6 สุดยอดอาชีพ ที่สาวรักการเดินทาง ใฝฝันอยากจะเป็นมากที่สุด

6 สุดยอดอาชีพ ที่สาวรักการเดินทาง ใฝฝันอยากจะเป็นมากที่สุด

น้องนักเรียนเริ่มจะแอดมิชชั่นกันแล้ว มาดูอาชีพที่่ตัวเองน่าจะเหมาะมากที่สุดกันดีกว่าเนอะ!

11 January 2016
Cherpeck
11 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้าาา สาวๆ ทั้งหลาย ช่วงนี้กำลังแอดมิชชั่นกันเลยล่ะสิ!! อย่าเพิ่งเครียดสำหรับการเข้ามหา'ลัยครั้งนี้ ลองสำรวจตัวเองว่าชอบอะไร เลือกคณะที่ใช่ มหา'ลัยที่ชอบ แต่พี่ชีสเป๊กมีอาชีพเด็ดสำหรับสาวๆ ที่รักในการเดินทาง ใฝฝันว่า ชาตินี้ฉันต้องได้เห็นอะไรมากกว่าที่เป็นอยู่ ได้กินอะไรแปลกๆ เจอคนใหม่ๆ พบปะผู้คนไปทั่ว 

ดังนั้น สาวที่รักในการท่องเที่ยว มาดูกันดีกว่าว่า เหมาะกับอาชีพอะไรบ้าง

 

แอร์โฮสเตส
image_74670
- ที่มารูป: www.careerflightpath.com

อาชีพที่สาวๆ หลายคนใฝฝันเลย ได้แต่งตัวสวยๆ ต้องเก่งภาษาอังกฤษมากๆ มีใจรักบริการสุดๆ เงินเดือนดีมาก ได้กินของอร่อยๆ ตลอดเวลา เหมือนเดินเป็นนางฟ้าอยู่บนเครื่องบินเชียวแหละ ได้เจอสถานที่ใหม่ๆ อยู่ตลอด พบปะคนตลอดเวลา น่าสนใจใช่ไหมล่ะ

 

ไกด์นำเที่ยว
image_74675
- ที่มารูป: borishristov.com

อาชีพนี้ต้องเก่งและรอบรู้มากๆ เพราะต้องแนะนำแต่ละสถานที่ให้ลูกค้า อาชีพนี้ต้องรักการท่องเที่ยวมากกกกกกก เพราะต้องหาข้อมูลอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าเราได้ภาษาอีกนะ เงินค่าตัวนี่สูงริ่วๆ เลย อาชีพนี้ต้องเฟรนด์ลี่ เอนเตอร์เทนได้ ควบคุมคนเป็นหมู่คณะ ต้องการความเป็นผู้นำสูงมาก ความรับผิดชอบดีเลิศ จัดเลยอาชีพนี้เที่ยวจริงอะไรจริง

 

นักข่าว
image_74684
- ที่มารูป: img.tnews.co.th

อาชีพนี้ต้องพูดเก่ง รายงานข่าวเก่ง เสนอแต่ความเป็นจริง อดทนต่อทุกสถานนะการณ์แม้แต่น้ำท่วม หิมะตก รถติด ไฟน้ำ น้ำไม่มี หรือจะมีแต่น้ำก็เถอะ ต้องรายงานสถานการณ์ที่เป็นอยู่ปัจจุบันให้คนทั่วโลกรู้ การพูดต้องฉะฉาน มั่นใจ สตรองงงงง!!!! ได้เดินทางไปทั่วแน่ๆ ขึ้นเหนือลงใต้ ออกนอกประเทศเลยก็มีนะจ๊ะ 

 

 

 

ครูสอนภาษาให้ชาวต่างชาติ
image_74686
- ที่มารูป: about.edubag.com

ครูสอนภาษาให้ชาวต่างชาติ จะสอนภาษาไทยก็ได้นะ แต่เราต้องเก่งภาษาอังกฤษมากพอหรือต้องเก่งภาษาของประเทศนั้นๆ ที่เราจะไปสอนภาษาไทยให้เค้า ได้ย้ายถิ่นฐาน เดินทางไปเรื่อยๆ ทดลองที่ใหม่ๆ ของแปลกๆ พี่ชีสเป๊กมีเพื่อนต่างชาติคนหนึ่ง เค้าเดินทางไปสอนภาษาอังกฤษเกือบทั่วประเทศเพื่อจะได้เอาเงินไปเที่ยวแต่ละประเทศนั้น สอนพิเศษไปเรื่อยๆ รายได้ดีมาก ดูสนุกมากเลย

 

Stock Photo
image_74687
- ที่มารูป: img06.deviantart.net

เป็นอาชีพของสาวที่ชอบถ่ายภาพใฝ่ฝัน ซึ่งต้องถ่ายรูปเก่งๆมาก เดินทางไปเรื่อยๆ ขายรูปภาพตัวเองที่ถ่าย ราคาดีทั้งนั้นเลย แล้วแต่บุคคลด้วย บางคนถ่ายเก่งมีฝีมือ ช่างดังราคารูปหลายบาทเลย ตอนนี้อาชีพนี้หลายคนสนใจมาก ได้เดินทางไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปที่แปลกๆ มุมโดนๆ มันคือ สวรรค์ของคนชอบถ่ายรูป ชอบท่องเที่ยวจริงๆ

 

 

นักท่องเที่ยว
image_74690
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าท่องเที่ยวแน่ๆ ในอาชีพนี้มีหลายแบบนะ เป็นทั้งนักเขียนเป็นเล่มๆ เลย ต้องใส่ใจในรายละเอียด ทุกอย่างต้องครบ เอ๊ะ!!ยังไง ต้องถ่ายรูปเก่ง เขียนบทความสวยๆ ใช้คำเลิศ อลังการงานเฟอร์ก็มา แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเป็นหนังสือแล้วนะ ก็จะมีแบบแนวบล็อกเกอร์ทั้งหลายเยอะแยะ คนสนใจก็จ้างให้เขียนที่นั้น นี่ ให้หน่อยอะไรแบบนี้ อาชีพนี้ต้องมีชื่อเสียงก่อน งานจะเยอะ และฟินเฟอร์มาก ออกแนวติ๊ก เจษฎาภรณ์

 

image_74730
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

พี่ชีสเป๊กอยากให้น้องๆ จำเอาไว้ว่า เราเรียนจบ ทำงานแล้ว งานก็คืองาน เที่ยวก็คือเที่ยว จะเอาเวลางานขอไปชิมนี่นิด ขอดูนี่หน่อยก็ไม่ได้หรอก และบางทีทุกอย่างมันก็ไม่ใช่แบบที่เราวาดฝันไว้ในความเป็นจริง น้องๆ ต้องพบปะผู้คนมากมาย ร้อยพ่อพันแม่ที่เราต้องเข้าใจเค้า 

แต่สิ่งที่เราต้องรัก คือ รักในการศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม รักในการเรียนรู้สิ่งใหม่ รักในสิ่งที่ทำ ทุกอย่างจะไม่เหมือนการทำงาน เหมือนเราสนุกกับสิ่งที่ทำแล้วได้เงินเดือนไงล่ะ 

คงเหมือนกับคุณสรยุทธ์ล่ะมั้ง เท่าที่เคยอ่านมาเคยหยุดงาน 2 ครั้ง ตั้งแต่ทำงานมา พี่ชีสเป๊กเชื่อว่า การรักในสิ่งที่ทำ มักต้องได้อะไรดีๆ มากกว่าที่เราจะคิดว่า งานนี้ดี เงินดี แต่เราก็ไม่ได้รัก หรือเชื่อว่า มันต้องไม่สนุกสุดเหวียงของชีวิตก็ได้เนอะ 

เลือกคณะที่ใช่ มหา'ลัยที่ชอบ อาชีพที่่ถูกใจนะจ๊ะสาวๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @