8 ทริคลดน้ำหนัก หุ่นเป๊ะ สุขภาพดีได้ แบบ 'ไม่หักโหม' #ผอมทีละนิดจะยั่งยืนกว่า !!

8 ทริคลดน้ำหนัก หุ่นเป๊ะ สุขภาพดีได้ แบบ 'ไม่หักโหม' #ผอมทีละนิดจะยั่งยืนกว่า !!

ใครที่อยากลดน้ำหนัก แบบไม่หักโหม ลองทำตามทริคเหล่านี้ดู หุ่นดี สุขภาพดีตามแน่นอน

24 January 2019
aommmy
24 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เรื่องหุ่น เรื่องสัดส่วน สิ่งที่สาว ๆ หลาย ๆ คนกังวลใจมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุการตามใจปากอยากกินโน่นอยากกินนี่ หรืออาจจะเกิดจากระบบการทำงานภายในร่างกายที่เผาผลาญลำบาก ขับถ่ายไม่ดี ก็สามารถทำให้สาวๆเกิดไขมันส่วนเกินหรือทำให้อ้วนได้แบบง่าย ๆ

วันนี้เรามี 8 ทริคลดน้ำหนักที่จะทำให้สาว ๆ หุ่นเป๊ะ!! ปัง!! แบบสาวสุขภาพดี และที่สำคัญไม่ต้องหักโหมให้ทรมานจิตใจเลย ทริคดี ๆ นี้จะมีอะไรกันบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. ขยับบ่อย ๆ

image_845751
- ที่มารูป: data.whicdn.com

" ขยับบ่อยๆ จะดีที่สุด อย่าๆ หยุดเหยียดแข้งเหยียดขา " เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้ที่เป็นเพลงรณรงค์ ในการออกกำลังกายแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วการขยับร่างกายนั้น ก็เปรียบเสมือนการได้ออกกำลังกายแล้ว อย่างเช่น การเดินขึ้นบันได แทนการขึ้นลิฟต์ การเดินเท้าในระยะทางใกล้ ๆ แทนการนั่งวินมอเตอร์ไซค์ รวมถึงการจัดเก็บ ทำความสะอาดบ้าน แทนการนอนดูหนังทั้งวัน แค่ได้ขยับ นิด ๆ หน่อย ๆ แบบนี้ก็ถือว่าได้เผาผลาญแคลอรี่แล้วล่ะคะ

 

2. เข้านอนให้ไวขึ้น

image_845749
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การนอนหลับนั้น นอกจากจะช่วยให้เราได้พักผ่อนร่างกายทุกส่วนแล้ว ยังมีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และ " สารควบคุมน้ำหนัก "  ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ สร้างโปรตีน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมันในร่างกาย ในขณะที่เรานอนหลับได้ด้วย โดยการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพควรนอนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง ต่อวัน และก่อนเวลา 22.00 – 03.00 น. เท่านี้ก็ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะค่ะ

 

3. สร้างนิสัยการกินที่ดี

image_845754
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จริง ๆ แล้วเรื่องของอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ และมีผลมาก ๆ ต่อการลดความอ้วนเลยจริง ๆ ค่ะ โดยเราควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก อาจจะลดในส่วนของ คาร์โบไฮเดรต งดไขมัน ของทอด ของมัน เพิ่มในส่วนของโปรตีน เนื้อไม่ติดมัน ถั่ว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และผักใบเขียวให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้พลังงาน และกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี

 

4. ถ่ายรูป

image_845746
- ที่มารูป: www.tvpoolonline.com

การถ่ายรูปตัวเอง ในช่วงเวลาที่เริ่มต้น และระหว่างการลดน้ำหนักนั้น เป็นวิธีที่เวิร์กมาก ๆ เลยค่ะ ที่จะ วัดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเรา ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนที่ลดลง และการเฟิร์มกระชับของกล้ามเนื้อ ที่มองเทียบด้วยตาเปล่าได้ แถมเวลาที่เราเห็นว่าเอวเราคอดลง หน้าท้องเรายุบลง ขาเล็กลงแบบนี้ ยังเป็นการเพิ่มแรงกำลังใจในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

5. มองหาการออกกำลังกายแบบที่ชอบ!! ที่ใช่!!

image_845747
- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com

สมัยนี้ ไม่ว่าอะไรก็มาไว ไปไวค่ะ รวมถึงเทรนด์การออกกำลังกายด้วย โดยการที่เราออกกำลังกายตามกระแสนั้น อาจจะทำให้เราผอมก็จริงค่ะ แต่ถ้ามันเป็นวิธีที่เราไม่ชอบ ไม่อยากทำ แบบนี้ก็คงผอมได้แป๊บเดียวเท่านั้นแหละค่ะ ดังนั้นเราควรที่จะมองหาวิธีการออกกำลังที่เราชอบ และถูกจริต! กับเราจริง ๆ แล้วเน้นการทำกิจกรรมนั้นอย่างต่อเนื่อง แบบนี้จะทำให้เราเสพติดการออกกำลังกายได้ง่ายกว่านะจ๊ะ

 

6. หาแรงบันดาลใจ

image_845745
- ที่มารูป: www.elle.com.hk

ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ทำมาทุกข้อแล้วแต่ก็ยังรู้สึกไม่อิน ยังหมดไฟอยู่ล่ะก็ งั้นลองหาแรงบันดาลใจดี ๆ อยากการเปิด IG ดูรูปไอดอล เหล่า Ulzzang หุ่นเฟิร์ม ๆ หรือคนที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก รวมถึงแบบอย่างคนที่หันมาใส่ใจออกกำลังกาย อาจจะเซฟรูปพวกเค้าเก็บไว้ หรือตั้งเป็นรูปพื้นหลังหน้าจอมือถือ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และกำลังใจให้เราสู้กับตัวเอง ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย สร้างสุขภาพดี ๆ ให้กับตัวเองต่อไป

 

 

7. ไม่อดจนหิวเกินไป

image_846450
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เวลาที่เราอยากผอม แน่นอนว่าการหยุดปาก หยุดกิน นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น และหลาย ๆ คนต้องบังคับตัวเองให้ทำให้ได้!! อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าฝืนตัวเองมากเกินไป อย่างการที่งดมื้อหลัก ๆ หรือมื้ออาหารที่ควรกิน แล้วส่งผลทำให้ท้องร้อง เกิดอาการหิวแบบนี้ ก็คงไม่เป็นผลดีแน่ ๆ เลยค่ะ T^T เพราะเมื่อเราหิวมาก ๆ เข้านั้น ก็จะยิ่งทำให้เราอยากอาหารและกินอาหารมากขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก จนบางทีอาจจะไม่ทันเคี้ยว เคี้ยวไม่กี่ครั้งก็กลืน ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก ระบบร่างกายย่อยยากขึ้นด้วย

ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อโดยเลือกปรับวิธีเป็นการเลือกทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ํา และมีไฟเบอร์สูงอย่างการทานผักผลไม้ การทานอาหารที่เน้นโปรตีนเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย แบบนี้จะดีกว่านะคะ

 

8. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

image_846448
- ที่มารูป: s3.orbi.kr

การแปรงฟันหลังจากที่เรารับประทานอาหารมื้อหลักแล้ว นอกจากจะเป็นการรักษาสุขภาพฟัน สุขภาพช่องปาก ให้ไม่มีกลิ่นปาก หรือแบคทีเรียแล้ว กลิ่นของยาสีฟัน ยังทำให้เราอยากอาหารลดลง ไม่กินจุก กินจิกระหว่างวันอีกด้วย แถมยังเป็นการหลอกสมองว่า เรานั้นได้จบอาหารมื้อนั้นแล้ว ห้ามกินเพิ่มอีก!! ถ้าใครไม่เชื่อเราก็ลองแปรงฟันหลังรับประทานอาหาร 30 นาทีดูนะคะ รับรองว่าจะไม่อยากกินอะไรต่อเลยล่ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ ทั้ง 8 ทริคดี ๆ ในการลดน้ำหนัก เปลี่ยนแปลงตัวเองให้หุ่นกระชับ เฟิรืมแบบไม่อด ไม่หักโหม ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังอยากหาวิธีลดน้ำหนักดี ๆ ก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน บ๊ายบายค่า ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @