Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ผมสั้นสระง่าย
  • 2. ผมสั้นเหมาะสมกับคนที่ชอบทำสีผม
  • 3. ผมสั้นทำให้หน้าเด็ก
  • 4. ผมสั้นปิดบังแก้มได้นะ
  • 5. ผมสั้นก็ทำได้หลายทรงนะ

#ผมสั้นสิดีย์ ♡ ส่อง!! 5 เหตุผลที่สาวๆ หลายคน "รักการตัดผมสั้น"

สงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงหลายๆ คนเลือกตัดผมสั้นอยู่ตลอดเวลา เจอทีไรคุณเธอไม่เคยผมยาวเลย มาดูเหตุผลกันค่ะ

04 January 2019
curator_Anemone Anemone
04 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮจ้า สาวชาวซิสทุกคน

เมื่อก่อนเรามักจะคุ้นเคยกับคำพูดที่ว่า ผู้หญิงต้องไว้ผมยาวสิ ทำให้หน้าหวาน ดูน่าทะนุถนอม ยิ่งผมยาวก็ยิ่งสวย แต่เดี๋ยวนี้ ด้วยความนิยมที่เปลี่ยนไป ผู้หญิงมีหลายแบบมากขึ้น ไม่ได้มีแค่แนวเรียบร้อย แนวเปรี้ยว แซ่บ เท่ก็มี ทำให้สาวๆ หลายคนเริ่มจะหั่นผมสั้นกันบ้างแล้ว สงสัยกันไหมคะว่าทำไมสาวๆ หลายคนถึงเลือกจะตัดผมสั้นกัน มีเหตุผลอะไรนะ ผมสั้นดีแบบไหน เอาล่ะ วันนี้เราจะอาสามาส่องเหตุผลที่สาวๆ ตัดผมสั้น รับรองได้เลยว่าอ่านจบแล้วซิสอยากตัดสั้นบ้างแน่นอนค่ะ

 

1. ผมสั้นสระง่าย
image_832449
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

สาวๆ ที่ออกกำลังกายอยู่ คงรู้เหตุผลนี้กันแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ เพราะเมื่อออกกำลังกายทีไร เหงื่อก็ไหลมากมาย ทำให้ผมของเรามีกลิ่นเหงื่อ หากไม่สระผม ก็ไม่มั่นใจในการออกไปใช้ชีวิตเลยนะเนี่ย ดังนั้นสาวๆ หลายคนก็เลยเลือกที่จะตัดผมสั้น เพราะว่าตัดแล้วสระผมง่ายมากๆ ไม่ต้องเสียเวลาไดร์ ผมแห้งไว ไร้กังวล สระทุกวันก็ยังได้เลยนะเนี่ย เอาล่ะ ใครที่ออกกำลังกายก็ไปตัดผมสั้นกันด่วนๆ เลยนะคะ

2. ผมสั้นเหมาะสมกับคนที่ชอบทำสีผม
image_832454
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่ทำสีผมบ่อย ชอบเปลี่ยนสีผม คงจะเบื่อกันใช่ไหมคะ กับการที่ทำสีผมไปแล้วผมมักจะแห้งกรอบ แตกปลายกันอย่างง่ายดายมากเลยนะเนี่ย หากสาวๆ ทำผมสั้น ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เพราะอย่างที่รู้ๆ กันนั่นแหละค่ะว่า ผมสั้นเนี่ยเป็นผมที่ต้องตัดบ่อยเล็มบ่อย ยิ่งเล็มยิ่งยาว ดังนั้นปัญหาผมแห้งกรอบ แตกปลายหลังจากทำสีผมก็แทบจะไม่เจอเลยนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากให้การทำสีผมของเราไม่ทำให้ผมเสีย มาไว้ผมสั้นกันดีกว่าค่ะ

3. ผมสั้นทำให้หน้าเด็ก
image_832458
- ที่มารูป: www.maozzz.com

ผมสั้นทำให้หน้าเด็ก ข้อนี้เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะพอรู้กันดีอยู่แล้ว แต่สั้นในที่นี้ไม่ต้องสั้นมากนะคะ ขอเลยติ่งหูจนเกือบจะประบ่านี่ก็เป็นความยาวกำลังดีเลยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนเด็กมัธยมต้นที่เพิ่งขึ้นมัธยมปลายเลยนะเนี่ย โดยทรงผมนี้หากว่าทำหน้าม้าก็ยิ่งหน้าเด็ก หรือจะแสกกลางก็ให้ฟีลสาวหวานปนมั่นใจได้เลยทีเดียว แถมยังทำให้ใครๆ ก็ทักสาวๆ ว่าน้องกันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยเชียวค่ะ

4. ผมสั้นปิดบังแก้มได้นะ
image_832461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อก่อนเวลาที่ใครหน้ากลม มีแก้มแล้วจะตัดผมสั้น ก็มักจะถูกเพื่อนๆ ขัดคออยู่เสมอ แต่ขอบอกว่าการตัดผมสั้นนี่แหละค่ะ ทำให้สาวๆ หน้าเรียวได้นะเออ ทำไมน่ะหรอคะ ก็เพราะว่าผมสั้นแล้วแสกกลางเนี่ยจะไปปิดบังแก้มกลมๆ ของเรานั่นเอง ทำให้เกิดมิติภาพลวงตาว่าเราเป็นสาวหน้าวีเชฟได้เลยนะเนี่ย ดังนั้นใครที่จะตัดผมสั้นแต่ตัวเองหน้ากลมไม่มั่นใจ ลองแสกกลางดูนะคะ รับรองว่าสวย มีเสน่ห์ จนหนุ่มๆ มองตามแน่ๆ 

5. ผมสั้นก็ทำได้หลายทรงนะ
image_832465
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนไม่กล้าทำผมสั้น เพราะทำไม่ได้หลายทรงแบบผมยาว แต่หากพิจารณาดีๆ แล้วเธอจะรู้นะคะว่าทำได้หลายทรงไม่แพ้ผมยาวเลยค่ะ วันไหนอยากเป็นสาวหวาน ก็เซ็ทผมให้พองๆ มีวอลลุมได้ แต่วันไหนอยากเปรี้ยวกว่าเดิมก็ลองม้วนลอนก็ได้นะคะ หรือบางวันอยากเก็บผมหน้าก็มัดครึ่งศีรษะได้ด้วยนะเนี่ย ผมสั้นก็ครีเอทไอเดียได้ไม่แพ้ผมยาว ขอบอกเลยนะคะว่าสวยไม่แพ้ใครจริงๆ ค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเหตุผลของการที่หลายๆ คนเค้าเลือกตัดผมสั้น สาวผมยาวอ่านแล้ว โดนป้ายยาแล้วใช่ไหมคะ เริ่มอยากจะตัดผมยาวกันบ้างแล้วนะเนี่ย แต่ใครที่อยากตัดสั้นก็ลองไปตัดสินใจกันก่อนนะคะ คิดหลายๆ วัน เพราะว่าทรงผมของเราเนี่ยหากตัดสั้นไปแล้วก็ยาวยากค่ะ คิดดีๆ เน้อ แต่ถ้ามั่นใจแล้วคิดดีแล้วก็อย่าได้แคร์ค่า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com