มือใหม่ต้องรู้ ! ฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้น

มือใหม่ต้องรู้ ! ฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้น

เคยเจ็บใจเพราะแต่งหน้าไม่เนียนจนเพื่อน ๆ ต้องไล่ให้ไปเรียนมาใหม่มั้ยคะ ? ถ้าเคยก็ต้องตามเรามาดูฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้นกัน

30 November 2018
Pearrisa
30 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อยากหน้าเรียวได้รูปแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ… คอนทัวร์ช่วยคุณได้ !!!

อย่างที่เค้าพูดกันว่า ‘ Makeup is Magic ’ อย่าได้ดูถูกพลังของเมคอัพเด็ดขาดเลยนะคะ ก็ไม่ว่าสาว ๆ จะอยากทำหน้าเรียวพรางแก้มกลม หรืองัดดั้งให้พุ่งปรี๊ดแทงตา ก็แค่ใช้เทคนิคการคอนทัวร์หน้า เท่านี้ก็ช่วยปรับรูปหน้าของสาวซิสให้ดูสวยได้รูปดูมีมิติมากขึ้นยังไงล่ะ อ๊ะ ๆ แต่สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหนดี หรือเคยลองคอนทัวร์แบบถู ๆ ไถ ๆ ตามใจตัวเอง ก็คงค้องเคยโดนเพื่อน ๆ ทักว่ามีสีดำเลอะหน้าเป็นปื้นแน่ ๆ #แบบนี้ก็เสียเซลฟ์แย่เลยสิจ๊ะ

image_812638

แต่งหน้าแบบไม่รู้เทคนิค มันก็จะมีความผิดพลาดเยอะประมาณนี้แหล่ะจ่ะ

- ที่มารูป: media1.giphy.com


มามะ ๆ อย่างเพิ่งถอดใจแล้วปาคอนทัวร์ทิ้งไปก่อนนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ ฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้น ที่บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายสุด ๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็สวยได้แบบไม่สะดุดเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าวิธีคอนทัวร์หน้าจะมีสเต็ปอะไรบ้าง ก็ไปลุยกันได้เลย

   

STEP 1 : ก่อนลงมือก็ต้องเลือกอุปกรณ์ให้เป๊ะก่อน

image_812641
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
น้ำหอมคุณหนูสวยใส ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง หอมมากกกกก 🌸🌸🌸🌸
8
5
Mind Sunitda
ยกให้เป็นอันดับหนึ่งของแป้งระงับกลิ่นกาย💖
7
3
Piecesofbam_
รีวิวครีมกันแดด nivea sun
1
0

สาวซิสคะเทคนิคคอนทัวร์ข้อแรกที่จะช่วยทำให้หน้าเรียวเป๊ะแบบไม่มีสะดุด ก็ต้องเริ่มกันตั้นแต่สเต็ป เลือกอุปกรณ์ให้เป๊ะก่อนเริ่มลงมือ เลยนะ ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่สาว ๆ จะต้องใช้ในการคอนทัวร์ก็คือแปรงแต่งหน้านั่นเอง โดยก็จะมีทั้งหมด 3 แบบคือ แปรงหัวเฉียง แปรงลงแป้งหัวกลม และแปรงอายแชโดว์หัวกลม

หลังจากที่เตรียมแปรงแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเลือกสีคอนทัวร์ที่ใช่สำหรับผิวของตัวเองบ้างแล้วล่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่สาวซิสเลือกมาใช้ก็ควรจะเบลนด์ได้ง่าย ไม่เข้มปื้นเป็นจุด ๆ และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงคอนทัวร์สีโทนส้มจัดเกินไปด้วยนะคะ ไม่งั้นปัดออกมาแล้วจะดูเหมือนว่าเราปัดแก้มสองสีมากกว่า #แบบนี้ไม่โอเค ทางที่ดีสาว ๆ ควรจะเลือกคอนทัวร์โทน Taupe Gray หรือสีน้ำตาลอมเทา แล้วก็อย่าลืมเลือกคอนทัวร์ที่เข้มกว่าสีรองพื้นประมาณ 2 เฉดก็พอ จะได้ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวคนรอบข้างจับโป๊ะได้เลยล่ะ

   

STEP 2 : ลงมือคอนทัวร์โดยเริ่มจากโหนกแก้ม

image_812648
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะพรางตาให้แก้มตอบ ( แม้ว่าจะไม่มีใครถาม ฮิ้ววว ) ก็ต้องเริ่มต้น คอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม ( Cheekbones ) กันเลยค่ะ ซึ่งสเต็ปนี้ก็ทำได้ง่ายสุด ๆ เพียงใช้แปรงหัวเฉียงแตะแป้งคอนทัวร์แล้วเคาะแปรงนิดหน่อยเพื่อเอาแป้งส่วนเกินออก จากนั้นก็ให้สาว ๆ ทำปากจู๋เพื่อเน้นให้เห็นแนวโหนกแก้มชัดขึ้น แล้วก็ค่อย ๆ เบลนด์แปรงลงไปตรงบริเวณที่เป็นรอยบุ๋มใต้โหนกแก้ม โดยเริ่มลงคอนทัวร์ตั้งแต่ตรงหูไล่มาตามแนวโหนกแก้ม แต่ระวังอย่าให้เกินบริเวณหัวตาด้วยล่ะ ปล. เริ่มแตะแป้งคอนทัวร์ขึ้นมาทีละนิดแล้วค่อย ๆ เพิ่มความเข้มเข้าไปง่ายกว่าการต้องมานั่งลบเพราะลงสีเข้มไปนะจ๊ะ ขอเตือน !

   

STEP 3 : คอนทัวร์บริเวณหน้าผาก

image_812652
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนหัวสูง… คิ้วต่ำ เพื่อนชอบเรียกฉายาว่า #เจ้าเหม่ง บ่อยๆ ก็ต้องห้ามพลาด สเต็ปคอนทัวร์บริเวณหน้าผาก เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่านี่แหละค่ะที่จะเป็นเทคนิคช่วยพรางตาให้พื้นที่กว้างขวางตรงหน้าผากของสาว ๆ ดูแคบลงได้ โดยวิธีคอนทัวร์ก็ เริ่มจากการใช้แปรงหัวเฉียงแตะแป้งคอนทัวร์ขึ้นมาแล้วเคาะแปรงเล็กน้อย เสร็จแล้วก็แท็บ ๆ แปรงลงไปบริเวณไรผม จากนั้นก็ใช้แปรงลงแป้งหัวกลมเบลนด์สีให้กลมกลืนเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะ

   

STEP 4 : คอนทัวร์บริเวณสันจมูก

image_812654
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ ที่มีปัญหาจมูกโด่งน้อยกว่าคนอื่นเค้าก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะ เพราะว่าเทคนิคคอนทัวร์เนี่ยไม่ได้มีไว้ใช้พรางตากลบจุดบกพร่องให้ดูเล็กลงเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถเพิ่มความพุ่งเตะตาให้สันจมูกของสาวซิสได้แบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยล่ะ เพียงแค่พึ่ง เทคนิคคอนทัวร์บริเวณสันจมูก โดย ใช้แปรงอายแชโดว์หัวกลมแตะแป้งคอนทัวร์แล้วเคาะออกเบา ๆ จากนั้นก็ค่อย ๆ เบลนด์แปรงเบา ๆ เน้นบริเวณปีกจมูกและสันจมูกให้เข้มกว่าส่วนอื่น ๆ เล็กน้อย แล้วถ้าอยากเพิ่มความธรรมชาติขั้นสุดเหมือนจมูกโด่งเองมาตั้งแต่เกิดก็อย่าลืมคอนทัวร์บริเวณรอยเชื่อมระหว่างสันจมูกและใต้หัวคิ้วด้วยนะ

   

STEP 5 : คอนทัวร์บริเวณแนวสันกราม

image_812658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากจะดูผอมลงง่าย ๆ ภายใน 5 นาทีรึเปล่าคะคุณสาว ๆ ถ้างั้นก็ต้องไม่พลาด สเต็ปการคอนทัวร์บริเวณแนวสันกราม เลยนะ เพราะว่าเทคนิคนี้จะช่วยพรางตาให้กรอบหน้าของสาว ๆ ดูเล็กลงและเรียวขึ้น โดยวิธีทำก็ไม่ยากสักนิดเลยล่ะ เริ่มต้นด้วยการใช้แปรงหัวเฉียงแตะแป้งคอนทัวร์ขึ้นมาเล็กน้อย เสร็จแล้วก็ค่อย ๆ เบลนด์ลงไปตรงแนวสันกราม จากนั้นก็ใช้แปรงลงแป้งหัวกลมเบลนด์ซ้ำอีกทีจากแนวกรามลงมาบริเวณคอ

   

STEP 6 : อย่าลืมรีเช็คความเป๊ะกันโป๊ะอีกรอบ

image_812659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่คอนทัวร์ครบทั้งบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก และแนวสันกรามเรียบร้อยแล้ว สาว ๆ ก็ อย่าลืมรีเช็คความเป๊ะกันโป๊ะอีกรอบ ด้วยล่ะ ก็เวลาที่สาวซิสใช้กระจกอันเล็กในการลงคอนทัวร์อาจทำให้ไม่สามารถเห็นภาพรวมได้ว่าสีคอนทัวร์เสมอทั่วกันรึเปล่า? มีตรงไหนเข้มเกินหรืออ่อนไปมั้ย? หรือถ้าจะให้ชัวร์กว่านี้ก็ ลองส่องกระจกเช็คสีคอนทัวร์ทั้งกับแสงไฟสีส้ม แสงไฟสีขาว และแสงจากธรรมชาติ แบบนี้จะได้สวยเป๊ะรอดทุกสภาพแสงเลยยังไงล่ะ

   

・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ กับฮาวทู ' คอนทัวร์ ' เพื่อสร้างกรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ทำตามได้ง่ายสุด ๆ เลยว่ามั้ยล่ะ พูดเลยว่าต่อให้สาวซิสจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าก็เทิร์นโปรได้แบบชิลล์ ๆ เชียวล่ะ พ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้าก็คือการการฝึกทำบ่อย ๆ พอชินมือแล้วเราก็จะค่อย ๆ แต่งหน้าได้เร็วและเป๊ะขึ้นแล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @