ไม่อยากแก้มแดงเป็นก้นลิง ! ต้องดู How To สอนปัดแก้มให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติสุด ๆ กัน

ไม่อยากแก้มแดงเป็นก้นลิง ! ต้องดู How To สอนปัดแก้มให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติสุด ๆ กัน

แก !!! แก้มแดงขนาดนี้นี่โดนตบมารึเปล่าจ๊ะ... อ๊ะ ๆ ถ้าไม่อยากโดนเพื่อนเข้าใจผิดแบบนี้ก็ต้องรีบตามมาดู How To สอนปัดแก้มให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติสุด ๆ กัน

29 November 2018
Pearrisa
29 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้ยยย ! นี่แกไปโดนใครตบมาแก้มถึงแดงขนาดนี้ !!! ใจเย็นก่อนจ่ะ นี่เพื่อนแค่ปัดแก้มมาไม่ได้ไปตบตีกับใครทั้งนั้น #เบ้ปากมองบน

ใครเคยมีโมเมนต์โดนเข้าใจผิดแบบนี้บ้างคะยกมือขึ้น ? ก็แหม ไอ้เราก็คิดว่าถ้าอยากเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักแบ๊ว ๆ ก็ต้องปัดแก้มสีสด ๆ เข้าไว้ก่อน แต่ที่ไหนได้ ปัดบลัชออนเสร็จทีไรแก้มดันแดงแข่งกับก้นลิงไปได้ซะนี่ ทั้ง ๆ ที่บลัชออนที่ใช้ก็เป็นของดี แบรนด์ดัง ที่บล็อกเกอร์บอกต่อกันว่าเริ่ดทั้งนั้นเลยนี่นา เห้อออ ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่าเราทำพลาดไปตรงขั้นตอนไหนกันนะ…

อ๊ะ ๆ บางทีที่สาวซิสปัดบลัชออนแล้วดูไม่เนียนจนคนรอบตัวจับโป๊ะได้ นั่นอาจเป็นเพราะว่าสาว ๆ กำลังปัดแก้มผิดวิธีอยู่ก็ได้นะ แบบนี้ต้องรีบตามไปดู How To สอนปัดแก้มให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติสุด ๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ให้ไวเลย GO GO GO !!!

   

【 TRICK 1 : เลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิว 】

image_809080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สเต็ปแรกก่อนที่จะลงมือหยิบแปรงขึ้นมาปัดแก้ม ก็ต้องเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวของตัวเองก่อนสิคะ ก็สาเหตุที่สาว ๆ ปัดแก้มแล้วสีโดด แก้มแปร๊ด ดูไม่เป็นธรรมชาติ นั่นก็เพราะเลือกสีบลัชออนที่ไม่แมทช์เข้ากับสีผิวยังไงล่ะ ซึ่งวิธีการเลือกสีบลัชออนก็คล้าย ๆ กันกับเวลาเราเลือกสีลิปสติกนั่นแหละค่ะ เพียงแค่สาวซิสสังเกตดูว่าผิวของตัวเองจัดอยู่อันเดอร์โทนแบบไหนก็จะช่วยทำให้เลือกสีบลัชออนได้ง่ายขึ้น แล้ววันนี้เราก็แมทช์สีบลัชออนที่เข้ากับสีผิวของสาวแต่ละอันเดอร์โทนมาฝากกันด้วยล่ะ

สาวผิวอมเหลือง : สีบลัชออนที่จะช่วยขับผิวอมเหลืองของสาว ๆ ให้โดดเด่นมากขึ้นก็คือ บลัชออนสีชมพูอมส้มหรือสีชมพูอมแดง

สาวผิวอมชมพู : สาวที่มีผิวสีอมชมพูดูสดใสแบบนี้สีบลัชออนที่จะเข้ากันกับผิวได้ดีคือ บลัชออนสีชมพูอ่อน แต่ถ้าอยากลดความอมชมพูของใบหน้าก็ลองเลือกเป็น บลัชออนสีพีชหรือสีมอคค่า ก็ได้เหมือนกัน

สาวผิวกลาง : สำหรับสาวที่มีโทนผิวกลาง ๆ ระหว่างชมพู - เหลือง ก็จะเหมาะกับ บลัชออนสีชมพูหรือสีส้ม

   

【 TRICK : ดูเนื้อบลัชออนที่เหมาะกับสภาพผิว 】

image_809082
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากเลือกสีบลัชออนที่เข้ากับสีผิวได้แล้วก็ใช่ว่าจะหมดปัญหาแก้มเด่นกว่าหน้าไปซะทีเดียว เพราะ นอกจากสาวซิสจะต้องใส่ใจเรื่องสีบลัชออนแล้ว ก็ต้องเลือกประเภทของบลัชออนให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเหมือนกัน เพราะว่าสาว ๆ หลายคนอาจเคยเจอกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติด บลัชออนเป็นคราบ นั่นก็เป็นเพราะว่าเนื้อบลัชออนไม่เหมาะกับผิวหน้าของสาว ๆ ยังไงล่ะ แบบนี้ต้องตามเราไปดูทริคเลือกประเภทบลัชออนให้เข้ากับผิวของสาวซิสแต่ละแบบกันได้เลย

สาวผิวแห้ง : สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งลอกแบบนี้ก็ต้องเลือกใช้ บลัชออนแบบครีมหรือแบบทินท์ เพื่อป้องกันปัญหาปัดแก้มแล้วเนื้อบลัชออนลอกเป็นขุยนั่นเอง

สาวผิวมัน : สำหรับสาวที่มีสภาพผิวมันก็มักจะเจอปัญหาบลัชออนเป็นคราบระหว่างวัน แบบนี้เลยเหมาะกับ บลัชออนแบบฝุ่นหรือแบบเจล เพราะจะช่วยควบคุมความมันไม่ให้เกิดคราบ

สาวผิวธรรมดา : คงไม่มีสาวกลุ่มไหนจะโชคดีไปกว่าสาวที่มีสภาพผิวธรรมดาไม่แห้งหรือมันจนเกินไปแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าพวกเธอน่ะไม่ว่าจะเลือกใช้บลัชออนแบบไหนก็รอดหมด ทั้ง บลัชออนแบบฝุ่น บลัชออนแบบครีม บลัชออนแบบทินท์ หรือบลัชออนแบบเจล

   

【 TRICK 3 : แมทช์อุปกรณ์ให้เหมาะกับบลัชออน 】

image_809084
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติเวลาปัดแก้ม สาว ๆ ใช้อุปกรณ์เสริมอะไรมาเป็นตัวช่วยบ้างรึเปล่า ? ซึ่ง ไอเทมที่สาวซิสหยิบมาใช้ปัดหรือทาแก้มเนี่ยก็มีผลต่อความสวยงามและความติดทนของบลัชออนเหมือนกันนะ นั่นก็เพราะว่าบลัชออนแต่ละแบบก็ต้องเลือกใช้อุปกรณ์แตกต่างกัน ถ้าสาว ๆ ใช้ บลัชออนแบบฝุ่น ก็ต้องใช้คู่กับ แปรงปัดแก้มหัวกลม ๆ พุ่ม ๆ แต่ถ้าใช้ บลัชออนเนื้อครีม เนื้อเจล หรือเนื้อทินท์ ก็สามารถใช้ นิ้วมือหรือฟองน้ำ ช่วยเกลี่ยเนื้อบลัชออนได้เลย

   

【 TRICK 4 : ใช้เทคนิคปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า 】

image_809088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ถึงเวลาของสเต็ปสำคัญของการใช้บลัชออนนั่นก็คือการลงมือปัดแก้มนั่นเองค่ะ ซึ่ง นอกจากสาวซิสจะต้องตั้งใจเลือกสีและประเภทของบลัชออนให้เหมาะกับผิวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการใช้เทคนิคการปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง เพราะสาว ๆ บางคนที่ไม่รู้ว่ารูปหน้าของตัวเอง เหมาะกับการปัดแก้มแบบไหน ก็อาจจะยิ่งไปเสริมจุดด้อยให้เห็นชัดขึ้นได้ยังไงล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองควรจะใช้เทคนิคการปัดแก้มยังไง ก็ตามมาดูได้เลย

สาวรูปหน้ากลม : สาวคนไหนที่มีปัญหาหน้ากลมป๊อกแบบไร้มิติ ก็ต้องพึ่ง เทคนิคการปัดแก้มแบบเฉียงขึ้นไปทางไรผม โดยเริ่มปัดบลัชออนบริเวณใต้โหนกแก้ม เท่านี้ก็จะช่วงพรางตาให้รูปหน้าเรียวขึ้นได้แล้วล่ะ

สาวรูปหน้าเหลี่ยม : สำหรับสาวโครงหน้าชัดอย่างสาวรูปหน้าเหลี่ยม ก็ต้องพรางตาให้ความชัดของกรามดูซอฟต์ลง แบบนี้เลยต้องใช้ เทคนิคการปัดแก้มวนกลม ๆ เพื่อเน้นให้แก้มดูเด่นชัดขึ้น

สาวหน้ารูปไข่ : รูปหน้าที่ได้สัดส่วนและน่าอิจฉามากที่สุดก็คงต้องยอมยกตำแหน่งให้สาวหน้ารูปไข่ไปเลยค่ะ ซึ่งการปัดแก้มที่เหมาะกับสาว ๆ รูปหน้าแบบนี้มากที่สุดก็คือ เทคนิคการปัดแก้มเริ่มต้นที่ระยะเดียวกับใต้ตาแล้วปัดเฉียงออกไปหาใบหู นั่นเอง

สาวรูปหน้าหัวใจ : ปิดท้ายด้วยสาวรูปหน้าหัวใจที่ถือว่าเป็นรูปหน้าที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเลยล่ะ ซึ่งสาว ๆ กลุ่มนี้จะมีโหนกแก้มค่อนข้างสูงเลยต้องใช้ เทคนิคการปัดแก้มเป็นรูปตัว C โดยเริ่มต้นปัดบลัชออนจากกึ่งกลางแก้มขึ้นไปยังไรผม ก็จะยิ่งเสริมให้ใบหน้าโดดเด่นได้รูปมากขึ้น

   

・・・・・・・・・・

แก้มไม่ลิงแล้วนะจ๊ะ ! ก็เราอุตส่าห์ไปสืบเสาะหาฮาวทูสอนปัดแก้มให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติกันแบบละเอียดขนาดนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกสี เลือกประเภทบลัชออน ไปจนถึงเทคนิคการปัดบลัชออน ถ้าสาวซิสคนไหนยังปัดแก้มแบบผิด ๆ อยู่ล่ะก็แม่จะจับมาตีให้น่องลายเลยคอยดู ฮึ่มมม

ส่วนครั้งหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะมีบิวตี้ทริคดี ๆ อะไรมาฝากอีกบ้าง ก็อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยน้า ( ˘ ³˘)♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @