รวม 6 ไอเดีย 'สารภาพรักแบบไม่ต้องกลัวเขิน' กับหนุ่มที่เราแอบรัก #วาเลนไทน์นี้จะไม่นก

รวม 6 ไอเดีย 'สารภาพรักแบบไม่ต้องกลัวเขิน' กับหนุ่มที่เราแอบรัก #วาเลนไทน์นี้จะไม่นก

การสารภาพรัก คือสิ่งที่ต้องใช้ความกล้าหาญส่วนตัว แม้เราจะปลุกปลอบใจอย่างไร บางทีมันก็ไม่กล้าอะเนอะ งั้นมาดูไอเดียสารภาพในบทความนี้ แล้วฮึดสู้ไปบอกเขากันค่ะซิส!

16 January 2019
Anemone
16 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลค่ะสาวๆ ทุกคน

ไหนวันวาเลนไทน์นี้ ใครเตรียมตัวเตรียมใจจะไปสารภาพรักกันบ้างน้อ พอพูดถึงการสารภาพรัก เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนอาจจะกำลังคิดกันอยู่ใช่ไหมคะว่ามันยากมากจริงๆ นะเนี่ย ด้วยความที่การสารภาพรัก คือสิ่งที่ต้องใช้ความกล้าหาญส่วนตัว แม้เราจะปลุกปลอบใจอย่างไร บางทีมันก็ไม่กล้าอ่ะเนอะ เอาล่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากสารภาพรัก ขอบอกว่ามีไอเดียดีๆ เด็ดมาฝากกันแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้าง ส่องเลย

1. เขียนจดหมายรัก

image_841880
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับไอเดียแรก ขอบอกว่าเหมาะสมกับสาวซิสที่พูดไม่เก่งมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าการที่เรานั้นเลือกเขียนจดหมาย นั่นหมายความว่าเราจะต้องรวบรวมถ้อยคำในหัวใจของเราเอาไว้จำนวนมาก และเรียบเรียงมันเป็นอย่างดีเพื่อให้เขาคนนั้นได้รับรู้ อย่างที่บอกว่าการเขียนจดหมาย มันไม่ยาก แต่มันยากตรงที่จะเขียนอะไรออกไปบ้าง เพื่อเป็นการสารภาพรัก อันนี้ทักษะส่วนบุคคลเนอะ

2. ส่งกลอนภาษาอังกฤษสารภาพความในใจกันเลย

image_841881
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากว่าภาษาไทยมันจะทำให้เราเขินๆ อยู่หน่อยๆ ลองเป็นภาษาอังกฤษกันดีไหมคะ ภาษาอังกฤษแทนใจแบบง่ายๆ ขอส่งไปทางไลน์แทนเนอะ จะได้ไม่ต้องเห็นหน้ากันให้เขิน แถมคุณคนนั้นที่เราแอบชอบอ่านแล้วต้องกลับไปแปลอีกรอบหนึ่ง ไม่ทันจะได้เก็ทเลย เราก็เลยไม่ค่อยจะเขิน

ตัวอย่างกลอนภาษาอังกฤษ
I'll give my heart to you weather you'll keep it of not
I've just only want you to know
I care and love you a lot.
ฝากหัวใจไว้ให้ จะเก็บไว้ตรงไหนก็ได้
ขอเพียงทุกที่ที่เธอไป จะรับรู้ถึงความห่วงใยที่หัวใจฉันมี

3. ส่งเพลงแทนความในใจ

image_841882
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพลงก็เปรียบเสมือนภาษาสากล ที่ทุกคนฟังก็ล้วนแล้วแต่เข้าใจความหมายที่สื่อกันออกไปนั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้ว หากว่าอยากจะบอกรักให้คนคนนั้นได้รับรู้ ลองมองหาเพลงสารภาพรักกันก็ดีเหมือนกันเนอะ เพราะความรักจะได้ไม่เป็นความลับอีกต่อไป กลายเป็นเรื่องราวของคนสองคนที่หัวใจสองดวงเชื่อมหากัน มีความลับอย่าเก็บเอาไว้ มองหาเพลงความหมายดีๆ บอกออกไปดีกว่าเนอะ

4. ให้ช็อกโกแลต ตามธรรมเนียมญี่ปุ่น

image_841884
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินธรรมเนียมวันวาเลนไทน์ของญี่ปุ่นกันไหมคะ ที่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ฝ่ายชาย ซึ่งขอบอกว่าการเลือกให้ของขวัญสำคัญมาก สาวๆ อาจจะเลือกให้ช็อกโกแลตกับหนุ่มๆ ที่เธอแอบรัก ให้เขานั้นไปตีความหมายเอาเอง แต่แหม ให้เป็นช็อกโกแลตนี่หากไม่รู้ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วอะเนอะ สาวๆ คนไหนอยากสารภาพรักให้โดนใจ ใช่เลย ต้องลอง

5. มอบของขวัญวันวาเลนไทน์ให้

image_841886
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครไม่ถนัดช็อกโกแลต หรือเรารู้ว่าหนุ่มที่เราแอบรักไม่ชอบกินช็อกโกแลต จะเลือกเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะ เช่นปากกา ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า หรือจะทำของขวัญแฮนด์เมดไปก็ได้อีกเหมือนกัน สาวๆ ที่มีฝีมือทางการประดิษฐ์หน่อยก็อาจจะเย็บกระเป๋าให้หนุ่มของคุณได้ลองใช้ดูก็ได้เหมือนกันนะ ไม่แน่ว่าเวลาเขาใช้ของ เขาก็จะนึกถึงคุณอยู่เสมอนะคะ

6. ชวนไปเดท

image_841887
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งอย่างที่สนับสนุนให้ทำมากเลยก็คือการชวนไปเดทนั่นเอง อาจจะชวนแบบอ้อมๆ ก็ได้ว่าเรามีตั๋วหนังฟรีอยู่สองใบ เราจะเลือกใช้ไปดูหนังกับเธออ่ะ พอจะเป็นไปได้ไหม เชื่อเถอะค่ะ ผู้ชายที่ถูกชวนไปเดทในวันวาเลนไทน์แบบนี้เขาจะต้องรู้อยู่แล้วอะเนอะ ว่าเราอยากสารภาพรักกับเรามากแค่ไหน แต่ใครไม่อยากดูหนัง ก็ชวนไปเดินห้างแทนก็ได้ แบบนี้ก็น่ารักดีเหมือนกัน

เอาล่ะ 6 ไอเดียสารภาพรักกันในวันวาเลนไทน์ มันอาจจะดูไม่ยากเท่าไร แต่เชื่อเลยค่ะว่าใครที่เริ่มต้นทำจะต้องใช้ความกล้ามากๆ บางคนไม่กล้าออกจากคอมฟอร์ทโซน คิดว่าการอยู่แบบนี้ แอบรักไปแบบนี้ก็ดีแล้ว แต่เชื่อไหมคะ หากเราแอบรัก โอกาสที่จะสมหวังคือ 0 แต่หากเราบอกรัก โอกาสสมหวังคือ 50/50 เลยน้า วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @