Curator
curator
mimmalai
84 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Safe Sex คืออะไร ?
  • วิธีมี Safe Sex ละคะซิส ?
  • ซึ่งบทความเกี่ยวกับยาคุมกำเนิดก็มีมากมาย แต่ทั้งนี้สาวๆ ควรปรึกษาเภสัชกรให้ดีด้วยนะคะ

ไม่ต้องอาย! ถ้า STOP ไม่ได้ ก็ ' Safe Sex ' เรียนรู้การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย เพื่อตัวเราเอง

ถ้า STOP ไม่ได้ ก็ Safe Sex ! เพราะการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญของสาว ๆ มาเข้าใจการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องกันเถอะ!

30 January 2019
curator_mimmalai mimmalai
30 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_851582
- ที่มารูป: media0.giphy.com


สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe ทุกคน

วัยรุ่น นี่มันเป็นวัยแห่งความว้าวุ้นกันซะจริง ๆ นะคะ มีหลากหลายเรื่องให้ต้องรับมือ ทั้งการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จิตใจ ฮอร์โมน การปรับตัว รวมไปถึงเรื่อง ' เพศ ' หรือเรื่อง ' เซ็กส์ ' การเข้าใจในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ แม้กระทั่งใครหลายคนที่เป็นผู้ใหญ่แล้วก็อาจจะยังมีความเข้าใจผิด ๆ ในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องกันได้นะเออ

 มาทางนี้เลยค่ะซิส! วันนี้เราจะมาเปิดอกคุยกันแบบซิสบอกซิสกันอย่างตรงไปตรงมา ในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย หรือ Safe Sex ที่ถูกต้องเป็นยังไงกันแน่ เพราะเรื่อง Safe Sex เป็นสิ่งสำคัญที่สุดดด เขียนเส้นใต้เน้น ๆ ไปเลยค่า ใครบอกว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องต้องห้าม พูดไม่ได้ ไม่รู้ซะแล้ว ว่าสาว SistaCafe พูดคุยกันได้ทุกเรื่องอยู่แล้วจ้ะ


✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

Safe Sex คืออะไร ?
image_851534
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Safe Sex แปลตรงตัวเลยก็คือการมีเซ็กส์ หรือเพศสัมพันธ์กันอย่างปลอดภัย หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ามีเพียงแค่การใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ แต่ความจริงแล้วการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยมีมากกว่านั้นนะจ๊ะ สามารถแบ่งได้คื

➠ การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง หรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่าการช่วยตัวเองนี่แหละค่ะ ซึ่งวิธีนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ร้ายแรง หรือน่ารังเกียจนะจ๊ะ

กิจกรรมทางเพศระหว่างคู่นอน คือการสัมผัสร่างกาย ช่วยให้ต่างฝ่ายสำเร็จความใคร่ โดยไม่มีการสอดใส่  หรือเรียกสั้นๆ ว่า Small Sex นั่นเองค่ะ 

การมีเพศสัมพันธ์โดยมีการป้องกัน การมีเซ็กส์แบบป้องกันทุกครั้งก็ถือว่าเป็น Safe sex เหมือนกันจ้ะ ใช้ถุงยางอนามัยไม่เพียงแค่ช่วยคุมกำเนิด แต่ยังช่วยลดการติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกด้วย นอกจากนี้การทำออรัลเซ็กส์ที่ปลอดภัยก็ควรใช้ถุงยาง หรือแผ่นยางอนามัย ( Dental dam ) ที่มีไว้สำหรับทำออรัลเซ็กส์โดยเฉพาะด้วยนะ

วิธีมี Safe Sex ละคะซิส ?
image_851511
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดกันตามตรงวิธีที่ดีที่สุดที่จะปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้แบบ 100% เต็ม ก็คือการไม่มี Sex นั่นแหละค่ะ แต่... แน่นอนว่าเรื่องเพศนั้นมันห้ามกันยาก ในเมื่อห้ามไม่ได้ ก็ต้องมีเซ็กส์กันอย่างปลอดภัย ฉลาด สมกับเป็นสาวยุคใหม่ ที่จะไม่ยอมทำร้ายตัวเองกันเถอะค่ะ!!!

เราขอเน้นย้ำตัวโต ๆ
ว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอีกมากมาย ถ้าอยากจะมี ต้องเตรียมพร้อมที่จะรับมือและมีความรับผิดชอบต่อตนเองนะคะสาว ๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยและจิตใจของเรา

เพราะฉะนั้นเราไปดูวิธีที่จะช่วยให้สาว ๆ มี Safe Sex กันอย่างปลอดภัยกันเลยค่ะ


image_851510
- ที่มารูป: i.pinimg.com


1. ตรวจหาโรคติตต่อสม่ำเสมอ ไม่ใช่เพียงแค่เรานะคะซิส แต่คู่นอนของเราเองก็ต้องหมั่นตรวจด้วยอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้สร้างความมั่นใจ และหาแนวทางในการป้องกัน หรือแก้ไขกันต่อไป เพราะเชื้อบางชนิดไม่ได้ออกอาการทันที ใช้ระยะเวลานานกว่าจะออกอาการ วิธีตรวจหาโรคติดต่อเป็นวิธีเดียวที่เราจะรู้ว่าคน ๆ นั้นมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่

image_851501
- ที่มารูป: i.pinimg.com


2. ป้องกันอยู่เสมอ ถุงยางอนามัย ไอเทมของสาวฉลาดนะจ๊ะเธอ นี่มันยุคไหนแล้ว! สาว ๆ ก็สามารถพกถุงยางอนามัย ไว้ป้องกันตัวเอง เพราะเราไม่รู้ว่าจะพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงกันตอนไหนนี่เนอะ นอกจากนี้ควรย้ำกับคู่นอน หรือคุณแฟนเราอยู่เสมอว่าต้องใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง ถ้ารักกันจริง เขาจะไม่ต้องทำให้เรามานั่งเครียดแน่นอนค่ะ

image_851519
- ที่มารูป: i.pinimg.com


3. รักเดียวใจเดียว ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญกับเรื่องความรัก ในเรื่องเพศสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกันนะจ๊ะ รักใครก็รักทีละคน จะมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยก็มีทีละคน ลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคติดต่อ และการรับโรคติดต่อมาจากคนอื่นหลาย ๆ คน

image_851504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


4. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นธรรมดาที่เมื่อไหร่ที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าปากนั่นแปลว่าสติ ความคิด ความยับยั้งชั่งใจที่ดีของสาว ๆ ก็จะลดลงไปด้วย ทำให้เราอาจะไม่ได้นึกถึงการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยหรือถูกวิธี ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาและต้องมานั่งเสียใจทีหลังได้นะคะ

image_851500
- ที่มารูป: i.pinimg.com


5. คุมกำเนิด เมื่อคิดจะมีเซ็กส์แล้ว ก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อผลที่จะตามมาด้วย นอกจากเรื่องโรคติดต่อที่เกิดจาการการมีเพศสัมพันธ์ เรื่องการคุมกำเนิดก็เป็นสิ่งสำคัญมากเหมือนกันนะสาว ๆ ทั้งยาคุมที่กินประจำทุกวัน และยาคุมฉุกเฉิน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการตั้งครรภ์แบบไม่พร้อมนะคะ อยากจะเน้นย้ำว่า ยาคุมไม่มีผลต่อการป้องกันโรคติดต่อ ไม่สามารถป้องกันโรคได้ การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยจึงควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคติดต่อทุกครั้งนะคะซิส

image_851517
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซึ่งบทความเกี่ยวกับยาคุมกำเนิดก็มีมากมาย แต่ทั้งนี้สาวๆ ควรปรึกษาเภสัชกรให้ดีด้วยนะคะ

  


✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰ ✰

  


เรื่องเซ็กส์ หรือเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติ และไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่เมื่อไหร่ที่เราไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีการป้องกัน ผลที่ตามมาย่อมเป็นผลเสียมากกว่าผลดีแน่นอนค่ะ การมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยไม่ใช่แค่แสดงถึงการมีความรับผิดชอบ แต่ยังทำให้เราเกิดความสบายใจ ลดปัญหาที่ตามมาได้อีกเยอะเลยค่ะซิส อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบ หรือความคิดของใครมาทำให้เราต้องรับผลเสียที่ตามมานะจ๊ะ ย้ำกับตัวเองไว้ว่า Safe Sex เท่านั้น!!!

หวังว่าสาว ๆ จะรักตัวเองกันมาก ๆ นะคะ
สวัสดีค่า ♡

  

image_851584
- ที่มารูป: media3.giphy.com

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา