รวม 3 กระแสเมคอัพเกาหลีมาแรง!! อยากเป็นนางเอกซีรีส์ รีบไปตำก่อนตกเทรนด์

รวม 3 กระแสเมคอัพเกาหลีมาแรง!! อยากเป็นนางเอกซีรีส์ รีบไปตำก่อนตกเทรนด์

แอบส่องเทรนด์การแต่งหน้าของสาวเกาหลี อัปเดตด่วนๆ เพื่อก่อนไปหาโอปป้าที่ใฝ่ฝัน

09 January 2019
wawareview
09 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงปีใหม่แบบนี้ เป็นเวลาที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการปรับเปลี่ยนลุค ถ้าเธอกำลังมองหาเครื่องสำอางที่กำลังมาแรงในเกาหลีตอนนี้อยู่ล่ะก็ บทความนี้เหมาะกับเธอมาก ไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้ว! เพราะวันนี้เราได้รวบรวม เทรนด์การแต่งหน้าที่น่าสนใจและสวยงามที่สุดในตอนนี้ของสาวเกาหลี มาฝากกัน รับรองว่าเธอจะซื้อเครื่องสำอางได้เป๊ะ และปรับลุคได้เหมือนสาวเกาหลีทีเดียว เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมกันแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าค่ะว่าจะมีเทรนด์อะไรที่น่าสนใจให้เราไปทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลย!! 


image_833536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 สีปากแบบทูโทน


ถ้าเธอตามเทรนด์แต่งหน้าของสาวเกาหลี หรือเป็นสาวกของซีรีส์เกาหลี เธอต้องเคยเห็นการแต่งหน้าแบบนี้มาก่อนแน่ๆ ในความเป็นจริงมันเป็นเทรนด์ของดารา นักแสดงเกาหลีจำนวนมาก ก่อนที่จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในฝั่งดาราอเมริกันและดาราเมืองไทย โดยการทาสีปาก 2 สีนั้นต้องใช้ลิปสติกสองสี ( หรือถ้าคุณขี้เกียจเหมือนเราก็แค่ลิปสติกแท่งเดียวที่มีสองสีเช่น Etude House Balm + Color Tint ) เลือกให้สีเข้มอยู่ด้านในกึ่งกลางริมฝีปาก จากนั้นจึวค่อยผสมผสานเฉดสีที่อ่อนลงไปข้างนอก

image_833504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การทาปากแบบนี้ ทำให้ได้สีที่เบลนด์ระเรื่อๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นและทำให้ริมฝีปากของเธอนุ่ม แม้จะทาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดลงไปก็ตาม โดยลุคนี้ยังสามารถทำได้ด้วยการใช้ลิปสติกสีเดียว โดยใช้คอนซีลเลอร์เพื่อเกลี่ยให้กลมกลืน หรือเพียงผสมเข้ากับสีปากตามธรรมชาติของเธอนะคะ นอกจากนี้อีกเทรนด์หนึ่งก็คือ ทาสีริมฝีปากสองสี โดยใช้สีอ่อนบนริมฝีปากด้านบน และสีเข้มกว่าที่ริมฝีปากล่าง! ใครที่เป็นสาวกเกาหลีตัวจริงก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ

image_833507
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Aegyo-sal


“ Aegyo-sal” คือเทรนด์การแต่งหน้าในเกาหลีได้กำลังมาแรง โดยในความเป็นจริง เทรนด์นี้เคยโด่งดังและเป็นที่นิยมมากๆ ในปี 2556 โดยเป็นการเน้นที่ถุงใต้ตาด้านล่าง ( แทนที่จะซ่อนไว้ ) เพื่อทำให้ดูเด็กลง แต่ตอนนี้สาวเกาหลีกำลังเติมแต่งให้ดูอลังการมากกว่านั้น โดยพวกเธอจะเมคอัพใต้ตาและใช้สีที่สว่างและโดดเด่น ซึ่งทำให้เห็นชัดยิ่งขึ้น เคล็ดลับคือการใช้แสง โดยเฉพาะแสงสะท้อนและแวววาว กับใต้ตาช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นนะคะ

image_833534
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ยังไม่พอ เพราะพวกเธอยังเลือกที่จะเพิ่มกลิตเตอร์ลงไปด้วย เรียกว่าวิ้งให้สุดกันไปเลย ดังนั้นใครที่อยากมีตาวิ้งวับ ก็อย่าลืมเพิ่มประกายระยิบระยับและดวงตาของเธอด้วย ข้อสำคัญคืออย่าลืมทาสีปากเนื้อกลอสวาวๆ ราวกับแก้วใสๆ ด้วยนะคะ ( โดยตอนนี้สิ่งที่เราชื่นชอบก็คือ Cherry Moisture Lip Glow ของ Etude House  ) แค่นี้ก็เหมือนสาวเกาหลีมาเองแล้วค่ะ

image_833535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Glass Skin


เทรนด์สุดท้ายที่นับว่ามาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คือ " Glass skin " หรือก็คือ " ผิวแก้ว " นั้นเอง โดยมันคือการที่ผิวมีความแวววาวเหมือนแก้ว ไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็วิบวับ ระยิบระยับไปหมด ซึ่งเทรนด์นี้นอกจากจะต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว เธอก็ต้องมีผิวที่ดีด้วย ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ง่ายแต่ก็ไม่อยากจนเกินไป นอกจากนี้ความวิบวับนั้นยังถูกนำไปใช้กับร่างกาย ที่ช่วงคอด้วยเรียกว่าวิบวับไปทั้งตัวทีเดียว

image_833533
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ จึงมาในรูปแบบของไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นเพื่อให้ผิวของเราดูเนียน วิบวับเหมือนกับผิวที่ดูเป็นธรรมชาตื โดยตัวที่เราเลิฟและโด่งดังในเกาหลีก็คือ vdl lumilayer primer เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดในเกาหลีมาระยะหนึ่งแล้ว โดยสูตรนี้มีประกายสีมุกอมสีม่วง เพื่อทำให้ผิวของเราไม่ดูหลอก ขาววอกจนเกินไป โดยเราชอบใช้มันเป็นไฮไลท์เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสเพียงเล็กน้อย แค่นี้ความวิบวับก็มาแล้วค่ะ

image_833532
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 3  เทรนด์การแต่งหน้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกัน สาวๆ คนไหนชอบเมคอัพฝั่งเกาหลีก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ น่ารักไม่แพ้นางเอกซีรีส์ชัวร์! เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @