ตบจบปัญหาผิว ! เฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ตบจบปัญหาผิว ! เฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ในเมื่อปัญหาผิวไม่ยอมจบ งานนี้มันต้องเจอตบ... เซรั่มเข้าผิวกันซะหน่อย แล้ววันนี้เราก็มีเฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดมาฝากกัน ให้ได้เอาไปเพิ่มพลังผิวสวยแบบขั้นสุดกันไปเลย

21 January 2019
Pearrisa
21 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

‘ เซรั่ม ’ ถือเป็นสกินแคร์ยอดฮิต ที่สาวซิสหลายคนเลือกใช้บำรุงผิวให้สวยเป๊ะขั้นสุด

แต่ในบางครั้ง ถึงแม้ว่าเซรั่มที่เราซื้อมาจะราคาแพง หรือมีคนรีวิวว่าใช้ดี #ของมันต้องมี กันขนาดไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าสาวซิสใช้แล้ว จะได้ผลลัพธ์แบบเดียวกันเหมือนสาวคนอื่นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะว่าแต่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันไป แบบนี้เลยต้องหาซื้อเซรั่มที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเองได้ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนะ

แล้วในวันนี้เราก็จะมาแชร์ เฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพื่อให้สาว ๆ สามารถใช้เซรั่มตบจบปัญหาผิวแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปยังล่ะ มามะ ๆ เลิกใช้เซรั่มแบบผิด ๆ แล้วตามมาดูวิธีที่ถูกต้องและได้ผลจริงกันดีกว่าค่ะ Go Go Go…

   

1. เลือกเซรั่มตัวที่ใช่ ให้เหมาะกับสภาพผิว
image_831171
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อกันมั้ยคะว่ามีสาวซิสหลายคนที่แค่เริ่มต้นก็ทำผิดแล้ว นั่นก็เพราะว่าเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะสภาพผิวหน้า หรือปัญหาผิวของตัวเองยังไงล่ะคะ ขอเตือนเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ชอบใช้สกินแคร์ตามที่บล็อกเกอร์รีวิวว่าดี งานนี้อาจเสี่ยงผิวพังได้มากกว่าปกติอีกด้วยนะ ก็ดีเค้ากับดีเรา มันไม่เหมือนกันนี่นา

เพราะฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อสกินแคร์หรือเซรั่มมาใช้ คุณสาว ๆ ก็ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรดักซ์ให้ดีก่อนตัดสินใจ หรืออย่างน้อย ๆ ก็ลองอ่านข้างขวดดูก็ได้ว่ามีส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวแพ้บ้างรึเปล่า เท่านี้ก็ช่วยให้เราเลือกซื้อเซรั่มตัวที่ใช่ได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ

   

image_831172

แต่ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาเซรั่มที่เหมาะกับสาวทุกสภาพผิว เราก็ขอแนะนำ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์ขายดีอันดับ 1 นำเข้าจากสเปนขวดนี้เลยค่ะ เพราะว่าเนื้อเอสเซ้นส์มีส่วนผสมเข้มข้นจากสารสกัดธรรมชาติ 100% เลยช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมาสดใส เพิ่มความตึงให้ผิวกระชับได้แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วทันใจ แต่ไม่เป็นอันตรายหรือทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนแพ้ อีกด้วย บอกเลยว่าเซรั่มตัวนี้ #ของมันต้องมี จริง ๆ นะพวกเธอ

   

2. ล้างทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อน
image_831173
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีสาเหตุที่ทำให้เซรั่มของสาว ๆ ทำงานได้ไม่เต็มที่ อาจเป็นเพราะ มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว ทั้งคราบเครื่องสำอางและเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทำให้เนื้อเซรั่มไม่สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวผ่านรูขุมขนได้

เราเลยขอแนะนำให้ล้างหน้าจนสะอาดล้ำลึกก่อนทาเซรั่มจะดีกว่า เพื่อให้เนื้อเซรั่มสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็ต้องไม่ลืมใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน แล้วค่อยทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง แบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง

   

3. ทาเซรั่มทันที ตอนที่ผิวยังไม่แห้งสนิท
image_831174
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ รู้กันรึเปล่าว่าช่วงที่เหมาะสมกับการทาเซรั่มที่สุด ก็คือการทาหลังล้างหน้าเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่ผิวของสาว ๆ ยังไม่แห้งสนิท ทิ้งความชื้นเอาไวเล็กน้อยแบบนี้ จะยิ่งช่วยให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าทาลงบนผิวแห้ง ๆ อีกนะ

โดยหลังจากที่สาว ๆ ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับผิวเบา ๆ ให้พอแห้งแบบหมาด ๆ จากนั้นก็ทาเซรั่มตัวโปรดตามลงไปทันทีได้เลยค่ะ

   

4. นวดตบเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวดีขึ้น
image_831175
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากจะหาเซรั่มตัวที่ใช่ และเลือกช่วงเวลาในการทาให้ดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะเป็น ปัจจัยสำคัญในการตัดสินว่าผิวจะปังหรือจะแป๊ก ก็คือวิธีที่สาว ๆ ใช้ในการทาเซรั่ม เพราะว่าถ้าเลือกทาผิดวิธี ก็อาจจะทำให้เซรั่มดี ๆ ทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวได้ไม่เต็มที่ ยังไงล่ะคะ

โดยถ้าเซรั่มที่สาวซิสเลือกใช้เป็น เซรั่มเนื้อน้ำ ก็อาจจะใช้ เทคนิคตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวทำงานได้ดีขึ้น ส่วนถ้าเซรั่มที่ใช้เป็น เนื้อออยล์หรือมีความเข้มข้นสูง ก็ควรเทใส่มือแล้วถูมือไปมาเพื่อวอร์มเนื้อเซรั่ม จากนั้นก็ ค่อย ๆ นวดเบา ๆ เพื่อทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้น

   

5. ทาเซรั่มเยอะเกินไป ก็ไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหรอกนะ
image_831176
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวหลายคนอาจจะมีความเชื่อที่ว่า ยิ่งทาเซรั่มลงไปบนผิวเยอะเท่าไหร่ จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่จริ๊งไม่จริง

นั่นก็เพราะว่า เซรั่มแต่ละชนิด มีความเข้มข้นของสารสกัดนานาชนิด ที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีกว่าสกินแคร์ประเภทอื่น ๆ อยู่แล้ว แบบนี้แค้ใช้เพียงเล็กน้อย หรือตามปริมาณที่ระบุเอาไว้ข้างขวด ก็เพียงพอที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวได้แล้วล่ะ ฉะนั้นการใช้เซรั่มเยอะเกินไป นอกจากจะไม่ได้ช่วยเพิ่มความปังให้ผิวแล้ว ยังต้องเสียเงินมากกว่าเก่าเพราะใช้เซรั่มแบบสิ้นเปลืองอีกด้วยนะจ๊ะ

   

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

ทีนี้เชื่อรึยังล่ะคะ ว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวของสาวซิสสวยใสแบบไม่สุด ไม่ได้เป็นเพราะเซรั่มที่ใช้ไม่ได้คุณภาพอย่างเดียวหรอกนะ แต่อาจจะเป็นเพราะเราทาเซรั่มแบบผิดวิธีมาตลอดก็ได้ คราวนี้ก็ได้เวลาที่สาว ๆ จะต้องดู จำ และนำเทคนิคของเราไปใช้ในการทาเซรั่มเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดกันแล้วล่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปบำรุงผิวให้สวยเป๊ะก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า บ๊ะบายค่าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @