Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ยิ่งเข้านอนเร็ว ยิ่งลดอาการหิวรอบดึกได้
  • 2. ทานอาหารให้เพียงพอในแต่ละวัน
  • 3. ปรับตารางการกิน การนอนให้เป็นเวลา
  • 4. เลิกส่อง IG / Facebook ก่อนนอนได้แล้ว
  • 5. งดตุนขนม / ฟาสต์ฟู้ดเอาไว้ในตู้เย็นซะที

ดึกแล้วแต่ก็ยังหิว ! ส่อง 5 ทริคช่วยหยุดอาการหิวยามดึก ถ้าไม่อยากน้ำหนักขึ้นรีบทำตามด่วน

ตกดึกทีไร ท้องร้องจ๊อกจ๊อกทุกที... งานนี้ต้องแก้ด้วย 5 ทริคช่วยหยุดอาการหิวยามดึก ถ้าสาวคนไหนไม่อยากให้น้ำหนักขึ้นรีบทำตามกันด่วน ๆ เลยจ้า

21 December 2018
curator_Pearrisa Pearrisa
21 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

เคยเป็นมั้ยคะ !? ตกดึกทีไรแทนที่จะง่วงนอน แต่ท้องดันร้องจนต้องย่องไปหาอะไรกินทุกที (>﹏<)

image_826557
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะกำลังนั่งกังวลกับปัญหานี้แน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ? ก็ไอ้ตอนเช้า กลางวัน เย็น สาว ๆ อย่างเราอาจจะทนไดเอททานน้อยทานแต่พอดีได้แบบชิลล์ ๆ แต่ยิ่งดึกเท่าไหร่ ข้างในท้องมันก็เริ่มส่งเสียงครวญครางร้องหาของกิน แบบนี้ก็ต้องจบด้วยการต้มมาม่าหรือไปคุ้ยหาอะไรในตู้เย็นมากินประทังชีวิตไปซะทุกคืน งานนี้นอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นแบบดีดเวอร์แล้ว ยังส่งผลให้สุขภาพร่างกายแย่ลงอีกด้วยนะตัวเธอ เห้อออ แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีนะ

เอาล่ะค่ะ ! อย่างเพิ่งเครียดมากเกินไป เดี๋ยวร่างกายก็ยิ่งหิวเพราะความเครียดอีกหรอก รีบตามมา ส่อง 5 ทริคช่วยหยุดอาการหิวยามดึก ถ้าไม่อยากน้ำหนักขึ้นรีบทำตามด่วน ที่เราเอามาฝากกันดีกว่า รับรองว่าถ้าทำตามแล้วคืนนี้หลับสบายแบบไม่มีความหิวมากวนใจแน่นอนจ้า

   

1. ยิ่งเข้านอนเร็ว ยิ่งลดอาการหิวรอบดึกได้
image_826561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ เคยสังเกตกันมั้ยว่ายิ่งเรานอนดึกมากเท่าไหร่ ท้องเจ้ากรรมก็ชอบส่งเสียงร้องตะโกนหาของกินไปซะทุกที ไม่ว่าจะเป็นระหว่างนอนดูซีรีส์ หรือนั่งดูรายการทีวีรายการโปรดรอบดึก

ขอพูดตรงนี้เลยว่าสาวคนไหนที่ชอบนอนดึกเป็นประจำก็มีความเสี่ยงที่จะน้ำหนักขึ้นได้มากกว่าสาวซิสสายอนามัยที่เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำอีกนะจ๊ะ นั่นก็เพราะว่า การที่สาว ๆ ทำนู่นทำนี่จนเลยเวลาพักผ่อน ร่างกายก็ต้องร้องหาหาอาหารใส่ท้องเพื่อสร้างพลังงานเอาไว้ใช้ต่อไปยังไงล่ะคะ แล้วเจ้าอาหารที่ทานเข้าไปยามดึกนี่แหละที่จะไปกระตุ้นฮอร์โมนให้รู้สึกหิวมากกว่าเดิมในเช้าวันถัดไปอีกด้วย #อ้วนซ้ำซ้อนวนไป

   

2. ทานอาหารให้เพียงพอในแต่ละวัน
image_826562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยไดเอทมาก่อนก็คงจะชอบลดปริมาณอาหารเช้า - กลางวัน แล้วงดมื้อเย็นไปเลยใช่มั้ยล่ะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าสาว ๆ ต้องมานอนท้องร้องรู้สึกทรมานเพราะความหิวโจมตีช่วงดึก ๆ ดื่น ๆ

นั่นก็เพราะว่าร่างกายของสาวซิสไม่ได้รับปริมาณอาหารที่มากเพียงพอต่อหนึ่งวันยังไงล่ะคะ การที่เราอดอาหารหรือทานอาหารน้อยเกินไปก็จะทำให้ร่างกายเกิดความหิวที่มากกว่าปกติ พอสาว ๆ เห็นอาหารเมื่อไหร่ก็จะรู้สึกถึงความอยากแบบห้ามใจไม่ไหว สุดท้ายก็กลายเป็นกินเข้าไปมากกว่าเดิมซะอีก ทางที่ดีควรจะทานอาหารให้ครบทั้งสามมื้อ แต่เพิ่มเมนูผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเข้าไปแทนจะดีกว่านะ

   

3. ปรับตารางการกิน การนอนให้เป็นเวลา
image_826563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ถ้าอยากจะหยุดอาการหิวยามดึกให้หายขาด นอกจากจะต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินแล้ว เรื่องการนอนพักผ่อนก็สำคัญไม่แพ้กันนะ เพราะว่าเจ้าสองสิ่งนี้เค้ามีความเชื่อมโยงต่อกันยังไงล่ะ

เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรจะต้องปรับตารางการกิน - นอนให้เป็นเวลา วางแพลนเวลามื้ออาหารทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น ให้สัมพันธ์กับเวลาตื่นและเวลาเข้านอน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สาวซิสคำนวณเวลากินและเวลานอนให้มีความบาลานซ์มากขึ้น แบบนี้เลยช่วยลดความเสี่ยงที่ความหิวยามค่ำคืนจะบุกมาโจมตีแบบไม่รู้ตัวได้แบบชิลล์ ๆ เลยล่ะ

   

4. เลิกส่อง IG / Facebook ก่อนนอนได้แล้ว
image_826565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าการที่สาว ๆ รู้สึกหิวยามดึกเนี่ย เจ้าโซเชียลมีเดียก็ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักได้เหมือนกันนะ ก็ลองย้อนกลับไปดูสิว่าที่ผ่าน ๆ มา สาวซิสชอบเข้าไปส่องไอจีหรือเฟซบุ๊คที่เกี่ยวกับอาหารหน้าตาน่าทานก่อนนอนกันบ้างรึเปล่า ?

ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็ไม่น่าแปลกใจที่สาว ๆ จะรู้สึกหิวก่อนนอนทุกคืน นั่นก็เพราะว่าการที่เราดูรูปอาหารก็จะยิ่งเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกหิวจนน้ำลายสอได้มากกว่าปกติยังไงล่ะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่มีวัตถุดิบดีเริ่ดแบบในคลิปวิดีโอ แค่ต้มมาม่ากินช่วยลดความอยากให้รู้สึกหายหิวได้แล้วล่ะ บอกเลยว่าถ้าไม่อยากให้น้ำหนักตัวขึ้นเอ๊าขึ้นเอา ก็เลิกส่องคลิปหรือรูปภาพอาการก่อนนอนได้แล้ว #เตือนด้วยความหวังดี

   

5. งดตุนขนม / ฟาสต์ฟู้ดเอาไว้ในตู้เย็นซะที
image_826566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ได้เวลามาหักดิบอาการหิวยามดึกกันแล้วค่ะ ก่อนอื่นให้สาว ๆ ลองเดินเข้าไปเช็คในห้องครัวดูหน่อยสิว่าในตู้เย็นหรือตู้กับข้าว มีสเบียงขนมหรืออาหารแช่แข็งเก็บตุนเอาไว้บ้างมั้ยคะ ?

โอ้โห ! ถ้าเปิดตู้เย็นมาแล้วมีของกินยัดเต็มตู้หยั่งกับร้านขายของชำ ก็ขอแนะนำให้สาวซิสทำการเคลียร์ตู้เย็นด่วน ๆ เลยนะ ก็การที่เราซื้อขนม อาหารแช่แข็ง หรือฟาสต์ฟู้ดมาตุนเอาไว้ เวลาเกิดความหิวโจมตียามดึกเมื่อไหร่อาหารพวกนี้ก็จะยิ่งอำนวยความสะดวกให้กินได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แบบนี้เราขอแนะนำให้ซื้อผลไม้ สลัด หรือของกินเล่นไขมันต่ำมาเติมตู้เย็นให้เต็มเอาไว้จะดีกว่าค่ะ ก็พอหิวเมื่อไหร่จะได้หยิบออกมากินได้แบบไม่กลัวอ้วนยังไงล่ะ

   

・・・・・・・・・・・・

ขอย้ำแรง ๆ ตรงนี้อีกครั้งเลยนะคะว่าการกินมื้อดึกติดต่อกันเป็นประจำ นอกจากจะทำให้หุ่นเผละกว่าเดิมได้แล้ว ยังส่งผลเสียทำให้สุขภาพพังได้อีกด้วยนะตัวเธอ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมดู จำ และนำทริคช่วยหยุดอาการหิวยามดึกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ไปใช้ดูด้วยนะ รับรองว่าคืนนี้ไม่ต้องกลัวหิวก่อนเข้านอนแล้วล่ะ ฮิฮิ (╯3╰)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com