ติวเข้มก่อนวาเลนไทน์💐 แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า ฮีคิดยังไงกับเรา!? 😳💞

ติวเข้มก่อนวาเลนไทน์💐 แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า ฮีคิดยังไงกับเรา!? 😳💞

วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ ดอกไม้ที่คุณได้ มันแปลว่าอะไรกันแน่นะ?

28 January 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อีกไม่ถึง 20 วัน ก็ใกล้จะถึง วันสำคัญสำหรับคนที่โลกเป็นสีชมพู กันแล้วน้า... ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีแฟนแล้ว คนที่กำลังดูๆ กันอยู่ หรือคนที่แอบชอบ ล้วนแล้วแต่ต้องตื่นเต้นรอวันสำคัญอย่าง วันวาเลนไทน์ ที่กำลังจะมาถึงกันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่า

และดูเหมือนว่าดอกไม้จะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำวันวาเลนไทน์ไปแล้ว ไม่ว่าความสัมพันธ์จะอยู่ในขั้นไหน แต่สิ่งที่เราแอบหวังเล็กๆ ในใจ ก็คือการได้รับดอกไม้จากคนที่เรารัก / แอบรัก ให้กลายเป็นความทรงจำดีๆ เก็บไว้ในชีวิตอย่างแน่นอน 

 

ถึงแม้ว่าสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์จะเป็นดอกไม้ แต่ดอกไม้ที่เราส่วนใหญ่นึกถึงคงจะหนีไม่พ้นดอกกุหลาบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว วันวาเลนไทน์ ไม่ได้มีการมอบเพียงดอกกุหลาบให้แก่กันอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายในตัวมันเอง ฉะนั้นดอกไม้ที่เราจะได้รับ ก็สามารถสื่อถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายได้เช่นกัน 

 

แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า "He คิดยังไงกับเรา"

 

1. กุหลาบแดง
image_850743
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ที่สุดแห่งความคลาสสิกในการแสดงความรักตลอดกาล ก็คือดอกกุหลาบแดงนั่นเอง ไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันที่จะอยากได้ดอกกุหลาบแดงจากคนที่รักสักครั้ง ( ถึงร้อยครั้ง ) ในชีวิต เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ดอกกุหลาบยังสามารถสื่อได้ถึงการบอกรักได้มากที่สุดในบรรดาดอกไม้ ด้วยความหมายแห่งรักแท้, ความปราถนา และความซื่อสัตย์ในความรัก ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กุหลาบแดงก็ยังคงทำหน้าที่ของมันได้ดีเสมอ

ถ้าคุณได้รับกุหลาบแดงจากใครล่ะก็ ไม่ต้องลังเลเลย เขารักคุณในแบบหญิงสาว ชายหนุ่มแน่นอนจ้า 

 

2. กุหลาบสีเหลือง
image_850744
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สำหรับใครที่เฝ้าฝันอยากจะได้กุหลาบแดงจากใครคนนั้น แต่กลับได้กุหลาบเหลืองมาล่ะก็ อาจจะผิดหวังนิดๆ หากได้รู้ว่าเขารู้สึกกับคุณแค่เพื่อน เนื่องจากกุหลาบสีเหลืองนั้นสื่อได้ถึงความเป็นมิตร ซึ่งเหมาะแก่การให้เพื่อนในวันแห่งความรัก แต่อย่าเพิ่งหมดหวังเลย สำหรับใครที่ความสัมพันธ์ยังไม่ค่อยลึกซึ้ง การได้รับดอกกุหลาบเหลืองก็เป็นนิมิตที่ดี สำหรับคนที่ยังไม่กล้าแสดงออก แต่อยากแสดงความรู้สึกดีให้รู้ก็ได้เช่นกัน

หรือสำหรับใครที่คิดว่าอยู่ในความสัมพันธ์ที่คิดว่ากิ๊กกั๊กกันแล้ว แต่ได้กุหลาบเหลือง ก็อย่าเพิ่งคิดมาก เขาอาจจะคิดว่ากุหลาบสีเหลือง เป็นสีโปรดของคุณ ไม่อยากให้เหมือนใคร ไม่อยากทำอะไรซ้ำเดิม นั่นก็แสดงว่าเขาเอาใจใส่คุณเป็นพิเศษอยู่น้าา น่าอิจฉาจริงๆ เลย 

 

3. กุหลาบสีม่วง
image_850748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ได้ดอกกุหลาบสีม่วงล่ะก็ ขอบอกให้รู้สึกตื่นเต้นดีใจได้เลย เพราะนั่นหมายความว่า คนที่ให้คุณเขารู้สึกชอบพอคุณอย่างจริงจัง นอกจากความสวยงามของสีกุหลาบที่พิเศษ และเราอาจไม่ค่อยเห็นคู่รักให้กันแล้ว ความหมายแฝงของมันก็พิเศษมากๆ เลยนะ

คนที่จะมอบกุหลาบสีม่วงให้คุณได้ ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขาคนนั้นไม่อาจละสายตาไปจากคุณได้ตั้งแต่เจอกันครั้งแรก
และถูกต้อง! กุหลาบสีม่วงมีความหมายแฝงว่า " รักแรกพบ " ใครที่ได้ดอกกุหลาบสีนี้ไป บอกได้เลยว่าน่าอิจฉามั่ก! >< 

 

4. ดอกเบญจมาศสีเหลือง
image_850750
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสถานะของคุณตอนนี้คือโสด แต่กลับมีดอกเบญจมาศสีเหลืองมาส่งถึงหน้าประตูบ้าน ในวันวาเลนไทน์แล้วล่ะก็ ให้เปิดเรดาร์มองหาเขาคนนั้นได้เลย เพราะดอกไม้ช่อนี้แสดงให้คุณเห็นแล้วว่า มีใครบางคนที่แอบชอบคุณแบบลับๆ ซึ่งเขาคนนั้นอาจจะเป็นได้ทั้งคนที่คุณไม่รู้จัก หรือแม้แต่คนที่คุณรู้จักดีอย่างเพื่อนของคุณเอง!? แต่ไม่ว่าจะเป็นใคร ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า ตอนนี้กำลังมีคนหลงรักคุณอยู่ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้ตัวเลยสักนี้ดดด ก็ตามจ้า 

 

5. ดอกคาร์เนชั่น
image_850767
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดอกคาร์เนชั่น อาจจะเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่เรามักจะเห็นได้บ่อยๆ ในวันวาเลนไทน์ นอกเหนือจากดอกกุหลาบ เพราะดอกคาร์เนชั่นก็มีหลากสีสัน แถมยังมีความสวยงาม และความพิเศษในตัวมันเองอีกด้วย แต่ความหมายของดอกคาร์เนชั่นนั้น จะขึ้นอยู่กับสีที่เราได้รับ อย่างเช่นดอกสีชมพู จะสื่อถึงความรักทีบริสุทธิ์ เหมือนความรักของแม่ เป็นต้น สำหรับใครที่อยากจะแสดงความรักให้แก่คนที่เรารักและเคารพ ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูก็เหมาะสมมาก

แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะแสดงความรัก ให้แก่หนุ่มๆ ที่เราแอบชอบ การให้ดอกคาร์เนชั่นสีม่วง, ชมพูบานเย็น หรือสีเขียวมะนาว แก่หนุ่มคนนั้นก็เป็นการแสดงความรักที่น่ารักดีเหมือนกันนะ ^^

 

ดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันไป หากเราได้รับดอกไม้ชนิดไหนก็สามารถรู้ใจเขาคนนั้นได้ทันทีเลยนะเนี่ย แต่ผู้หญิงก็ไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายรอดอกไม้เสมอไปนะ หากคุณอยากแสดงความรัก ลองเลือกดอกไม้อย่างเบญมาศสีเหลือง หรือดอกคาร์เนชั่นก็สามารถแสดงความรู้สึกให้เขาได้รู้เช่นกัน

หลังอ่านบทความนี้จบแล้ว ชักจะตื่นเต้นซะแล้วสิ ว่าวันวาเลนไทน์เราจะได้ดอกไม้อะไรน้า ( หรือจะได้มั้ยน้า ) ตื่นเต้นรอกันเลยอ้ะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @