1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

ทำผิดชีวิตเปลี่ยน! 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่สาวซิสเผลอทำก่อนออกกำลังกาย เหนื่อยง่าย เลิกเร็ว

อยากรู้มั้ยว่าทำไมเวิร์คเอาท์ได้ไม่เท่าไหร่ก็เริ่มรู้สึกเหนื่อยแล้ว ? งั้นต้องตามเรามาดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่สาวซิสเผลอทำก่อนออกกำลังกายกันเลยดีกว่า จะได้รีบเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ไม่ให้ทำผิดแบบเดิมยังไงล่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำมากเกินไป ก่อนออกกำลังกาย

  • 2. ปล่อยให้ท้องว่างจนรู้สึกหิว

  • 3. ร่างกายไม่พร้อม เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ

  • 4. ลืมวอร์มอัพ ยืดเส้นยืดสายก่อนเริ่ม

  • 5. เวิร์คเอาท์หนักแบบเร่งสปีด

     
  ฮัลโหลค่ะสาวซิส แวะมาทักทายให้หายคิดถึงกันหน่อยเร็ววว > 3 < 

  ช่วงนี้สาว ๆ มีแพลนจะทำอะไรก่อนปีใหม่บ้างรึเปล่าคะ ? หลายคนอาจวางแผนใช้วันหยุดยาว ด้วยการไปเที่ยวพักผ่อนให้เต็มที่ บางคนอาจจะวางแพลนตั้งเป้าหมายสิ่งที่ต้องทำให้ได้ก่อนสิ้นปีนี้เอาไว้แล้ว เราเชื่อว่าหนึ่งในลิสต์สิ่งที่อยากทำ ต้องมีเรื่องของการเวิร์คเอาท์ เบิร์นไขมันปั้นหุ่นสวยอยู่ด้วยแน่ ๆ เลย

  แต่การออกกำลังกายเนี่ย มันไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่าย ๆ เลยว่ามั้ยคะ
  ถึงแม้ว่าใจจะพร้อมอยากทำเต็มที่เท่าไหร่ แต่เหมือนมีอุปสรรคมาขัดขวางให้มิชชั่นครั้งนี้เฟลตลอดเลยนี่นา... วันนี้เราเลยจะพาไปดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่สาวซิสเผลอทำก่อนออกกำลังกาย จนทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย ทำได้นิด ๆ ก็เริ่มถอดใจเลิกเร็วกว่าเดิม รู้แล้วจะได้รีบเปลี่ยนตัวเองใหม่ แล้วมาทำมิชชั่นเวิร์คเอาท์ให้สำเร็จยังไงล่ะคะ เอาล่ะ Are You Ready !? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาได้เลยจ้าาา
     

  1. ดื่มน้ำมากเกินไป ก่อนออกกำลังกาย

  สาว ๆ หลายคนอาจมีความเชื่อว่าต้องดื่มน้ำเข้าไปเยอะ ๆ ก่อนออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายไม่เหนื่อยหรือกระหายน้ำ บอกเลยค่ะว่าความคิดแบบนี้น่ะมันผิดสุด ๆ ไปเลยนะตัวเธอ เพราะว่าถ้าสาวซิสดื่มน้ำเยอะเกินไป พอออกกำลังกายไปได้สักพักก็อาจจะทำให้จุกได้ง่ายกว่าเดิมยังไงล่ะคะ แบบนี้เลยทำให้เรารู้สึกอยากเลิกได้เร็วกว่าปกติ

  ทางที่ดีควรจะดื่มน้ำเพียงเล็กน้อยก่อนเริ่มออกกำลังกาย แล้วที่สำคัญอย่าลืมพกกระติกน้ำเอาไว้ใกล้ตัว ถ้าเริ่มเหนื่อยเมื่อไหร่ก็ค่อยหยิบขึ้นมาจิบเรื่อย ๆ จะดีกว่า
     

  2. ปล่อยให้ท้องว่างจนรู้สึกหิว

  ซิสคะ ! ขนาดรถเนี่ย กว่าจะเคลื่อนที่ได้แต่ละครั้งก็ต้องอาศัยน้ำมันมาเป็นตัวขับเคลื่อน ไม่ต่างจากร่างกายของเรา ที่ต้องการสารอาหารมาเติมพลังให้มีแรงทำสิ่งต่าง ๆ ต่อไป โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงและพลังงานสูง เพราะฉะนั้นถ้าสาว ๆ ไม่ยอมทานอาหารให้เรียบร้อยจนปล่อยให้ท้องว่าง ก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้รู้สึกไร้เรี่ยวแรงจนออกกำลังกายได้ไม่นาน 

  แบบนี้สาวซิสก็ควรจะหาอาหารเบา ๆ ไขมันต่ำรองท้องไปก่อน เพื่อให้ร่างกายมีพลังเอาไว้ใช้ออกกำลังกายได้นานขึ้นยังไงล่ะคะ

     

  3. ร่างกายไม่พร้อม เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ

  ถ้าคิดจะออกกำลังกายให้สำเร็จ พร้อมแค่ใจอย่างเดียวคงไม่ไหว เพราะสาวซิสต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมเช่นกันนะ ก็ถ้าสาว ๆ อดหลับอดนอนแล้วตรงดิ่งมาออกกำลังกายต่อ ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกล้าและเหนื่อยเร็วกว่าปกติ แถมการพักผ่อนไม่เพียงพอยังส่งผลให้ความสามารถในการทรงตัว การโฟกัส และการเผาผลาญทำงานได้แบบไม่เต็มที่อีกด้วยล่ะ

  แบบนี้ก็เท่ากับว่าการออกกำลังกายครั้งนี้ เราใช้งานร่างกายอย่างหนักแต่ได้ผลลัพธ์ไม่คุ้มที่ทำไป หรือจะพูดง่าย ๆ ว่าเหนื่อยฟรีแต่ไม่ได้ผลเลยไงล่ะจ๊ะ
     

  4. ลืมวอร์มอัพ ยืดเส้นยืดสายก่อนเริ่ม

  จำกันได้รึเปล่าคะว่า วิชาพละศึกษา คุณครูทุกคนก็มักจะบอกให้นักเรียนยืดเส้นยืดสายก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง บอกเลยว่าวิธีนี้ไม่ได้ใช้เฉพาะกับเด็กหรือคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายเท่านั้นนะคะ ก็ การวอร์มอัพเนี่ยถือเป็นสเต็ปสำคัญของการเวิร์คเอาท์เลยล่ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่น กระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น แบบนี้เลยช่วยให้การออกกำลังกายของสาวซิสทำได้ง่ายและนานขึ้น ที่สำคัญการวอร์มอัพยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้อีกด้วยล่ะ
     

  5. เวิร์คเอาท์หนักแบบเร่งสปีด

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe