เปิดแท่งไฟเกาหลี 10 ด้อม! ท้าพิสูจน์ความเป็นติ่งเกาหลี กับรายการ ‘ พี่คะ...? ’ by SistaCafe

เปิดแท่งไฟเกาหลี 10 ด้อม! ท้าพิสูจน์ความเป็นติ่งเกาหลี กับรายการ ‘ พี่คะ...? ’ by SistaCafe

แฟนด้อมตัวจริงต้องมาจ้า กับ รายการ ' พี่คะ ... ? Ep. 12 ' เปิดด้อมรีวิวกันแบบชัด ๆ จะมีของวงไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย ~

23 January 2019
' lookpeach ♡
23 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล ๆ ~
ชาว SistaCafe ทุกคน 


 วันนี้ทางเรามี รายการใหม่ของทางช่อง SistaCafe มานำเสนอให้สาว ๆ ชาวซิสได้รู้จักกัน นั่นก็คือ รายการ ‘ พี่คะ ... ? ’ นั่นเองค่า ~ สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่รู้จักรายการนี้หรือยังสงสัยกันว่า “ เอ๊ .. รายการ พี่คะ ของเราทางเราเนี่ยเป็นรายการเกี่ยวกับอะไรน้า ”  มาค่ะสาว ๆ เราจะมาไขข้องใจทุก ๆ คำถามให้ชาวซิสได้รู้กันแจ่มแจ้งไปเลย ! 


image_845808
- ที่มารูป: media.giphy.com

 สำหรับ รายการ พี่คะ ... ?  บอกเลยว่า เป็นรายการวาไรตี้ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อ เอาใจสาว ๆ ชาวซิสที่ทักแชทเข้ากันมาถาม คำถามตั่งต่างนานา ในเพจ SistaCafe กันว่า " พี่คะ ทำไงดีหนูแอบชอบเพื่อนสนิทค่ะ พี่คะ วันนี้หนูจะไปเดทครั้งแรกใส่เสื้อสีไรดี พี่คะ เวลาผู้หญิงแต่งหน้าแล้วผู้ชายดูออกไหม พี่คะ... พี่คะ... " อีกเป็นร้อย ๆ คำถามเลยจ้า ~


 บอกเลยว่า แต่ละ Ep. ที่ออกมาออนแอร์นั้นเอาใจสาว ๆ ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับเกาหลี สาวเจ้าปัญหาความรัก สาวสายเฮลตี้ หรือจะเป็นทางด้านไหน ๆ ก็ตาม รายการ พี่คะ เราเหมาหมดค่ะ บอกเลยว่าไม่จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับอะไร รายการ พี่คะ ... ? ตอบได้แน่นอน เพียงแค่สาว ๆ ส่งคำถามกันเข้ามาในเพจ สงสัยหรือข้องใจอะไร ทางเราก็จะหยิบยกขึ้นมา นำมาสร้างเป็น Ep. ดี ๆ ให้ชาวซิสได้ดูกันแน่นอน


image_846317
- ที่มารูป: tv-img.pstatic.net


 สำหรับวันนี้เราก็มีตัวอย่างจากรายการ ' พี่คะ ... Ep.12 คิดว่าในออฟฟิศๆนึง จะมีกี่ด้อม!! และจะมีแท่งไฟกี่แท่ง!! มาดูกัน #เกาหลี ' มาให้ชาวซิสได้ดูกัน ขอแอบบอกเลยว่าสำหรับแฟนคลับสายเกาตัวจริงแล้ว จะพลาด Ep. นี้ไปไม่ได้เด็ดขาด ถ้าอยากรู้แล้วว่า Ep. นี้มันมีอะไร มาค่ะ ชาวซิส ตามมาดูกันเล้ยยยย ~

image_846310
- ที่มารูป: media.giphy.com


 อย่างที่รู้ ๆ กันดีเลยว่าสำหรับ ปี 2019 นี้จะมีจัดงานคอนเสิร์ตเกาหลีหลายวงมาก !! แน่นอนว่าสำหรับเหล่าแฟนคลับเกาหลีคงเตรียมตัวสำหรับคอนฯแต่ละงานที่กำลังจะมาถึงกันแล้ว ซึ่งก็แอบมีน้อง ๆ ชาวซิส หลายคนทักมาถามทางเราว่า " พี่คะ ... แท่งไฟของแต่ละวงเป็นยังไง "  งานนี้พี่พลอย พิธีกรประจำรายการพี่คะ..? ก็ได้ไปสำรวจ ' คนในออฟฟิศ ของ SistaCafe ' มาให้แบบละเอียดยิบเลยจ้า บอกเลยว่า สำหรับออฟฟิศเราเนี่ยก็มีสุดยอดติ่งเกาหลีหลายคนกันเลยทีเดียว ซึ่งทางเราก็ได้ เฟ้นหาผู้ที่ครอบครองแท่งไฟมาได้ถึง 10 แท่ง !! เดี๋ยวทางพี่พลอยก็จะมาถามเหล่าบรรดาติ่งแบบ inside ของแต่ละคนกันไปเลยจ้า มีของวงไหนบ้าง ตามมาดูกัน !

 

1. พี่เอม content writer ( แท่งไฟ NCT )

มากันที่คนแรกเลย ! พี่เอมเป็นแฟนคลับของ NCT กับ BTS ค่าทุกคน สำหรับแท่งไฟที่พี่เอมมีก็คือ แท่งไฟ NCT นั่นเอง ~ หลังจากที่ได้ถามพี่เอมไปอย่างจริงจังว่าแท่งไฟอันนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง คำตอบที่ได้กลับมาก็คือ พี่เอมบอกว่ามันเปิดฝาได้ เอาของกินใส่พกไปกินได้ เวลาหิว . . . ( อันนี้คือเรื่องจริงเหรอ !? ) ไม่ใช่แค่นั้นค่ะทุกคน พี่เอมบอกว่าแท่งไฟนี้เหล่าแฟนคลับขนานนามกันว่ามีลักษณะเหมือนวุ้นกรอบ! หรือว่าวุ้นกรอบใบเตยสีเขียวๆ นี่เอง โอ๊ย น่าร้าก~


image_845849
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

2. พี่พีท social team ( แท่งไฟ BlackPink )


 สำหรับพี่พีทแล้ว เป็นติ่งวง BlackPink หรือสี่สาวไอดอลสุดแซ่บที่สาวซิสหลายคนน่าจะรู้จักกันดีนั่นเอง ซึ่งแท่งไฟของสาวๆ เรียกว่า บึลพิ้งค์บง ซึ่งจะมีขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า มินิบง ด้วยนะคะ สำหรับลักษณะพิเศษของบึลพิ้งค์บงก็คือสามารถใช้เป็นค้อนทุบพิธีกร . .  ได้หรอ ฮ่า ๆ

 บอกเลยว่าพี่พีทของเราเนี่ย มีความสามารถพิเศษในการกดบัตรคอนเสิร์ตเป็นที่เลื่องลือมากค่ะ ซึ่งทางพิธีกรก็แอบถามพี่พีทมาว่าทำยังไง เทคนิคก็คือความอดทน!! ถึงขั้นนั่งกดรีเฟรชล่วงหน้าไปเลยจ้าหนึ่งชั่วโมงยาว ๆ งานนี้ เรียกได้ว่าพึ่งแต้มบุญแล้วก็ต้องพึ่งแต้มพยายามด้วยนะคะ


image_845871
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

3 พี่อ๋อง social team ( แท่งไฟ seventeen )

 บอกเลยว่าคนนี้เป็นเทพแห่งเกาหลี ผู้ชนะใน รายการพี่คะ Ep.5 พิสูจน์ความเป็นสายเกาหลีในตัวคุณ! สำหรับบงที่พี่อ๋องมีไว้ครอบครองก็คือของ วง seventeen นั่นเอง  ซึ่งแท่งไฟอันนี้มีชื่อเรียกว่า กะรัตบง ความสามารถของเจ้ากะรัตบงก็คือ จัดสวนถาดได้ ( ถามจริง!? ) โดยแฟนคลับต่างประเทศเขาจะมีการถอดตรงฝาของกะรัตบงออกมาแล้วก็จัดแต่งเป็นสวนเล็ก ๆ หรือเอาเครื่องประดับมาแต่งน้องกะรัตบงอันนี้ให้น่ารัก ๆ นั่นเองค่า ~


  

image_845954
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

4. พี่น้ำ content writer ( แท่งไฟ Got7 )


 สำหรับพี่น้ำของเรา เป็นอากาเซ่ ( แฟนคลับ Got7 ) เมนแจ๊คสัน Got7 นั่นเอง ~ แน่นอนว่าบงของวงนี้เรียกว่า อากาบง ซึ่งด้านในมีลักษณะเป็นรูปนกนั่นเอง งานนี้พี่พลอยกระซิบถามถึงสิริรวมค่าเสียหายในการติ่งของพี่น้ำแล้ว บอกเลยจ้าว่าราคากลม ๆ ประมาณ 120,000 !!! งานนี้ขำแห้งกันทั้งพิธีกรทั้งคนให้สัมภาษณ์เลยทีเดียว


image_845965
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

5. พี่ ป.นามสมมติ Designer ( แท่งไฟ Pentagon )
image_846096
- ที่มารูป: media.giphy.com


 “ พี่ ป. ชอบวงไรค้า ” บอกเลยจ้าว่าคนนี้นางอยู่ 3 ด้อม มี BTS , Monsta X และ Pentagon  สำหรับแท่งไฟที่ พี่ ป. นำมาโชว์ก็คือ แท่งไฟ Pentagon ค่า ซึ่งแท่งไฟอันนี้เรียกว่า ยูนิบง ซึ่งมีที่มาของชื่อนี้ก็คือ มาจากชื่อแฟนคลับชื่อ ยูนิเวิร์ส นั่นเอง 


image_846091
- ที่มารูป: media.giphy.com


  บอกเลยว่าพี่ ป. เคยไปงานไซน์ที่เกาหลีด้วยนะ ซึ่งแอบถามมาให้ชาวติ่งแล้วจ้าว่า ถ้าอยากไปงานไซน์ต้องทำยังไงน้า ? ในการไปงานไซน์เนี่ย พี่ป. ก็บอกว่าเราจะต้องเข้าไปดูรายละเอียดจากประกาศของแฟนคาเฟ่ในช่วงที่ไอดอลมีการคัมแบค แล้วเมื่อเรารู้ว่าเขาประกาศไซน์ที่ไหน เราก็ไปซื้ออัลบั้มตามสถานที่ประกาศ หลังจากนั้นก็เอายอดอัลบั้มที่ซื้อไปลุ้นเข้าไซน์ ถ้าเราเป็นผู้โชคดีเราก็จะได้เข้างานไซน์จ้าา ~


 

6. พี่เกดดงเฮ Production Team ( แท่งไฟ Super Junior )

 ฟังจากชื่อแล้วพี่เกดจะเป็นแฟนคลับของวงไหนไม่ได้ ถ้าไม่ใช่วงบอยแบนด์อย่าง Super Junior นั่นเอง ~ แอบบอกเลยว่าเป็นการชอบที่ยาวนานมาตั้งแต่ตอน ม.2 เลย  สำหรับบงหรือแท่งไฟของของวงนี้เนี่ยสามารถซิงค์กับคอนเสิร์ตทำให้ไฟเปลี่ยนสีได้ด้วยนะ ซึ่งมาถึงช่วงสอบถามค่าเสียหายจากการสะสมอัลบั้มต่าง ๆ นานาของพี่เกด เฉพาะค่าอัลบั้มก็หมดไป 20,000 แล้วจ้า ~


image_846119
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

7. พี่มุก CNK Production Team ( แท่งไฟ iKON )

สำหรับ งที่เป็น 1 เดียวใจของพี่มุกก็คือ วง iKON นั่นเองค่า ~  ซึ่งถามพี่มุกมาแล้วว่าแท่งไฟของวงนี้นั้นทำอะไรได้บ้าง พี่มุกบอกมาว่า ความสามารถพิเศษของแท่งไฟนี้ ก็คือเปล่งแสงได้ !! ( ได้แต่ยิ้มแห้งเบา ๆ เท่านั้น ) บอกเลยว่าเวลาอยู่ในคอนเสิร์ตแท่งไฟอันนี้สามารถกระพริบตามดนตรีได้นั่นเอง ค่า


image_846092
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

8. พี่มีน HR ( แท่งไฟ Wanna One )


  มาดูที่คนสุดท้ายกันเลย ~ บอกเลยว่าพี่มีนเป็นแฟนคลับตัวยง ของวง wanna one นั่นเอง ถามถึงจุดเด่นของแท่งไฟวงนี้แล้ว ( อันนี้ส่วนตัวคิดว่าเป็นแท่งไฟที่ให้แสงสว่างมากจนตาพร่าเลยค่ะ สุดยอด! ) ก็จะเป็นตรงที่ เวลาเรากดเปิดไฟค้างนาน ๆ เนี่ย มันจะสามารถเปลี่ยนสีได้เองค่า ~ 

image_846094
- ที่มารูป: media.giphy.com


ทางเราก็ได้ถามพี่มีนมาแล้วว่า ไปเกาหลีเพื่อไปติ่งมาทั้งหมดกี่ครั้ง บอกเลยจ้าว่า 3 ครั้งแล้วกับการไปดูคอนเสิร์ต ซึ่งพี่มีนก็ได้แนะนำชาวติ่งมาด้วยว่า สำหรับใครที่อยากเจอ Wanna One ให้ไปตามค่ายคาเฟ่ที่เขาเปิด ถ้าแต้มบุญดีก็จะได้เจอศิลปินจ้า แต่ถ้าถามว่าพี่มีนเคยได้เจอไหม .. ไม่เคยค่ะ ฮ่า ๆ ( มีการแซวตัวเองว่าแต้มบุญไม่ถึงด้วย ) ถามว่าการอยู่ในวงการติ่งนี้ พี่มีนเสียค่าเสียหายไปเท่าไหร่ บอกเลยสำหรับหนึ่งปีนางหมดไป แสนกว่าาาจ้า ~ แสนสาหัสกันเลยทีเดียว งานนี้


﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋


หมดกันไปแล้วกับ 10 ด้อม !! ที่ทางรายการเอามาให้ชาวติ่งอย่างเรา ๆ ได้ชมกัน อย่างที่ทุกคนได้ดูกันแล้วว่า Ep. นี้เนี่ย ไม่ได้มาแค่เปิดด้อมหรือรีวิวแท่งไฟให้ทุกคนดูเท่านั้น แต่ยังมีการสัมภาษณ์ บรรดาสุดยอดติ่งในออฟฟิศ ให้ดูอีกด้วยว่า หมดค่าเสียหายกันไปเท่าไหร่แล้วกับชีวิตติ่งในครั้งนี้ ( แต่ละคนนี่ร้องไห้หนักมาก ~ )

 บอกเลย ! ใครที่ชอบ Ep.นี้ ก็อย่าลืมเข้าไปดูวิดีโอ กดไลก์ กดแชร์ และกดติดตามแชนแนล SistaCafe Channel ใน Youtube กันด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้กับรายการด้วยน้า จะได้ไม่พลาด Ep. ต่อ ๆ ไปกัน สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบายยย ~﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋﹋

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @