รู้ไว้ถ้าไม่อยากป่วย! รวบ 9 ไอเทมที่ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น ทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้

รู้ไว้ถ้าไม่อยากป่วย! รวบ 9 ไอเทมที่ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น ทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้

จะบอกว่า เครื่องสำอางบางชนิด ที่ห้ามใช้ร่วมกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ตาม จะทำให้เราเจ็บป่วยได้

10 December 2018
SOMSOM 소미
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เมื่อไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางกับเพื่อนต่างคนต่างก็มีไอเทมที่ถูกใจต่างสไตล์ที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนกับเพื่อนได้
สาวๆ หลายคนพอเห่อของใหม่ทีไรจะมาอวดเพื่อนทุกครั้งและให้เพื่อนลองใช้เพื่อไปซื้อตาม คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะเครื่องสำอางแต่ละไอเทมส่วนใหญ่เขาห้ามใช้ร่วมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเพื่อนสนิท หรือใครก็ตาม อย่าให้เอาของตัวเองไปใช้กับผิวคนอื่นเด็ดขาด พอตัวเองกลับมาใช้อาจทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยไม่รู้ตัวน้าาาา 

วันนี้เราจะมารวมไอเทมที่ ห้ามใช้ร่วมกับผู้อื่นเด็ดขาด ไม่งั้นเกิดอันตรายกับตัวเราได้ด้วยน้าา อยากรู้ว่ามีอะไร เราพาไปดูกันเลยยยยย

ลิปสติก
image_812402
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

สาวๆ หลายคนเคยใช้ลิปร่วมกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่คุณรู้มั้ยค่ะริมฝีปากเพื่อนกับริมฝีปากคุณไม่เหมือนกัน ถ้าใช้ร่วมกัทำให้เกิดโรคติดต่อกันได้ เช่น เริม ไข้หวัด เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ลิปทินต์ ลิปกลอส หรือลิปมันก็ตาม ยิ่งเป็นเทสเตอร์ขอบอกว่าห้ามลองทาปากทั้งแท่งเลย เพราะคนที่มาลองสีกันเยอะแยะ ทางที่ดีควรลองแค่ใต้ท้องแขนก็พอค่ะ

ผลิตภัณฑ์แต่งตา
image_812405
- ที่มารูป: www.herworld.com

ดวงตาเป็นอวัยวะที่บอบบางเป็นพิเศษ หากใช้เครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาร่วมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า ที่ดัดขนตา อายครีม หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาตกแต่งดวงตาให้กับเพื่อน จะทำให้เสี่ยงการเกิดตาติดเชื่อ ตาแดง ตาอักเสบ หรือตากุ้งยิงได้ เพราะดวงตาเป็นเหมือนทางเข้าของเชื้อแบคทีเรียได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น นอกจากลิปที่สาวๆ ห้ามใช้ร่วมกันแล้ว ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตาทุกชนิดห้ามใช้ร่วมกับเพื่อนโดยเด็ดขาด

แปรงแต่งหน้า
image_812416
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ต่อให้มาเป็นเซ็ต แพคเกจน่ารักฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนก็ห้ามใช้ร่วมกันเด็ดขาด เพราะถ้าเกิดแปรงไม่ได้ล้างไปแต่งหน้าให้กับผู้อื่น ทำให้เกิดติดเชื้อแบคทีเรียผิวหนังได้ หากไม่ได้ทำความสะอาดทำให้เกิดสิวเห่อ หน้าพังไม่รู้ตัวอีกด้วย ขอบอกกกก

ฟองน้ำแต่งหน้า
image_812425
- ที่มารูป: www.ladyissue.com

เพราะฟองน้ำแต่งหน้าเป็นตัวสะสมเชื้อโรคเลยล่ะ สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้เสร็จแล้วล้างเลย แต่จะล้างออกยากมากไปอีก ต่อให้เราล้างบ่อยแค่ไหน ห้ามนำมาใช้แต่งหน้าบนใบหน้าคนอื่นเด็ดขาด อาจทำให้เกิดสิวเห่อ สิวอักเสบได้ไม่รู้ตัวน้าาา แต่ถ้าเป็นฟองน้ำแต่งหน้าทรงตัด ที่ขายใน Daiso หากใช้เสร็จแล้ว ควรทิ้งไปเลยนะคะ อย่าเอามาใช้ต่อเลย

แป้งพัฟ
image_812450
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น หรือคุชชั่น เพราะแป้งทาหน้าตามท้องตลาดส่วนใหญ่มีพัฟและกระจกแถมมาด้วย หากจะใช้แป้งร่วมกับเพื่อน ขอบอกว่าให้ทุกคนคิดไว้ก่อน คือ ควรมีแป้งพัฟของตัวเองต่างหากไปเลย ไม่ว่าจะเฉดสีเดียวกันหรือคนละเฉดก็ตาม เพราะพัฟที่แถมมาเอามาใช้ทาหน้าเพื่อนแล้วทำให้เกิดสิวเห่อ หน้าพังไม่รู้ตัวน้าาา

บลัชออน
image_812483
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

นอกจากเวลาที่เราลิปสติกสีสวยจะมาอวดให้เพื่อนดูแล้ว บลัชออนก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบลัชครีม หรือแบบฝุ่นก็ตาม ยิ่งมาใช้กับเพื่อนของเราที่กำลังเป็นสิวเห่อ หรือเอามาใช้กับดวงตาด้วย บวกกับใช้คู่แปรงด้วย หากกลับมาใช้กับผิวตัวเองอีกครั้งทำให้ติดเชื้อทั้งสิวเห่อบนใบหน้า ตาอักเสบเมื่อเอามาใช้เป็นอายแชโดว์ รวมไปถึงบลัชครีมที่ใช้เกลี่ยด้วยมือเพราะมือของเราสกปรกอีกด้วยน้าาา 

ครีมกระปุก
image_812504
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในกระปุก ไม่ว่าจะเป็น มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ บลัชครีม หรืออะไรก็ตามที่ต้องใช้นิ้วมือในการแตะแล้วแต้มบนใบหน้า สิ่งที่สำคัญคือ นิ้วมือต้องสะอาด ถ้าเรามั่นใจว่านิ้วมือของเราสะอาดแล้ว แต่มือของเพื่อนของคุณว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าไปจับอะไรมา แล้วล้างมือรึยัง หากมือสกปรกมาจิ้มลงกระปุกทำให้เชื้อโรคส่งเข้าไปในครีมกระปุกของเรา อาจทำให้หน้าเราพังไม่รู้ตัวน้าา

แปรงล้างหน้า
image_812519
- ที่มารูป: www.central.co.th

หลังจากเราทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ขนแปรงจะเต็มไปด้วยเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว รู้อย่างนี้แล้วอย่าใช้ร่วมกับคนอื่นเลย เพราะเชื้อโรคจะนำเข้าสู่รูขุมขน อาจทำให้อุดตันจนเกิดสิวได้

ผลิตภัณฑ์กำจัดขน
image_812524
- ที่มารูป: mahosot.com

ไม่ว่าจะเป็นมีดโกน หรือเครื่องกำจัดขน เพราะมีดโกนเป็นของมีคม สิ่งที่ทุกคนน่าจะรู้ดีกันว่าไม่ควรใช้ร่วมกัน เพราะถ้าเป็นมีดโกนคุณอาจพลาดโดนมีดบาดทำให้เลือดไหลได้ ไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม คุณไม่ควรใช้ของมีคมร่วมกับผู้อื่นมากำจัดขน ไม่ว่าจะขนรักแร้หรือขนหน้าแข้งก็ตาม เพราะคุณอาจทำให้เป็นเอดส์ ติดเชื้อในกระแสเลือดได้ไม่รู้ตัวน้าา น่ากลัวมากด้วยยย

ทั้งหมดนี้เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวๆ ทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ วัยมหาลัยที่เช่าหอร่วมกับเพื่อน รวมถึงสาวๆ ทุกคนและทุกวัยด้วย ถ้าไม่อยากเจ็บไข้ได้ป่วยจนต้องเสียค่ารักษาพยาบาลไปหลายบาท ทางที่ดีควรมีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองติดไว้ดีกว่าค่ะ ปลอดภัยต่อตัวเราและเพื่อนคุณด้วย บทความนี้ขอจบเพียงเท่านี้ บ๊าย บาย จ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @