วิธีเอาตัวรอด จากการ 'ใช้จ่ายเงิน' ในหน้าเทศกาล #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

วิธีเอาตัวรอด จากการ 'ใช้จ่ายเงิน' ในหน้าเทศกาล #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ปีใหม่ทีไรเป็นหนี้บัตรเครดิตทุกที อยากสุข แต่สุขไม่เต็มที
5 วิธีเอาตัวรอดจากการใช้จ่ายในหน้าเทศกาล #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

19 December 2018
wawareview
19 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวันหยุดหน้าเทศกาลต่างๆ คือช่วงเวลาที่สุดแสนจะ AMAZING บอกตามตรงว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ฉันชอบที่สุดของปี แต่ก็เป็นความจริงอีกเช่นกันว่าเรามักจะใช้จ่ายในช่วงนี้เยอะมากที่สุดเช่นกัน เรียกว่าความสุขเหล่านี้ราคาแพงมาก ไม่ว่าจะจ่ายเงินซื้อของขวัญ จัดงานปาร์ตี้ ไปเที่ยว หรืออะไรก็ตาม ดังนั้นเมื่อหมดจากปีใหม่ทีไรกลับมากระเป๋าแห้งทุกที


ดังนั้นเพื่อไม่ให้เรากรอบ กระเป๋าแห้งจนเกินไป วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับที่จะจัดการสิ่งต่างๆเหล่านี้กันค่ะ โดยจำไว้ว่าทุกอย่างสามารถรับมือได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนล่วงหน้าที่ดีด้วยนะคะ ซึ่งเรายังพอมีเวลา ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้างก็ไปดกันเลยค่ะ ไปดูกันเลย!

image_822907
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 กำหนดรายจ่ายที่ใช้ชีวิตในวันหยุด


เราไม่รู้ว่าคุณมีวินัยในการกำหนดรายจ่ายสำหรับของขวัญ หรือสิ่งต่างๆ มากน้อยแค่ไหน  แต่เรามักจะมีนิสัยที่ไม่ดี คือเราแทบไม่เคยวางแผน หรือกำหนดสิ่งเหล่านี้เลย คิดแต่ว่าทุกอย่างต้องดี และเลิศที่สุด เพราะมันคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและการเฉลิมฉลอง

แต่ในปีนี้เราไม่อยากทำผิดพลาดแบบนั้นอีกต่อไป ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องกำหนดจำนวนเงินที่คุณต้องจ่าย ไม่ว่าจะค่าของขวัญ เที่ยว กิน งานปาร์ตี้ ทั้งนี้ก็อย่ากำหนดให้มันเกินตัวนะคะ จงจำไว้ว่าวันคริสต์มาสหรือปีใหม่เป็นแค่วันเดียว อย่าให้มันมาทำลายทั้งปีของคุณนะคะ

image_822910
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ลิสต์รายการ


ขั้นตอนต่อมาก็คือการลิสต์รายการ โดยหลังจากกำหนดงบประมาณแล้วสิ่งที่เธอต้องทำก็คือการลิสต์รายการอย่างเป็นระบบ เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยประหยัดเงินได้อย่างแน่นอน ดังนั้นนั่งลงและใช้เวลาในการทำรายการของทุกอย่างที่คุณตั้งใจจะใช้จ่ายเงิน แบ่งออกเป็นหมวดหมู่จากอาหาร ของตกแต่ง ของขวัญและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 

image_822908
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
และเมื่อรายการของคุณเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ช้อปปิ้ง สิ่งสำคัญคือคุณต้องยอมรับว่ารายการของคุณเสร็จสิ้นแล้ว อย่าซื้อของที่ไม่จำเป็นหรือไม่อยู่ในรายการมาเด็ดขาด พยายามหลีกเลี่ยงการเข้าห้างสรรพสินค้าเพื่อลดการล่อใจในการใช้จ่ายมากขึ้น คำแนะนำคือคุณควรให้เวลาในการวางแผน และการซื้อสักหน่อยนะคะ เพราะความเร่งรีบอาจทำให้เกิดความประมาทและเสียเงินโดยที่ไม่ยั้งคิดก็เป็นได้

image_822911
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 คิดก่อนจ่าย


ไม่ว่าคุณจะวางแผนดีแค่ไหน แต่หากไม่มีสติแผนที่สร้างทั้งหมดมาก็ไม่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังช้อปปิ้ง การมีสติและติดตามการใช้จ่ายจะช่วยให้ประหยัดเงินได้อีกเยอะ แนะนำให้คุณตระหนักถึงเงินทุกบาทที่จ่ายไป และเงินที่คุณเหลืออยู่ในงบประมาณของคุณ เคล็ดลับคือการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแยกไว้สำหรับการใช้จ่ายในวันหยุด ช่วยให้เราสามารถจัดระเบียบการเงินของเราได้และทำให้ฉันสามารถติดตามค่าใช้จ่ายของฉันได้ง่ายขึ้นด้วย

image_822909
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่ากลัวที่จะซื้อสินค้าในตั้งแต่เนิ่นๆ


พวกเราส่วนใหญ่มักจะทำช้อปปิ้งในนาทีสุดท้าย ( ฉันทำ ) แต่เรารู้ว่าถ้าต้องการจะประหยัดเงินและเพื่อให้ได้ของขวัญที่สมบูรณ์แบบ เราควรเริ่มต้นช้อปปิ้งคริสต์มาสให้เร็วที่สุด เพราะการรอจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกเครียดเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณตัดสินใจอย่างเร่งรีบและอาจส่งผลไม่ดีต่อเงินของคุณด้วย นอกจากนี้การซื้อของวันคริสต์มาสตั้งแต่ตอนนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเลือกสรรของดีราคาถูกได้ด้วย

image_822912
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ฉลาดในการซื้อของขวัญ


วิธีหนึ่งที่จะทำให้เราซื้อของได้ฉลากมากขึ้นก็คือการกำหนดวงเงินที่คุณจะใช้เป็นค่าของขวัญ การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมงบประมาณเงินได้และหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเกินตัว นอกจากนี้ถ้าคุณมีครอบครัวขนาดใหญ่แทนที่จะซื้อของขวัญสำหรับคน 15 คน คุณสามารถมีส่วนร่วมในการแลกของขวัญ หรือเลือกจับฉลากแทนได้

ลองใช้เกมสมัยเด็กๆ เหล่านี้เพื่อสร้างความสนุกและประหยัดงบประมาณนะคะ ฉันรู้ว่าวัคนส่วนใหญ่มักจะใส่ของที่มีราคาแพง แต่จำไว้ว่าของราคาแพงนั้นไม่ได้เป็นเพียงวิธีเดียวที่จะเป็นวิธีเดียวที่สร้างความประทับใจนะคะ

image_822913
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิกการเอาตัวรอดจากวิกฤตปีใหม่ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่รู้ตัวว่าหมดเงินไปเยอะกับหน้าเทศกาลก็ลองเอาไปทำตามดูนะคะ รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @