ไขข้อข้องใจ! เจาะลึกทุกปัญหา “น้องนม” กับหมอหลุยส์ Jarem Clinic

ไขข้อข้องใจ! เจาะลึกทุกปัญหา “น้องนม” กับหมอหลุยส์ Jarem Clinic

เรื่องของหน้าอกใครว่าเรื่องเล็กๆ ใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหา 'น้องนม' ต่างๆ ไม่ว่าจะเล็กไป ใหญ่ไป หย่อนไป วันนี้ให้คุณหมอหลุยส์ Jarem Clinic ตอบทุกข้อสงสัยกัน!

17 December 2018
SistaCafe Editor
17 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" นมของใคร ของใครก็ห่วง ของใครใครเขาก็หวง ห่วงใยรักใคร่ถนอมมม~"

เอ๊.. เนื้อเพลงมันแปลกๆ หรือเปล่านะสาวๆ แต่จริงๆ แล้วหาได้ร้องผิดไม่ เพราะจะว่าไปหน้าอกหน้าใจหรือ " น้องนม " ของเรานี่ไม่ว่าจะสาวเล็กหรือสาวใหญ่ก็ต่างหวงแหนกันน่าดูนะคะ ก็แหม.. เกิดมาทั้งที เค้าให้มาแค่คู่เดียว ก็ต้องดูแลกันดีๆ หน่อยอ่ะเนอะ

image_814424

แต่ๆๆๆ สาวๆ หลายคนกลับไม่ได้โชคดีมีน้องนมอย่างที่ใจฝัน ไม่ว่าจะเล็กไป ใหญ่ไป ย้อยไป นอกจากจะทำให้สูญเสียความมั่นใจแล้ว บางคนยังส่งผลกระทบไปถึงปัญหาสุขภาพเลยก็มี ซึ่งในความโชคร้ายนั้นก็มีความโชคดีที่ทุกวันนี้ความก้าวหน้าด้านการศัลยกรรมตกแต่งได้ก้าวหน้าไปไกลมากๆ และวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปพูดคุยกับคุณหมอหลุยส์ นายแพทย์พลเดช สุวรรณอาภา ศัลยแพทย์เฉพาะทางแห่ง Jarem Clinic เพื่อช่วยตอบปัญหาหนักอกของสาวๆ SistaCafe กัน

image_815270

จะว่าไปทุกวันนี้การทำศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาในหมู่สาวๆ ไปแล้วล่ะ แต่เราเชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังไม่มั่นใจ แถม No idea! ว่าฉันจะเริ่มตรงไหนดี? ไม่ต้องกังวลไปค่ะเธอ เพราะสาวๆ SistaCafe ของเราต่างก็มีปัญหาหนักอกที่อยากจะถามคุณหมอให้ชัดเจนแจ่มแจ้งเช่นกัน 

+++++++++++++++++++++++++++++++++

อกเล็กแล้วไง?! คุยกับหมอให้เคลียร์ ก็มีอกสวยได้สบายๆ

image_815189
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments
Babymy
อายแชโดว์หวานๆ18หลุม หลักร้อยในตำนาน👀✨
3 Likes
2 Comments

เธอต้องใจเย็นก่อนนน~ สาวอกเล็กไม่ต้องตีอกชกหัวตัวเองให้เศร้าใจไป เพราะอย่างที่บอกว่าการทำหน้าอกของสาวๆ อกไข่ดาวไม่ใช่เรื่องยากลำบากอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ แต่คุณหมอก็ติงมาว่าเธอต้องให้ความสำคัญกับเรื่องพื้นฐานต่างๆ เป็นอันดับแรกนะ ไม่ใช่ว่าเอะอะจะทำหน้าอกก็ขอหมอใส่ใหญ่ๆ เลย แบบสไตล์เจ็บทั้งทีขอเอาให้คุ้ม เพราะถ้าทำอย่างนั้น สุดท้ายแล้วคนที่ไม่คุ้มก็คือเธอเองล่ะจ้ะ

" ก่อนอื่นก็ต้องดูความต้องการของเค้าก่อนว่าอยากได้แบบไหน บางทีคนที่หน้าอกเล็กจริงๆ เนื้อ กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ก็จะน้อยตามไปด้วย ใส่ซิลิโคนอาจจะได้จำกัด ผมก็จะตรวจร่างกายเป็นรายๆ ไป เราก็ต้องออกแบบให้ปลอดภัยให้สวย เข้ากับรูปร่าง ถ้ามาถึงจับยัดๆ เลยนี่ไม่ใช่หมอศัลยกรรมละ เป็นหมอยัดนมละ " หมอหลุยส์กล่าว

+++++++++++++++++++++++++++++++++

อกใหญ่เกินไปก็หนักอก แก้ปัญหายังไงได้บ้างคะคุณหมอ?

image_816676

ความพอดีไม่มีบนโลกกก~ เพราะปัญหาหน้าอกหน้าใจนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะกับคนอกเล็กเท่านั้นนะคะ แต่คนที่อกใหญ่เกินไปก็เป็นปัญหาได้ค่ะคุณ! โดยปัญหาหลักหนักอกใหญ่ ( เกินไป ) ของสาวๆ ที่คุณหมอหลุยส์เล่าให้ฟังก็คือปัญหาสุขภาพหรืออาการปวดหลังจนส่งผลให้เสียบุคลิกภาพนั่นเอง

" โดยส่วนตัวแล้วปัญหาเรื่องหน้าอกใหญ่เกินไปจะเกิดกับชาวตะวันตกซะมากกว่า ปัญหาของเค้าคือใหญ่จนปวดหลัง บุคลิกภาพเสีย ถ้ามันเกิดปัญหาจนเค้ารับไม่ได้จนเค้าอยากจะทำให้มันเล็กลง มันก็มีวิธีอยู่ในการผ่าตัดลดขนาดเต้านม แต่ถ้าทำแล้วอยากจะมาเพิ่มขนาดเต้านมอันนี้ก็ยากขึ้นเพราะว่าทรงมันจะไม่เหมือนเดิมละ เพราะเราจะผ่าตัดอีกวิธีนึง พอทำแล้วเนื้อมันจะหายไป ถ้ามาเสริมใหม่มันอาจจะไม่ได้เข้ารูปเข้าทรงขึ้นครับ "

+++++++++++++++++++++++++++++++++

หน้าอกหย่อนคล้อย แก้ได้! ถ้ารู้ ( วิธีแก้ ) ก่อน

image_816620

สำหรับปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อยน่าจะตรงใจคนที่กำลังคิดจะมีน้อง แต่ก็ไม่อยากเสียรูปทรงหน้าอกสวยๆ ไป หรือแม้กระทั่งเหล่าคุณแม่มือใหม่ที่เกิดปัญหานี้เข้าซะแล้ว แต่กำลังมีความกังวลอยู่ มาทางนี้เลยค่ะ เพราะจริงๆ คุณหมอบอกว่ามันยังพอมีทางแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยหลังให้นมบุตรได้อยู่นะ

" คือถ้าคนที่มีบุตรแล้วเนี่ยก็จะมีหน้าอกใหญ่ขึ้นจากการที่เตรียมจะมีน้ำนมให้ลูก ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าพอลูกดูดเสร็จแล้วก็จะแฟ่บแล้วคล้อยลง จริงๆ ถูกแค่นิดเดียว จริงๆ ที่หน้าอกคล้อยลงเนี่ยเกิดจากเราไม่ได้ใส่บราช่วยตอนที่ดูดนมต่างหาก อาจจะลำบากนิดนึงแต่อยากแนะนำเวลานอนก็คือให้ใส่บราประคองไว้ คราวนี้ต่อให้หน้าอกเล็กลงมันก็จะไม่คล้อย "


" แล้วถ้ามันคล้อยแล้วจะทำยังไง ส่วนที่คล้อยก็คือเนื้อนมที่อยู่ด้านหน้ากล้ามเนื้อ การเสริมหน้าอกก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่ง อีกวิธีก็ต้องเป็นการผ่าตัดยกกระชับซึ่งมีหลายแบบมาก ที่ Jarem Clinic ผมจะเลือกเป็นรายๆ ไปแล้วแต่เคสว่าเคสไหนควรผ่าตัดยกกระชับแบบไหน เพราะบางทีเราอาจจะไม่ต้องทำใหญ่ขนาดนั้น "

+++++++++++++++++++++++++++++++++

[ [ ผมจะเปรียบเสมอว่า คนไข้ทุกคนมีกล่องอยู่หนึ่งใบ
แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีกล่องที่เท่ากัน
ถ้ากล่องเท่านี้ ใส่เท่านี้ก็จะสวย บางคนกล่องใหญ่ก็ใส่ได้เยอะ
แต่บางคนกล่องเล็กอยากใส่ใหญ่ๆ
กล่องก็ปิดไม่ได้ เสียรูปทรง ก็จะเกิดปัญหา ] ]

- หมอหลุยส์ จาเรม คลีนิก -

+++++++++++++++++++++++++++++++++

image_816857


ติดตามบทสัมภาษณ์ SistaCafe พูดคุยกับคุณหมอหลุยส์ แห่ง Jarem Clinic ได้ที่นี่เลย!

 

ทำความรู้จัก " ซิลิโคน " เพื่อนรักคู่ใจสาวทำน้องนม

image_816876

ตัวอย่างซิลิโคนผิวเรียบ

แน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังคิดอยากจะทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่เราต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมก็คือ " ประเภทของซิลิโคน " นั่นเองค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ก็มีหลายยี่ห้อที่เป็นมาตรฐานเกรดการแพทย์ ส่วนนี้สาวๆ ต้องศึกษาดูให้ดีๆ เลยนะ และอีกสิ่งที่หลายคนอาจกังวลจากซิลิโคนก็คือเรื่องของพังผืดนั่นเอง ซึ่งงานนี้คุณหมอหลุยส์ก็ได้เสริมเพิ่มเติมมาเป็นความรู้ให้พวกเราด้วยค่ะ


" ซิลิโคนจะมีหลายแบบครับ ซึ่งต้องเป็น Medical grade อย่างที่เห็นง่ายๆ ก็คือแบบที่เป็นผิวเรียบกับผิวทราย ปัจจุบันทางการทดลองไม่ว่าจะผิวเรียบหรือผิวทรายเนี่ยมันก็สามารถเกิดพังผืดได้เท่ากัน การเกิดพังผืดมันอยู่ที่อย่างอื่นก็คือฝีมือแพทย์ที่ผ่า แต่บางกรณีที่ผมอาจจะเลือกให้ก็คือการผ่าตัดแบบเหนือหรือใต้กล้ามเนื้อ อันนี้ผิวเรียบหรือผิวทรายเริ่มมีผลละ เพราะว่าสัมผัส การเกิดริ้วรอยมันจะต่างกันในระยะหลัง "


image_820238

ตัวอย่างซิลิโคนผิวทราย

+++++++++++++++++++++++++++++++++

[ [ ถ้าเสริมหน้าอกใหญ่เกินตัว
ผลที่อาจเกิดขึ้นถ้าคนไข้ดื้อยัดนมก็คือ
โอกาสที่จะเกิดนมอักเสบ เลือดคลั่ง เลือดออก
บาดเจ็บล้มตาย ถ้ามันใหญ่เกินไปก็แผลปริ
ส่วนถ้าตึงเกินไป เลือดไปเลี้ยงเนื้อไม่พอก็ฟื้นตัวลำบาก ] ]

- หมอหลุยส์ จาเรม คลีนิก -

+++++++++++++++++++++++++++++++++

image_816870

 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ.. " การวางยาสลบ "


จากที่เราได้พูดคุยกับคุณหมอหลุยส์ ทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วการวางยาสลบในทางการแพทย์สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกินยานอนหลับ ฉีดยาเข้าเส้น ใส่ท่อช่วยหายใจ สลบเหมือนกันทั้ง 3 แบบแต่คุณภาพไม่เหมือนกัน หากไม่มีคนมอนิเตอร์ ไม่มีคนวัดความดัน บางทีให้ยาเยอะไป ให้ยาน้อยไป ตื่นก่อนผ่าเสร็จ หรือว่าหลับลึกเกินไปเหมือนอย่างที่มีข่าว อันนี้ก็คือการสลบแบบไม่มีคุณภาพ เรียกว่าเกิดความเสี่ยงสูงไปเลยค่ะ #น่ากลัวจริงๆ

image_817034

แต่สำหรับที่ Jarem Clinic นี้คุณหมอหลุยส์บอกว่าที่คลินิกจะมีคุณหมอวิสัญญีแพทย์มาประจำทุกเคสเลย เรียกว่าถ้าสาวๆ คนไหนไปทำที่นี่ก็สามารถมั่นใจในความปลอดภัยไปได้เลยค่ะ


" สำหรับที่ Jarem Clinic เราจะมีแพทย์อีกท่านซึ่งเป็นวิสัญญีแพทย์อยู่บนศีรษะของท่านเวลาหลับ คอยดู คอยมอนิเตอร์ ความดัน หัวใจ ตลอดเวลาจนผมทำเสร็จ เพราะฉะนั้นเวลาตื่นขึ้นมาก็จะสดชื่น ไม่มีเวียนหัว ไม่มีอ้วก ปลอดภัยทุกเคส ที่นี่ไม่เคยมีปัญหาเลยเรื่องเคสหลับ อยากแนะนำสาวๆ ถ้าไปทำที่อื่นไม่ใช่ที่นี่หรือว่าที่ไหนก็ตามก็ขอให้จริงจังกับเรื่องนี้หน่อย "

+++++++++++++++++++++++++++++++++

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก ควรทำอย่างไร?

image_817035

มาถึงเรื่องการดูแลแผลบ้าง มาเริ่มกันที่เรื่องอาหารการกินก่อน หลักๆ ก็คืออาหารที่ไม่สะอาด อาหารสุกๆ ดิบๆ แล้วก็พวกอาหารทะเล ( อันนี้ควรเว้นไว้ก่อนเพราะจะแพ้หรือไม่ก็ไม่รู้ ฉะนั้นไม่เสี่ยงดีกว่านะคะ ) อีกอย่างคือแอลกอฮอล์กับบุหรี่ อันนี้มีผลแน่นอน หลีกเลี่ยงไว้ก่อนซัก 1-2 เดือน


ส่วนการทำความสะอาดแผล จากการแนะนำของคุณหมอหลุยส์ เราสามารถแบ่งช่วงระยะเวลาออกได้เป็น 2 ระยะ นั่นก็คือ ระยะแรก และระยะยาว ค่ะ


" ช่วงแรกก็คือทำความสะอาดแผล 3 วันเปิดแผลแล้วก็ทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือหรือ
เบตาดีนก็ได้
แล้วก็หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะทำให้เกิดความกระทบกระเทือนกับแผลทุกอย่าง หนักๆ อย่างเช่นการออกกำลังกาย งานบ้าน บางคนมีลูก ต้องอุ้มลูกอันนี้ก็ไม่ได้ ที่สำคัญคือขับรถเลย อันนี้ไม่ดีเลยเพราะไม่มีใครสามารถขับรถแล้วตรงจนถึงจุดหมายได้ ต้องมีการเลี้ยวการถอย เอี้ยวตัวไปปุ๊บแผลก็กระเทือน
ส่วนในระยะยาวมีอะไรบ้าง เราอาจจะมียาสมานแผลเป็น ให้แผลเป็นจางลง ใช้แผ่นซิลิโคนเจลแปะแผลไม่ให้แผลเป็นนูนมากขึ้น อันนี้ขอให้ทำเป็นประจำ


อีกเรื่องนึงคือคีลอยด์ อันนี้ก็ต้องซีเรียสหน่อยนึงเพราะมันก็เป็นพันธุกรรมที่จะเกิดขึ้นได้ในแต่ละคน ต้องแนะนำคนไข้ว่าไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม ดูแลยังไงก็ตาม มันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ แต่สำหรับที่ Jarem Clinic ใครที่แผลเริ่มนูน เริ่มเป็นคีลอยด์ เราจะฉีดคีลอยด์ให้ฟรี* อยู่แล้ว " 

*การฉีดคีลอยด์ สำหรับลูกค้ามาตรวจตามนัด ฟรี 3 ครั้ง*

+++++++++++++++++++++++++++++++++

วิธีการเลือกคลีนิกศัลยกรรมตกแต่งให้ปลอดภัย ให้คุณหมอฟันธง!


ไม่ว่าจะเดินไปมุมเมืองไหน สมัยนี้คลีนิกศัลยกรรมก็ดูจะตามไปหลอกหลอนเราไปซะทุกที่ แบบนี้สาวๆ สงสัยกันบ้างมั้ยคะว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเลือกคลีนิกศัลยกรรมเสริมความงามเพื่อให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินที่แท้จริงนั้นคืออะไรบ้าง ไปฟังจากปากคุณหมอหลุยส์เองเลยดีกว่า!


" คนไข้สามารถเข้าไปศึกษาทางแพทยสภาได้เลยครับ ศึกษาการศัลยกรรมตกแต่ง ศึกษาเยอะๆ ถามเยอะๆ อาจจะถามเพื่อนที่ไปทำมาก็ได้ ถามคลีนิกที่เราสนใจก็ได้ แต่อยากให้เจอแพทย์ท่านที่จะทำให้เรา ได้คุยกับเค้านานๆ นิดนึงว่าเค้าจะทำแบบไหน ทำอย่างไร พอเค้าอธิบายแล้วเราเข้าใจมั้ย เคลียร์รึเปล่า รูปทรงจะเป็นยังไง ถ้าสมมติเจอเซลล์แล้วไปเจอแพทย์วันผ่าเลย ไม่ได้คุยกันเลยแบบเนี้ย ถ้ามันเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาในระยะหลังเนี่ยอาจจะไม่ดี อาจจะเกิดความขัดแย้งกันได้ "


image_816852

โอ้โหหห เรียกได้ว่า SistaCafe มาเยือน Jarem Clinic ในวันนี้ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ เลยล่ะค่ะ ได้ทั้งความรู้ที่น่าสนใจ พร้อมคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าอกให้กับสาวๆ ไปเยอะเลย ต้องขอขอบคุณคุณหมอหลุยส์แห่ง Jarem Clinic อีกครั้งด้วยนะคะ นี่ล่ะที่พึ่งด้านความงามของสาวๆ ตัวจริง!

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม อยากขอคำปรึกษาก็ลองแวะเวียนไปพูดคุยกับคุณหมอได้ที่ Jarem Clinic เลยนะคะ คุณหมอใจดีมาก ตอบทุกข้อสงสัยของสาวๆ แน่นอน วันนี้ SistaCafe ขอลาไปก่อน ไว้มีเรื่องราวดีๆ จะนำมาฝากทุกคนอีกน้า บ๊ายบายยย


ปรึกษาปัญหาศัลยกรรมหน้าอก Add Line : @jaremclinic

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @