5 วิธีกำจัดขนง่ายๆด้วยตัวเอง แต่งแบบไหนก็มั่นใจ

5 วิธีกำจัดขนง่ายๆด้วยตัวเอง แต่งแบบไหนก็มั่นใจ

วันนี้มาพลีพแชร์ประสบการ์ณการกำจัดขน!!!! กับ 5 วิธีกำจัดขนง่ายๆด้วยตัวเอง
ซึ่งเวลาจะไปออกงานหรือไปเที่ยวทะเลที ก็จะหาวิธีกำจัดเจ้าขนไม่พึ่งประสงค์ออกไปซะ เพื่อความงามของเรียวแขนและเรียวขาของเรา มาเริ่มกันเลย

21 December 2018
Panutda Archacharoensuk
21 December 2018


สวัสดีจร้าสาวๆ วันนี้มาพลีพแชร์ประสบการ์ณการกำจัดขน!!!! กับ 5 วิธีกำจัดขนง่ายๆ ด้วยตัวเอง


ส่วนตัวเป็นคนฮอร์โมนเพศชายมากกว่าเพศหญิง ทำให้มีขนคล้ายผู้ชาย เรียกได้ว่า ยืนข้างกัน มองแล้วแยกขาไม่ออกแน่ๆ ขนเจ้ากรรมไม่ว่าจะแขน ขา หรือตรงน้องน้อย มันก็อาจจะทำให้รำคาญใจไปบ้าง ซึ่งเวลาจะไปออกงานหรือไปเที่ยวทะเลที ก็จะหาวิธีกำจัดเจ้าขนไม่พึ่งประสงค์ออกไปซะ เพื่อความงามของเรียวแขนและเรียวขาของเรา มาเริ่มกันเลยimage_813326

แหนบ


วิธีแรก แน่นอนว่า ไอเทมนี้ ทุกคนต้องมีติดบ้านแน่นอน นั้นคือ “แหนบ” บางคนก็ไว้ถอนขนรักแร้ บางคนก็ไว้ถอนขนคิ้ว ขนแขน ขนขา (สองอันหลังถ้าคนขนน้อยๆ หรือชอบโกนจะรู้กันดี) แล้วแน่นอนว่าวิธีนี้ อาจจะยุ่งยากสักหน่อยสำหรับสาวขนดก แต่ก็พอแก้ขัดได้ สำหรับสาวๆ ที่ชอบถอนขนรักแร้ ก็อาจจะทำให้เกิดผิวหนังไก่ก็เป็นได้  

image_813327

วิธีที่สอง ที่โกน (หนวด) ขน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ง่ายต่อการใช้ง่าย รวดเร็ว แต่ก็ตัดออกแค่ช่วงด้านบน เวลาจับจะรู้สึกมีตออยู่ดี สมัยก่อน ไม่กล้าแว๊ก ก็โกนอย่างเดียว จนขนมันแข็งและดกมาก แถมไม่ดีกับผิวเราซะเลย หลังๆ มานี้ เลิกขาด เพราะมาเจอไอเทมถัดไปimage_813328


สองไอเทมแรกตัดไป เพราะทุกคนเห็นผลลัพธ์ของมันเองได้อยู่แล้ว เรามาดูของ 4 ชิ้นนี้กันดีกว่า ว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไงบ้าง (เห็นสภาพขนขาก็จะเขินๆ หน่อยๆ มันเยอะจริงๆ) เอาให้เห็นกันไปเลย เรียงจากซ้ายไปขวากันเลย  

image_813329

วิธีที่สาม นั้นคือครีมกำจัดขนนั้นเอง!!!


เดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อ ก็จะมียี่ห้อ Veet ส่วนตัวก็เคยใช้มาก่อน แต่รู้สึกว่ามันแสบผิว แม้จะเป็นสูตรอ่อนโยนแล้วก็ตาม


image_813330

Veet แบบครีมเนี่ย ต้องยอมรับนะว่านางหาซื้อง่ายๆ มาก แทบทุกร้านสะดวกซื้อมีหมด กลิ่นค่อนข้างฉุน ถ้าใครที่ขนหนา แข็ง ปัดตัวเลือกนี้ทิ้งไปได้เลย เพราะมันไม่ค่อยออก ตัวนี้อยากให้เอาอยู่ต้องทาทิ้งไว้นานหน่อย แลกกับการแสบผิวหน่อยนะจร้า ที่สำคัญมันออกก็จริง แต่!!! เวลาลูบแล้วจะรู้สึกเมือนยังมีตออยู่ ถ้าดูจากรูป จะเห็นเป็นจุดๆ ดำๆ ที่ขา เพราะมันเหมือนกัดออกแค่ผิวนั้นเอง


image_813331

ด้วยความที่ผิวแพ้ง่ายก็เลิกใช้ตัวนั้นไป จนมาเจออีก Ha-mo-i (ฮาโมอิ) ตัวนี้ชนะเลิศมาก ทาที่น้องสาวของเราก็ไม่แสบ อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ พกพาก็ง่าย ใช้ง่ายยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เซิสชื่อ สั่งซื้อทางเพจได้เลย นั่งรอสวยๆ อยู่บ้าน


image_813332

Ha-mo-i เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอม ตอนเจอครั้งแรกมาลองใช้ไม่คิดว่าจะเอาออกได้หมดด้วยซ้ำ แต่ผิดคาดโคตรๆ ทาทิ้งไว้ไม่มีแสบเลย ประมาณ 10-15 นาที แล้วใช้ผาชุบน้ำอุ่นเช็ดย้อนออก ลูบที่เดียว หลุดยันราก แถมผิวขาวดูเนียน ชุ่มชื้นเฉย เพราะเค้ามีวิตามินอี ที่ช่วยให้ผิวชุมชื้น ลดการอักเสบของผิว ดีไปอี๊กกก ทำไมเค้ารู้ใจสาวๆ ขนาดนี้image_813333
image_813334

วิธีสี่คือการแว๊กซ์ เป็นอะไรที่สะดวก พกพาง่าย แต่!!! ทำที่บ้านเถอะนะ จะได้ไม่ลำบากชีวิต หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า ส่วนตัว นุ่นเป็นคนขนเยอะมาก แว็กซ์ขาที่ต้องใช้ 2-3 กล่องกว่าจะออกหมด ในกล่องจะมี 3 คู่ 6 ชิ้น และแผ่น Cleansing oil 1 แผ่น ไว้เช็คหลังจากแว็กซ์เสร็จแล้ว แต่ถ้าซื้อขนาดนั้นแล้ว ไปแว็กซ์ขี้ผึ้งตามร้านก็ได้เหมือนกัน เกลี้ยงกว่าด้วย แต่ถ้าจังหวะรีบๆ ก็ไม่เลวเลยทีเดียวimage_813335


อันนี้ก็เลิศ มันคือการแว็กซ์ด้วยตัวเอง แผ่นนึงเนี่ย ถ้าคนขนไม่มากก็ใช้แปะย้ำๆ จนกว่ามันจะหายเหนียวพอได้อยู่ แปะตรงบริเวณขนที่เราจะเอาออก ลูบให้แผ่นแนบผิวของเรา แล้วกระตุกดึงย้อนขนขึ้นมา ก็สภาพตามที่เห็นนั้นละทุกคน มันก็จะคันๆ หลังจากแว๊กซ์เสร็จสักพัก ก็จะเป็นตุ่มๆแดงๆ หน่อยๆ


image_813336


สุดท้ายคือแบบมูส อันนี้จะคล้ายๆ กับครีมกำจัดขนอีกนั้นละ แต่เป็นสเปรย์ฉีดโฟมฟู่ๆ ใช้ง่ายอีกเช่นเคย กระป๋องนึงอาจจะราคาสูงกว่าชาวบ้านหน่อย หาซื้อได้ตาม Top Supermaket แต่เห็นว่ามีใน Beautrium,EVEANDBOY ด้วย สำหรับนุ่นกระป๋องนึงใช้เอาขนขาออกได้แค่ 3 ครั้งก็หมดละ เป็นอีกตัวที่ชอบเห็นหลายคนเอยถึงมานาน ฉีดออกมาจะฟองเป็นมูสนุ่มๆ ปล่อยไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดย้อนออก อะโห ออกเยอะดีแหะ แต่สีผิวจะไม่ต่างจากตอนแรก

image_813337
image_813338


กว่าจะรีบวิวจนครบ ขาด่างกันไปเลยจร้าถ้าให้จัดอันดับ คงต้องยกให้ Ha-mo-i เป็นที่หนึ่งในดวงใจตอนนี้เลย ทั้งเกลี้ยง หอม ผิวขาวเนียมนุ่ม อ่อนโยน ได้ใจได้เลยเต็มๆ รองมาเป็น Amini > Veet แว็กซ์เจลimage_813339

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ แอบสนใจวิธีไหนสามารถเอาไปใช้ตามกันได้นะคะ แต่ละไอเทมหาซื้อไม่ยาก แถมใช้ง่ายอีกด้วย เวลาอยากใส่ชุดสวยๆ ก็อวดเรียวแขน เรียวขาได้อย่างมั่นใจ ไม่มีขนมาแยกซีน


แต่วิธีเหล่านี้เป็นการกำจัดขนแค่ระยะสั้นเท่านั้น ถ้าใครอยากจะกำจัดถาวรอาจจะต้องลองศึกษาวิธีการเลเซอร์โดยการปรึกษาคุณหมอดู ไว้ครั้งหน้าจะมีไอเทมอะไรดีๆ มาบอกกันอีกนั้น รอติดตามกันได้นะคะ ^_^Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @