ยิ่งกิน ผมยิ่งสวย ! รวม 7 เมนูอาหาร ที่ทำให้ผมมีน้ำหนัก สวยมั่น ทันวันพิเศษ

ยิ่งกิน ผมยิ่งสวย ! รวม 7 เมนูอาหาร ที่ทำให้ผมมีน้ำหนัก สวยมั่น ทันวันพิเศษ

อยากผมสวยสุขภาพดีจากภายใน... ก็ต้องตามไปดู 7 เมนูอาหาร ที่ทำให้ผมมีน้ำหนัก สวยมั่น ทันวันพิเศษ ที่เราเอามาฝากวันนี้ด่วน ๆ เลย

09 January 2019
Pearrisa
09 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยอยากมีฟีลยืนเหม่อเสยผมสวย ๆ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง
แต่เอามือขึ้นมาสางผมทีไร ก็ติด ๆ ขัด ๆ เพราะผมแห้งเสียซะทุกที งานนี้ชะนีเซ็ง !!!

ผู้หญิงเราเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นเพศที่ใส่ใจเรื่องความสวยความงามของตัวเองกันตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า พูดเลยว่าทั้งเสื้อผ้า หน้า และผมต้องเป๊ะทุกองศา แต่ สิ่งที่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจจนสวยได้แบบไม่สุด เพราะต้องมาสะดุดกับปัญหาผมเสียนี่แหละค่ะ ก็ ‘ เส้นผม ’ ของสาว ๆ อย่างเรา ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่คนจะมองเห็นเป็นอย่างแรกเลยนี่นา

image_835538
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่อย่าเพิ่งกังวลใจมากไปค่ะ ! เพราะว่า วันนี้เราจะชวนสาวซิสมากินเพิ่มความสวยให้เส้นผมกัน กับ 7 เมนูอาหาร ที่ทำให้ผมมีน้ำหนัก สวยมั่น ทันวันพิเศษ บอกเลยว่าถึงสาว ๆ จะกำลังเจอกับปัญหาผมเสีย แห้ง ชี้ฟู หรือบางเวอร์เบอร์แรง ก็ฟื้นฟูให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงได้แบบง่ายสุด ๆ ไปเลย มามะ ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปส่องอาหารทั้ง 7 เมนูกันได้เลย Let’s Go

   

1. ปลาแซลมอน
image_835553
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นกันที่เมนูช่วยบำรุงผมสวยจานแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย หยาบกร้าน ก็ต้องรีบไปหา ‘ ปลาแซลมอน ’ มาทานกันให้ไวเลยนะ ก็เพราะว่า ในปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรล อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แบบนี้เราเลยต้องหาทานเพิ่มจากเมนูปลาและอาหารเสริมนั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าโอเมก้า 3 นี่ล่ะ ที่จะช่วยให้ผมยาวเร็ว แข็งแรง และเปล่งประกายเงางามขึ้น

  

2. กรีก โยเกิร์ต
image_835554
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ! รู้กันรึเปล่าว่าเมนูเฮลท์ตี้อย่าง ‘ โยเกิร์ต ’ เนี่ย นอกจากจะดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยให้หุ่นผอมเพรียวได้แล้ว ยังช่วยบำรุงให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วยนะ แต่ สาวซิสจะต้องเลือกทาน ‘ กรีกโยเกิร์ต ’ หรือโยเกิร์ตเข้มข้นเท่านั้นนะคะ เพราะว่าโยเกิร์ตประเภทนี้มีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดให้ไปที่บริเวณศีรษะ เลยช่วยทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรง ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยวิตามิน B5 ที่ช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้

    

3. ผักโขม
image_835555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่มีปัญหาผมเปราะบาง ขาดง่าย ก็อย่าได้กังวลใจไปค่ะ อ๊ะ ๆ ก็ถ้าสาวซิสยิ่งเครียดมากเท่าไหร่ อาจจะยิ่งส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงมากกว่าเดิมได้นะ ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสาว ๆ ไปตามล่าหา ‘ ผักโขม ’ มาทานกันด่วน ๆ เลย ก็เพราะว่า ผักใบสีเขียวเข้มอย่างเจ้าผักโขมเนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหารดีมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะ วิตามิน A, วิตามิน C, ธาตุเหล็ก, สารเบต้าแคโรทีน และโฟเลต ที่ผสานพลังกันมาเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ เลยช่วยทำให้เส้นผมหนาและแข็งแรงขึ้น

   

4. ธัญพืช
image_835557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจาก ‘ ธัญพืช ’ จะเป็นเมนูยอดฮิตของสาวสายเฮลท์ตี้ หรือซิสที่อยากลดน้ำหนักแล้วเนี่ย สาว ๆ ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็สามารถเลือกทานเมนูนี้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมได้เหมือนกันนะ ก็เพราะว่า ในธัญพืชหลากหลายชนิด อุดมไปด้วยธาตุเหล็กในปริมาณสูงปรี๊ด เลยช่วยบำรุงและเสริมความสตรองให้เส้นผม โดยสามารถเลือกทานได้ทั้งแบบเมล็ดธัญพืช หรือธัญพืชที่แปรรูปออกมาเป็นซีเรียล เส้นพาสต้า หรือแม้กระทั่งน้ำเต้าหู้ ก็ถือเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพเส้นผมทั้งนั้นเลยล่ะ

   

5. อกไก่
image_835562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนใฝ่ฝันอยากจะมีเส้นผมหนา ผมสวยดูมีน้ำหนัก ก็ห้ามพลาดเมนูสุขภาพอย่าง ‘ อกไก่ ’ ไปเด็ดขาดเลยนะคะ นั่นก็เพราะว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของสาว ๆ แห้ง ขาดง่าย จนทำให้ผมบาง ก็เป็นเพราะว่าร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่ง เมนูอาหารที่มีโปรตีนอัดแน่นอยู่ ก็คงหนีไม่พ้นอกไก่แสนอร่อยยังไงล่ะคะ แต่เราขอแนะนำให้สาวซิสเลือกทานอกไก่แบบคลีน ๆ ไร้ไขมัน จะส่งผลดีต่อเส้นผมและหุ่นสวย ๆ ของเรามากที่สุดนะ

   

6. มันเทศ
image_835568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในปัญหาเส้นผมอันดับต้น ๆ ที่กวนใจสาวส่วนใหญ่ ก็คงต้องยอมมอบมง ยกตำแหน่งให้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูชนะเลิศไปเลยค่ะ แต่ขอบอกเลยว่าเมนูที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้น่ะ รสชาติอร่อยฟิน กินได้แบบเพลินมากเวอร์ ซึ่งเมนูที่เราพูดถึงอยู่นี้ก็คือ ‘ มันเทศ ’ นั่นเองค่ะ โดยเจ้ามันเทศรสชาติหวาน ๆ มัน ๆ ที่หลายคนชอบทานกัน อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนแบบอัดแน่น พอทานเข้าไปร่างกายก็จะเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนให้กลายเป็นวิตามิน A ที่ช่วยเพิ่มน้ำมันบนหนังศีรษะ เลยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง หมดปัญหาผมแห้ง ขาดหลุดร่วง

   

7. ไข่ไก่
image_835569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่พูดถึงอาหารบำรุงเส้นผม ก็คงจะขาด ‘ ไข่ไก่ ’ เมนูสุขภาพยอดฮิตไปไม่ได้หรอกนะคะ ก็เพราะว่า ในไข่ไก่หนึ่งฟอง อุดมไปด้วยโปรตีนมหาศาล แถมยังมีไบโอตินที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ผมหนา เปล่งประกาย และป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดวิตามินจนทำให้ผมหลุดร่วง นอกจากจะช่วยให้ผมนุ่มสลวยสมใจอยากแล้วเนี่ย เจ้าไบโอตินในไข่ไก่ยังช่วยบำรุงเล็บของเราให้แข็งแรง ไม่เปราะ ไม่แตกหักง่ายได้อีกด้วยนะตัวเธอ

   

・・・・・・・・・・

รู้แบบนี้แล้วจะมัวรออะไรอยู่ละคะ !? ได้เวลาไปช้อป 7 เมนูอาหารบำรุงเส้นผมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แล้วทานเป็นประจำทุก ๆ วัน ควบคู่ไปกับการดูแลเส้นผมจากภายนอก ด้วยแชมพู ครีมนวด และเซรั่มต่าง ๆ เท่านี้ก็ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ให้กลับมาเป็นผมพลิ้วสวยสตรอง ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกได้แบบรวดเร็วทันใจแล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @