ต้นปีแล้วต้องรีบแพลน! สอนวิธี 'ประหยัดเงิน' ไว้ไปเที่ยวต่างประเทศ ในปี 2019 นี้!

ต้นปีแล้วต้องรีบแพลน! สอนวิธี 'ประหยัดเงิน' ไว้ไปเที่ยวต่างประเทศ ในปี 2019 นี้!

ถึงจะแค่เพิ่งต้นปี ก็จะรอช้าไม่ได้ ถ้าอยากไปเที่ยวในปี 2019 แบบสวย ๆ มาดูวิธี ' ประหยัดเงิน ' ไว้ไปเที่ยวในปี 2019 นี้กัน จะมีอะไรบ้างนะ ตามมาดูเลย

24 January 2019
mimmalai
24 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_847124
- ที่มารูป: media2.giphy.com


อันยองฮาเซโยค่า สวัสดีเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน ✈  ❤

เพื่อน ๆ ชาวแก๊งขาเที่ยวมีแพลนจะไปไหนกันแล้วหรือยังเอ่ย? ก็แหม คนมันชอบเที่ยว ชอบออกไปหาประสบการณ์ จะตอนไหนก็ต้องมีแพลนในหัวว่าจะไปเก็บเกี่ยวความรู้ ความน่าสนใจที่ไหนอยู่ตลอด ถึงจะแค่ต้นปี แต่ในปี 2019 ก็มีแพลนท่องเที่ยวแน่นเอี๊ยดดดดดดด ชนิดที่ว่า ไม่เหลือที่ว่างให้ปักหมุดลงบนแผนที่โลกแล้วค่าซิสขาาาาาา ( เวอร์ ) แต่ก็เจออยู่ปัญหาเดียวที่รั้งขาฉันไว้เหลือเกิน

ปัญหาเรื่องเงิน!!!!!!!!!!! กรี๊ดดดดดดด!!!

อย่าเพิ่งร้องห่มร้องไห้กัน เพราะวันนี้เราจะมาทำให้ปัญหาเรื่องเงินเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ ดีดออกไปให้พ้นตัว เพราะเราพก ' วิธีประหยัดเงิน ' ตั้งแต่ต้นปี สำหรับการไปเที่ยว 2019 ไว้ในนี้แล้วค่ะ!!! หึ จะโอซาก้า จะนาริตะ อินชอน แวนคูเวอร์ หรือแฟรงก์เฟิร์ต ก็ไม่หวั่น ปีนี้พร้อมจะบินแน่นอน เพราะงั้นอย่ารอช้าค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะประหยัดเงินได้ยังไงบ้าง!

image_847126
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 
 ✈  ✈  ✈  ✈  ✈  ✈

จำเป็น หรือแค่ อยากได้

image_847055
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นี่เป็น สิ่งสำคัญ อย่างแรกเลยนะจ๊ะเมื่อเธออยากจะประหยัดเงินไว้ไปท่องเที่ยว แยกสิ่งที่จำเป็นต้องมี กับสิ่งที่แค่อยากได้ให้ได้ก่อนค่ะซิส! ใช้วิธีการเขียนลงกระดาษหรือแผ่นโน้ต ไฮไลท์อะไรที่จำเป็นต้องใช้ จำเป็นต้องซื้อจริง ๆ เท่านั้น และขีดฆ่าเจ้าสิ่งที่มันไม่จำเป็นออกไปซะ ให้ยึดไว้ว่าจะไม่ซื้ออะไรที่ไม่จำเป็นเด็ดขาด รวมไปถึงทำบันทึกรายรับ รายจ่าย จะยิ่งช่วยให้เราเห็นว่าเราเสียเงินไปกับสิ่งที่จำเป็นหรือไม่จำเป็นมากขึ้น ลองทำดู แล้วเงินจะไม่ได้ไปไหนไกลแน่นอน ( วิธีเช็คสิ่งที่จำเป็นกับสิ่งไม่จำเป็นยังมีประโยชน์ตอนเธอจัดของใส่กระเป๋าไปเที่ยวด้วยนะ จะได้ไม่เจอปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกิน อิอิ )

 

บัญชีธนาคารช่วยได้

image_847097
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ฟังดูเป็นวิธีง่าย ๆ แต่ก็เป็นอีกวิธีสำคัญที่ช่วยได้มากเหมือนกัน ลองคำนวนที่เราต้องการทั้งหมดที่จะใช้ในทริป ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าที่พัก ค่าช้อปปิ้งต่าง ๆ แล้วตั้งเป้าไว้ว่าในแต่ละเดือนจะแบ่งเก็บเดือนละเท่าไหร่ จากนั้นก็ทำตามเป้าให้ได้ ยิ่งเปิดบัญชีใหม่เพื่อออมไว้ไปเที่ยวทริปโดยเฉพาะก็ยิ่งดี เราจะได้ไม่เผลอหยิบออกมาใช้กันซะก่อน บอกทริคเก็บเงินอีกแบบให้นะจ๊ะ ราอาจจะกำหนดยอดเงินที่อนุญาตให้ตัวเองใช้ในทุกวัน เพื่อที่จะได้ไม่มีการใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นในแต่ละวัน เซฟขึ้นเยอะเลยจ้าาา

อ้อ มีทริคการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาถูกมาฝากกันด้วยนะ จะได้บินกันแบบสบายใจสบายกระเป๋า

 

มุ่งมั่น ตั้งใจ แล้วไปให้ถึง!

image_847099
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กางเกงยีนส์สุดแจ่ม แจ็คเก็ตฟรุ้งฟริ้งอลังการ หรือจะกระเป๋าแบนรด์โปรดรุ่นใหม่ อ๊ะ ๆ ! STOP หยุดก่อน คิดสักนิดค่ะซิส นับ 1-10 ในใจแล้วค่อย ๆ คิด ว่ามันคุ้มค่ากับการจ่ายหรือเปล่า ในเมื่อมันราคาเท่ากับค่าอาหารเธอทั้งอาทิตย์ หรืออาจจะทั้งเดือน! ห้ามทิ้งแพลนที่วางไว้ไปทริปเที่ยวเด็ดขาด ต้องมีความมุ่งมั่น แล้วทำให้ได้นะจ๊ะ จะใช้วิธีตั้งพื้นหลังในสมาร์ทโฟนของสาว ๆ เป็นรูปสถานที่ ที่เราใฝ่ฝัน มุ่งมั่นจะไปในปีนี้ก็ได้ จะได้ช่วยคอยเตือนสติให้เราประหยัดมากขึ้น และทำตามความฝันสำเร็จ! GO! GO!

 

เดินได้ เดินดี

image_847107
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เดินกันหน่อยดีมั้ยคะซิส? รู้หรือเปล่าว่าการเดิน ช่วยลดค่าเดินทางในแต่ละอาทิตย์ได้เยอะเลยนะคะ ไม่ใช่แค่ลดค่าเดินทางให้เราได้เซฟ ประหยัดเงินกันแล้ว แต่ยังลดไขมัน เพิ่มความสุขภาพดีให้เราได้อีก ไม่ต้องเข้ายิมให้เปลืองค่าสมัคร ไปไหนใกล้ ๆ ก็เดินชมนก ชมไม้ ดูวิวเพลิน ๆ ฝึกเดินให้ชินเวลาไปเดินต่างประเทศจะได้ไม่เหนื่อยกัน อิอิ

 

สนุกแบบประหยัด!

image_847112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ประหยัดเงินไม่ได้แปลว่าจะสนุกสนานไม่ได้นะเออ แต่เราแค่ ' สนุก ' แบบไม่จ่ายเยอะ ความสนุกจากการออกไปเที่ยวคลับ ไปเที่ยวกลางคืน หรือกิจกรรมที่ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง อาจะทำให้แพลนในการเก็บเงินไปลุยต่างประเทศของสาว ๆ พังลงได้ เปิดเพลงที่เราชอบฟังที่บ้านง่าย ๆ หรือเปลี่ยนจากการไปดูหนังราคาแพงมาเป็นการดู Netflix แล้วทำขนมกินเล่นกรุบกริบ ชวนเพื่อนมาจอยกัน ก็สนุกอีกแบบ อย่าลืมกลับไปดูข้อ จำเป็นหรือแค่อยากได้ ของเราอีกครั้งนะจ๊ะ เพราะการสนุก ไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายสูงเสมอไป แน่นอนว่ามันจะคุ้มค่าและสนุกที่สุด เมื่อสาว ๆ ทำตามเป้าที่ตั้งไว้ได้ ท่องไว้ว่า ทริปฉันต้องมา!

 

เพิ่มงาน เพิ่มเงิน

image_847098
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในเมื่อแค่ประหยัดเงินมันอาจจะยังไม่พอ สาว ๆ คนไหนมีเวลาว่าง อยากได้รายได้เสริม ( เอ๊ะ เหมือนมาขายของ แต่ไม่ใช่นะคะซิส! ) ลองหางานเสริมทำเบา ๆ เพิ่มรายได้ จะทำงานร้านกาแฟ ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เป็นนักแสดงประกอบ หรือเป็นติวเตอร์ให้น้อง ๆ ก็ได้ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ แถมได้งบไปเที่ยวเพิ่มแบบเก๋ ๆ ทั้งภูมิใจและคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลยจ้ะ!

image_847127
- ที่มารูป: media1.giphy.com


 ✈  ✈  ✈  ✈  ✈  ✈


พร้อมจะเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศกันแบบชิค ๆ รึยังคะ? รู้วิธีประหยัดเงิน หักห้ามใจ ไม่ให้ใช้จ่ายกันสิ้นปลืองกันแล้ว อย่าลืมนำไปใช้ จะได้มีเงินเก็บพร้อมสำหรับทริป 2019 ที่แพลนกันไว้นะจ๊ะ ที่ฝันไว้ ไม่ไกลเกินเอื้อมกันแน่นอน! ล้วไปเจอกันที่สนามบินอินชอนกันจ้าสาว ๆ อิอิ

สำหรับวันนี้ขอตัวไปเก็บเงิน เตรียมของไปเที่ยวก่อนค่ะ 
บ๊ายบาย ~ สวัสดีค่า  ❤

image_847123
- ที่มารูป: media0.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @