5 วิธี 'ผ่อนคลายร่าง' ลดความเครียดหลังทำงาน หลังเหนื่อยมาทั้งวัน

5 วิธี 'ผ่อนคลายร่าง' ลดความเครียดหลังทำงาน หลังเหนื่อยมาทั้งวัน

ทำงานมาตลอดทั้งวัน จะผ่อนคลายยังไงให้สบายที่สุด อ่านบทความนี้ได้ รับรองไม่ปวดตัวในวันรุ่งขึ้นแน่นอน!!

22 January 2019
wawareview
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราทุกคนรู้ดีว่าการ " พักผ่อน " นั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่ทำไมเราส่วนใหญ่ถึงเลือกที่จะทำงานกันล่ะ โดยนช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเราได้ตระหนักว่าการเตะงานออกไปเมื่ออยู่ที่บ้าน ส่งผลให้สุขภาพของเราดีขึ้น ม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพกาย และสุขภาพใจของเราก็เต็มร้อยขึ้นด้วย 

แต่ทั้งนี้เรารู้ดีว่างานบางงานก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่คงจะดีกว่าถ้าเราสามารถชาร์จพลังวันตอนกลางคืนให้เต็ม เพื่อที่จะกลับไปทำงานในเช้าวันใหม่ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ ผ่อนคลายที่สุดเมื่ออยู่ที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าทั้งง่ายและทำให้เธอสุขภาพดีในช่วงเวลาสั้นๆ ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูเลยค่ะ

image_844802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ถอดปลั๊กมือถือ / ปิดเครื่องมือถือ หนึ่งชั่วโมง


ต้องยอมรับว่าปัจจุบันเราจับโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ( ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องส่วนตัว ) ซึ่งสิ่งนี้มันไม่ได้กับสุขภาพเลย ดังนั้นเมื่อเรากลับถึงบ้าน เราต้องการให้สมองได้พักบ้าง เราจึงพยายามถอดปลั๊ก หรือปิดเครื่องโทรศัพท์เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง โดยในช่วงเวลานั้น เราจะออกไปที่ทานอาหารกับครอบครัว ดูต้นไม้หรือทำกิจกรรมอย่างอื่น นอกเหนือไปจากการตรวจเช็คโซเชียลมีเดีย พอทำเป็นประจำ เราก็พบว่าสมองของเราทำงานดีขึ้นและทำให้เวลาทำงานเรามีสมาธิมากขึ้นด้วย

image_844799
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 แช่อ่างอาบน้ำและขัดตัว


เรารู้ดีว่าไม่ใช่ทุกบ้านที่จะมีอ่างอาบน้ำ แต่เราคิดว่าอ่างอาบน้ำเป็นส่วนที่เราชอบที่สุดในบ้านของเรา เพราะมันช่วยให้เราผ่อนคลายและมีความสุขในการอาบน้ำมากขึ้น หลังจากการทำงานที่แสนเครียด เดินเล่นในรองเท้าส้นสูงที่แสนอึดอัด ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้แช่น้ำร้อนสบายๆ  ( หรืออย่างน้อยแค่การอาบน้ำอุ่นก็ช่วยได้ ) โดยในช่วงเวลานี้เราจะขัดตัว ด้วยสครับธรรมชาติที่ทำเองมาขัดตัว และดื่มด่ำกับบรรยากาศเหล่านี้ พอทำเสร็จและออกมาจากห้องน้ำ เราก็จะรู้สึกว่าตัวเบาขึ้น และที่สำคัญคือเรามีผิวที่ดีขึ้นด้วยนะคะ

image_844777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ใส่เสื้อผ้าที่นุ่มสบาย


ข้อนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนมองข้าม แม้จะช่วยให้เธอผ่อนคลายมากทีเดียวนะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องใส่ชุดยูนิฟอร์มที่แสนอึดอัด รองเท้าส้นสูงคู่สวยที่แสนทรมานเท้าของเรา ไม่มีอะไรดีไปกว่าการเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดสบาย ๆ หรือกางเกงขายาวตัวโปรด การเปลี่ยนนี้เป็นการบอกสมองว่าถึงเวลาผ่อนคลาย และช่วยให้คล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกอัดอัด เมื่อยล้าบริเวณบ่าและหัวไหล่นะคะ

image_844778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ฟังเพลงที่ชอบ


หลายๆ คนอาจจะบอกว่า พวกเธอก็ทำอยู่เป็นประจำ และมันน่าตลกที่เอามาบอกกัน ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่เป็นไรค่ะ โดยเมื่อถึงบ้านเราจะเปิด Spotify บน iPhone และฉันจะพิมพ์อะไรบางอย่างเช่น " เพลงเพื่อความผ่อนคลาย " หรือ " เพลงสปา " กาารฟังเพลงบรรเลงจะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ที่สปาหรือกลางป่าหรือที่ชายหาด เหมือนได้เปิดวาร์ปไปเที่ยวอะไรอย่างนั้น แต่ทั้งนี้ก็มีฟังเพลงที่มีเนื้อร้องบ้าง แต่ที่อินตอนนี้ก็จะเป็นเพลงเกาหลีน่ารักใสๆ ที่ฟังแล้วไม่เป็นมลพิษกับหูนะคะ

image_844782
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อ่านหนังสือหรือทำสิ่งที่ชอบ


หนึ่งในสิ่งที่เราชอบที่ต้องทำ หลังจากวันที่ยาวนานจากการทำงาน คือการขดตัวบนโซฟากับหนังสือที่ดี ซึ่งถ้าสาวๆ ไม่ใช่นักอ่านก็ลองหากิจกรรมอย่างอื่นที่ชอบทำแทนนะคะ โดยนี่เป็นวิธีที่ดีในการทำให้เธอเลิกสนใจงาน และมุ่งเน้นสิ่งที่คุณชอบจริงๆ สักที

image_844790
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 สิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @