ขาใหญ่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ! 6 ท่าบริหารเสกขาสวย เรียวเล็ก #ไม่ใช่ขาโต๊ะสนุกแล้วนะจ๊ะ

ขาใหญ่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ! 6 ท่าบริหารเสกขาสวย เรียวเล็ก #ไม่ใช่ขาโต๊ะสนุกแล้วนะจ๊ะ

เคยเจ็บใจเพราะโดนล้อเรื่อง ' ขาใหญ่ ' กันบ้างมั้ยคะ ? ถ้างั้นลองมาทำตาม 6 ท่าบริหารเสกขาสวย เรียวเล็กที่เราเอามาฝากกันวันนี้เลยดีกว่า จะได้รู้ว่าสาวซิสก็สามารถปั้นขาสวย ๆ ได้ด้วยตัวเองนะ

29 December 2018
Pearrisa
29 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

‘ หลบหน่อย ขาใหญ่ประจำซอยมาแล้ว ’ / ‘ นี่ขาหรือท่อนซุง ’ / ‘ ขาใหญ่อย่างกับขาโต๊ะสนุ๊ก ’
สาวซิสคนไหนเคยโดนแซวแบบนี้บ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ว !

บอกเลยว่าผู้หญิงเนี่ยเป็นเพศที่มีเรื่องให้กังวลใจมากกว่าผู้ชายหลายเท่าเลยนะ ไหนจะอยากสวย อยากผอม อยากขาว และสารพัดความอยากในเรื่องความสวยความงามมากมาย และ หนึ่งในปัญหาใหญที่สาว ๆ ทุกคนต้องเจอก็คือสัดส่วนรูปร่างที่ไม่สมส่วนนั่งเองค่ะ บางคนตัวเล็กแต่แขนใหญ่ บางคนช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน โอ๊ยยย แถมจะให้ฟิตออกกำลังกายปั้นหุ่นสวยก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่าย ๆ ซะด้วย

โดยเฉพาะสาวซิสที่กำลังกังวลใจเกี่ยวกับปัญหา ‘ ขาใหญ่ ’ จนขาดความมั่นใจ ไม่กล้านุ่งสั้นโชว์ขา... แต่อย่าปล่อยให้เรื่องนี้มาหยุดความสวยของสาว ๆ ต่อไปเลยนะคะ เพราะวันนี้เราจะชวนมาบอกลาขาท่อนซุงด้วย 6 ท่าบริหารเสกขาสวย เรียวเล็ก #ไม่ใช่ขาโต๊ะสนุกแล้วนะจ๊ะ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยได้เลย

   

1. ท่า Pencil Side Leg
image_828746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ ก่อนจะไปเริ่มสตาร์ทท่าบริหารสร้างเรียวขาสวย ก็อย่าลืมวอร์มอัพร่างกายอุ่นเครื่องให้ร้อนกันก่อนล่ะ แล้วถ้าเตรียมพร้อมแล้วก็มาเริ่มต้นด้วยท่าเบา ๆ อย่าง ‘ Pencil Side Leg ’ กันเลย โดยเริ่มต้นให้สาวซิสยืนตัวตรง ปลายเท้าชิด โดยเอามือเท้าเอวเอาไว้ จากนั้นก็ค่อย ๆ ยืดขาขวาให้ตรงออกไปด้านข้าง แล้วก็ยกขาขึ้น - ลงให้ครบ 3 ครั้ง เสร็จแล้วก็ยกขาขวาลงจนปลายเท้าชิดกันเหมือนท่าเริ่มต้น แล้วก็ทำสลับกับขาข้างซ้ายแบบเดียวกัน ซึ่งท่านี้ต้องทำให้ครบ 20 ครั้งถึงจะจบหนึ่งเสต็ปนั่นเอง

NOTE : ท่า ‘ Pencil Side Leg ’ จะช่วยในเรื่องการทรงตัว ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา น่อง และข้อเท้าให้แข็งแรงขึ้น

   

2. ท่า Bow and Arrow Lunge
image_828747
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาต่อกับสเต็ปปั้นขาเรียวเล็กสุดชิลล์ท่าที่สองอย่าง ‘ Bow and Arrow Lunge ’ เลยดีกว่าค่ะ เริ่มต้นให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิด ยืดแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า จากนั้นก็ก้าวขาซ้ายแบบยาว ๆ ไปด้านหลัง แล้วงอเข่าทั้งสองข้างลงให้ทำมุม 90 องศา ค่อย ๆ ย่อตัวลงจนหัวเข่าซ้ายเกือบแตะโดนพื้น เสร็จแล้วก็ยืดตัวขึ้น หันตัวออกโดยหมุนปลายเท้าให้ชี้ไปทางด้านซ้าย แล้วดึงข้อศอกด้านซ้ายตามไปโดยให้ฝ่ามืออยู่ตรงกับบริเวณหน้าอกคล้าย ๆ กับท่ายิงธนู แล้วค่อย ๆ ย่อตัวลงต่ำในท่าสควอทได้เลย โดยท่านี้สาว ๆ ต้องทำสลับกันไปทั้งสองฝั่งให้ครบ 20 ครั้งด้วยนะ

NOTE : ท่า ‘ Bow and Arrow Lunge ’ ช่วยเพิ่มความกระชับให้กล้ามเนื้อต้นขาและบั้นท้ายฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้น

   

3. ท่า Curtsy Passé
image_828748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้มาต่อกันด้วยท่า ‘ Curtsy Passé ’ ที่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างยางยืดออกกำลังกาย มาช่วยเพิ่มความเฟิร์มของต้นขากันนิดนึงนะคะ หลังจากที่เตรียมร่างกายพร้อม อุปกรณ์พร้อม ก็ เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน โดยใช้ปลายเท้าซ้ายเหยียบยางยืดออกกำลังกายเอาไว้ แล้วใช้ทั้งสองมือดึงยางยืดให้ตึงอยู่ในระดับหน้าอก จากนั้นก็ก้าวเท้าขวาไปด้านหลัง ใช้ปลายเท้าแตะพื้น แล้วค่อย ๆ งอเข่าทิ้งตัวลง เสร็จแล้วก็ยกตัวขึ้น แล้วดึงยกขาขวาขึ้นไปด้านข้างโดยที่หัวเข่ายังงออยู่เหมือนเดิม ท่านี้ให้สาว ๆ ทำสลับกับขาอีกฝั่ง ข้างละ 10 ครั้งได้เลยค่ะ

NOTE : ท่า ‘ Curtsy Passé ’ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ สร้างความบาลานซ์ เน้นกระชับบริเวณต้นขาและใต้ข้อพับขา

   

4. ท่า Arabesque Lunge
image_828753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มเหนื่อยรึยังคะ ? บอกเลยว่าสาวซิสทำมิชชั่นปั้นขาสวยกันมาเกินครึ่งทางแล้วนะ ว่าแล้วก็ตามไปบริหารกันต่อกับท่า ‘ Arabesque Lunge ’ เลยดีกว่า เริ่มแรกก็ให้สาว ๆ ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิด ใช้ปลายเท้าซ้ายเหยียบยางยืดเอาไว้ โดยจับปลายยางยืดเอาไว้ด้วยมือซ้ายและมือขวา จากนั้นก็ก้าวเท้าขวาไปด้านหลัง แล้วค่อย ๆ งอเข่าย่อตัวลงไป แล้วยกตัวขึ้น เอนตัวไปด้านหน้าเล็กน้อย โดยเหยียดขาขวาให้เป็นเส้นตรง ยกปลายเท้าสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ทำท่านี้ไปจนครบ 10 ครั้ง แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาอีกฝั่งก็เป็นอันครบสเต็ป

NOTE : ท่า ‘ Arabesque Lunge ’ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและการทรงตัวให้ดีขึ้น เพิ่มความกระชับกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้าย ต้นขา และใต้ข้อพับขา

   

5. ท่า Side Leg Extension
image_828755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไหน ๆ ก็หยิบยางยืดออกกำลังกายมาใช้ทั้งทีงานนี้ต้องเอาให้คุ้มสิคะ เพราะว่าสำหรับท่า ‘ Side Leg Extension ’ ก็ยังต้องใช้เจ้ายางยืดมาเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มความฟิตด้วยเหมือนกันนะ โดยเริ่มต้นก็ให้ตะแคงตัว ใช้ฝ่ามือและหัวเข้าด้านซ้ายยันพื้นเพื่อรับน้ำหนักเอาไว้ โดยใช้ฝ่ามือซ้ายวางทับยางยืดออกกำลังกาย แล้วใช้มือขวาดึงปลายยางยืดขึ้นไปหาเพดานให้สุดปลายแขน จากนั้นก็เหยียดขาขวาให้ตรง แล้วยกขึ้น - ลงสลับกันไปจนครบ 10 ครั้ง แล้วทำแบบเดียวกันกับขาอีกฝั่งได้เลย

NOTE : ท่า ‘ Side Leg Extension ’ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาและใต้ข้อพับขา

   

6. ท่า Kneeling Knee Dip
image_828756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายขาสวยด้วยท่าบริหารสเต็ปสุดท้ายกับท่าง่าย ๆ ชิลล์อย่าง ท่า ‘ Kneeling Knee Dip ’ เลยดีกว่า ซึ่ง ท่านี้ให้สาว ๆ คว่ำตัวลง โดยใช้ฝ่ามือและหัวเข่ารับน้ำหนักตัวเองไว้ โดยวางฝ่ามือให้ห่างกันเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ ส่วนเข่าทั้งสองข้างวางห่างกันประมาณระยะความกว้างของสะโพก จากนั้นก็ยกขาซ้ายขึ้นไปด้านด้านหลัง โดยที่หัวเข่าและขาอยู่ในองศาเดียวกันกับท่าเริ่มต้น เสร็จแล้วก็ยกขาลงมาไว้ในตำแหน่งเดิมได้เลย ซึ่งท่านี้สาวซิสต้องทำให้ครบฝั่งละ 10 ครั้งด้วยนะ

NOTE : ท่า ‘ Kneeling Knee Dip ’ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงเน้นบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพกให้กระชับขึ้น

    

・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? กับ 6 ท่าบริหารเสกขาสวยเรียวเล็กที่เราเอามาฝากกันวันนี้ มีแต่ท่าเบา ๆ ที่ทำตามกันได้แบบชิลล์ ๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้เรียวขาสวยในฝันเป็นจริงได้ ก็คือความขยันและมีวินัยในการออกกำลังกายนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาว ๆ อยากให้สิ่งที่ตั้งใจทำไปทั้งหมดเห็นผลจริง ก็อย่าลืมบริหารขาเป็นประจำด้วยล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @