Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • +++ ของว่างมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? +++
  • +++ อย่าลืมวางแผนลดน้ำหนักอื่นๆ ควบคู่กันไป +++
  • +++ ของว่างที่เหมาะทานเป็นมื้อดึก +++
  • + กล้วย
  • + ขนมปังธัญพืช
  • + คอทเทจชีส
  • + เนยถั่ว
  • + ป๊อปคอร์น

หยุดปากไม่ได้ ก็ไม่ต้องหยุด! รวมของว่าง 'กินก่อนนอน' ที่ช่วยลดน้ำหนัก

กินแล้วนอน... อ้วน! แต่ของว่างอย่างถ้ากินก่อนช่วงเวลาเข้านอน มันก็อาจจะช่วยทำให้เธอลดน้ำหนักแทนได้เช่นกันนะ! พอได้ฟังอย่างนี้แล้วคงจะสงสัยกันว่ามีอะไรบ้าง งั้นไปดูพร้อมกันเลย

20 December 2018
curator_นู๋กบ นู๋กบ
20 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" กินแล้วนอน อ้วนนะเธอ ! "

เบื่อไหมคะ? ที่เธอจะหยิบอะไรกินเข้าปากสักทีก่อนช่วงเวลาเข้านอน แล้วมีคนมาพูดประโยคนี้ให้ฟังน่ะ... เบื่อ แต่ก็กลัวอ้วนจริงตามที่โดนพูดใส่มานั่นแหละ แต่คนมันห้ามความอยากไม่ได้นี่น่า ถ้าอย่างนั้นก็ต้องลองมาส่องของว่างก่อนนอนแล้วไม่อ้วนแทนสิ แถมอาจจะมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะ!

อ้าวล่ะ อย่าชักช้า เดี๋ยวเธอจะตุนเสบียงไม่ทัน พวกเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

+++ ของว่างมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? +++

 

image_824152
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาหลักกัน อันดับแรกก็ต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อน ว่าเหล่าของว่างที่จะกล่าวถึง มันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักให้กับเธอได้อย่างไรบ้าง? เพราะถ้าไม่รู้เลย ระวังให้ดีนะจ้ะ กินเข้าไปแทนที่จะช่วย น้ำหนักอาจจะเพิ่มแบบไม่รู้ตัวแทน!

image_824149
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


การทานของว่างก่อนนอน ฟังดูเป็นอะไรที่ชวนอ้วนเนอะ แต่ถ้าเธอวางแผนให้กลายเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักก็นับเป็นอีกเรื่องเลยล่ะ เพราะการทานของว่างก่อนนอน มันจะช่วยทำให้เธออิ่มท้อง และลดปริมาณอาหารเช้าที่จะกินลงได้ค่ะ 

+++ อย่าลืมวางแผนลดน้ำหนักอื่นๆ ควบคู่กันไป +++

 

image_824155
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


จริงอยู่ที่การทานของว่างก่อนเข้านอน มันจะช่วยทำให้เธอรู้สึกอิ่มท้องและลดปริมาณอาหารเช้าที่จะทานลงได้ แต่จงจำเอาไว้ให้ดีนะคะ หวังพึ่งพาแต่แผนนี้อย่างเดียว อาจจะไม่ช่วยทำให้น้ำหนักของเธอลดได้มากเท่าที่ควร ทางที่ดีควรทำคู่ไปกับแผนลดน้ำหนักอื่นๆ ด้วยเพื่อให้ผลออกมาเห็นได้ชัดที่สุด ยกตัวอย่างเช่น นอนหลับให้เพียงพอ เพราะถ้าร่างกายพักผ่อนไม่พอ มันก็จะส่งผลต่อความหิว ทำให้เธอกินมากขึ้นล่ะ! 

+++ ของว่างที่เหมาะทานเป็นมื้อดึก +++

 

image_824158
- ที่มารูป: i.dugun.com


กลางคืนกลัวหิวข้าวจังเลย มื้อเย็นก็เลยจัดหนัก... ทำแบบนั้นตลอด น่ากลัวว่าได้อ้วนเป็นหมูเข้าสักวันเป็นแน่ แต่ถ้าท้องไม่อิ่มก็จะส่งผลเสียตามมาอีก หนึ่ง หิวอะ เธอเลยนอนไม่หลับ สอง ตอนเช้ากินมากเป็นเท่าตัว เพราะเธอทนหิวมานานแล้ว! ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหน ก็ไม่ดีต่อเธอทั้งนั้นแหละ งั้นเอาอย่างนี้ ลองหยิบของว่างเพื่อสุขภาพมาทานแทนค่ะ มันจะช่วยลดความหิวได้ล่ะ!

+ กล้วย

 

image_824161
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


กลางคืนไม่อยากให้ท้องส่งเสียงร้องน่ารำคาญ อยากกินอะไรง่ายๆ สักอย่างเพื่อทำให้อิ่มท้องจัง ในบ้านของเธอหากมีกล้วยติดอยู่ แล้วยิ่งเป็นแบบมีเมล็ดด้วยนะ เหมาะมากเลยค่ะ ที่จะนำมาทานเป็นของว่างเพื่อสุขภาพก่อนนอน เนื่องจากกล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยและให้ปริมาณแคลอรี่ 150 ค่ะ กินเข้าไปที ช่วยทำให้เธออิ่มไปจนถึงเช้าเลยล่ะ

+ ขนมปังธัญพืช

 

image_824163
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ของว่างก็ต้องนึกอยากกินอะไรเล่นๆ อยู่แล้ว พวกขนมปังฟังดูเป็นตัวเลือกที่ดีนะ แต่เพื่อให้มันเป็นของว่างสุขภาพ แนะนำให้คว้าขนมปังธัญพืชมาดีกว่าค่ะ ส่วนซอสที่เหมาะทานคู่ก็เป็น Guacamole ประมาณหนึ่งถึงสองช้อนชาก็ดีเช่นกันนะ เพราะพอคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่เธอจะได้รับออกมาแล้ว ก็จะอยู่ที่ 105 แคลอรี่ค่ะ นอกจากนี้ขนมปังธัญพืชก็ยังมีเส้นใย ช่วยทำให้เธออิ่มท้องด้วยค่ะ

+ คอทเทจชีส

 

image_824170
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ลดน้ำหนักแล้วต้องงดชีส! ไม่จำเป็นเสมอไปหรอกนะ เพราะคอทเทจชีสให้ปริมาณแคลอรี่แค่ 98 เท่านั้น ไขมันต่ำด้วย แล้วยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกต่างหาก ได้ฟังแบบนี้แล้ว ก็ลองหาคอทเทจชีสมาดัดแปลงเป็นของว่างแสนอร่อยกันดูล่ะ

+ เนยถั่ว

 

image_824177
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

 
ของว่างก็ต้องเป็นอะไรที่หวานปากหน่อยสิ! แต่ไปคว้าพวกเค้ก คุกกี้ ช็อกโกแลต ฯลฯ มากินเข้า ไม่ต้องให้คุกกี้ที่ไหนมาทำนายให้หรอก อ้วนแน่นอนเลยจ้า แล้วถ้าเป็นเนยถั่วแทนล่ะ น่าจะเอามาแทนกันได้นะคะ เพราะมีรสชาติหวาน อุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง แล้วยิ่งเอาไปทานคู่กับแอปเปิ้ล รับรองเลยว่าคงได้กลายเป็นอีกหนึ่งรายการของว่างก่อนนอนสุดปลื้มแน่ค่ะ

+ ป๊อปคอร์น

 

image_824188
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ของทานเล่นยอดนิยมเลยนะคะเนี่ย เพราะเจ้าป๊อปคอร์นเอามากินดูหนังเพลินๆ ก็ได้ล่ะ แถมยังเอามากินเป็นของว่างก่อนนอนก็ยังได้ด้วยเช่นกัน! เนื่องจากป๊อปคอร์นจะให้ปริมาณแคลอรี่แค่ 62 ค่ะ นอกจากนี้เธอจะเพิ่มรสชาติด้วยการโรยอบเชยเพื่อให้มีโปรตีนเพิ่มก็ได้นะ


+++++++++++++++

หูย... พอรู้แล้วว่าของว่างที่เหมาะเอามาทานก่อนนอนมีอะไรบ้าง แต่จะวางแผนแค่เรื่องกินอย่างเดียว เห็นทีเรื่องลดน้ำหนักคงไม่ค่อยเห็นผลเท่าไร มันต้องทำควบคู่ไปกับเรื่องอื่นด้วยเช่นกัน ออกกำลังกาย นอนให้เต็มอิ่ม กินอาหารที่มีประโยชน์! ทำหมดทุกอย่างนี้ น้ำหนักต้องมีลดไปบ้างแหละค่ะ

ส่วนเราของไปซื้อเสบียงมาตุนไว้ก่อนนะคะ ช่วงกลางดึกจะได้ไม่ต้องทนหิว แล้วตื่นขึ้นมาตอนเช้ากินมากเป็นสองเท่า! บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com