This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

อย่าปล่อยให้หน้าวาวเกินหนังปลาทู! ตามส่อง 5 'เทคนิคแต่งหน้าโกลว์ฉ่ำ' แต่หน้าไม่มัน

ถ้าอยากเก็ทลุคงานผิวดิวอี้แบบสาวเกาหลี ก็ต้องรีบตามมาส่อง 5 เทคนิคแต่งหน้าโกลว์ฉ่ำ แบบไม่ใช่หน้ามัน ที่เราเอามาฝากกันด่วน ๆ เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทามอยส์เจอไรเซอร์ เตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ

  • 2. ถ้าอยากให้งานผิวเป๊ะ ต้องเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะด้วย

  • 3. อย่าสาดกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ ใช้ไฮไลท์เตอร์ดีกว่านะ

  • 4. ใช้แป้งฝุ่นโปรงแสง เซ็ตเมคอัพเฉพาะช่วง T - Zone

  • 5. ซับความมันระหว่างวัน แค่ 1 - 2 ครั้งก็พอแล้ว

     
  อยากจะแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ผิวดิวอี้แบบโกลว์ ๆ
  แต่ลุคที่ได้กลายเป็นหน้ามันแผล็บ ประหนึ่งลูกนิมิตไปซะนี่ งานนี้ชะนีงงเลยจ้าาา

  เชื่อว่าสาวซิสสายบิวตี้ทุกคน ก็คงจะชอบลองแต่งหน้าเทรนด์ใหม่ ๆ เพื่อเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ ? ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพสายเกาแบบใส ๆ หรือเมคอัพสายฝอแบบคม ๆ เข้ม ๆ แต่ถ้าจะให้พูดถึงเทรนด์เมคอัพที่โดนใจสาวไทยมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นการแต่งหน้าโชว์ผิวดิวอี้ โกลว์ฉ่ำ ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีแน่ ๆ เลย


  แต่ !!! อากาศเมืองไทยก็ดูเหมือนจะไม่เป็นใจให้สาวซิสแต่งหน้าลุคผิวฉ่ำสักเท่าไหร่ เพราะว่าเวลาที่ต้องเจอแดด เจอความร้อนระหว่างวันเข้าไป ก็อาจทำให้ผิวสวยโกลว์ กลายเป็นหน้ามันเยิ้มไปได้น่ะสิ แต่เราจะไม่ยอมให้สาว ๆ หน้าวาวเกินหนังปลาทูกันอยู่นานหรอกนะคะ เพราะวันนี้เรามี 5 เทคนิคแต่งหน้าโกลว์ฉ่ำ แบบไม่ใช่หน้ามัน มาให้ได้ลองเอาไปทำตามกันดู ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทริคเด็ดอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย GO GO GO…

     

  1. ทามอยส์เจอไรเซอร์ เตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ

  สาวคนไหนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า เราก็ขอเตือนเลยว่านอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการลงเมคอัพต่าง ๆ แล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนเริ่มลงเมคอัพ นั่นเองค่ะ ก็ การที่เมคอัพของเราจะพังหรือปังก็ขึ้นอยู่กับน้องผิวนี่ล่ะ เพราะถ้าผิวดีอยู่แล้วจะแต่งหน้าลุคไหน อะไร ยังไง ก็รอดหมดยังไงล่ะคะ

  เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสอยากจะเก็ทลุคผิวฉ่ำ ๆ แต่ไม่มัน ไม่เยิ้ม เราก็ขอแนะนำให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ลงบนผิวก่อนเริ่มลงมือแต่งหน้า ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราได้แล้ว ยังช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น ทำให้เมคอัพติดทน แถมผิวยังดูฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติสุด ๆ อีกด้วยนะตัวเธอ
     

  2. ถ้าอยากให้งานผิวเป๊ะ ต้องเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะด้วย

  ซิสจ๋า ~ พ้อยท์สำคัญของเมคอัพสไตล์เกาหลี ก็คืองานผิวบางเบา ฉ่ำ ๆ ใส ๆ แบบเป็นธรรมชาติขั้นสุดนั่นเองค่ะ แบบนี้ก็ถึงเวลาที่สาวซิสจะต้องหยุดโบกรองพื้นเนื้อหนาเตอะ หรือลงแป้งอัดแน่นลงไปบนผิวหน้าได้แล้วนะ เพราะว่าการทำแบบนี้นอกจากจะทำให้ผิวดูหนาเกินไป แล้วยังทำให้หน้าของเราดูมันเยิ้มมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก ทางที่ดีแทนที่จะลงรองพื้นหนา ๆ ไปเลยตู้มเดียว เราขอแนะนำให้เริ่มต้นลงรองพื้นทีละน้อยก่อนจะดีกว่า แล้วถ้าต้องการการปกปิดที่มากขึ้น ก็ค่อย ๆ ลงรองพื้นเพิ่มเลเยอร์เข้าไป

  แล้วที่สำคัญต้องไม่ลืม ใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง ‘ ฟองน้ำ ’ มาช่วยเบลนด์เนื้อรองพื้นให้เนียนสนิทไปกับผิว ด้วยนะ เพราะเจ้าฟองน้ำตัวดีนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยทำให้สาว ๆ เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น ทำให้เนื้อรองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว ได้ Finish Look ฉ่ำ ๆ คราวนี้ก็มั่นใจได้ว่างานผิวสวยบางเบา แบบไม่โป๊ะแน่นอน
     

  3. อย่าสาดกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ ใช้ไฮไลท์เตอร์ดีกว่านะ

  ถึงแม้ว่าเทรนด์แต่งหน้าฉ่ำโกลว์จะต้องมีความแวววาวบนผิวก็จริง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาวซิสอย่างเรา จะต้องสาดกลิตเตอร์หรือกากเพชรเม็ดใหญ่เบ้อเริ่มลงไปบนผิวหรอกนะคะ เพราะว่าแทนที่จะได้ลุคผิวดิวอี้ อาจกลายเป็นแต่งหน้าแฟนซีเหมือนลูกบอลดิสโก้ไปซะงั้น แบบนี้ เราเลยขอแนะนำให้คุณสาว ๆ เลือกใช้ไฮไลท์เตอร์เนื้อละเอียด ปัดเน้นเฉาะตรงบริเวณที่อยากเพิ่มความพุ่งก็พอแล้วล่ะ

  แล้วถ้าอยากจะได้งานผิวฉ่ำโกลว์แบบเป็นธรรมชาติขั้นสุด ก็ ลองหันมาลอง ใช้ไฮไลท์เตอร์เนื้อครีม แทนไฮไลท์เตอร์แบบฝุ่น กันดูสิคะ เพียงแค่ปาดเน้นบริเวณสันจมูกและโหนกแก้ม ก็ช่วยทำให้ผิวของสาวซิสดูฉ่ำวาวแบบไม่เวอร์ได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ
     

  4. ใช้แป้งฝุ่นโปรงแสง เซ็ตเมคอัพเฉพาะช่วง T - Zone

  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน เวลาใช้รองพื้นบางเบา เนื้อฉ่ำวาว แต่งหน้าลุคดิวอี้ทีไร ก็ต้องเคยเจอกับปัญหาหน้ามันเยิ้มเพราะเหงื่อไหลย้อยระหว่างวันกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็แหม ! ไหนจะต้องต่อสู้กับทั้งอากาศร้อนอบอ้าว แดดเปรี้ยง โดยเฉพาะสาวซิสที่มีสภาพผิวมันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีโมเม้นต์เครื่องสำอางไหลเยิ้มไปบ้าง

  ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหานี้ก็ง่ายเวอร์เบอร์แรงเลยล่ะ เพียงแค่คุณสาว ๆ ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงเซ็ตเมคอัพ เฉพาะบริเวณที่มันง่ายเป็นพิเศษ หรือบริเวณ T - Zone ตรงช่วงหน้าผากและสันจมูก เท่านี้ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินระหว่างวัน แถมยังทำให้ผิวของสาวซิสไม่ดูแห้งหรือหนาเตอะเกินไปด้วยนะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe