รู้ยัง!!? ของใช้ 10 อย่าง ที่ซักกับ เครื่องซักผ้า ได้

รู้ยัง!!? ของใช้ 10 อย่าง ที่ซักกับ เครื่องซักผ้า ได้

ของใช้ที่ว่าซักยากๆ จะง่ายดายเพียงเเค่คุณเปิดเครื่องซักผ้า

06 August 2015
Kajidrid
06 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เครื่องซักผ้าไม่ได้มีไว้ซักผ้าเพียงอย่างเดียว
 แต่ยังมีของใช้ในบ้านที่คุณสาวๆ ยังไม่รู้ว่าสามารถหย่อนลงเครื่องได้อย่างง่ายดาย  ไม่ต้องนั่งเมื่อยซักเองหรือต้องส่งซักให้ยุ่งยากอีกต่อไป ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน แถมไม่ต้องเปลืองเเรงอีกด้วย!! เเต่ว่าจะมีของใช้อะไรบ้าง?? แล้วซักได้จริงเหรอ??

ตามมาอ่านกันได้เลย!!  ^o^ 

 

1.เสื่อโยคะ

image_13045
- ที่มารูป: ch.lnwfile.com

เสื่อโยคะ ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นเเหล่งสะสมของสิ่งสกปรก คราบเหงื่อไคล จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำความสะอาด ซึ่งคุณสาวๆ ควรหยิบไปซักในเครื่องซักผ้าบ้าง แต่ห้ามปั่นแรงโดยเด็ดขาดเลย เพราะมันจะผิดรูปผิดร่าง ซักในเครื่องซักผ้าได้แต่ควรทำด้วยความนุ่มนวลนะจ๊ะ

2.ม่านกั้นอาบน้ำ

image_13046
- ที่มารูป: community.akanek.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Keawkiki
ความผิวนุ่มน่าสัมผัส ฟินเฟ่ออออ 😍
2
3
Babymy
โนบราได้อย่างมั่นใจด้วยเจ้าตัวนี้🫣✨
9
5
Bunnyjunji
Zara x jomalone ดอกไม้ฉ่ำๆ zara waterlily tea dress
8
2

ม่านกั้นอาบน้ำลายสวยที่เราบรรจงเลือกสรรมาอย่างดี พอใช้ไปนานๆ เริ่มมีคราบอันไม่พึงประสงค์ จากคราบน้ำ คราบสบู่ ไหนล่ะ ลายสวยๆ ของฉันหายไปไหนเเล้ว ถอดมาเลยจ้า นำใส่เครื่องซักผ้าตั้งเป็นระบบน้ำเย็นความเเรงน้อยๆ เเค่นี้ความสกปรกก็หมดไป  เหลือเเต่ความสวยสดใส เหมือนเดิมเเล้ว

3.พรมปูรถ/พรมปูพื้น

image_13048
- ที่มารูป: www.infinitydesign.in.th

พรม ที่เก็บกักฝุ่นชั้นดี แถมอาจมีคราบน้ำอัดลม ชา กาแฟ ที่เราเผลอทำหกใส่ ได้ฤกษ์ทำความสะอาดทั้งที เเต่ไม่อยากเปลืองเเรง นี่เลย จับไปปั่นในเครื่องซักให้สะอาด ไม่แนะนำให้อบแห้ง  เพราะอาจทำให้พรมหดตัวได้ ไปตากกลางเเดดดีกว่า  ไม่ต้องกลัวเรื่องพรมหดแต่อย่างใด

4.ตุ๊กตาตัวโปรด

image_13049
- ที่มารูป: cdnedge.vinsolutions.com

เจ้าตุ๊กตาตัวโปรดที่คุณสาวๆ ชอบกอดตอนนอนทุกคืน อาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย  ก็ทำไงได้ติดกลิ่น ชินกลิ่นไปซะเเล้ว จะให้ซักก็ทำใจยากนิดหน่อย เเต่ถ้าไม่ซักเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เครื่องซักผ้าจึงเป็นวิธีที่ง่ายเเละเร็วที่สุด เพียงเเค่นำตุ๊กตาใส่ในปลอกหมอกมัดปากให้เเน่น (เเต่ถ้าตุ๊กตาตัวใหญ่เเละตัวเเน่นก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย)  เลือกซักในระบบตามอุณหภูมิปกติหรือระบบน้ำร้อนก็ได้ไม่มีปัญหา เเค่นี้ก็หอมฟุ้ง ทันกอดคืนนี้เเล้ว

5. รองเท้าผ้าใบ

image_13051
- ที่มารูป: img03.taobaocdn.com

รองเท้าผ้าใบ ยิ่งเปื้อน ยิ่งเท่! อันนี้เข้าใจแต่ถ้าสกปรกมากไปก็จะไม่เท่แล้วนะ  ถ้าอยากเท่แบบคูลๆชิคๆ ก็เเค่ดึงเชือกรองเท้าออก แล้วนำไปใส่เครื่อง ซักพร้อมกับผ้าขนหนูหรือกางเกงยีนส์เพื่อช่วยลดแรง รองเท้าจะได้ไม่เสียทรงผิดรูป ห้าม!!! นำไปปั่นแห้งเด็ดขาด ไม่งั้นรองเท้าหดตัวไม่รู้ด้วยน้าาา

6.หมวกแก๊ป

image_13068
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบใส่หมวกแก๊ปเท่ๆ เป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อไคล หรือคราบสกปรกที่มาจับตัวอยู่บนหมวกแก๊ปของเรา เเต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราสามารถทำให้มันกลับมาสะอาดได้ด้วยเครื่องซักผ้า  เพียงเเต่ปรับโหมดเครื่องซักผ้าเป็นโหมดเบาเเละ ห้ามปั่นเเห้งโดยเด็ดขาด!!! ไม่งั้นหมวกเสียทรงไม่เท่ไม่รู้ด้วยนะ

7.ตัวต่อเลโก้

image_22434
- ที่มารูป: www.laboiteverte.fr

ตัวต่อเลโก้ ของสาวๆ ที่รักการสร้างสรรค์นำมาตกแต่งห้อง ฝุ่นเกาะเกรอะกรัง จะให้มานั่งเช็ด นั่งขัดทีละชิ้นก็เเสนจะน่าเบื่อ  แต่!! เพียงเเค่นำเลโก้ทั้งหมด ใส่ปลอกหมอนมัดปิดให้สนิท จากนั้นก็นำลงเครื่องซักผ้า เห็นมั้ย สุดเเสนจะง่ายดาย 

8.ที่นอนน้องหมา

image_22436
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ที่นอนของน้องหมาสุดรักที่มีเเต่คราบน้ำลาย เศษขน คราบอาหาร สิ่งสกปรกจากเจ้าน้องหมาสุดเเสบอีกเพียบ เเล้วจะให้ทำความสะอาดหลายวันก็คงเป็นไปไม่ได้  เพราะเป็นที่นอนสุดรักสุดห่วงของเจ้าตัวเเสบของคุณเลย เพราะอย่างนั้นคุณต้องอาศัยเครื่องซักผ้าใช้โหมดเบา รวดเร็วเเละสะอาด เเถมไม่เสียรูปทรงอีกด้วย

9.เบาะรองนั่ง

image_22439
- ที่มารูป: thaibigplaza.com

เบาะรองนั่ง แหล่งสะสมสิ่งสกปรกชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น คราบอาหาร คราบน้ำที่หกเลอะเทอะ จะให้มานั่งใช้มือซักก็จะเมื่อยเสียเปล่าๆ นำใส่เครื่องซักผ้าปั่นให้แห้ง เเค่นี้ก็สะอาดหมดจดไร้ทุกคราบเเล้ว

10.หมอน

image_23033
- ที่มารูป: www.amoils.com

หมอนหนุนเริ่มมีกลิ่นเหม็นอับ สาวๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่ใช้เเค่ตากแดดเเล้วจะหาย บางทีอาจต้องมีการซักทำความสะอาดให้สดใส โดยการนำหมอนใบโปรดใส่ลงในเครื่องซักผ้า เพียงเเค่นี้ก็เหมือนได้หมอนใบใหม่เเล้ว

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @