได้กับทุกชุด ทุกสไตล์ ทุกสีผิว แค่ใส่ก็ดูชิค แต่ข้อเสียคือ ' เปื้อน-ง่าย-มาก ' !!! โดนอะไรกระเด็นใส่นิดเดียว ก็ขึ้นเป็นรอยเปื้อนตราบาปสุด บางทีขัดก็ไม่ออก ;____;

ยิ่งใครซุ่มซ่าม ซื้อมาสามวัน เหยียบโดนน้ำขังบนถนนวันเดียว พังหมด! เก่าเหมือนใช้มาแล้วสามปี นี่มันคอลเลคชั่น Limited Edition ที่อุตส่าห์ไปตามล่ามานะ! แงงง ช่วยด้วยย T T

image_808373

แบบนี้มันต้องขัด!

- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

 
ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิสสส ปัญหาโลกแตกแบบนี้ แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วย 10 ฮาวทู DIY ทำความสะอาดสนีกเกอร์ ที่ทำให้รองเท้ากลับมาใหม่ ใสปิ๊ง! เหมือนเพิ่งแกะกล่องเลยล่ะ ไม่เชื่อต้องลอง =w=b

พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย ヽ(o^ ^o)ノ


1. คลีนด้วย 'ปากกาเมจิกลบรอยเปื้อน'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: www.gurl.com

ถ้ามีรอยเปื้อนไม่เยอะ แค่จุดเล็กๆ วิธีนี้ง่ายสุด เร็วสุดค่ะซิส! แค่ใช้ ' ปากกาเมจิกลบรอยเปื้อน ' ที่มีคุณสมบัติลบคราบต่างๆ ไม่ว่าจะรอยเพียงใช้ปากกาป้ายบริเวณที่เป็นรอย คราบก็จะหายไป กลับมาวิ้งวับเหมือนใหม่เลยล่ะค่า

ตอนนี้ปากกาแบบนี้อาจจะยังไม่แพร่หลายในไทย แต่สาวๆ สามารถหาพรีออเดอร์ได้จากในอินเตอร์เน็ตค่ะ ซื้อมาก็ใช้ได้หลายอย่างอยู่ ทั้งรอยรองเท้า คราบอาหาร คราบกาแฟบนเสื้อผ้า 10in1 สุดๆ ^^

2. คลีนด้วย 'Magic Eraser' (ฟองน้ำยางลบ)

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments
ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: www.gurl.com

สาวๆ หลายคนอาจไม่รู้จักไอเทมนี้ แต่ถ้าใครเป็นสาวกร้าน Daiso 60 บาท น่าจะเคยเห็นกันบ้าง! ' Magic Eraser ' คือฟองน้ำเมลานินสีขาว มีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ มีหลายขนาดให้เลือก ใช้ได้ทั้งกระเป๋าและรองเท้า *ใครทำกระเป๋าเปื้อน ก็ใช้สิ่งนี้ได้ โดยเฉพาะสายแบรนด์เนม ที่ต้องประคบประหงมกระเป๋านิดนึง*

วิธีทำความสะอาดก็ง่ายๆ นำ Magic Eraser จุ่มน้ำเปล่าให้หมาดๆ แล้วถูบริเวณรอยเปื้อน โดยเช็ดไปในทางเดียวกัน ไม่ถูไปถูมา ( เดี๋ยวรอยจะยิ่งแผ่วงกว้าง ) แล้วใช้ไดร์โหมดลมเย็น เป่าให้แห้ง เท่านี้รองเท้าคู่ใจของสาวๆ ก็กลับมาเนี้ยบแล้วล่ะค่า

3. คลีนด้วย 'เบกกิ้งโซดา + ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: www.greenideareviews.com


ถ้าตอนนี้รองเท้าของสาวๆ สกปรกมากเวอร์ ไม่ไหวแล้ว ;_; แต่อยากให้กลับมาใหม่เอี่ยม เหมือนเพิ่งหิ้วออกมาจากช็อปล่ะก็ อีกวิธีนึงที่คนนิยมใช้คือ ผสม ' เบกกิ้งโซดา ' 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำเปล่า 1/2 ช้อนโต๊ะ และ ' ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ' 1/2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากันในชาม แล้วใช้แปรงสีฟันถูบริเวณที่เป็นรอยค่ะ

เมื่อเธอขัดจนสะอาดแล้ว ก็นำไปวางผึ่งแสงแดดให้แห้ง สนีกเกอร์คู่เก่งจะกลับมาใสกิ๊งอย่างแน่นอน เชื่อเรา! (☆▽☆)

 

4. คลีนด้วย 'น้ำยาล้างเล็บ'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

วิธีนี้สาวๆ อาจร้องเอ๊ะ แต่ ' น้ำยาล้างเล็บ ' ที่เราใช้ล้างสีทาเล็บนี่แหละค่ะ ช่วยทำความสะอาดรอยรองเท้าได้ด้วย! ถ้าสาวๆ มีรอยเปื้อนเป็นดวง เป็นด่างๆ บนรองเท้า แค่ใช้น้ำยาล้างเล็บชุบสำลีเช็ดให้สะอาด สนีกเกอร์ของเธอก็จะกลับมาสดใสเหมือนเดิมเลย ヽ(o^ ^o)ノ

แต่แอบเตือนนิดนึงว่า ถ้ารองเท้าผ้าใบของเธอทำจากหนัง หรือเป็นวัสดุที่บอบบาง เปลี่ยนสีง่าย ให้ใช้วาสลีนหรือแป้งเด็ก โรยลงไปที่รอยเปื้อนก่อนชุบสำลีเช็ด เพื่อไม่ให้รองเท้าเกิดรอยด่างค่ะ

5. คลีนด้วย 'เครื่องซักผ้า'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: bestpaidsurveys2017.club

ห้ะ อะไรนะ โยนรองเท้าผ้าใบเข้าเครื่องซักผ้างั้นเรอะ บ้าไปแล้ววว แม่ตีตายแน่ๆ ;_; สาวๆ คงคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมล่ะคะ เราก็ไม่ได้บอกให้โยนเข้าไปเฉยๆ แต่ต้องมี ' ตาข่าย ' จะเป็นถุงใส่รองเท้าแล้วซัก หรือติดตาข่ายไว้ข้างหลังฝาเครื่อง แล้วซักก็ได้

วิธีซักมีดังนี้
1. นำแผ่นรอง insoles ทั้งหลายออกมาก่อน คลายเชือกผูกและดึงออกมาให้หมด เหลือแค่ตัวรองเท้าเปล่าๆ ถ้าพื้นรองเท้าดึงได้ ก็ดึงออกมาด้วย
2. ใส่ถุงตาข่าย กดซัก เลือกโหมดซักเบาๆ รอบปั่นไม่เยอะ ไม่ต้องปั่นแห้งให้ร้อน เพราะรองเท้าอาจเสียทรงได้
3. เมื่อรองเท้าหมาดๆ แล้ว ก็เอามาผึ่งแดดให้แห้งค่ะ

*ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอยู่กับพ่อแม่ เครื่องซักผ้าใช้รวมกันทั้งบ้าน และเขาถือเรื่องนี้ ก็เลี่ยงใช้วิธีอื่นดีกว่านะคะ ไม่อยากให้สาวๆ โดนที่บ้านดุเนอะ ><*

 

6. คลีนด้วย 'ผงซักฟอก/ผงขจัดคราบ'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

โอยย วิธีเบสิกของชาวเราสุดๆ ใครมีรองเท้าผ้าใบผ้าแคนวาส ต้องเคยทำทริคนี้แน่ๆ กับแปรงสีฟัน + ผงซักฟอก ผสมน้ำอุ่น ขัดรอยเปื้อนที่รองเท้า ซึ่งก็ช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่เราไม่ค่อยแนะนำให้ใช้กับวัสดุที่ค่อนข้างบอบบาง เช่น หนังราคาแพง เพราะหนังอาจเป็นด่างๆ ดวงๆ ได้

นอกจากผงซักฟอกแล้ว เดี๋ยวนี้เขาก็มี ' ผงขจัดคราบ ' ในซุปเปอร์มาร์เก็ตมากมายให้เลือกใช้ ซึ่งประสิทธิภาพจะดีกว่า เพราะเป็นสูตรกำจัดรอยโดยเฉพาะ ยังไงสาวๆ ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้นะคะ ^ ^

7. ลบรอยขูดบนรองเท้า ด้วย 'ยาสีฟัน / Essential Oil / วาสลีน etc.'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: www.gurl.com

เปลี่ยนบรรยากาศ จากรอยเปื้อน มาเป็น ' รอยขูด ' กันบ้าง มันต้องมีแหละ ที่สาวๆ เผลอเอารองเท้าไปเขี่ยนู่น เตะนี่โดยไม่ตั้งใจ ทำให้สนีกเกอร์คู่เก่งมีรอยขูดซะงั้น! T ^ T แต่เรามีฮาวทู DIY กำจัดรอยเหล่านี้ได้ง่ายๆ หลากหลายวิธี ดังนี้

1. บีบยาสีฟันใส่แปรง แล้วถูเบาๆ บริเวณรอยขูด
2. ใช้ 'ฟองน้ำยางลบ ( Magic Eraser)' ถูเบาๆ
3. เท 'น้ำยาล้างเล็บ' ใส่สำลีก้านเล็ก ถูที่รอยขูดเบาๆ
4. ทา 'วาสลีน' บนกระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ แล้วขัดเบาๆ ที่รอยขูด
5. สเปรย์น้ำยาลบรอยเปื้อน แล้วใช้ก้านสำลีเช็ดออก
6. ใช้ 'เจลล้างมือ' ถูที่รอยขูด *ใช้ดีสุดถ้าเป็นรอยสีขาว บนรองเท้าสีดำ*
7. ใช้ 'Essential Oil' ทาที่รอยขูด *แนะนำเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์*

วิธีไหนเหมาะกับสาวซิสที่สุด ก็ลองไปใช้กันดูนะคะ ^ ^

8. กำจัดกลิ่นรองเท้าด้วย 'เบกกิ้งโซดา + Tea Tree Oil'

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ,ซักรองเท้าผ้าใบ
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_808362
- ที่มารูป: www.gurl.com

วิธีสุดท้าย สาวกชาเขียวต้องเฮ! เพราะ ' Tea Tree Oil ' หรือน้ำมันชาเขียว ที่เป็นส่วนผสมของคลีนซิ่งต่างๆ นั้น ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นๆ ของรองเท้าได้ชะงัดนัก! 

วิธีทำความสะอาดก็ง่ายๆ เพียงผสม เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา กับ Tea Tree Oil 2 หยดให้เข้ากัน หยดลงบนรองเท้า ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน เช้าวันรุ่งขึ้นก็โรยด้วยแป้งเด็กอีกที รองเท้าก็จะหอมขึ้นในพริบตา เพราะชาเขียวจะดับกลิ่น ส่วนแป้งเด็กจะดูดซับความมันๆ เหนียวๆ จากรองเท้า ง่ายแบบนี้ต้องไปลองทำตามกันแล้วล่ะ *-*

 


------------------------------
สะอาดแล้ววว เหมือนได้รองเท้าคู่ใหม่ไปอี๊ก > < แค่ใช้ของใกล้ตัวง่ายๆ ที่หลายคนมีในครัว หรือห้องเก็บของที่บ้านอยู่แล้ว อย่างยาสีฟัน ผงซักฟอก เบกกิ้งโซดา น้ำยาล้างเล็บ etc. ก็ได้รองเท้าผ้าใบใสกิ๊ง เหมือนเพิ่งพรีออเดอร์มาส่งถึงบ้านเมื่อกี้ ใส่กันไปอีกยาวๆ ไม่ต้องกลัวรองเท้าเน่าแล้วอายเพื่อนๆ อีกต่อไป =w=

แต่ขอเตือนนิดนึงว่า รองเท้าผ้าใบมีอายุของมันค่ะซิส โดยเฉพาะกาวติดตรงพื้นรองเท้า ถ้าใส่นานจนเริ่มเพยิบพะยาบ ติดไม่ลง ใส่แล้วเจ็บเท้า หรือเริ่มมีรอยขาด มีรู อันนี้ทริคทำความสะอาดช่วยไม่ได้เน้อ ต้องทิ้งอย่างเดียว เพื่อสุขภาพเท้าที่ดีของสาวๆ ด้วยค่ะ ^ ^ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน จะเอากรุรองเท้าเก่าๆ ตัวเองไปซักบ้างละ แล้วพบกันครั้งหน้าน้าา

------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @