6 ขั้นตอน 'เลิกน้ำตาล' ให้หลุดพ้น แบบได้ผลจริง ติดหวานพาลอ้วน เลิกเถอะซิส!!

6 ขั้นตอน 'เลิกน้ำตาล' ให้หลุดพ้น แบบได้ผลจริง ติดหวานพาลอ้วน เลิกเถอะซิส!!

เรารู้อยู่แล้วนะคะว่าน้ำตาลไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับร่างกาย เพราะฉะนั้นเลิกได้ดีที่สุด

21 December 2018
Anemone
21 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโหลค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe 

ใครติดหวานบ้างคะ ยกมือขึ้น เราเชื่อเลยล่ะว่าหลายๆ คงจะเสพติดความหวานกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ก็แหม เราเป็นผู้หญิงนี่เนอะ จะให้เราไม่ชอบกินอะไรหวานๆ มันก็น่าแปลกอะแหละ บิงซูเอย ไอติมเอย คุกกี้ โดนัท ช็อกโกแลตต่างๆ มันอร่อยนี่นา >< แต่หากว่าใครอยากผอมไว ก็ต้องเลือกที่จะงดน้ำตาลอย่างเด็ดขาด งดนะคะ ไม่ใช่ลด ไม่เอาแบบหวานน้อยด้วย แต่จะทำอย่างไรล่ะ พร้อมแล้ว ส่องเลย

ขั้นตอนที่ 1 - ตัดสินใจเลิก
image_827069
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอบอกแบบนี้อาจจะฟังดูง่ายนะคะ แต่จริงๆ แล้วไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ ก็เหมือนกับคนที่เสพติดอะไรบางอย่างที่เรารักเลยล่ะค่ะ มันยากมากที่จะทำ แต่หากคุณมีความมุ่งมั่นแล้วล่ะก็ มันจะไม่ยากอย่างที่คิดเลย เริ่มต้นด้วยการงดการกินน้ำตาลทั้งหมดให้ได้ 7 วันก่อน แล้ว 7 วันหลังจากนั้น ก็มุ่งมั่นทำอีก 7 วัน รับรองเลยว่าหากทำได้ครบ 2 อาทิตย์ คุณจะไม่อยากกินหวานอีกเลย

ขั้นที่ 2 - ทำตามจริง
image_827070
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เมื่อสาวๆ ตัดสินใจได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องพยายามเลิกน้ำตาลให้ได้อย่างเด็ดขาด ซึ่งสาวๆ คนไหนที่อยากเลิกให้ได้เด็ดขาด จะต้องงดทั้งสารให้ความหวาน และผลไม้ที่มีน้ำตาล ยกตัวอย่างสารอาหารที่มีความหวานก็ได้แก่ โค้กซีโร่ ส่วนผลไม้ที่มีน้ำตาลก็คือส้มหวานๆ สัปปะรดหวานๆ เป็นต้นค่ะ เลิกไปก่อนนะคะ เพื่อให้ร่างกายของเราปรับตัวได้

ขั้นตอนที่ 3 - งดอาหารแปรรูปทั้งหมด
image_827071
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกทานหวาน สิ่งที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ นั้นทำมากที่สุดก็คือการงดอาหารสำเร็จรูปทุกชนิด ยกตัวอย่างเช่นนมจืด หรืออาหารปรุงสำเร็จที่นำมาเวฟได้ เนื่องจากว่าอาหารสำเร็จรูปเหล่านี้ มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบซ่อนอยู่ โดยที่เราไม่รู้นั่นเองค่ะ บางครั้งเราคิดว่าอาหารสำเร็จรูปนั้นมีข้อดีคือบอกแคลอรี่เอาไว้ แต่แคลอรี่นั้นอาจจะมีน้ำตาลซ่อนอยู่ก็ได้ เราควรเลือกกินอาหารที่ไม่มีน้ำตาลจะดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 4 - กินอาหารที่แท้จริง
image_827072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อเราเลือกที่จะงดน้ำตาลแล้ว เราก็จะต้องพยายามเลือกกินอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ จะให้ดี ควรเลือกอาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด อย่างพวกไส้กรอก ฮอตด็อก หรือแม้แต่อาหารจำพวก ที่ผ่านกระบวนการหลายๆ อย่างก็ไม่ควรทานเลยค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็อย่างเช่นอาหารจำพวกปลาย่าง อกไก่อบ ถั่วต้ม มันต้ม ฟักทองต้ม เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 5 - จัดการความเครียดของคุณ
image_827073
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮอร์โมน ที่เรียกว่า Cortisol  เป็นฮอร์โมนความเครียดจะเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่เรารู้สึกเครียดหรือกดดัน ซึ่งข้อเสียของฮอร์โมนนี้ก็คือการไม่ทำให้ร่างกายของเรานั้นเผาผลาญไขมัน คอร์ติซอลจะหยุดร่างกายจากการเผาผลาญไขมันและทำให้ร่างกายของคุณจัดเก็บไขมันต่อไปได้ นอกจากนี้ยังทำให้คุณรู้สึกหิวและกระหายน้ำตาลอีกด้วย ดังนั้นอย่าเครียดจะดีกว่านะคะ

ขั้นตอนที่ 6 - นอนมากๆ
image_827074
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบนอนดึก จะต้องถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่เราจะเปลี่ยนตัวเอง คุณควรนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่ แต่หากว่าคุณนอนแค่ 5 - 6 ชั่วโมง ยางทีคุณจะรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิม ทำให้เราหิวง่าย ติดกับการอยากกินอะไรหวานๆ เลยก็ว่าได้นะคะ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ตัวเองกินหวานมาก ต้องเปลี่ยนแปลงกันแล้วค่ะ

 6 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่อยากเลิกเสพติดของหวาน ใครติดของหวานขอบอกว่าเลิกโดยด่วนจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าเมื่อน้ำตาลสะสมในร่างกายของเรามากๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันได้และในที่สุดเราก็จะอ้วนมากๆ เลยนะคะ สาวซิสที่อยากผอม อยากหุ่นดี ทำได้ง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการงดหวานเป็นอันดับแรก หุ่นดี หุ่นเป๊ะก็จะไม่ไกลเกินฝันแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @